Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ

Thi Công Sân Nhà Thi Đấu Chi Phí Như Thế Nào

Để có được một sân bóng rổ đạt chất lượng tốt và đạt chuẩn quốc tế? Chúng ta cần thi công sơn sân bóng rổ đúng quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn quốc tế .

thi công sơn sân bóng rổ
thi công sơn sân bóng rổ

Nên Lựa Chọn Nhà Thầu Uy Tín Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ Cho Bạn !

Sân bóng rổ là công trình thể thao được xây dựng nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công trình thi công sơn sân bóng rổ cần đảm bảo tạo được tính trang trí, tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi. Để luôn có được một công trình thi công sơn sân bóng rổ, sân thể thao đạt hiệu quả chất lượng, Vuongquocson.vn luôn tiến hành theo quy trình chuẩn với những dòng sơn sân thể thao chất lượng, có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm.

Một Số Quy Định Về Thi Công Tiêu Chuẩn

Nền móng sân là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công. Nền sân cứng, chúng ta chỉ cần lên cấp phối đá và cát trung bình khoảng 25cm – 30cm. Nếu nền móng yếu thì chúng ta cần phải đóng cọc bê tông và cao độ sẽ thay đổ tùy theo hiện trạng. Độ dốc tối thiểu: 0.83% Độ dốc tối đa: 1% – giảm chấn thương chống sốc khi ngã – thời gian sử dụng lâu năm – thi công bảo trì dễ dàng – tạo cảm giác chắc chắn và thoải mái cho người chơi Để đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình, Công Ty chúng tôi xin gửi quý khách hàng bảng hướng dẫn sử dụng, quy trình thi công sơn sân bóng rổ chi tiết nhất.

HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA VÀ THI CÔNG SƠN SÂN BÓNG RỔ
HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA VÀ THI CÔNG SƠN SÂN BÓNG RỔ

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sân Bóng Rổ Trên Nền Bê Tông:

Để có được một mặt sân hoàn hảo phù hợp cho tập luyện và thi đấu thì cần có được một quy trình thi công đúng chuẩn.

1 . Chuẩn bị bề mặt

– Đối với sân bóng rổ mặt sân bê tông :

  • Bề mặt bê tông khi khô, phẳng đảm bảo độ nghiêng theo tiêu chuẩn( 0.8-1%) để đảm độ dốc nhưng không ảnh hưởng bề mặt sân, khả năng thoát nước tốt.
  • Bề mặt bê tông phải chắc.
  • Bề mặt bê tông phải cứng chắc, bảo dưỡng sau thời gian 25 ngày.
  • Mặt sàn bê tông cần được kiểm tra thật kỹ với đá mài, thực hiện công tác này bằng thủ công và thợ chuyên nghiệp nhằm phát hiện những vị trí bê tông yếu đồng thời loại bỏ những tạm chất lẫn trong bê tông.
  • Nếu nền bê tông quá bẩn và nhiều tạp chất trên bề mặt, chúng ta nên sử dụng hóa chất chuyên nghiệp để tẩy rửa. Sau đó dùng máy áp lực vệ sinh lại toàn bộ mặt sân.

– Đối với sân bóng rổ mặt sân là bê tông nhựa :

  • Nhựa đường sau khi đổ trong vòng 14 ngày trước khi áp dụng bất kỳ vật liệu trên bề mặt nhựa.
  • Nhà thầu phải thông báo cho đơn vị thi công về độ phẳng, độ dốc sau khi đổ nhựa.
  • Kiểm tra và thực hiện đảm bảo chắc chắn không còn dầu mỡ, bụi bẩn và tạp chất khác trước khi bắt đầu công việc sơn.
  • Các bề mặt sẽ bị ngập. Bất kỳ nước đọng còn lại đó là đủ sâu để trang trải các độ dày của một đồng xu sẽ được sửa chữa bằng cách sử dụng một hỗn hợp từ Plexipave/Decoturf/Hawker/Laykold theo các nhà sản xuất hướng dẫn.

2. Lớp chống thấm

– Sử dụng 1 lớp keo chống thấm lăn hoặc phun lên toàn  bộ bề mặt – Đối với những khu vực đọng nước sử dụng chất chống thấm trộn với cát gạt dặm một lớp để đảm bảo bề mặt phẳng.

3. Lớp sơn lót

– Lăn 1 lớp lót dùng cho sân Tennis  tạo độ liên kết cho lớp sơn phủ Flexipave Primer.

4. Lớp đệm giảm chấn

Thi công lớp đệm đen
Thi công lớp đệm đen

– Sau khoảng 15 phút sau khi lăn sơn lót sử dụng gạt cao su gạt 2  lớp đệm màu xám Flexipave Coating Smooth (khoảng  30% cát sông đã loại bỏ tạp chất) thứ nhất cho bề mặt sân . Có thể pha thêm 10-15% nước tùy vào độ ẩm và nhiệt độ môi trường để pha với tỷ lệ thích hợp. Không gạt sơn trong điều kiện nắng nóng và độ ẩm bề mặt cao Lưu ý : Lớp này là lớp quan trọng cơ bản tạo độ nẩy banh và tạo độ mịn cho mặt sân

5. Lớp sơn phủ màu hoàn thiện

– Sau khi lớp đệm đã khô, Sử dụng bàn gạt cao su thi công lớp sơn phủ thứ nhất Flexipave Coating Smooth trải đều lên toàn bộ mặt sân . – Gạt lớp sơn phủ thứ hai Flexipave Coating Smooth  sau khi lớp sơn phủ thứ nhất đã khô . – Gạt lớp sơn phủ hoàn thiện thứ 3 Flexipave Coating Smooth (khoảng 20-30% cát).

6. Thi công sơn kẻ vạch đường line sân bóng rổ

-Kẻ Line cần tính chính xác và tỉ mỷ. Đo và lấy điểm sao cho chính xác. -Các vạch cần sơn thẳng và chuẩn trên bề mặt. Không để dính sơn lên bề mặt sân đã thi công .

Thi công sơn kẻ vạch đường line
Thi công sơn kẻ vạch đường line

Từng quy trình đều được kiểm tra sát sao và nghiêm ngặt, đối với mặt sân như sân bóng rổ thì độ an toàn và chính xác phải được đặt lên hàng đầu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất Thông tin liên hệ:

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4, Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, tp.HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.112.226 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn
Website: Vuongquocson.vn

Chat Facebook