Qui Trình Thi Công Sơn Trên Sắt Mạ Kẽm

Với chất liệu kim loại mạ kẽm thì có một vài điểm khác biệt so với sắt thường. Qui Trình Thi Công Sơn Trên Sắt Mạ Kẽm có điểm khác gì mà chúng ta cần chú ý?

Tại sao sắt phải mạ kẽm và sơn phủ lên sắt mạ kẽm?

Qui Trình Thi Công Sơn Trên Sắt Mạ Kẽm
Bề mặt sắt khi không được mạ kẽm và thi công sơn

Vì phản ứng hóa học xảy ra giữa sắt với O2 trong không gây nên hiện tượng rỉ sét, phá hủy từ bên trong. Dẫn đến hiện nay nhiều người sử dụng phương pháp mạ kẽm lên bề mặt sắt giống như mặc cho bề mặt sắt một lớp áo giáp, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí nhằm mục đích để kéo dài tuổi thọ vật liệu nhất có thể.

Và để tăng tính thẩm mỹ cho hạng mục công trình và nâng cao thêm khả năng bảo vệ vật liệu sắt, các đơn vị thi công đã lựa chọn thêm phương pháp là thi công thêm lớp sơn lên bề mặt sắt đã mạ kẽm.

Qui trình thi công sơn trên sắt mạ kẽm

  • Bước 1: Xử lý bề mặt sắt thật sạch khỏi bụi bẩn, tạp chất hữu cơ.
  • Bước 2: Đối với sắt đã được mạ kẽm cần phải sơn lớp sơn lót chuyên dụng 1 thành phần trên sắt mạ kẽm hoặc lót epoxy dành cho sắt mạ kẽm nhằm tăng độ bám dính của lớp sơn phủ lên bề mặt.
  • Bước 3: Thi công lớp sơn phủ là sơn dầu alkyd hoặc sơn epoxy nhằm mang tính thẩm mỹ cao cho công trình.
Qui Trình Thi Công Sơn Trên Sắt Mạ Kẽm
Qui Trình Thi Công Sơn Trên Sắt Mạ Kẽm

Những lưu ý trong quá trình thi công

Điều quan trọng nhất trong qui trình thi công sơn trên sắt mạ kẽm là việc lựa chọn lớp sơn lót chuyên dụng, vì bề mặt sắt đã được mạ kẽm nên không thể chỉ sơn lớp sơn phủ hoặc sơn chống rỉ thông thường. Nếu sơn như vậy thì lớp sơn sẽ bị bong tróc, không đảm bảo chất lượng hạng mục thi công.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý đến vệ sinh bề mặt nhằm tránh hiện tượng bong tróc của các lớp sơn, thời gian sơn mỗi cách nhau là 4 đến 6 tiếng và pha trộn thành phần sơn (nếu có) cần phải tuân theo khuyến cáo của nhà máy.

Quý khách có nhu cầu về sơn trên sắt mạ kẽm hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho công trình của quý khách.

Khi quý khách gọi cho chúng tôi bạn sẽ được :

  • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và báo giá miễn phí.
  • Nhận đầy đủ thông tin và thông số kỹ thuật chi tiết về sản phẩm.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động :   0903.11.22.26 – 0903.61.22.26

Chat Facebook