Như Thế Nào Là Sơn Chống Rỉ ? Tại Sao Phải Sử Dụng Sơn Chống Rỉ ?

son-chong-ri-cho- tau-bien

Cùng với nhiều công trình ngày nay thì việc sử dụng sơn chống rỉ để bảo vệ công trình của mình đã trở nên phổ biến hơn và được nhiều người sử dụng hơn.

Chúng tôi là VuongQuocSon, công ty chuyên về các dịch vụ sơn và uy tín nhất hiện nay.

Như Thế Nào Là Sơn Chống Rỉ
Như Thế Nào Là Sơn Chống Rỉ

Rất nhiều người đang thắc mắc như thế nào là sơn chống rỉ ? và tại phải sử dụng sơn chống rỉ cho các công trình ? Chúng tôi có một vài chia sẻ cho những câu hỏi trên.

Sơn Chống Rỉ Là Loại Sơn Như Thế Nào ?

Hiện nay sơn chống rỉ có nhiều loại nhưng có hai loại được dùng chủ yếu đó là sơn chống rỉ một thành phần và sơn chống rỉ hai thành phần Cùng chúng tôi đi tìm hiểu Thế nào là sơn chống rỉ một thành phần ? Sơn chống rỉ một thành phần hay còn gọi là sơn alkyd Đặc điểm của sơn chống rỉ alkyd là giá rẻ, dễ thi công, có thể dùng xăng để pha sơn khi thi công.

một sản phẩm của sơn chống rỉ
một sản phẩm của sơn chống rỉ

Loại còn lại là sơn chống rỉ hai thành phần hay còn được gọi là sơn epoxy là sơn 2 thành phần là phần sơn và chất đóng rắn được pha trộn với nhau theo tỷ lệ thích hợp nhất để tạo ra được sản phẩm  sơn chất lượng nhất Cùng với những ưu điểm của mỗi loại sơn chống rỉ mang lại thì hiện nay dòng sơn này được nhiều người sử dụng

 Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Các Loại Sơn Chống Rỉ

Dòng sơn này có nhiều ưu điểm nên đó cũng là lý do  mà nó được dùng phổ biến hơn ,với nhiều ưu điểm chẳng hạn như Khô nhanh, chịu mài mòn tốt, chịu được dung môi,kháng hóa chất tốt, có khả năng kết hợp rất tốt với chất tạo màng , với khả năng chịu mài mòn và va đạp tốt, chịu được thời tiết hay hóa chất tóm lại sơn chống rỉ có những ưu điểm  nổi bật nhất như sau :

  • Tạo độ bám dính chặt cho lớp sơn phủ kế tiếp.
  • Ngăn chặn khả năng gây gỉ từ bên trong kim loại.
  • Nếu không có lớp chống gỉ, sự oxi hóa bên trong sẽ phá hủy lớp sơn phủ.
  • Thời gian bảo vệ lâu hơn bền hơn.
  • Giúp che lắp khuyết điểm trên kim loại khiến bề mặt sơn đẹp.
  • Tiết kiệm sơn phủ hơn, màu sắc đẹp hơn
sơn chổng rỉ cho kết cấu sắt thép
sử dụng sơn chổng rỉ cho kết cấu sắt thép

Một Số Nhược Điểm Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Sơn Chống Rỉ

Sản phẩm nào cũng sẽ có những hạn chế nhất định,sơn chống rỉ cũng vậy Dòng sơn này có hạn chế là quá trình đông cứng khá lâu và thường phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường Quá trình đông cứng khá lâu thường phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Vì là sơn epoxy chống rỉ nên đòi hỏi thi công cần phải có kinh nghiệm và quan trọng nhất là tỷ lệ pha sơn phải đúng như tỷ lệ quy định

Ứng Dụng Thực Tế Của Các Loại Sơn Chống Rỉ

Sơn chống rỉ hai thành phần hay còn còn là sơn epoxy chống rỉ thường được sử dụng cho các công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật như hệ thống cầu cống, kết cấu kiện nhà xưởng, nhà công nghiệp, hệ thống máy móc, những công trình sắt thép ngoài biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy, tàu biển… Sơn chống rỉ 2 thành phần thì có màu sắc đa dạng hơn sơn chống rỉ 1 thành phần, ngoài các màu xám ghi, nâu đỏ và đỏ thì còn có màu xanh, màu nhũ bạc và màu xám bạc.

công trình nhà xưởng được sơn chống rỉ bảo vệ
công trình nhà xưởng được sơn chống rỉ bảo vệ

Mua Sơn Chống Rỉ Ở Đâu Có Chất Lượng Tốt Nhất

Chắc hẳn đây cũng là băn khoăn của nhiều người khi cần tìm mua sản phẩm sơn chống rỉ Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn chống rỉ cho bạn lựa chọn và cũng có nhiều địa chỉ bán sơn chống rỉ có uy tín và chất lượng Những hãng sơn nổi tiếng trên thị trường hiện nay như là Á đông, hải âu ,seamaste, jotun, kova , bạch tuyết … là những hãng sơn mà đã nổi tiếng trong việc  cung  cấp các sản phẩm sơn chất lượng  chính hãng cho nhiều khách hàng.

Hi vọng với những gì trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn  nắm rõ được sơn chống rỉ là gì và có cần sử dụng sơn chống rỉ hay không? sơn chống rỉ đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu để tăng giá trị cho mọi công trình. Với những đặc tính ưu Việt sơn chống rỉ ngày càng chiếm lĩnh được nhiều khách hàng .Việc bảo vệ các đồ dùng bằng sắt thép không chỉ giúp các đồ vật được bền mà nó còn mang đến vẻ đẹp đến cho công trình của bạn. hãy là người tiêu dùng thông minh bằng việc lựa chọn cho mình sản phẩm sơn chống rỉ tốt nhất  và chất lượng nhất từ các hãng sơn nổi tiếng trên thị trường nhé.

Địa Chỉ Đại Lý Sơn Chống Rỉ

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903.11.22.26.
0903.17.22.26.
Email: sm@vuongquocson.vn.
Website: vuongquocson.vn.

Chat Facebook