Sơn Epoxy Là Gì? Ứng Dụng Nào Của Sơn Epoxy Trong Ngành Công Nghiệp?

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm

Bài viết sau đây sẽ đưa bạn tới với thế giới của sơn epoxy và những ứng dụng tuyệt vời của sơn Epoxy trong ngành công nghiệp hiện đại mà nó mang lại . Vuongquocson.vn là đơn vị cung cấp sơn epoxy chất lượng 100%. Chúng tôi luôn đặc lợi ích của khách hàng và uy tín lên đầu.

Sơn Epoxy trong ngành công nghiệp sử dụng cho sàn nhà xưởng
Sơn Epoxy sử dụng cho sàn nhà xưởng công nghiệp

Để trả lời câu hỏi sơn epoxy là gì ?ứng dụng của sơn epoxy trong nghành công nghiệp ra sao ? Mời quý khách hàng hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin  qua bài viết dưới đây của chúng tôi .

Sơn Epoxy Là Gì ? Tại Sao Nên Sử Dụng Sơn Epoxy ?

Cùng với sự phát triển của khoa học tiên tiến như ngày nay thì việc sáng tạo ra các sản phẩm hiên đại để phục vụ nhu cầu cho con người là điều đương nhiên ,trong ngành sơn cũng vậy ,các hãng sơn luôn phát triển không ngừng để taọ ra nhiều sản phẩm sơn mới hơn ,chất lượng hơn phục vụ mục đích khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Và sản phẩm sơn epoxy trong ngành công nghiệp đã ra đời và được người tiêu dùng đón nhận vì nó có những đặc điểm và tính năng hơn hẳn các dòng sơn thông thường khác .

Sơn Epoxy dành cho cấu kiện sắt thép công nghiệp
Sơn Epoxy dành cho cấu kiện sắt thép công nghiệp

Sơn Epoxy trong ngành công nghiệp là loại sơn 2 thành phần bao gồm thành phần A ( thành phần nhựa Epoxy ) và thành phần B ( chất đóng rắn ) được pha trộn theo tỉ lệ do nhà sản xuất đưa ra. Sơn Epoxy được sản xuất trên cơ sở nhựa epoxy, bột màu, dung môi hữu cơ, các phụ gia đặc biệt khác . Sơn epoxytrong ngành công nghiệp đang dần dần chiếm ưu thế trên thị  phần sơn vì nó không những là dòng sơn tốt ,có chất lượng cao mà quan trọng hơn hết là giá thành vô cùng hợp lý cho khách hàng lựa chọn

Những Ứng Dụng Vượt Trội Của Sơn Epoxy Trong Ngành Công Nghiệp

Ở nước ta các ngành công nghiệp đang dần được mở rộng và phát triển không ngừng, với những yêu cầu cao về chất lượng công trình cũng như là đảm bảo an toàn cho người lao động thì trước khi xây dựng các nhà máy, xí nghiệp các chủ đầu tư đã đặt ra yêu cầu cho các nhà thầu xây dựng là phải có một giải pháp tốt nhất cho công trình mà vẫn tiết kiệm được chi phí cho họ,đây  cũng là vấn đề mà các chủ đầu tư tư đặt ra cho mình ,bởi vậy mà họ đã không ngừng kiếm tìm và phát hiện ra sản phẩm sơn epoxy trong ngành công nghiệp với những ưu  điểm mà chỉ nó mới đáp ứng được các yêu cầu chủ đầu tư đưa ra.

Thi công Sơn Epoxy kẻ vạch nền nhà xưởng

Hiện nay sơn epoxy đã được ứng dụng khá nhiều cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sơn epoxy được sử dụng cho sàn nhà xưởng, cho cơ khí, cho kèo thép, sàn văn phòng, bể chứa hóa chất, bệnh viện ,phòng sạch,tàu biển…..  và còn rất nhiều ứng dụng tuyệt vời khác mà sơn epoxy mang lại .

Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Và Nổi Trội Của Sơn Epoxy ?

 • Sơn epoxy là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng vì dòng sơn này có nhiều ưu điểm,chẳng hạn như là
 • Sơn epoxy có khả năng chịu hóa chất tốt, đặc biệt là chịu kiềm.
 • Chịu và chạm cơ khí lớn, tính bền cao, khả năng chịu tải trọng và mài mòn tốt
 • Chịu nhiệt độ lên đến 120oC (có thể cao hơn hoặc thấp hơn tuy loại)
 • Có một số hệ được sử dụng để sơn bồn chứa nước ăn và thực phẩm
 • Hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng VOCs thấp nên ít ảnh hưởng tới môi trường và con người sử dụng

Tìm Hiểu Những Nhược Điểm Và Hạn Chế Của Dòng Sơn Epoxy :

Cũng giống như nhiều loại sản phẩm sơn khác, bên cạnh nhiều ưu điểm thì sơn Epoxy cũng có những hạn chế và nhược điểm riêng, nhưng nếu chúng ta sử dụng đúng cách thì hạn chế này sẽ được giảm thiểu một cách tối đa nhất .

 • Chịu tia UV kém: dễ bị phấn hóa dưới ánh nắng mặt trời .
 • Quá trình áp dụng và đóng cứng phụ thuộc vào nhiệt độ ( thông thường là trên 10oC)
 • Là sơn hai thành phần nên tỷ lệ pha trộn sơn epoxy phải đúng, nếu không sẽ không đông cứng
 • Có thể gây dị ứng, mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường và người thi công sơn Epoxy.
 • Đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công sơn epoxy chính xác
 • Epoxy có thể biến tính với phenol, nhựa đường than đá và nhựa hydrocacbon để thu được các tính chất đặc biệt như chịu hóa chất tốt hơn, thẩm thấu tốt hơn, chịu nước tốt hơn v.v. hạn chế của sơn epoxy là chúng bao gồm một lượng lớn dung môi.
Ứng dụng thi công sơn Epoxy trong nghành công nghiệp hằng hải
Ứng dụng thi công sơn Epoxy trong nghành công nghiệp hằng hải

Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Qúy Khách Hàng Sử Dụng Sơn Epoxy

 • Các bạn cần phải pha trộn đúng tỷ lệ và khuất kỹ trước khi sử dụng,và khâu quan trọng nhất đó chính là chuẩn bị bề mặt vì đây là yếu tố quyết định tới chất lượng của sơn epoxy sau khi thi công,
 • Bên cạnh đó thì cũng cần phải chú ý tới thời gian đóng rắn tối thiểu và đối đa vì nó phụ thuộc vào nhiệt độ,
 • Cuối cùng là cần sử dụng đúng dung môi pha loãng thì sản phẩm của bạn mới thực sự đạt hiệu quả cao .

Thị trường sơn epoxy cũng được chia ra dựa trên nhiều phân khúc giá khác nhau bao gồm cấp thấp, trung cấp, cao cấp. Khách hàng khi lựa chọn chủng loại sơn hoặc nhãn hiệu sơn được chỉ định cũng kéo theo đơn giá thay đổi. Nếu lựa chọn một số nhãn hiệu cao cấp có tiếng trên thị trường như Sika, Jotun, Joton, Seamaster..thì đơn giá sẽ cao hơn so với thị trường. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn các thương hiệu từ trung cấp trở lên nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn.

Chat Facebook