Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mẹo Chọn Màu Sơn Nhà Expo Hợp Phong Thủy dành cho nhà riêng, sơn văn phòng… nhiều khách hàng hỏi chúng tôi cách chọn màu sơn nhà đẹp, hợp tuổi và mệnh gia chủ theo phong thủy.

CÓ CẦN THIẾT XEM TUỔI KHI SƠN NHÀ KHÔNG?

Trong khoa học phong thủy có chương nói về ảnh hưởng của mầu sắc tới sức khỏe cũng như vận mệnh của con người. Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ khi sơn nhà theo phong thủy chúng ta cần xem tuổi để chọn màu sơn nhà sao cho hợp vận mệnh để tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình của bạn

Nhưng, việc đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY LÀ GÌ?

SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Để có thể sơn nhà theo đúng các màu phù hợp trong bảng màu SƠN EXPOQuý khách hoàn toàn có thể chọn được màu sơn nhà chuẩn phong thủy sau khi hiểu nguyên tắc cơ bản của bảng sau:

  1. Vòng tương sinh: Kim → thủy → mộc → hỏa → thổ lại sinh kim
  2. Vòng tương khắc: kim → mộc → thổ → thủy → hỏa lại khắc kim
Mẹo Chọn Màu Sơn Nhà Expo Hợp Phong Thủy
Mẹo Chọn Màu Sơn Nhà Expo Hợp Phong Thủy

Cách chọn mầu sơn nhà hợp phong thủy theo cung mệnh

Để chọn màu sơn nhà đẹp hợp mệnh phong thủy đầu tiên, quý khách sẽ cần quan tâm mình sinh năm bao nhiêu và xác định mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình theo bảng sau:

Bảng tra cứu mệnh Mẹo Chọn Màu Sơn Nhà Expo Hợp Phong Thủy
Bảng tra cứu mệnh Mẹo Chọn Màu Sơn Nhà Expo Hợp Phong Thủy

Nhìn vào hai bảng trên, chúng ta hoàn toàn thấy rõ cách chọn mầu sơn nhà đẹp theo phong thủy theo vòng tương sinh tránh tương khắc, dưới đây là. Tức là nếu quý vị mệnh kim thì nên chọn màu sơn nhà mệnh thổ ( vàng, nâu ), tránh trọn màu mệnh hỏa ( đỏ, hồng ).

CÁCH LỰA CHỌN MÀU SẮC SƠN KHI LỰA CHỌN THEO MỆNH 

Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng có tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc như:

– Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng

– Mộc ứng với màu xanh lá

– Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển

– Hỏa ứng với màu đỏ

– Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Ngoài ra, bạn cũng nên dựa trên sự tương hợp giữ ngũ hàng đó là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và chọn màu sắc như sau:

–  Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… Không chọn màu đỏ

– Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

– Mệnh Thủy:  Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

– Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

– Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Lưu ý , chúng ta nên căn cứ lựa chọn những màu sắc phải theo gia chủ trong nhà, thường ấy tuổi của người chồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SƠN EXPO TIÊU BIỂU CHO TỪNG MỆNH

Sau khi người đọc đã tìm hiểu được mệnh mình thuộc loại gì? Hợp cũng như khắc những màu sắc nào ?

Dưới đây là một số hình ảnh sơn thi công tạo nên sức hấp dẫn cho căn phòng của bạn theo từng mệnh như sau :

Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn tủ bếp có bề mặt dạng sóng uốn lượn, có thể không cần ngang bằng mà nhấp nhô cao thấp, màu từ xanh dương đến xanh đen. Những tấm kính có màu đậm hoặc kính rạn cũng rất hợp cho tường bếp của gia chủ mệnh Thủy.

Mẹo Chọn Màu Sơn Nhà Expo Hợp Phong Thủy- phòng bếp
Mẹo Chọn Màu Sơn Nhà Expo Hợp Phong Thủy – phòng bếp

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc là: màu xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thuộc dòng SƠN EXPO. Đặc biệt màu xanh lá và nâu là cực tốt cho mệnh Mộc. Không nên để nhiều đồ vật kim loại trong nhà bếp của gia chủ mệnh Mộc vì Kim khắc với Mộc, không tốt cho gia đình

phong-bep-cho-nguoi-menh-moc.PNG
phong-bep-cho-nguoi-menh-moc

Gia chủ mệnh Hỏa thì nên phối hợp giữa đường thẳng và đường chéo, từ màu đỏ đậm đến vàng cam, có thể điểm xuyết thêm nâu và xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Lưu ý, gia chủ cần bổ sung đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế Hỏa quá vượng.

Thường thì những gam màu ấm nóng dễ gây cảm giác nhức mắt cho nguời nhìn, nên bạn có thể chọn màu hợp phong thủy mệnh Hỏa tức là màu nóng để làm những chi tiết trang trí nhỏ, không cần phải nhất thiết đúng quy tắc trang trí cả không gian nhà bếp với nhiều gam màu nóng tạo cảm giác bức bối, khó chịu. Nhưng một vài chỉ tiết nhỏ được làm nổi bật bằng những màu này thì lại là chi tiết đắt giá trong gian bếp của bạn.

phong-bep-cho-nguoi-menh-hoa
phong-bep-cho-nguoi-menh-hoa

Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn kiểu dáng tủ bếp có bo tròn phối hợp với vuông để Thổ sinh Kim, bề mặt nên có ánh nhũ, bạc hay đồng, màu từ vàng nhạt đến trắng, xám có điểm đen.

Trong phong thủy vì Thủy khắc Kim nên người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong bếp.

phong-bep-cho-nguoi-menh-kim.PNG
phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn tủ bếp vuông, phẳng và nhẹ nhàng, có nhiều đường nét ngang, màu từ vàng đến nâu, có thêm điểm nhấn màu đỏ, cam hay trắng là tương sinh. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng gam màu của hành Thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà bếp.

phong-bep-cho-nguoi-menh-kim
phong-bep-cho-nguoi-menh-tho

Với bài viết “MẸO CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY” đã cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng. Hiện nay có nhiều đại lý SƠN EXPO hiện nay nhưng chất lượng liệu có uy tín đáng tin cậy nhưng vẫn phù hợp với túi tiền của bạn? Hãy đến với vuongquocson.vn để trải nghiệm nhiều dòng sơn cũng như những cách phối màu SƠN EXPO đẹp mắt cho căn phòng yêu thương của ngôi nhà bạn.

Thông Tin Liên Hệ :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: Đường số 8, Quốc lộ 13,P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức,TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0903.11.22.26 gặp Mr Giang

Email : sm@vuongquocson.vn

Website: vuongquocson.vn