Việc ứng dụng thi công sơn PU (với tên gọi đầy đủ là sơn phủ sàn Polyurethane) là giải pháp hiệu quả nhất đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng hoàn hảo .

Hiện nay phương pháp thi công sơn PU đang được rất nhiều khách hàng áp dụng và đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, với quy trình thi công ứng dụng công nghệ hoàn toàn mới, tích hợp nhiều tính năng đáp ứng được những đòi hỏi về tiêu chuẩn hoạt động sản xuất cao hơn đảm bảo nhà sản xuất hay doanh nghiệp phát triển vững mạnh nên khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng .

Quy trình thi công sơn PU
Quy trình thi công sơn PU cho nền nhà xưởng công nghiệp

I . Sơn PU là loại sơn gì?

Sơn PU (polyurethane) : là dạng sơn có 2 thành phần bao gồm các thành phần nhựa Polyol kết hợp với disocyanate ,dung môi hữu cơ và các thành phần phụ gia khác.Sơn PU thích hợp sơn trên các công trình công nghiệp bề mặt gỗ, bê tông, sắt thép…..trong nhà và ngoài trời.

Sơn sàn PU còn được ứng dụng chủ yếu trong các nhà xưởng sản xuất tại nhiều lĩnh vực khác nhau như: thực phẩm, thủy hải sản, dược phẩm,…những nhà máy công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất

II . Những ưu điểm vượt trội khi thi công sơn PU :

 • Sơn phủ sàn nhà xưởng PU được nhập khẩu từ nước ngoài…Do đó chất lượng của sơn luôn được đảm bảo, đa dạng về màu sắc, đạt chuẩn quốc tế.
 • Sơn PU có thể hoàn toàn chống lại nấm, mốc, rêu hoặc và quá trình nhiễm khuẩn chéo. Cùng với đó là khả năng chống chịu tia cực tím (tia UV) giúp đảm bảo hơn.
 • Khả năng chịu sốc nhiệt, tẩy rửa rất tốt. Mốc giới hạn về sốc nhiệt ca, không xảy ra hiện tượng ran, nứt trong quá trình co giãn do sốc nhiệt.
 • Khả năng chịu tải, mài mòn, độ bền cao
 • Thi công sơn PU không sử dụng các hóa chất, dung môi pha loãng độc hại, hàm lượng VOC = 0 và đảm bảo trong các tiêu chuẩn về an toàn môi trường
 • Thi công sơn PU có khả năng chống trơn trượt rất tốt, không gây ra sự trơn trượt trong quá trình di chuyển.
 • Sơn PU có đặc điểm chống hóa chất và độ lỳ về mặt phản ứng hóa học cao hơn sơn epoxy.
Quy trình thi công sơn PU
Thi công sơn PU ngoài trời cho cấu kiện sắt thép

Sơn PU là loại sơn chất lượng cao được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp cũng như các công trình dân dụng khác, quy trình thi công sơn PU quyết định đến chất lượng vì thế đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chi tiết nhất.

III. Quy trình thi công sơn PU ngoài trời :

Bước 1: Tạo độ nhám & vệ sinh bề mặt.

 • Mài sàn tạo độ nhám, vệ sinh hút bụi, xử lý độ ẩm,…
 • Quá trình này mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ thuật nhằm đạt được bề mặt sàn bê tông đúng như yêu cầu.
 • Với các bề mặt sàn, nền cải tạo bắt buộc phải loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ để tránh hiện tượng bong, tróc.
Quy trình thi công sơn PU
Mài sàn trước khi Thi công sơn PU

Bước 2: Thi công sơn PU lớp lót :

 • Tiến hành thực hiện sơn lót kết hợp kháng ẩm nhằm tăng độ cứng cho sàn bê tông đồng thời làm lớp ngăn sự thoát hơi ẩm ngược lên từ lòng đất.
 • Với những bề mặt chưa được bằng phẳng, sử dụng một số hóa chất chuyên dụng trám trét hoặc cào sau đó xả nhám và sơn lại lớp lót.

Bước 3: Thi công lớp sơn PU – lớp phủ màu theo yêu cầu :

 • Thi công sơn PU lớp phủ hoàn thiện. Thi công lăn hoặc phun 2-3 lớp lên toàn bộ bề mặt lớp sơn lót. Mỗi lớp sơn cách nhau khoảng 4 – 6 h.
 • Kiểm tra lần cuối. Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt nền sau khi thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật… trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn mua sơn PU hoặc cần vuongquocson.vn trực tiếp thi công sơn PU hay thi công sơn sàn epoxy hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn và sử dụng dịch vụ thi công tốt nhất cho công trình của quý khách.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 29 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động :    0903.11.22.26

Website: vuongquocson.vn

 

error: Content is protected !!