Quy trình thi công sân bóng chuyền đạt chuẩn quốc tế 2024

Nhu cầu về chất lượng đời sống người dân ngày càng cao nhờ vào sự phát triển về kinh tế vượt bậc trong những năm qua. Có thể thấy ngoài các nhu cầu về đi lại, ăn uống thì các nhu cầu về thể thao, giải trí cũng tăng cao. Một trong những môn thể thao nhiều năm trở lại đây không chỉ nằm trong danh sách thi đấu quốc gia. Mà dần dần đã trở thành môn thể thao rèn luyện sức khỏe mỗi ngày đó là bóng chuyền. Vì vậy nên các dịch vụ về sân bóng chuyền như thi công sân bóng chuyền cũng được đầu tư và phát triển hơn hẳn.

Các Loại Hình Sân Bóng Chuyền

Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà sân bóng chuyền được thi công ở những vị trí và điều kiện khác nhau:

Đối với vị trí thì có thi công sân bóng chuyền ngoài trời hoặc sân bóng chuyền trong nhà.

Đối với bề mặt chất liệu thì sẽ thi công sân bóng chuyền trên nền bê tông hoặc sân bóng chuyền cát.

Với mỗi loại điều kiện thì sẽ có những phương án khác nhau phù hợp. Để biết được phương án thi công phù hợp quý khách có thể tham khảo sân bóng chuyền tiêu chuẩn quốc tế, các quy cách sân bóng chuyền phù hợp hoặc liên hệ đơn vị chuyên thi công.

Thi Công Sân Bóng Chuyền
Thi Công Sân Bóng Chuyền

Để làm sân bóng chuyền đạt chuẩn thì điều cần thiết không thể bỏ qua là tìm hiểu các yêu cầu thiết kế cơ bản của sân. Sau khi tìm hiểu về các yêu cầu thì việc lên bản vẽ thiết kế sân bóng chuyền sẽ giúp cho vấn đề thi công dễ dàng và có quy trình hơn.

Các tiêu chuẩn còn trên loại bóng chuyền là bóng chuyền da hoặc bóng chuyền hơi. Sự khác nhau giữa 2 loại bóng chuyền này là độ mềm của bóng và một số quy luật chơi sẽ khác nhau. Vì vậy mà sẽ có một vài sự khác nhau trong thiết kế sân bóng chuyền. Các tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Kích Thước Sân Bóng Chuyền Tiêu Chuẩn

Bóng Chuyền Da

Kích thước sân bóng chuyền da hiện nay

Dựa trên quy định của Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế thì kích thước của sân bóng chuyền da phải đạt được:

 • Chiều dài của sân bóng chuyền phải đạt 18m.
 • Chiều rộng của sân bóng chuyền phải đạt 9m.

Các kích thước này được tính kể từ mép ngoài của đường biên và xung quanh sân phải rộng ít nhất 3m. Các đường kẻ vạch của sân phải được kẻ bằng màu sắc làm nổi bật lên và độ rộng là 5cm. Các đường kẻ của sân bóng chuyền da bao gồm: Đường giữa sân, đường biên ngang, đường biên dọc và đường tấn công.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật mài sàn bê tông lộ đá đẹp mắt nhất, chi tiết nhất

Bóng Chuyền Hơi

Theo Tổng cục Thể dục thể thao thì kích thước sân bóng chuyền hơi của nam và nữ phải đạt các kích thước về:

 • Chiều dài sân bóng chuyền hơi phải đạt 12m
 • Chiều rộng sân bóng chuyền hơi phải đạt 6m.

Độ rộng của biên dọc và biên ngang tính trong phạm vi sân chơi bóng chuyền hơi. Khu vực xung quanh sân cách ít nhất 5m không có chứa vật cản. Khu vực phía trên không của sân cách ít nhất 5m không có chướng ngại vật gây cản trở đường đi của bóng. Các vạch kẻ trên sân cũng đáp ứng về màu sắc tạo nên sự khác biệt và chiều rộng đạt 5cm

