Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Quy Trình Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang

Giải pháp thi công sơn kẻ vạch đường có thể áp dụng cho nhiều loại công trình. Vì hình sơn kẻ vạch mang lại nhiều lợi ích cho công trình được thi công. Sơn kẻ vạch có rất nhiều tính năng nhưng để phát huy hết được thì cần có một quy trình hướng dẫn thi công sơn kẻ vạch đúng chuẩn.

Có được quy trình thi công thì bạn sẽ nắm được từng bước thi công cần những loại vật liệu nào, dụng cụ gì và cần đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật như thế nào. Bạn sẽ có được những đường kẻ vạch chất lượng nếu thi công đúng theo quy trình hướng dẫn chuẩn. Chúng tôi có một số thông tin về sơn kẻ vạch cũng như quy trình hướng dẫn có lẽ sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về giải pháp thi công này.

Sơn Kẻ Vạch Là Gì? Ứng Dụng Của Sơn Kẻ Vạch?

Thường thì có hai dòng sơn áp dụng nhiều trong thi công kẻ vạch đó là sơn giao thông và sơn epoxy. Hai dòng sơn này đều có cấu tạo và quy trình thi công khác nhau. Hai dòng đều có được những tính năng cơ bản của sơn kẻ vạch. Một số thông tin về 2 dòng này:

Sơn Kẻ Vạch Giao Thông

Sơn kẻ vạch hay còn gọi là sơn kẻ vạch giao thông là dòng sơn chất lượng cao. Thường được ứng dụng cho nhiều công trình giao thông và những nhu cầu khác nhau tuy theo khách hàng.

Sơn kẻ vạch giao thông là loại sơn có gốc dầu và khi thi công có thể cho thêm các hạt bi phản quang. Dòng sơn này có độ bền cực tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Thời gian chết sơn sau khi thi công nhanh cũng như có khả năng chịu được tác hại của thời tiết và chịu được tải trọng nặng.

Dòng sơn này có đầy đủ những yêu cầu khắc khe của dòng sơn áp dụng cho công trình giao thông. Sơn kẻ vạch giao thông dùng để kẻ vạch cho các tuyến đường như: Đường nhựa asphalt, đường bê tông,… Sơn kẻ vạch với đa dạng chủng loại cũng như màu sắc phong phú.

Một số màu chuyên dụng trong thi công kẻ vạch giao thông thường sử dụng như: Trắng, đỏ, vàng, đen. Một số ứng dụng của sơn kẻ vạch giao thông:

 • Sơn tầng hầm, bãi giữ xe những nơi có ít ánh sáng.
 • Thi công sơn kẻ vạch cho đường giao thông.
 • Sơn dẻo nhiệt phản quang cho chân cầu, ở các cọc giao thông khi quan sát khi thiếu ánh sáng (trời tối).
 • Thi công ở dải phân cách của đường (đỏ, trắng).
 • Thi công sơn kẻ vạch bó vỉa.
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Giao Thông
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Giao Thông

Sơn Kẻ Vạch Epoxy

Sơn kẻ vạch epoxy là dòng sơn có cấu tạo hai thành phần (sơn epoxy 2 thành phần). Hai thành phần chính của sơn: Nhựa sơn epoxy và chất đóng rắn.

 • Nhựa sơn epoxy: Là thành phần chính tạo nên những tính năng của sơn. Chịu lực, kháng hóa chất tốt, màu sắc tươi sáng, bóng,…
 • Chất đóng rắn: Vì phần nhựa sơn không có khả năng tự khô được nên cần có thành phần này để sơn có thể khô lại.

Dòng sơn này với những ưu điểm của mình thì được áp dụng nhiều cho nhà xưởng như:

 • Thi công kẻ vạch nhà xưởng, kẻ vạch lối đi nhà xưởng.
 • Kẻ vạch nhà giữ xe, bãi xe.
 • Phân chia thành từng khu vực nhà xưởng.

Đây là hai dòng sơn đặc biệt cả về cấu tạo và cả về tính năng nên cần có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, thao tác thi công thật tỉ mỉ và cẩn thận để sơn có thể phát huy hết những tính năng của mình.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy

Các Bước Chuẩn Bị Trước Khi Thi Công Sơn Kẻ Vạch 

Xác Định Mục Đích Của Việc Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Việc xác định được mục đích sử dụng khi kẻ vạch sơn rất quan trọng. Nếu xác định đúng mục đích sử dụng bạn sẽ chọn được dòng sơn, phương pháp thi công kẻ vạch cho sàn phù hợp. Khi chọn đúng dòng sơn và phương pháp thì sẽ có được những đường line ưng ý nhất, phát huy hết những tính năng dành cho công trình của bạn.

