Quy Trình Thi Công Chống Thấm Sân Thượng

ĐƠN VỊ THI CÔNG CHỐNG THẤM CHO BIỆT THỰ

Mỗi tòa nhà để tránh tình trạng thấm nước gây mất thẩm mỹ và nguy hại đến kết cấu, chúng ta cần cân nhắc giải pháp thi công chống thấm sân thượng phù hợp.

Thi công chống thấm sân thượng
Thi công chống thấm sân thượng

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Thấm Dột Sân Thượng

– Sân thượng mới thi công nhưng quá trình xây dựng không đảm bảo kỹ thuật nên nhanh chóng bị xuống cấp, nước thấm qua dễ dàng.

– Sử dụng vật liệu chống thấm sàn bê tông không đạt chất lượng. Thì tính đàn hồi kém, nhanh co ngót, rạn nứt, không ngăn nước được tối ưu.

– Quá trình thi công chống thấm sân thượng không đảm bảo kỹ thuật, keo dán quá mỏng.

– Nhà thi công đã lâu, bị xuống cấp, sân thượng bị nứt nẻ, thấm dột nước mưa.

– Thiết kế sân thượng không đạt chuẩn độ dốc yêu cầu, không có máng hứng thoát nước, khiến nước mưa đọng lâu và ngấm xuống.

Thi công chống thấm sân thượng xử lý bằng nhựa đường nhưng không ngâm thử nước, do đó không thể khắc phục kịp thời.

Quy Trình Thi Công Chống Thấm Sân Thượng

I. Chuẩn bị bề mặt:

Chuẩn bị bề mặt tốt là rất quan trọng để đạt được chất lượng tối ưu. Bề mặt phải chắc, cứng, sạch, không có bụi bẩn, dầu, mỡ hay các chất bẩn khác. Vụn xi-măng, bụi bẩn, chất tháo khuôn, chất bảo dưỡng và các chất bẩn khác phải được làm sạch bằng máy mài ướt, phun nước áp lực cao hay các phương pháp phù hợp khác. Sửa chữa các hư hỏng bề mặt như lỗ rỗng, tổ ông… bằng vữa sửa chữa chống thấm để có được bề mặt bằng phẳng. Bảo đảm làm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công chống thấm sân thượng.

Thi công chống thấm sân thượng
Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm sân thượng

II. Thi công chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng:

Bước 1: Quét lớp tạo dính:

– Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông (Chỉ thi công diện tích lớp tạo dính lót cho diện tích thi công có thể làm trong ngày). Sau khi lớp tạo dính lót khô (cảm nhận bằng cách sờ lên bề mặt không dính tay) tiến hành dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum:

– Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bảo đảm bề mặt dán hoạc khò phải được úp xuống dưới.

– Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải.

– Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (Hoạc dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính). Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.

– Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

– Tác dụng lực cơ học (sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân) ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Thi công chống thấm sân thượng
Thi công chống thấm sân thượng

Những Điểm Cần Chú Ý Khi Thi Công Chống Thấm Sân Thượng Bằng Màng Khò Nóng

– Tại vị trí chồng mí. Công ty chuyên chống thấm sẽ dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

– Các vị trí yếu phải gia cố: Thao tác này kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng. Vì vậy chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống.

– Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.

– Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

Nhà Thầu Chuyên Thi Công Chống Thấm

Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có kỹ thuật chuyên môn cao, được trang bị những thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình thi công một cách tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn là một nhà phân phối sơn chính hãng, đến với chúng tôi bạn cứ yêu tâm về chất lượng. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, giao hàng tận nơi.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn.

Chat Facebook