Bài viết này sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản cho các bạn về Tìm Hiểu 3 Loại Mặt Sân Thông Dụng Của Sân Tennis : sân cỏ, sân cứng và đất nện.

Tìm Hiểu 3 Loại Mặt Sân Thông Dụng Của Sân Tennis
Tìm Hiểu 3 Loại Mặt Sân Thông Dụng Của Sân Tennis

Thông thường, khi chúng ta nghĩ về quần vợt, những cầu thủ đầu tiên chạy qua đầu chúng ta sẽ là những người như Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer vĩ đại.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số người đã giành được tất cả các giải Grand Slam lớn trên các mặt sân cỏ lại chưa bao giờ giành được một giải Grand Slam nào được chơi trên mặt sân đất nện ?

Hãy Cùng Tìm Hiểu 3 Loại Mặt Sân Thông Dụng Của Sân Tennis

SÂN TENNIS BỀ MẶT CỎ

Sân cỏ thường được liên kết với Giải vô địch Wimbledon danh tiếng, diễn ra vào tháng 7 hàng năm, một giải đấu được những tên tuổi vĩ đại nhất trong quần vợt như Roger Federer, Pete Sampras và John McEnroe tổ chức.

Bề mặt này là bề mặt nhanh nhất trong tất cả các bề mặt sân tennis do bề mặt trơn trượt của nó. Quả bóng có độ nảy thấp hơn vì đất mềm hơn vật liệu được sử dụng trên các loại sân tennis khác. Các sân cỏ cũng có thể tạo ra một cú nảy không thể đoán trước vào bóng do bề mặt cỏ mềm hơn và hơi không bằng phẳng.

Do đặc điểm của Sân cỏ, bóng di chuyển với tốc độ nhanh hơn với độ nảy thấp hơn, do đó ưu tiên người chơi có giao bóng và cầu thủ tốt.

SÂN TENNIS BỀ MẶT ĐẤT CỨNG

Mặt Sân cứng là các Mặt Sân thường được làm từ nhựa đường hoặc bê tông và là các Mặt Sân phổ biến nhất vì chúng dễ bảo trì. Mặt Sân cứng có một số đặc điểm như :

1. Quả bóng di chuyển với tốc độ chậm hơn so với trên sân Cỏ nhưng nhanh hơn sân đất nện ;

2. độ nảy của bóng cao do bề mặt cứng;

3. độ nảy của bóng rất dễ đoán vì bề mặt rất phẳng và dễ bảo trì.

Mặt Sân cứng thường được Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) coi là một bề mặt tốt cho tất cả các loại người chơi vì nó cung cấp một sự thỏa hiệp tốt giữa Mặt Sân cỏ và Mặt Sân đất sét,là nơi cung cấp cho người chơi ưa thích các phong cách chơi khác nhau .

Thi công sân tennis
Tìm Hiểu 3 Loại Mặt Sân Thông Dụng Của Sân Tennis

SÂN TENNIS BỀ MẶT SÂN ĐẤT NỆN

Các sân đát nện thường có màu đỏ đậmnổi tiếng với Giải vô địch Pháp mở rộng. Những sân này được coi là bề mặt chậm nhất trong quần vợt :

1. Làm chậm tốc độ của quả bóng;

2. Giảm độ trượt của bóng trên bề mặt sân

3. Gây ra độ nảy cao của bóng.

Do những đặc điểm này, Mặt Sân đất nện làm giảm tốc độ của một quả bóng bị đánh bởi những người đánh bóng mạnh vì nó làm chậm tốc độ của quả bóng, giúp đối thủ dễ dàng trả lại cú đánh hơn.

Điều này có thể giải thích tại sao những người chơi như Pete Sampras, chưa bao giờ giành được Giải vô địch Pháp mở rộng (Grand Slam duy nhất chơi trên sân đất nện) bất chấp sự thống trị của anh ta trên sân cỏ và sân cứng vào những năm 1990.

Tìm Hiểu 3 Loại Mặt Sân Thông Dụng Của Sân Tennis

Đến với vuongquocson.vn quý khách hàng sẽ được:

  • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và báo giá miễn phí 24/7
  • Nhận đầy đủ thông tin và thông số kỹ thuật chi tiết về sản phẩm
  • Khảo sát và tư vấn miễn phí trực tiếp tại công trình
  • Pha màu sơn theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bạn sẽ được mời tham quan trực tiếp các dự án thực tế,dự án tiêu biểu chúng tôi đã thi công
  • Chúng tôi sẽ làm mẫu miễn phí 1-2 m vuông miễn phí ngay tại công trình của bạn,để quý khách có thể hình dung và đánh giá trực tiếp về sản phẩm

Với sự tín nhiệm của quý khách hàng,với hàng trăm công trình lớn nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện thành công.Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thi công sơn sân Tennis chuyên nghiệp,chất lượng và giá thành hợp lý hàng đầu hiên nay. Hy vọng công ty chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết và Tìm Hiểu 3 Loại Mặt Sân Thông Dụng Của Sân Tennis, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:    

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI  DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: Đường số 8, Quốc lộ 13,P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức,TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76             Fax: 028 626 757 28

Tel  : 0903.11.22.26

Website: vuongquocson.vn

error: Content is protected !!