Quy Trình Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis

Quy Trình Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis

Đối với mặt sân tennis đã sử dụng thời gian dài, thi công sơn mặt sân tennis là giải pháp trùng tu hiệu quả nhất lại cho sân tennis của bạn.

Nếu không được sửa chữa kịp thời thì bề mặt sân ngày càng sẽ trở nên hư hỏng và xuống cấp trầm trọng. Để sửa chữa mặt sân tốt nhất thì bạn cần phải biết được nguyên nhân và nắm được toàn bộ quy trình sửa chữa sân tennis.

Sơn Sân Tennis Tiêu Chuẩn Và Hiện Đại

Tùy theo nhu cầu thi công sẽ mang lại độ nảy của bóng và tốc độ di chuyển của vận động viên khi thi đấu thì sẽ có 03 loại nền sân tennis tương ứng là: chậm (slow), trung bình (medium) và trung bình đến nhanh (medium-fast). Hiện nay ở Việt Nam chúng ta thì phần lớn sân tennis đang được sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp hay tập luyện thể dục thể thao phong trào chủ yếu là nền sân tennis cho tốc độ của bóng trung bình.

Quy Trình Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis
Quy Trình Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis

Tại Sao Cần Thi Công Sơn Lại Sân Tennis?

Sân tennis sau một thời gian dài sử dụng thường sẽ xuất hiện khiếm khuyết trên mặt sân như nứt, rộp, bám rêu và banh nẩy không còn chuẩn. Chính vì vây mà chúng ta cần tái tạo bề mặt mới để duy trì chất lượng mặt sân. Bên cạnh đó việc bảo trì lại để làm tăng tính thẩm mỹ và màu sắc cho bề mặt sân tennis.

Thi Công Các Lớp Nền Sơn Lại Sân Tennis

Bề mặt nền sân tennis cơ bản có cấu tạo từ 03 đến 04 lớp. Trường hợp đặc biệt thì bề mặt sân tennis có thể lên đến 06 lớp và không tính lớp nền hiện hữu đã đổ bê tông xi măng hoặc đã rải thảm nhựa nóng át phan.

 • Nền bê tông xi măng có yêu cầu độ dày là 10 Cm trở lên. Mác bê tông tối thiểu yêu cầu >25 Mpa, bề mặt phẳng nhẵn, không mấp mô và phải được thiết kế độ dốc hợp lý để thoát nước dễ dàng khi mưa lớn. Hạn chế khi cắt các khe co giãn nhiệt trên nền bê tông vì làm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và xử lý bơm keo trám khe sau này.
 • Nền bê tông nhựa asphalts dày với độ dày từ 5 Cm – 15 Cm, hạt mịn, đổ rải thảm bằng máy và lu lèn chặt để có độ phẳng, nhẵn tối ưu. Cần phải chú ý xử lý các địa điểm không rải và lu bằng máy được cần phải làm thủ công như ở mép sân để tạo lớp kết cấu ổn định, nền sân tennis có thời gian sử dụng lâu dài và không nứt gãy mang lại độ bền cao.

1. Nền Sân Tennis Với Cấu Tạo 3 Lớp

Lớp 1: Chúng ta cần thi công Novasurface acrylic resurfacer – chất đệm giảm chấn tạo độ êm cho vận động viên khi di chuyển.

Lớp 2: Thi công Novacoat – là sơn phủ màu cho sân tennis theo bảng màu, chúng ta có thể thi công tối đa là 03 lần để bề mặt bóng đẹp, mịn màng và lâu phai màu.

Lớp 3: Thi công Novatex – là sơn vạch thi đấu theo kích thước sân.

2. Nền Sân Tennis Với Cấu Tạo 4 Lớp

Lớp 1: Thi công CP 761 – là chất lót nền bê tông xi măng.

Lớp 2: Thi công Novasurface acrylic resurfacer – là chất đệm giảm chấn tạo độ êm cho vận động viên khi di chuyển.