Đánh Giá Chất Lượng Bề Mặt Nền

Việc kiểm tra các thông số kỹ thuật của mặt sàn rất quan trọng. Một số điều kiện cần kiểm tra như: Độ ẩm, nhiệt độ lúc thi công,… những thông số này ảnh hưởng rất lớn đến những lớp sơn khi thi công. Nếu độ ẩm quá cao thì sẽ xảy ra hiện tượng thấm ngược, hút ẩm, khi thi công sẽ gây bong tróc với phương pháp thi công sơn kẻ vạch epoxy.

Xử Lý Mặt Sàn

Xử lý mặt sàn là bước vô cùng quan trọng vì đây là lớp tạo bề mặt liên kết cho sơn nên cần phải xử lý thật tốt. Không để cho bề mặt còn khuyết điểm.

 • Đối với những mặt sàn gồ ghề, ta cần xử lý làm phẳng bằng máy mài.
 • Những bề mặt có nhiều khuyết điểm cần phải trám trét lại.
 • Sau khi xử lý cần phải làm sạch bụi bậm trước khi thi công sơn.
 • Phải thi công chống thấm đối với những bể mặt có độ ẩm cao để tránh lớp sơn sau khi thi công sẽ bong tróc.
Xử Lý Mài Sàn Nhà Xưởng
Xử Lý Mài Sàn Nhà Xưởng

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Có hai phương pháp thi công sơn kẻ vạch được sử dụng nhiều hiện nay. Hai phương pháp này được xem là thông dụng nhất với rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Hai phương pháp này là: Sơn giao thông, sơn epoxy. Ta tìm hiểu về các bước thi công của từng dòng.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch – Phương Pháp Nhiệt Dẻo

Sơn kẻ vạch nhiệt dẻo là loại bột nung nóng chảy được sản xuất với thiết kế có cấu tạo từ nhựa nguyên sinh và các hạt bi phản quang nhỏ. Khi thi công lên bề mặt tạo ra đường kẻ vạch có độ bám dính cực cao, độ hao mòn thấp, thời gian khô nhanh, bền bỉ trước các tác hại từ môi trường.

* Hướng dẫn các bước thi công sơn kẻ vạch nhiệt dẻo:

 • Tiến hành lấy mực nước, đánh dấu đường kẻ vạch như bản vẽ thiết kế.
 • Nếu thi công trên bề mặt bê tông thì ta cần phải thi công một lớp sơn lót để giúp lớp dẻo nhiệt bám tốt.
 • Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để nung chảy sơn ở nhiệt độ từ 200 – 250°C tạo thành một hỗn hợp sệt đồng nhất. Hỗn hợp trong nồi nấu sơn luôn được giữ ở nhiệt độ 200 – 250°C và được khuấy đều.
 • Khi tiến hành thi công ta chuyển hỗn hợp sơn sang các máy kẻ vạch chuyên dụng. Những máy kẻ vạch này vẫn đảm bảo giữ vững nhiệt độ để sơn luôn ở trạng thái lỏng.
 • Tiến hành hành thi công kẻ vạch theo đúng vạch đã được đánh dấu sẵn.
 • Nếu muốn tạo phản quang cho sơn. Thì có thể có bi phản quang vào sơn lúc nấu hoặc rắc thêm sau khi vừa thi công.
 • Sơn sẽ không sử dụng được nữa sau khi nấu sơn trong 5 giờ.
 • Nếu thi công với số nhiều thì nếu trong nồi sơn còn 1/3 phần sơn thì ta tiến hành nấu thêm sơn để tránh tình trạng cháy sơn, làm sơn đổi màu.
 • Hỗn hợp sơn khi khô có thể nấu tiếp để thi công nhưng không được khuyến cáo là không nên như thế vì sẽ làm giảm chất lượng sơn. Vì thế nên thi công đến đâu nấu sơn đến đó.
Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt
Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Thi Công Sơn Kẻ Vạch – Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy

Thi công sơn kẻ vạch epoxy: Là dòng sơn phủ hai thành phần nhựa Epoxy kết hợp với chất đóng rắn Polyamide và các thành phần phụ gia, tinh màu khác. Với các thành phần đặc biệt trên sơn vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng bảo vệ bề mặt.

Khi chọn dòng sơn này áp dụng cho công trình thì bạn phải lưu ý một số điểm như: Màng sơn mỏng, không dùng sơn epoxy trên bề mặt nhựa đường.

