Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Ngoài cung cấp các sản phẩm sơn sàn sân thể thao, chúng tôi còn trực tiếp tư vấn báo giá và quy trình thi công sơn sân thể thao cho các công trình của bạn.

Nhu cầu về sân thể thao ngày nay rất phổ biến có rất nhiều nơi từ chung cư nhà ở đến các trung tâm trường học vui chơi, nhà thi đấu đa năng… đều có nhu cầu xây dựng các loại sân thể thao nhân tạo phục vụ cho hoạt động vui chơi của mọi người.

Một số quy định về tiêu chuẩn thi công sơn sân thể thao :

 1. Nền móng sân thể thao :

Nền móng sân là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công. Nền sân cứng, chúng ta chỉ cần lên cấp phối đá và cát trung bình khoảng 25cm – 30cm. Nếu nền móng yếu thì chúng ta cần phải đóng cọc bêtông và cao độ sẽ thay đổ tùy theo hiện trạng.

 1. Quy định về độ dốc của sân thể thao :

 • Theo liên đoàn quần vợt thế giới :
 • Độ dốc tối thiểu: 0.83%
 • Độ dốc tối đa: 1%
 1. Hàng rào sân thể thao

thông thường cao 4.2m. Ô lưới chuẩn cho banh không lọt ra ngoài.

Hệ thống hàng rào sân thể thao đúng quy định
Hệ thống hàng rào sân thể thao đúng quy định

Các ưu điểm và khuyết điểm thường thấy của các sân thể thao  :

 • Sân thể thao nền đất : Có thể sử dụng với diện tích lớn, tạo sân thể thao bằng đất đơn giản nhanh gọn chi phí thấp. Tuy nhiên mặt nền sẽ bị biến đổi khi gặp nước hoặc thời tiết ẩm thấp, phát sinh nhiều cỏ dại, rất nhanh xuống cấp.
 • Sân thể thao sàn bê tông: thích hợp nhiều môn thể thao,, chi phí mức thấp, thời gian thi công trung bình, độ ma sát mặt sàn bê tông rất tốt, nhưng khi gặp trời mưa hoặc nước động, sẽ để sàn bê tông sẽ đóng rêu, gây trơn trượt
 • Sân thể thao sàn gỗ: Sử dụng rất nhiều san thể thao trong nhà , chống thấm ngược, sang trong tính tế, Ngược lai chi phí khá cao ,mất nhiều thời gian thi công , Nhược điểm dễ bị xô , vênh hoặc lứt mặt sàn, khi gặp lực tác động mạnh, tiếng ồn lớn
 • Sân thể thao sàn thảm cao su (thảm sốp): giá thành cao , thi công nhanh, nhưng dễ bị xô lệch khi có lực tác động mạnh .

Những môn thể thao khác nhau sẽ có không gian chơi khác nhau về cơ bản thì các sàn thi đấu đều được thiết kế có kết cấu phù hợp với loại hình môn thể thao riêng, tuy nhiên ngoài bóng đá cần sân cỏ thì các môn thể thao thông dụng như: bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ hay tennis … đều được chơi trên sàn phẳng .

Để sân thể thao có thể chống trượt tốt, tạo được độ độ nẩy banh hoàn hảo …và một số tiêu chuẩn chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình. Quý khách hàng cần thực hiện đúng bảng hướng dẫn quy trình thi công sơn sân thể thao mà chúng tôi đưa ra.

Thi công sơn sân tennis có hệ thống mái che
Thi công sơn sân tennis có hệ thống mái che

Quy trình hướng dẫn thi công sơn sân thể thao đúng tiêu chuẩn :

Chuẩn bị bề mặt

– Bề mặt bê tông khi khô, phẳng  đảm bảo độ nghiêng theo tiêu chuẩn( 0.8-1%) để đảm độ dốc nhưng không ảnh hưởng bề mặt sân, khả năng thoát nước tốt.

– Bề mặt bê tông phải chắc.

– Bề mặt bê tông phải cứng chắc, bảo dưỡng sau thời gian 25 ngày.

Thi công sơn sân thể thao – lớp chống thấm

– Sử dụng 1 lớp keo chống thấm lăn hoặc phun lên toàn  bộ bề mặt

– Đối với những khu vực đọng nước sử dụng chất chống thấm trộn với cát gạt dặm một lớp để đảm bảo bề mặt phẳng.

Thi công sơn sân thể thao – lớp sơn lót

– Lăn 1 lớp lót dùng cho sân Tennis  tạo độ liên kết cho lớp sơn phủ Flexipave Primer.

Thi công sơn sân thể thao – lớp đệm giảm chấn

– Sau khoảng 15 phút sau khi lăn sơn lót sử dụng gạt cao su gạt 2  lớp đệm màu xám Flexipave Coating Smooth (khoảng  30% cát sông đã loại bỏ tạp chất) thứ nhất cho bề mặt sân .

Có thể pha thêm 10-15% nước tùy vào độ ẩm và nhiệt độ môi trường để pha với tỷ lệ thích hợp. Không gạt sơn trong điều kiện nắng nóng và độ ẩm bề mặt cao

Thi công sơn sân thể thao – lớp sơn phủ màu hoàn thiện

– Sau khi lớp đệm đã khô, Sử dụng bàn gạt cao su thi công lớp sơn phủ thứ nhất Flexipave Coating Smooth trải đều lên toàn bộ mặt sân .

– Gạt lớp sơn phủ thứ hai Flexipave Coating Smooth  sau khi lớp sơn phủ thứ nhất đã khô .

– Gạt lớp sơn phủ hoàn thiện thứ 3 Flexipave Coating Smooth (khoảng 20-30% cát).

Thi công sơn sân thể thao gạt lớp sơn phủ hoàn thiện

Thi công sơn kẻ vạch đường line sân thể thao

– Sử dụng sản phẩm Flexipave Line Paint tiến hành lăn hai lớp đường line theo đúng kích thước chuẩn của sân Tennis.

– Màu sắc thông dụng là:

 • Màu trắng cho sân tennis, sân cầu lông,
 • Màu da cam cho sân bóng rổ
 • Màu vàng cho sân đa năng
Thi công kẻ vạch đường line sơn sân thể thao

Với chất lượng tuyệt vời trong bộ sưu tập các sản phẩm dành cho sân thể thao như cột bóng rổ cố định, trụ bóng rổ di động, cột sân tennis, lưới sân tennis, vành rổ, banh tennis, vợt cầu lông… và các phụ kiện sân thể thao khác. Quý khách có thể tìm kiếm đầy đủ ngay trong website vuongquocson.vn của chúng tôi với giá cả hợp lý nhất cho mọi nhu cầu về sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 29 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú

Điện thoại: 028 626 757 76  –  Fax: 028 626 757 28

Di động : 0903112226              Mr.Giang

Website: vuongquocson.vn

Email : sm@vuongquocson.vn