Một số yêu cầu bắt buộc khi xây dưng sân bóng chuyền

Diện tích sân

 • Toàn bộ sân bóng chuyền chuẩn thi đấu có kích thước: 18 m  và 9 m .
 • Xung quanh là khu vực tự do rộng ít  nhất 3m . – Khoảng không gian tự do phải cao tối thiểu 12,5m  tính từ mặt sân.
 • Đường Line giữa sân chia sân đấu ra làm hai phần bằng nhau, mỗi phần 9m  x 9m.
 •  Ở mỗi bên sân có một đường Line tấn công được kẻ song song với đường Line giữa sân, tính từ mép sau đường Line tấn công tới trục của đường Line giữa là 3m 

Diện tích sân bóng chuyền

Báo Giá Thi Công Sân Bóng Chuyền mới nhất 2024

Việc thi công sân bóng chuyền thì yêu tố gây cân nhắc nhiều nhất có thể là chi phí. Điều đó làm hiển nhiên vì khi có nhu cầu thì việc lên các dự toán xây dựng sân bóng chuyền là rất cần thiết để có thể dự trù được kinh phí làm sân bóng chuyền. Hiện nay có rất nhiều đơn vị tham gia trong lĩnh vực sân bóng chuyền với chi phí xây dựng trọn gói từ 1.565.000/m2.

Vương Quốc Sơn là đơn vị thi công sân bóng chuyền trong nhiều năm được các chủ đầu tư tin tưởng. Chúng tôi luôn đem những điều tốt đẹp nhất cho từng công trình. Ngoài việc đem lại chất lượng tốt thì giá thành cũng được đặt lên hàng đầu. Với mức giá thi công trọn gói sân bóng chuyền chỉ từ 1.485.000/m2. Tùy vào vị trí và những điều kiện liên quan mà sẽ có những thay đổi phù hợp cho từng dự án. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kĩ thuật tư vấn và báo giá phù hợp nhất cho quý khách.

Bảng Báo Giá Thi Công Sân Bóng Chuyền(Trọn Gói)
Hiện trạng bề mặt thi công  
Giá thị trường 1.565.000đ/m2
Giá của Vương Quốc Sơn 1.485.000/m2
Khuyến mãi Giảm 10% phí thi công, áp dụng cho diện tích từ 1.000 m2 trở lên.
Dịch vụ ưu đãi Hỗ trợ khảo sát miễn phí tận nơi, bảo hành dài hạn.
Tổng độ dày màng sơn 0,13 – 0,15 mm.
Quy trình sơn Xử lý bề mặt + 1 lớp sơn lót + 1-2 lớp đệm giảm trấn + 2 lớp sơn phủ.

Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết mức giá đúng nhất liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0903.11.22.26 để được báo giá.

Quy trình thi công sân bóng chuyền đạt chuẩn hiện nay

Để thi công sân bóng chuyền với kết quả đạt chuẩn quý khách có thể tham khảo quy cách làm sân bóng chuyền gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thi Công Nền Hạ Sân Bóng Chuyền

Để có được sự bền vững của nền sau thời gian sử dụng thì việc chuẩn bị kĩ từ những khâu ban đầu là vô cùng cần thiết. Để lên được nền bê tông thì việc thi công nền hạ là một trong những công đoạn quan trọng.

 • Lu nền hạ: Trước khi lu nền hạ cần giải phóng mặt bằng, loại bỏ lớp cỏ và than bùn gây xốp trên bề mặt. Tiến hành lu bằng loại xe lu có trọng lượng trong khoảng 10 tấn đến 12 tấn với hệ số đầm nén là 0.9-0.95 (độ chặt K) và độ dốc là 0.3-0.5%. Việc san lấp chỉ nên thực hiện ở độ dày tầm 20cm chứ không nên lớn hơn và thực hiện theo từng lớp một để đạt được hiệu quả tối ưu.
 • Xác định vị trí sân và các hệ thống đi kèm như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đèn điện, hệ thống móng trụ đèn và hàng rào.
 • Tiến hành thi công hạ tầng bao gồm móng của trụ đèn và hàng rào, hệ thống thoát nước bên dưới. Sau đó tiền hành rải đá dăm (0x4), đá mạt (0x5) lên bề mặt và tiến hành lu để nén chặt cho mặt nền sân.
Thi Công Nền Hạ
Thi Công Nền Hạ

Bước 2: Thi Công Nền Sân Bóng Chuyền

Mặt nền sân là bê tông hoặc nhựa đường thì sẽ có những yêu cầu riêng.

