Sơn Sàn Epoxy Là Gì ? Sơn Sàn Epoxy Và Sơn Epoxy Khác Nhau Ở Điểm Nào ?

Sơn epoxy là gì? sơn sàn epoxy là gì ? hay sơn epoxy 2 thành phần là gì, các biện pháp và quy trình kỹ thuật cách thi công sơn epoxy như thế nào?


Cùng DaiLySon tìm hiểu rõ hơn về sơn sàn epoxy là gì ? sơn sàn epoxy và sơn epoxy khác nhau ở điểm nào trong bài viết dưới đây nhé?

THi công sơn sàn epoxy cho sàn nhà xưởng công nghiệp
sơn epoxy cho sàn nhà xưởng

Dòng Sơn Sàn Epoxy Là Dòng Sơn Như Thế Nào ?

Đã từ lâu sơn epoxy đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Sơn epoxy là dòng sơn bao gồm hai thành phần: phần sơn và phần đóng rắn được sản xuất và đóng gói theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất quy định, khi đưa vào sử dụng thì chỉ việc trộn đều hai thành phần này lại với nhau theo đúng tỉ lệ được đưa ra trong đó Thành phần sơn  là thành phần chính của sơn epoxy, nó có tác dụng che lấp khuyết tật, thành phần này chứa hạt màu tạo tính thẩm mỹ, độ bóng sáng cho nền sàn sau thi công. Phần đóng rắn còn gọi là phần B công dụng chính là làm đóng rắn khi trộn hai thành phần của sơn epoxy lại với nhau, phần B giúp sơn epoxy có khả năng chống chịu các lực tác động từ bên ngoài

Nhà xưởng thi công sơn sàn epoxy
sản phẩm sơn sàn epoxy

Sơn Epoxy Và Sơn Sàn Epoxy Khác Nhau Như Thế Nào ?

Sơn sàn epoxy cũng có cấu tạo tương tự như sơn epoxy cũng là sơn hai thành phần có tỷ lệ theo quy định của nhà sản xuất  tuy nhiên điểm khác nhau lớn nhất giữu sơn sàn epoxy và sơn epoxy đó chính là sơn epoxy có thể sử dụng được cho các kết cấu sắt thép và dùng  ở ngoài trời,  còn sơn sàn epoxy chỉ sử dụng được cho sàn  xi măng,bê tông và được dùng chủ yếu là trong nhà Đây cũng chính là sự khác nhau lớn nhất để giúp chúng ta phân biệt được sự khác nhau giữa sơn epoxy và sơn sàn epoxy.

sàn nhà xưởng sử dụng sơn sàn epoxy
sàn nhà xưởng sử dụng sơn sàn epoxy

Ưu Điểm Chung Của Sơn Epoxy Và Sơn Sàn Epoxy

Vì đều có nguồn gốc là sơn hai thành phần nêu cả sơn epoxy và sơn sàn epoxy đều có chung những ưu điểm chẳng hạn như là Sơn epoxy có khả năng chống mài mòn và chịu được sự phá hủy của các tác nhân như tác động của con người và môi trường trong quá trình sử dụng Sơn sàn epoxy là 1 trong những dòng sơn đang được ứng dụng rộng rãi cho nhiều hạng mục công trình lớn nhỏ khác nhau bởi  bền màu, có độ ma sát tốt, khả năng chịu trọng tải cao. Sơn sàn epoxy rất  dễ dàng lau dọn vệ sinh, không bắt bụi, chống trơn trượt, cho bề mặt sàn bóng đẹp Sơn epoxy Bảo vệ mặt sàn khỏi các hóa chất, axit ăn mòn có thể ứng dụng thi công cho nhiều hạng mục khác nhau

đơn vị thi công sơn sàn epoxy
đơn vị thi công sơn sàn epoxy

Nhược Điểm Của Sơn Epoxy Và Sơn Sàn Epoxy

Sơn epoxy cũng như sơn sàn epoxy đều có những mặt hạn chế ,trong bài viết này sẽ chỉ ra những mặt hạn chế để chúng ta có thể khắc phục và giảm thiểu tối đa  những hạn chế đó ,mục đích hoàn thiện công trình hơn Dưới đây là một số hạn chế đó. Chịu tia  UV kém, dễ bị phấn hóa dưới ánh nắng. Quá trình áp dụng và đóng cứng phụ thuộc vào nhiệt độ. Là sơn hai thành phần nên tỷ lệ pha trộn sơn epoxy phải đúng, nếu không sẽ không đông cứng. Đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công sơn epoxy chính xác. Sơn Epoxy có thể biến tính với phenol, nhựa đường than đá và nhựa hydrocacbon để thu được các tính chất đặc biệt như chịu hóa chất tốt hơn, thẩm thấu tốt hơn, chịu nước tốt hơn v.v. hạn chế của sơn epoxy là chúng bao gồm một lượng lớn dung môi. Nếu như khắc phục được những  hạn chế này thì công trình sẽ trở nên hoàn hảo

nhà thầu thi công sơn sàn epoxy
nhà thầu thi công sơn sàn epoxy

Những Ứng Dụng  Đa Dạng Của Sơn Epoxy  Và Sơn Sàn Epoxy Hiện Nay

Sơn epoxy như là một lớp giữa hay hoàn thiện được sử dụng trên bề mặt bê tông hay bề mặt vữa xi măng, được sử dụng trong những môi trường cần chống bám bụi cao, chống hóa chất, chống mài mòn, chống trượt nhiều cấp độ khác nhau như bãi đậu xe của các tầng hầm, nhà máy dược, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, bệnh viện, phòng chứa hàng, nhà kho, xưởng sản xuất và các khu vực khác. Như là  bệnh viện, trường học, sân bể bơi, sàn nhà thi đấu, sàn công nghiệp, sàn chế biến thực phẩm… Sử dụng sơn sàn epoxy có thể giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình hoạt động.

Địa Chỉ Đại Lý Sơn Tốt

Chunsg tôi phân phối hầu hết các dòng sơn trên thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh doanh trong ngành chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn dễ dàng chọn được những dòng sơn phù hợp với nhu cầu của bạn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những sản phẩm mà chúng tôi mang đến.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903.11.22.26.
0903.17.22.26.
Email: sm@vuongquocson.vn.

Chat Facebook