Lớp 3: Thi công Novacoat – là loại sơn phủ màu cho sân tennis theo bảng màu, chúng ta có thể sơn 3 lần để bề mặt đẹp và lâu phai màu sau quá trình khai thác sử dụng.

Lớp 4: Thi công Novatex – là sơn vạch thi đấu theo kích thước sân.

Quy Trình Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis
Quy Trình Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis

Giới Thiệu Sơn Sân Tennis Novasports

 • Novacrylic là dòng sơn cho bề mặt sân tenenis được sản xuất bởi Nova Sports U.S.A., 6 Industrial Rd., Bldg. # 2., Milford, MA 01757. 800-USA-NOVA.
 • Tất cả các lớp phủ nền của bề mặt sân đều là 100% nhựa pure acrylic. Trong thành phần không chứa nhũ tương bi tum hay nhựa epoxy gốc dầu, nhựa vinyl, nhựa alkyd hoặc không acrylic.
 • Màu sơn của sơn được chọn theo bảng màu sân tennis Nova sports Surface theo hệ thống bản màu sơn của công ty. Sơn đã pha trộn màu sẵn tại nhà máy sản xuất chỉ việc sử dụng.
 • Khi thi công cho sân chỉ cần thêm nước sạch vào để pha loãng ngoại trừ việc bổ sung các cát trắng hạt mịn vào sơn Novasurface khi thi công lớp bả đệm.
 • Tất cả các vật liệu sơn sẽ được chuyển đến công trường trong các thùng chứa kín với Logo nhãn của nhà sản xuất sơn Novasports gắn liền.
 • Chứng chỉ xuất xứ hàng hóa (CO) và chúng chỉ chất lượng (CQ) của vật liệu sẽ được cung cấp kèm theo cho khách hàng có yêu cầu.

Một Số Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Lớn Đến Bề Mặt

 • Do cấu tạo đặc trưng từ vật liệu của nền là xi măng, bê tông cho nên mặt sân tennis khi chịu ảnh hưởng từ khí hậu, nhiệt dộ, va đập thường xuyên sẽ dễ dàng xuất hiện vết nứt.
 • Đối với bề mặt nhựa đường thì tính linh hoạt bị ảnh hưởng bởi thời gian và tuổi thọ khiến bề mặt giòn hơn ban đầu rất nhiều.
 • Ngoài ra trong quá trình sử dụng sân, nếu chúng ta không có phương pháp bảo quản sân hợp lý, không chú trọng bảo dưỡng cũng dễ dàng làm suy giảm chất lượng mặt sân tennis.
 • Hầu hết các sân tennis ở hiện nay đều được thi công ngoài trời. Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời gây co dãn bề mặt thì xuất hiện vết nứt là điều khó tránh khỏi.

Giới Thiệu Về Hiệp Hội Tennis Thế Giới

Thi công lại mặt sân tennis theo tiêu chuẩn của Novasports USA. Đây là thương hiệu của nhà sản xuất sơn và chất phủ cho bề mặt sân tennis hàng đầu trong hiện nay. Ngoài ra còn là nơi thi công sân thể thao hàng đầu tại Mỹ. Thi công sơn sân tennis tại Vương Quốc Sơn đã đạt tiêu chuẩn chứng nhận của:

American Sports Builders Association (Asba)

 Đây là hiệp hội Tennnis thế giới được thành lập vào năm 1965 dựa trên cơ sở là một nhóm các nhà thầu xây dựng sân thể thao hàng đầu trong hiện nay. Từ đó thiết lập các tiêu chuẩn ngành trong thi công sân tennis tại Mỹ. American Sports Builders Association là tên chính thức của hội từ năm 2004 cho đến nay để phản ánh phạm vi hoạt động của các thành viên trong hiệp hội. Hội đại diện cho các công ty sơn tennis tích cực tham gia xây dựng hoặc sửa chữa bề mặt sân tennis mang lại chất lượng tốt. Hiệp hội cũng đại diện cho các nhà thiết kế, nhà sản xuất sơn sân tennis và cung cấp thêm các các tài liệu liên quan.

