Là dóng sơn cực kỳ thông dụng, với nhiều lợi ích và ứng dụng khi thi công. Sơn Alkyd Hải Âu giờ đây đã một dòng sơn mang thương hiệu quốc tế.

Giới Thiệu Về Dòng Sơn Alkyd Hải Âu

Xuất phát là một loại sơn với thành phần là gốc dầu được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực dùng để trang trí. Vậy cụ thể sơn alkyd là gì? Các đặc tính của loại sơn alkyd thể hiện ra sao và như những ứng dụng phổ biến của loại sơn alkyd hải âu này trong cuộc sống được thể hiện như thế nào?

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Alkyd Hải Âu
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Alkyd Hải Âu

Sơn alkyd là một loại sơn gốc dầu được ứng dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực đòi hỏi công trình có độ bóng và độ bền cao. Hiện nay loại sơn này rất phổ biến trong lĩnh vực nội thất và ngoại thất.Thành phần chính của dòng sơn alkyd hải âu gốc dầu chính là loại nhựa chống gỉ alkyd hải âu – đây là một thành phần hóa học có nguồn gốc từ thiên nhiên với khả năng kết dính. Mặc dù sơn alkyd được gọi là dòng sơn dầu, nhưng thực sự trong loại sơn này không chứa bất kỳ loại dầu nào trong các thành phần cơ bản.

Sơn dầu alkyd tồn tại ở dạng chất lỏng hơi sệt với độ kết dính nhất định chứ không hề lỏng như nước nguyên bình thường. Tất cả các sản phẩm sử dụng sơn alkyd trên bề mặt đều có khả năng chống lại các loại bụi bẩn và vết bẩn rất tốt.

Một Số Ưu Khác Biệt Của Sơn Alkyd Hải Âu Và Sơn Gốc Nước  

Về chất kết dính: Chất kết dính là một thành phần quan trọng của bất kỳ dòng sơn nào. Nó ảnh hưởng đến các tính chất của sơn và ảnh hưởng đến các đặc tính như độ bóng và độ dẻo dai cùng với khả năng phục hồi của lớp sơn hoàn thiện. Trong các loại sơn alkyd, nhựa tổng hợp được dùng làm chất kết dính. Trong khi đó, sơn gốc nước sử dụng latex để làm chất kết dính.

Về thành phần cấu tạo: Trong khi loại sơn Alkyd có chất pha loãng sơn thường được sử dụng là một loại dung môi hóa học như cồn nguyên chất hoặc các loại cồn có nồng độ cao. Nhưng trong dòng sơn latex thông thường thì chất pha loãng thường dùng là nước.

Khác nhau về khả năng kết dính: Sơn alkyd kết dính tốt hơn rất nhiều so với các dòng sơn gốc nước thông thường rất nhiều.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn quy trình thi công sơn alkyd hải âu cho bề mặt gỗ:

Quy Trình Thi Công Sơn Alky Hải Âu Cho Bề Mặt Gỗ

Chuẩn Bị Bề Mặt:

Bề mặt phải sạch, khô và không dính các tạp chất khác, Bề mặt công trình phải được sử lý theo tiêu chuẩn ISO 8501-1 để đảm bảo chất lượng tốt khi thi công.

Bề Bặt Chưa Xử Lý:

Độ sạch: Phun hạt đạt tiêu chuẩn Sa2 ½  ( ISO-8501-1:1998). Có thể chấp nhận làm sạch bằng các loại máy cơ học đạt tiêu chuẩn tối thiểu St2(ISO-8501-1:1988).St 3. Làm sạch bằng các dụng cụ sử dụng năng lượng và dụng cụ cầm tay. Tùy theo mục đích sử dụng lựa chọn phương pháp làm sạch sao cho phù hợp nháta.

 Các Loại Bề Mặt Khác:

Đối với bề mặt ki loại nhôm: Phải rửa nước và phun lướt sử dụng hạt phi kim loại cỡ trung bình tùy theo độ dày của chi tiết. Loại sơn này còn có thể sử dụng trên các loại bề mặt khác. Xin liên lạc với vuongquocson.vn để được tư vấn thêm.

Điều Kiện Trong Quá Trình Sơn:

Nhiệt độ bề mặt tối thiểu phải cao hơn mức 30C so với điểm sương của không khí. Nhiệt độ và độ ẩm môi trường được đo tại khu vực xung quanh của bề mặt. Khi thi công trong khu vực hầm kín phải được thông gió tốt để đảm bảo quá trình khô và đóng rắn của màng sơn được tốt hơn.

Biện Pháp Thi Công:

Sơn bằng phương pháp phun: Sử dụng máy sơn áp lực cao hoặc là máy phun thông thường.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Alkyd Hải Âu
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Alkyd Hải Âu

Sơn bằng phương pháp sử dụng cọ: Chỉ dùng khi dặm sơn cho những vị trí nhỏ hẹp, cần lưu ý khi sơn để đạt được chiều dầy khô theo yêu cầu chỉ định theo yêu cầu.

Sơn bằng Rulo: Có thể sử dụng cho những vị trí nhỏ nhưng không nên dùng để thi công lớp sơn chống rỉ đầu tiên. Lưu ý cẩn thận khi sơn để đạt được chiều dầy màng sơn khô theo yêu cầu

Dữ Liệu Thi Công Sơn Alkyd Hải Âu:

Tỷ lệ pha trộn các thành phần theo thể tích. Lưu ý tỷ lệ pha phải phù hợp nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến độ phủ của màng sơn sau khi thi công. Tỷ lệ pha tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà phân phối đưa ra. Dữ liệu hướng dẫn cho máy phun sơn áp lực cao:

  • Áp lực tại đầu súng phun sơn: 15 Mpa ( 150kp/cm2 2100psi).
  • Cỡ bép 0,38-0,53mm (0,0015 – 0,021”) Góc phun 40 – 800
  • Bầu lọc bảo đảm bầu lọc phải sạch sẽ. để mang lại hiệu quả thi công cao nhất.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0818 21 22 26.
                0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn
Website: vuongquocson.vn

error: Content is protected !!