* Hướng dẫn các bước thi công sơn kẻ vạch epoxy:

 • Pha 2 thành phần sơn lại với nhau theo đúng tỉ lệ nhà sản xuất đưa ra, khuấy đều. Lưu ý khuấy sâu dưới đáy thùng để đảm bảo các thành phần được hòa đều vào nhau, không bị lắng dưới đáy thùng.
 • Có thể pha thêm từ 5 – 10% dung môi pha sơn kẻ vạch epoxy chuyên dụng tùy vào quy định nhà sản xuất.
 • Tiến hành đánh dấu đường kẻ theo đúng thiết kế của bản vẽ sẵn.
 • Dùng giấy báo hoặc băng keo giấy để dán theo các điểm đã đánh dấu chính xác. Sử dụng các dụng cụ như: Cọ, ru lô (tùy thuộc vào đường line) để tiến hành thi công sơn kẻ vạch.
 • Thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót lăn đều lên bề mặt đường line. Là lớp sơn trung gian giữa mặt sàn và lớp sơn phủ kẻ vạch.
 • Sau khi lớp sơn lót được thi công 4 – 6 giờ thì tiếp tục lăn 2 – 3 lớp sơn phủ hoàn thiện.
 • Đợi lớp sơn khô  6 – 8 giờ tiến hành lột bỏ băng keo, vệ sinh sạch sàn và bàn giao công trình.
Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy
Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy

Biện Pháp Bảo Vệ Công Trình Sau Khi Thi Công

Chúng ta đã tìm hiểu qua các đặc tính cấu tạo và quy trình thi công của dòng sơn kẻ vạch. Đó là phương pháp tốt với công trình của bạn. Những dòng sơn được tạo thành từ những nguyên liệu đặc biệt so với các dòng sơn khác.

Do đó mang lại chất lượng cực kỳ cao khi thi công cho các công trình. Nhưng sơn dù có tốt đến đâu cũng sẽ bị hao mòn sau một thời gian dài sử dụng. Từ đó chúng ta cần phải tìm hiểu các biện pháp sau bảo vệ bề mặt của công trình sau khi thi công để nhằm đảm bảo cho công trình có độ bền cao và lâu dài.

Những yếu tố để đảm bảo bảo vệ công trình như:

 • Thi công đúng quy trình, đúng các yêu cầu kỹ thuật. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của công trình sau khi thi công.
 • Lựa chọn nhà phân phối sơn và các đơn vị thi công uy tín, chất lượng tại các địa chỉ uy tín. Vì hầu hết các dòng sơn trên thị trường hiện nay đều là những dòng sơn giả, chất lượng không được bảo đảm. Khi chúng ta mang những loại sơn kém chât lượng như thế này để thi công thì nó sẽ không mang lại chất lượng cao.
 • Để cho lớp sơn khô hoàn toàn thì mới được mang vào sử dụng. Nếu sơn chưa khô hết mà đem vào sử dụng. Sơn sẽ dễ dàng bị bong tróc. Từ đó làm giảm hiệu quả thi công cũng như mất đi sự thẩm mỹ cho công trình.

Tìm Đơn Vị Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường Uy Tín

Chúng tôi – Vương Quốc Sơn tự hào là nhà phân phối sơn kẻ vạch chất lượng uy tín nhất trong hiện nay. Vì trên thị trường hiện nay, xuất hiện tràn lan các dòng sơn kẻ vạch giả kém chất lượng. Các sản phẩm đó đều do nhiều nhà phân phối sơn kẻ vạch cho giao thông kém chất lượng cung cấp để nhằm mang lại lợi nhuận cao cho mình.

Chính vì vậy, bạn hãy thật cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà phân phối cũng như đơn vị thi công sơn kẻ vạch dẻo nhiệt phản quang. Nhưng bạn hãy an tâm khi đến với công ty chúng tôi. Chúng tôi luôn đặt niềm tin của khách hàng và uy tín doanh nghiệp lên trên hàng đầu.

Ngoài là đơn vị thi công sơn kẻ vạch, chúng tôi còn là nhà phân phối và thi công rất nhiều dòng sơn khác nữa. Chẳng hạn như là: Sơn epoxy Jotun, sơn kẻ vạch, sơn Rainbow, sơn dẻo nhiệt, sơn epoxy Joton…

Công ty chúng tôi đảm bảo thi công đúng thiết kế quý khách yêu cầu, chất lượng đường line bóng, đẹp, nổi bật so với sàn. Chúng tôi hiểu rất rõ các yếu tố cần thiết trong sản phẩm, thi công, đảm bảo chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí cùng quy trình thi công sơn đạt chuẩn.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

Chat Facebook