Quy Trình Thi Công Sơn Sân Bóng Chuyền

Báo giá thi công sơn sân nhà thi đấu đa năng

Quy trình thi công sơn sân bóng chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế với thiết bị máy móc hiện đại, giảm tải chi phí thi công cho các sân bóng chuyền hiện nay.

Bóng chuyền là một môn thể thao năng động mà rất nhiều người yêu thích ngày nay. Bạn cần một sân bóng chuyền để luyện tập, chơi và thuê sân. Nhưng bạn không biết làm thế nào để thiết kế và xây dựng một sân bóng chuyền hấp dẫn tuyệt vời cho người chơi, và nhiều hơn nữa là chi phí để xây dựng một sân bóng chuyền, vuongquocson.vn sẽ hướng dẫn làm thế nào để thi công sơn sân bóng chuyền giá rẻ  hiệu quả nhất.

Lịch sử phát triển bộ môn bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao đồng đội, trong đó hai đội gồm sáu người chơi được ngăn cách nhau bằng lưới. Mỗi đội cố gắng ghi điểm bằng cách chạm bóng vào sân của đội kia theo luật có tổ chức. Nó là một phần của chương trình chính thức của Thế vận hội Olympic mùa hè kể từ Tokyo 1964 .

Các quy tắc đầu tiên, do William G Morgan viết ra, yêu cầu lưới cao 6 ft 6 in (1,98 m), sân 25 ft × 50 ft (7,6 m × 15,2 m) và bất kỳ số lượng người chơi nào.

Một trận đấu bao gồm chín hiệp với ba lần giao bóng cho mỗi đội trong mỗi hiệp và không giới hạn số lần giao bóng cho mỗi đội trước khi đưa bóng sang phần sân của đối phương.

Trong trường hợp có lỗi phân phối, bạn được phép thử lần thứ hai. Đánh bóng vào lưới được coi là phạm lỗi (mất điểm hoặc bị phạt biên) — trừ trường hợp giao bóng thử đầu tiên.

Sau khi một người quan sát, Alfred Halstead, nhận thấy tính chất đánh bóng của trò chơi tại trận đấu triển lãm đầu tiên của nó vào năm 1896, chơi tại Trường Đào tạo YMCA Quốc tế (nay được gọi là Đại học Springfield ), trò chơi nhanh chóng được gọi là bóng chuyền (ban đầu nó được đánh vần là hai từ: ” bóng chuyền “).

Các quy tắc bóng chuyền đã được sửa đổi một chút bởi Trường Đào tạo YMCA Quốc tế và trò chơi này đã lan rộng khắp đất nước sang nhiều YMCA khác nhau.

Bảng Báo Giá Thi Công Sơn Sân Bóng Chuyền Trọn Gói Mới Nhất
Quy Trình Thi Công Sơn Sân Bóng Chuyền Trong Nhà

Bóng chuyền trong nhà

Bóng chuyền , trò chơi giữa hai đội, thường gồm 6 người chơi trên một bên, trong đó các cầu thủ dùng tay đánh bóng qua lại trên lưới cao , cố gắng làm cho bóng chạm sân trong khu vực thi đấu của đối phương trước nó có thể được trả lại.

Để ngăn chặn điều này, một cầu thủ của đội đối phương đập bóng lên và về phía đồng đội trước khi nó chạm vào mặt sân, sau đó đồng đội đó có thể vô lê lại qua lưới hoặc đánh bóng cho đồng đội thứ ba, người này tung nó qua lưới. Một đội chỉ được phép chạm bóng 3 lần trước khi bóng phải được trả về lưới.

Bóng chuyền bãi biển

Một biến thể của trò chơi chơi trên cát và chỉ có hai cầu thủ mỗi đội, đã trở thành một biến thể được FIVB xác nhận vào năm 1987 và được thêm vào chương trình Olympic tại Thế vận hội Mùa hè 1996 .

Bóng chuyền bãi biển thường được chơi  trên sân cát với hai người chơi mỗi đội — được giới thiệu ở California vào năm 1930. Giải bóng chuyền bãi biển chính thức đầu tiên được tổ chức vào năm 1948 tại Bãi biển Bang Will Rogers , ở Santa Monica , California, và chức vô địch thế giới đầu tiên do FIVB chấp thuận được tổ chức vào năm 1986 tại Rio de Janeiro. Bóng chuyền bãi biển đã được thêm vào đội hình của Thế vận hội Olympic 1996 tại Atlanta, Georgia.

Hiện nay thể thao đã là một phần quan trọng trong cuộc sống, giúp ta thư giãn và tăng cường sức khỏe. Bóng chuyền được phổ biến rộng rãi từ thành phố đến nông thôn đáp ứng nhu cầu chơi thể thao của mọi người dân từ học sinh, sinh viên.. từ già đến trẻ.

Để thi đấu được môn thể thao này thì yêu cầu bạn phải có một sân thi đấu bóng chuyền đạt tiêu chuẩn.

Một số yêu cầu bắt buộc khi xây dựng sân bóng chuyền

Diện tích sân

– Toàn bộ sân bóng chuyền chuẩn thi đấu có kích thước: 18 m  và 9 m .

– Xung quanh là khu vực tự do rộng ít  nhất 3m . – Khoảng không gian tự do phải cao tối thiểu 12,5m  tính từ mặt sân.

