Sơn Nền Epoxy Là Gì ?

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tầng Hầm

Sơn nền epoxy là gì ? có những đặc điểm ra sao ? được sử dụng như thế nào ? và  loại sơn này có điểm gì nổi bật hơn các loại sơn thông thường khác ? Cùng với nhiều sự đổi thay của nền kinh tế như hiện nay thì việc sử dụng sơn epoxy đã không còn quá xa lạ với nhiều người, thế nhưng vẫn còn nhiều người đang muốn tìm hiểu rõ hơn về sơn nền epoxy và các ứng dụng của dòng sơn này.

Dòng sơn này thật sự đã đem lại rất nhiều lợi ích cho những công trình cao cấp hiện nay.

sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng
sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng

Sơn Nền Epoxy Là Gì? Được Cấu Tạo Như Thế Nào?

Đã nói tới sơn thì ngoài các dòng như sơn nước hay sơn dầu đã là những dòng sơn quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống, tuy nhiên thì để nói về sơn epoxy thì mấy ai biết được là dòng sơn này là sơn như thế nào ? được sử dụng ra sao ? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sơn nền epoxy  trong bài viết này. Sơn nền epoxy là loại sơn hai thành phần với phần sơn và phần  chất đóng rắn được đóng gói theo tỷ lệ thích hợp của nhà sản xuất,khi sử dụng chỉ cần trộn đều hai thành phần này lại với nhau và dùng thêm dung môi để pha loãng.

sơn nền epoxy
nhà xưởng được sử dụng sơn nền epoxy

Thành phần chính của sơn nền epoxy là gì ? Nó chứa các hạt màu nhằm tạo tính thẩm mỹ,cũng như độ bóng sáng cho nền sàn sau khi thi công ngoài ra còn có tác dụng là che lấp các khuyết điểm của nền sàn. Phần còn lại là là chất đóng rắn tác dụng chính là làm đóng rắn khi trộn hai thành phần lại với nhau, chất này có tác dụng là chống chịu được các tác động từ bên ngoài ,đây cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với nền nhà xưởng. Dung môi là một thành phần không thể thiếu,khi đã sử dụng sơn hai thành phần thì  nhất định phải sử dụng dung môi.

Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Sơn Epoxy Là Gì?

Thông thường các nền nhà xưởng thường sử dụng gạch để lát cho nền sàn nhưng  khi sử dụng thì  có những hạn chế nhất định ,nên sơn nền epoxy được sử dụng rộng rãi hơn. vì dòng sơn này giống như là một lớp hoàn thiện sử dụng trên bề mặt bê tông hoặc xi măng,được sử dụng trong môi trường chống bám bụi ,chống hóa chất,chịu mài mòn và chống trơn trượt nên được sử dụng ở nhiền nơi như là bãi đậu xe tầng hầm,các nhà máy sản xuất dược, điện tử, các nhà kho chứa hàng ,thậm chí là sử dụng cho những nơi đòi hỏi yêu cầu cao về tính kháng khuẩn, sạch sẽ như bệnh viện, trường học …và còn nhiều khu vực khác có thể sử dụng sơn nền epoxy cao cấp. Các dòng sơn thông thường như sơn dầu và sơn nước thì chỉ sử dụng được cho những bề mặt nhất định nhưng đối với sơn nền epoxy thì khác, nó có nhiều tính năng vượt bậc so với các dòng sơn khác nên sử dụng được cho nhiều bề mặt khác nhau ngoài sử dụng cho bề mặt nền sàn bê tông .chẳng hạn như  là các bề mặt sắt, thép, nhôm, gang,hợp kim,gỗ thậm chí là cả nhựa…

Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Sơn Epoxy Là Gì
Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Sơn Epoxy Là Gì

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Là Gì?

Sơn nền epoxy có màng sơn dẻo ,có độ cứng và độ bám dính cực kỳ tốt Dòng sơn này có khả năng chịu mài mòn cũng như là các tác động của bên ngoài  và môi trường xung quanh. Đây là ưu điểm và là lý do mà hầu hết các nền nhà xưởng hiện nay đều sử dụng dòng sơn nền epoxy cao cấp này. Đối với việc chịu tải trọng nặng ,chống bám bụi thì sơn nền epoxy đều đáp ứng được. Ngoài ra thì dòng sơn này còn hạn chế được sự phát sinh của vi khuẩn ,chống nấm mốc rất cao.

Một Số Hạn Chế Của Sơn Nền Epoxy

Mặc dù sơn nền epoxy có những ưu điểm mà các dòng sơn khác không có, tuy nhiên bất cứ dòng sơn nào cũng có những hạn chế nhất định, và sơn nền epoxy cũng vậy. Trong bài viết này sẽ đề cập tới một  vài hạn chế mà dòng sơn này gặp phải ,từ đó chúng ta có thể biết được và khắc phục được

  • Quá trình áp dụng và đóng cứng phụ thuộc vào nhiệt độ ( thông thường là trên 10oC)
  • Là sơn hai thành phần nên tỷ lệ pha trộn sơn epoxy phải đúng, nếu không sẽ không đông cứng
  • Có thể gây dị ứng, mùi hôi khó chịu dễ đẫn đến bệnh đâu đầu
  • Đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công sơn epoxy chính xác
  • Epoxy có thể biến tính với phenol, nhựa đường than đá và nhựa hydrocacbon để thu được các tính chất đặc biệt như chịu hóa chất tốt hơn, thẩm thấu tốt hơn, chịu nước tốt hơn v.v.
  • hạn chế của sơn nền epoxy là chúng bao gồm một lượng lớn dung môi.

Trên đây là một vài thông tin về sơn nền epoxy. Hi vọng qua những gì mà chúng tôi chia sẻ ,bạn sẽ biết thêm được phần nào về dòng sơn này ,cũng như là ứng dụng của nó ,từ đó có thể tìm mua được đúng dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp nhất .

sơn nền epoxy
Hình ảnh thi công lớp sơn Epoxy tự san phẳng cho nền nhà xưởng

Tìm Mua Sơn Nền Epoxy Giá Rẻ Chính Hãng Ở Đâu?

Trên thị trường có nhiều địa chỉ phân phối sơn nền epoxy có uy tín và có chất lượng chính hãng, một trong những địa chỉ đó là vuongquocson.vn. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết chỉ cần liên hệ : Thông Tin Liên Hệ : CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO Địa chỉ:

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4, Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, tp.HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.112.226 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn
Website: Vuongquocson.vn

Chat Facebook