Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Thi công sơn kẻ vạch là phương pháp được ứng dụng rộng rãi trong các công trình quan trọng như giao thông, sân bay, các khu vui chơi công cộng khác.

Sơn epoxy kẻ vạch được sử dụng để ngăn cách và phân giới hạn các khu vực sử dụng. Đặc biệt là sơn tầng hầm, sơn bãi giữ xe, nhà kho, sơn mũi tên chỉ đường, hướng dẫn giao thông. Hệ thống sử dụng sơn kẻ vạch rất đa dạng về chủng loại gồm có các dòng sơn epoxy kẻ vạch và dòng sơn kẻ vạch một thành phần được sử dụng cho các công trình kẻ vạch trong nhà và ngoài trời. Kích thước của đường line thường rộng từ 10-15 cm cho đường bên ngoài và 8-10 cm cho đường line bên trong với màu sắc phổ biến là vàng hoặc màu trắng.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Là Như Thế Nào

Thi công sơn kẻ vạch dẻo nhiệt: Là dòng sơn được sử dụng rất phổ biến các công trình giao thông, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của ngành giao thông đưa ra như:
– Thời gian thi công nhanh chóng.
– Khả năng chịu mài mòn rất tốt.
–  Thi công xong đưa vào sử dụng ngay.
– Đảm bảo độ bám dính tuyệt đối trên bề mặt nền nhựa đường.
–  Bề mặt phản quang tốt dựa trên các hạt phản quang đã được pha trộn sẵn trong bề mặt nguyên liệu. Nhưng đối với  công trình trên bề mặt bê tông, sắt thép chủng loại sơn sẽ dễ vỡ, độ bám dính kém, rễ bong tróc bong rộp.

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch
Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Thi Công Sơn Kẻ Vạch

 • Thi công sơn kẻ vạch có thể sử dụng trên nhiều bề mặt sàn bê tông, đường nhựa,bề mặt sắt,kim loại…
 • Chịu mài mòn tốt và có tải trọng lớn, độ bám dính với mặt sàn tốt nên độ bền công trình cao.
 • Bề mặt hoàn thiện của đường line rất sáng bóng, không bám bụi và dễ dàng vệ sinh.
 • Thi công sơn kẻ vạch đơn giản, dễ thi công và tiện lợi.
 • Thời gian sơn khô nhanh và có thể đưa vào sử dụng từ  7-12 h sau khi thi công sơn epoxy kẻ vạch.
 • Tạo ra môi trường làm việc ngăn nắp, thân thiện,không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhân viên và hàng hoá.

Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Vào Thi Công Kẻ Vạch

 Sơn Epoxy là loại sơn cao cấp có cấu tạo từ hai thành phần chính là dung môi và phần đóng rắn polyamide. Với độ bám dính trên rất nhiều bề mặt từ bê tông,xi măng các kết cấu kim loại đến bề mặt gỗ.

Thực chất dạng nguyên thể của sơn Epoxy không thể có những đặc điểm, tính chất ưu việt như vậy. Mà phải trải qua quá trình kết hợp, hòa trộn với nhiềuchất khác. Về mặt hóa học, Epoxy không thể tự kết nối với nhau nên cần có một chất bán dẫn tham gia liên kết, càng bền vững thì càng tốt. Đây chính là sự lý giải cho vai trò của chất đóng rắn polyamide trong việc hình thành nên những ưu điểm tuyệt vời của loại sơn Epoxy.

Epoxy Là Sơn Như Thế Nào?

 Epoxy nguyên thủy có cấu trúc phân tử dạng mạch ngắn nên không thể có những bộ tính chất theo yêu cầu. Vì thế chất đóng rắn (polyamide) có nhiệm vụ kết nối các mạch phân tử epoxy nguyên sinh thành các mạch dài dạng lưới giúp cho Epoxy sau khi kết hợp có những tính chất vượt trội mà phiên bản nguyên thủy không có.

 Vì quá trình sản xuất kỳ công đó mà Epoxy được biết đến với nhiều tính chất tuyệt vời như độ bền cơ lý cực cao, bám dính tốt, có khả năng kháng hóa chất. Sơn Epoxy còn có độ phẳng và bóng giúp giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra nó còn có khả năng kháng bụi, ma sát cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt, rất dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

Loại sơn này thường được sử dụng để phủ các bề mặt bê tông, sắt thép hoặc sàn nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy nhằm chống lại sự tác động của hóa chất hoặc của lực cơ học. Độ ma sát cao của sơn cũng giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên an toàn và thuận tiện hơn, nhất là với những mặt hàng có tính dễ vỡ.

Sơn Epoxy Kẻ Vạch Có Quan Trọng Không?

 Như mọi người đã biết, sơn Epoxy có những tính năng rất vượt trội, được ứng dụng rộng rãi trong các ga ra, nhà xưởng và xí nghiệp. Tuy vậy, có một hạng mục nữa cũng quan trọng không kém đó là sơn Epoxy kẻ vạch, thường sơn có màu đỏ, trắng, vàng. 

Một nhà kho hay một nhà để xe mà không có các vạch chỉ dẫn xem đỗ xe thế nào, để hàng trong nhà kho theo từng loại ra sao thì sẽ rất khó khăn trong quá trình thực hiện việc. Từ đó ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả kinh doanh. Còn khi có những vạch kẻ sơn Epoxy thì bạn hoàn toàn chủ động trong công việc, dễ dàng để nhận biết cá khu vực để xe hoặc chứa hàng. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, tránh được tối đa sự sai sót trong công việc. Vì vậy việc sử dụng sơn Epoxy kẻ vạch cho công trình của bạn là hoàn toàn cần thiết và hợp lý.