– Đường Line giữa sân chia sân đấu ra làm hai phần bằng nhau, mỗi phần 9m  x 9m.

– Ở mỗi bên sân có một đường Line tấn công được kẻ song song với đường Line giữa sân, tính từ mép sau đường Line tấn công tới trục của đường Line giữa là 3m .

Quy định về kích thước sân bóng chuyền

Trong những cuộc thi đấu thế giới và chính thức của FIVB, đường tấn công được kéo dài thêm từ các đường biên dọc 5 vạch ngắt quãng, mỗi vạch dài 15cm, rộng 5cm cách nhau 20 cm và tổng độ dài là 175cm.

Bề rộng các đường Line trên sân là 5cm có màu sáng khác với màu sân và bất lỳ đường kẻ nào khác.

Chiều cao mép trên của lưới nam là 2,43m và của nữ là 2,24m Hai đầu lưới phải cao bằng nhau.

Cột căng giữ lưới đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc 0,50m – 1,00m , cao 2,55m , có thể điều chỉnh được.

Báo giá thi công sơn sân nhà thi đấu đa năng
Báo giá thi công sơn sân bóng chuyền

Quy trình Thi công sơn sân Bóng Chuyền

Thi công sơn sân Bóng Chuyền . Bề mặt sân phải được thi công theo đúng quy trình, quy đinh, tiêu chuẩn quốc tế. Mặt sân hoàn thiện Thi công sơn sân Bóng Chuyền độ dày tiêu chuẩn: 4mm (tiêu chuẩn quốc tế).

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các công trình thi công sơn sân bóng chuyền chính là chất lượng thực sự của vật liệu sơn chuyên dụng cho từng mặt sân thể thao, loại sơn này mang đến một sự cải thiện đáng kể hiệu suất nhiệt, mưa và độ ẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm sơn dành cho sân thể thao sử dụng cho bê tông đã mài nhẵn hoặc mặt bê tông chưa cũ, tất cả đảm bảo chặn được bong, dộp, nứt nẻ cho mặt sân.

Bước 1 : Chuẩn bị bề mặt thi công

–  Tất cả các bề mặt phải được làm phẳng mịn, không còn lồi lõm

–  Bề mặt thi công phải được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và các thành phần tạp chất khác.

– Sử dụng máy phun cao áp hoặc các thiết bị cầm tay để  loai bỏ các rêu mốc và các lớp sơn, vôi cũ.

– Đối với  bề mặt nền bê tông vữa trát…mới cần để ít nhất  17 ngày trong điều kiện nắng ráo, để đảm bảo bề mặt khô hoàn toàn và không còn hơi ẩm sau đó mới tiến hành thi công.

– Bề mặt bê tông phải đảm bảo dày từ 10cm-15cm, và phải là nền bê tông cốt thép để tránh bị nứt.

– Bê tông đổ vào thời tiết tốt và độ dốc theo tiêu chuẩn thế giới à 0,833- 1%.

Bước 2 : Thi công lớp chống thấm

+ Lớp chống thấm : Chống thấm nước lên bề mặt thi đấu. Đảm bảo bề mặt, sân không bị bong chóc, nứt gãy do ảnh hưởng của thời tiết.

Bước 3 : Thi công lớp đệm

+ Làm cho bề mặt sân trở nên tương đối phẳng. Tạo độ kết dính tốt, cho lớp nền và các lớp tiếp theo của sân, tạo độ đàn hồi đảm bảo cho thi đấu. +Tạo độ kết dính, tốt cho lớp nền và lớp bề mặt trên cùng, gia tăng độ đàn hồi và kết cấu cho mặt sân.

Bước 4 : Thi công lớp sơn phủ màu hoàn thiện

+ Thi công 2 -3 lớp sơn phủ màu hoàn thiện theo yêu cầu, mỗi lớp cách nhau 4 – 6 h. Khi thi công cần phải gạt thật đều tay đảm bảo độ mịn và độ phẳng cho mặt sân.

Bước 5 : Thi công kẻ vạch đường line

+ Lớp sơn Acrylic + sơn kẻ vạch : Lớp này tạo nên màu sắc cho mặt sân. Phân tách phạm vi thi đấu và phần viên xung quanh sân. Chỉ khi có đầy đủ các lớp trên, 1 sân bóng chuyền mới đảm bảo được chất lượng, thông số kỹ thuật.

Thi Công Đổ Bê Tông Mặt Sân Bóng Chuyền
Thi Công Sơn Mặt Sân Bóng Chuyền

Đảm bảo an toàn khi thi đấu cho người chơi hay các vận động viên. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn sân Bóng Chuyền , bóng chuyền, cầu lông, Tennis.

Khu vui chơi ngoài trời với công nghệ sơn hoàn toàn mới đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Bề mặt Thi công sân Bóng Chuyền sau khi hoàn thiện có độ nhám tiêu chuẩn. Khả năng đàn hồi cao, bền màu, an toàn cho sức khỏe và môi trường

Để có được công trình thi công sơn sân bóngchuỳen, nhà thi đấu đa năng hiệu quả công ty chúng tôi luôn tiến hành thi công theo quy trình chuẩn với những dòng sơn chất lượng, có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng máy móc tiện nghi, đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm nhất .

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm chính hãng và tư vấn cung cấp vật tư, và thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng được các yêu cầu công trình của quý khách hàng .

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :                                                                           

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26

Website: https://vuongquocson.vn/

Chat Facebook