International Tennis Federation (Itf)

Đây là tên của liên đoàn Quần vợt Quốc tế và cũng là cơ quan quản lý của quần vợt thế giới, xe lăn và quần vợt bãi biển. Hội được thành lập vào năm 1913 với tư cách là Liên đoàn Quần vợt Quốc tế của hơn 12 hiệp hội quốc gia hiện nay. Cho đến năm 2020 hội đã liên kết với hơn 211 Hiệp hội quần vợt quốc gia và sáu hiệp hội khu vực trên thế giới.

Quy Trình Thi Công Sơn Lại Sân Tennis Chuẩn

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis

 • Một số khuyết điểm như nứt sàn, rỗ, lồi lõm cần xử lý bằng các phương pháp và vật liệu chuyên dụng để làm phẳng lại.
 • Lau quét và vệ sinh bề mặt băng máy hút bụi để cho bề mặt được sạch.
 • Tránh thi công khi thời tiết không tốt để bảo đảm hiệu quả.

Bước 2: Phủ Lại Cho Bề Mặt Sơn Lại Sân Tennis

 • Dùng các dòng sơn thể thao chuyên dụng phủ lại lớp màu. Có thể đi từ 2-4 lớp tùy theo tình trạng sân.
 • Mỗi lớp phủ thì cần phải chờ đạt độ khô nhất định trước khi phủ lớp tiếp theo.

Bước 3: Đi Lại Đường Kẻ Line

 • Kẻ lại đường line hoàn thiện và đảm bảo đúng kích thước đường line.
 • Tránh để lem sơn và lệch để mang lại tính thẩm mỹ.

Trong khi thực hiện thi công sơn lại mặt sân nếu như xảy ra sự cố ngoài ý muốn thì cần liên lạc đội ngũ thi công chuyên dụng để khăc phục kịp thời.

Vì để đảm bảo tốt nhất cho quá trình thi công thì bạn có thể tìm đến một đội ngũ chuyên thi công sân tennis tại Vương Quốc Sơn để có thể sửa chửa đúng quy trình cũng như đảm bảo chất lượng của bề mặt hoàn hảo nhất sau khi sửa chữa.

Bảo Quản Bề Mặt Sau Khi Thi Công Sơn Lại Sân Tennis

Để hạn chế hư hại và kéo dài tuổi thọ cho sân tennis thì chúng ta nên lưu ý các điều sau:

 • Không nên mang giày dép đế đen (giày Tây), đế nhọn (guốc, giày nữ cao gót) lên bề mặt sân.
 • Không nên mang bàn, ghế, … vào sân để tránh làm hư hỏng sân.
 • Không nên để rơi vãi thức ăn, nước uống có màu, xăng, dầu lên mặt sân.
 • Không nên dùng hóa chất tẩy rửa mặt sân.
 • Mặt sân phải được vệ sinh hàng ngày: rác, lá cây, thức uống.
 • Mặt sân phải được rửa bằng nước ít nhất 1 lần/tuần.
 • Mặt sân phải được xịt rửa bằng máy với áp lực nước nhẹ 1 lần/6 tháng. Nhằm loại bỏ sạch rong rêu, bụi bám để mặt sân sáng đẹp như mới
Quy Trình Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis
Quy Trình Thi Công Sơn Lại Mặt Sân Tennis

Nhà Thầu Thi Công Kích Thước Tiêu Chuẩn Sơn Lại Sân Tennis Giá Rẻ

Sở hữu những dòng sơn tennis vô cùng chất lượng, nắm rõ kiến thức thi công góp phần giảm thiểu chi phí rất nhiều cho các khách hàng. Bên cạnh đó có đội ngũ thi công hiện đại và tiêu chuẩn cho sơn sân tennis. Vương Quốc Sơn đã được hiệp hội Tennis thế giới công nhân.

Đó là những dịch vụ chính. Nếu có nhu cầu khác bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn.

Chat Facebook