Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Sân Cầu Lông

THI CÔNG SƠN SÂN CẦU LÔNG TIÊU CHUẨN

Cải tạo sân cầu lông với giải pháp thi công hợp lý, áp dụng quy trình thi công sơn Epoxy cho sân cầu lông trong nhà đang là biện pháp thông minh hiện nay. Cũng giống như những loại hình thể thao khác, các hoạt động diễn ra có hiệu quả hay không  đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ chất lượng sàn sân thể thao có tốt hay không. Chính vì vậy, việc áp dụng thi công sơn epoxy cho sân cầu lông trong nhà là một giải pháp tối ưu nhất, thích hợp cho mọi công trình

Thi công sơn Epoxy cho sân cầu lông
Thi công sơn Epoxy cho sân cầu lông

Ưu Điểm Khi Thi Công Sơn Epoxy Cho Sân Cầu Lông

  • Khả năng chống trơn trượt cao
  • Khả năng chịu mài mòn tốt
  • Cho phép bề mặt thoát hơi nước
  • Lớp phủ chống thấm, chịu được mọi thời tiết
  • Có tác dụng liên kết chặt, tăng độ bền, tuổi thọ sàn
  • Màu sắc đa dạng tạo nên sự sang trọng và bền đẹp
  • Khô nhanh, thời gian thi công ngắn
  • Lớp sơn bền, dẻo dai, chóng rong rêu và nấm mốc
  • Độ co giãn và độ đàn hồi cơ học cao
  • Thích hợp với các công trình trong và ngoài trời, chịu được hơi ẩm, mài mòn, chịu được môi trường kiềm và ánh sáng mặt trời.

Việc xác định quy trình thi công trên lý thuyết có thể chênh lệch ít nhiều so với kiểm tra mặt bằng thực tế. Do đó, cách thi công chi tiết và chính xác nhất còn phụ thuộc vào chất lượng mặt bằng tốt hay xấu, địa điểm thi công xa hay gần, thời gian thi công, loại vật tư cần sử dụng. Chủ đầu tư khi yêu cầu nhà thầu chào giá cần xác định kỹ lưỡng các tiêu chí cần ưu tiên để được thông tin chính xác nhất.

I. Xử lý bề mặt thi công sơn epoxy cho sân cầu lông:

*    Trước khi thi công sơn epoxy cho sân cầu lông, điều quan trọng ta phải dùng máy đo độ ẩm của nền, nếu máy đo báo đèn đỏ thì mặt nền còn rất ẩm, phải dùng đèn khò hoặc chờ mặt nền cho thật khô tới khi máy báo sang đèn xanh mới được thi công *    Với bề mặt thi công sơn epoxy cũ với các vết nứt lộ ra ta dùng một lớp bột bả epoxy 2 thành phần bả gạt cho đều trên bề mặt , chờ cho bề mặt vừa khô cứng sau đó dùng máy trà và giấy nhám đánh trên bề mặt cho tới khi thật nhẵn, dùng máy  hút bụi hút cho thật sạch thì mới được sơn lớp sơn epoxy lên.

II. Cách pha sơn Epoxy:

– Trộn lẫn thành phần nhựa Epoxy ( thành phần A ) với thành phần chất đóng rắn ( thành phần B ) theo đúng tỉ lệ nhà sản xuất đưa ra . – Có thể pha loãng bằng cách thêm 5 -10 % dung môi tùy vào điều kiện bề mặt thi công.

Thi công sơn Epoxy cho sân cầu lông
Thi công sơn Epoxy cho sân cầu lông

III. Quy trình thi công sơn epoxy cho sân cầu lông:

Bước 1: Thi công lớp sơn chống thấm

Yêu cầu quan trọng trước khi sơn là mặt sân sạch bụi và khô ráo. Đây là lớp sơn đặc biệt có khả năng chịu nước và bám cực kỳ tốt lên bề mặt của sân. Tùy vào từng điều kiện của sân ta có thể sơn 1 hoặc 2 lớp, khoảng cách giữa các lớp khoảng từ 4 -6 h .

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Lớp sơn lót có nhiệm vụ liên kết giữa lớp sơn chống thấm và lớp sơn bề mặt. Sơn lót là một phần không thể thiếu để tạo nên một bề mặt tuyệt vời.

Bước 3: Thi công sơn lớp đệm

Giúp cho mặt sân có sự đàn hồi nhất định, khi vận động viên di chuyển trên đó sẽ thấy rất êm ái. Trong quá trình vận động sẽ xảy ra va chạm, lúc đó lớp đệm sẽ giúp cho vận động viên không bị chấn thương

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện các màu theo yêu cầu

Là lớp sơn tiếp xúc trực tiếp với vận động viên nên đòi hỏi có tính ma sát cao nên cần thi công cẩn thận để đạt được độ dày nhất định và đồng đều. Nên sơn 2 lần để đạt được các điều kiện tốt nhất ( chỉ thi công lớp sơn phủ tiếp theo theo khi lớp sơn trước đã khô se bề mặt )

Bước 5: Thi công kẻ line sân cầu lông

Cần tính chính xác và tỉ mỉ. Các vạch cần sơn thẳng và chuẩn trên bề mặt. Không để dính sơn ra bề mặt sân .

Quy trình hướng dẫn thi công sơn sân cầu lông
Quy trình hướng dẫn thi công sơn sân cầu lông

Với dịch vụ thi công đặt uy tín hàng đầu,cung cấp sơn với giá hợp lý nhất chúng tôi cam kết mang tới quý khách hàng những công trình hoàn thiện cùng chất lượng tốt nhất với giá thành thi công cạnh tranh nhất Nhân viên kỹ thuật tư vấn tận tình, đội ngũ nhân công lành nghề giàu kinh nghiệm đã hoàn thiện rất nhiều công trình.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn.

Chat Facebook