Lưu Ý Trước Khi Tiến Hành Thi Công

Để có một sản phẩm công trình sơn kẻ vạch đẹp, đúng như ý muốn thì bạn cần chú ý những điều sau:

Trước tiên, hãy nghiên cứu bề mặt, công trình mà bạn định thi công sơn kẻ vạch. Từ đó có thể làm bản vẽ chi tiết về quá trình và tiến độ thi công. Điều này giúp bạn có thể có kế hoạch thi công rõ ràng và thành quả cũng đẹp hơn so với khi bắt tay vào thiết kế luôn mà không cần bản vẽ.

Tiếp đó, hãy chú ý đến sử dụng các lớp sơn lót và sơn phủ. Hãy chọn loại sơn tốt và tuân thủ đúng quy trình pha chế mà nhà sản xuất của hãng sơn đề ra. Nếu tự ý pha trộn tỉ lệ chất đóng rắn theo ý mình, thì rất có thể thành phẩm sơn kẻvạch của bạn sẽ bị lỗi, không phát huy được hết những đặc điểm của loại sơn.

Cuối cùng, hãy tìm đến những đơn vị thi công sơn kẻ vạch có uy tín, chuyên môn cao để cùng hợp tác. Vì việc thi công những hạng mục này không hề đơn giản, đòi hỏi phải có những hiểu biết, kiến thức cũng như kỹ năng chuyên sâu.

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch
Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Cần Sơn Vạch Kẻ

 • Vệ sinh sạch các bụi bẩn, dầu mỡ, đất, cát, giấy rác trên bề mặt . Đối với bề mặt có chứa nhiều bụi bẩn có thể vệ sinh bằng dung môi nhưng cần phải để khô hoàn toàn trước khi thi công.
 • Bề mặt bê tông lồi lõm lớn sử dụng sản phẩm Matic Epoxy làm phẳng bề mặt hoàn toàn.
 • Bề mặt bê tông có độ bóng, mịn,sử dụng các thiết bị máy công nghiệp, máy cầm tay tạo nhám để lớp sơn Epoxy bám cứng, chắc vào bề mặt.

Bước 2: Pha Sơn Kẻ Vạch

 • Trước khi sơn ta dùng máy khuấy hoặc các thiết bị cầm tay khuấy đều các thành phần sơn hòa lẫn vào nhau.
 • Đổ thành phần chất đóng rắn (theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra). Tiến hành khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất . Có thể pha loãng thêm từ 5 – 10% khối lượng hai thành phần bằng dung môi pha loãng và khuấy đều hỗn hợp.
 • Đối với loại sơn kẻ vạch 1 thành phần pha loãng khoảng 10 % dung môi.
 • Sử dụng dụng cụ súng phun hoặc con lăn cọ để tiến hành thi công.

Bước 3: Dán Băng Keo Viền Vạch Kẻ

 • Tiến hành đánh dấu xác định đường line kẻ vạch cần thi công vẽ.
 • Dán băng keo giấy đánh đấu 2 bên mép đường line đã được đánh dấu theo bản vẽ thi công.

Bước 4: Thi Công Lớp Sơn Lót Kẻ Vạch

 • Sơn 1-2 lớp sơn lót kẻ vạch lên bề mặt đã được dán băng keo.
 • Khoảng cách mỗi lớp sơn từ 4 -6 giờ và lớp sơn lót là lớp trung gian có tác dụng kết nối giữa nền bê tông và lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi Công Lớp Sơn Phủ Kẻ Vạch

 • Thi công từ 2 -3 lớp sơn phủ hoàn thiện.
 • Khoảng cách sơn mỗi lớp khoảng 4-6 giờ tùy theo điều kiện thời tiết và nhiệt độ không khí.
 • Lột bỏ các lớp băng keo giấy 2 bên mép đường line, vệ sinh sạch sẽ bàn giao lại mặt bằng thi công.

Một Số Điều Cần Biết  Khi Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch
Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch
 • Phải dùng hết sơn trong vòng 2-3 tiếng kể từ khi đã trộn xong  2 thành phần. Sau thời gian đó sơn sẽ đông cứng và chất lượng sẽ giảm đáng kể.Thi công đến đâu thì trộn sơn đến đó, tránh để thừa gây lãng phí.
 • Chỉ thi công sơn Epoxy khi thời tiết khô ráo và nhiệt độ bề mặt không được quá 30 độ C. Không thi công sơn Epoxy khi thời tiết có độ ẩm cao như mưa rào.
 • Trước và sau khi thi công phải đảm bảo độ thông thoáng không khí để màng sơn mau khô và đảm bảo được độ bóng. Nếu bề mặt thoáng không tốt sẽ làm sơn lâu khô và màu sơn bị mờ, mất độ bóng.
 • Không được quét sơn lên xi măng hồ dầu, gạch men, đá và những bề mặt quá nhẵn bóng vì sơn rất khó bám dính.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp

Với tư cách phân phối đa dạng sơn kẻ vạch  và hiểu rõ nhiều tính năng vượt trội của dòng sản phẩm sơn kẻ vạch, cùng đội ngũ thi công rất chuyên nghiệp kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Công ty Chí Hào chúng tôi tin tưởng sẽ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho công trình đạt chất lượng chuẩn tốt nhất. Quý khách cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến hotline 0903 61 22 26. để tư vấn miễn phí. Với các trường hợp cần sơn kẻ vạch cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0818 21 22 26.
               0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn

Chat Facebook