Đối với bề mặt sân bóng chuyền bằng bê tông:

 • Bề mặt bê tông sau khi thi công phải đảm bảo được độ dốc trong khoảng 0.8 đến 1%. Điều này là cần thiết để hỗ trợ cho việc thoát nước kịp thời trên bề mặt sân.
 • Bê tông phải đạt tối thiểu 25 ngày tuổi để đảm bảo được các yêu cầu. Đặc biệt là bê tông phải đảm bảo chịu được các tác động về cơ học.

Đối với bề mặt sân bóng chuyền bằng nhựa đường:

 • Tương tự như bề mặt bằng bê tông thì đối với nhựa đường thì việc giữ được độ nghiêng lý tưởng cũng từ 0.8 đến 1%.
 • Bề mặt nhựa đường với ưu điểm cao về độ chắc chắn tùy nhiên để đạt được điều này thì phải được lu nén chắc chắn. Sau 14 ngày tiến hành kiểm tra các yêu cầu đạt chuẩn và đặc biệt là khả năng chịu lực tốt.

Bước 3: Chuẩn Bị Bề Mặt Trước Khi Thi Công Sơn Sân Bóng Chuyền

Để đạt được mặt phẳng sân sau khi thi công hoàn hảo thì việc chuẩn bị bề mặt trước khi sơn vô cùng quan trọng. Ở mỗi mặt sân sẽ có những khuyết điểm cần xử lý khác nhau tùy theo chất liệu sân:

·         Đối với bề mặt sân là bê tông: Cần kiểm tra các khuyết điểm trên bề mặt và xử lý bằng sản phẩm chuyên dụng dành cho sân thể thao.

·         Đối với bề mặt sân là nhựa đường: Ở chất liệu nhựa đường rất dễ xảy ra các tình trạng xuất hiện lỗ li ti, lồi lõm hoặc vết rạn nứt. Có thể xử lý những khuyết điểm này bằng hỗn hợp nhũ tương, cát và xi măng.

Việc xử lý bề mặt kĩ sẽ giúp hạn chế các trục trặc về kĩ thuật gây ảnh hưởng đến lớp sơn sau này. Góp phần không nhỏ trong việc đem lại hiệu quả hoàn thiện và tuổi thọ sử dụng của sân bóng chuyền.

Bước 4: Thi Công Sơn Sân Bóng Chuyền Hoàn Thiện

Với công đoạn thi công sơn hoàn thiện sân bao gồm 6 lớp sơn cơ bản như sau:

 • Lớp 1 – Thi công lớp chống thấm 1 cho bề mặt sân: Lớp chống thấm đầu tiên giúp ngăn ẩm từ bên dưới đẩy lên trên gây ảnh hưởng đến màng sơn. Ngoài ra còn làm tăng tính co giãn và tăng độ kết dính của lớp sơn tiếp theo lên bề mặt sàn.
 • Xử lý đọng vũng: Cần tiến hành kiểm tra đọng vũng và xử lý bằng hỗn hợp chống thấm. Hỗn hợp này bao gồm Sika Late TH, cát và nước sạch theo tỉ lệ nhất định. Sau đó gạt 1 lớp hỗn hợp này lên vị trí động vũng để khắc phục.
 • Lớp 2 – Thi công lớp chống thấm 2 cho bề mặt sân: Lớp chống thấm tiếp theo này giúp gia cố thêm khả năng chịu được nước và giúp nâng cao độ kết dính bền chặt của các lớp sơn.
 • Lớp 3 – Thi công lớp lót đệm 1 cho sân bóng chuyền: Lớp lót này là một lớp đệm đen trong cùng hệ sơn với sơn chống thấm. Khi thi công lớp đệm đen cần pha thêm 30-40% cát thạch anh để tăng độ đàn hồi, độ nảy bóng và độ giảm chấn thương trên sân.
 • Lớp 4 – Thi công lớp lót đệm 2 cho sân bóng chuyền: Tương tự thì lớp 4 giúp gia cố thêm những vai trò của lớp 3.
 • Thi công mài lấy lại độ phẳng cho mặt sân bóng bởi vì 2 lớp sơn đệm với sự có mặt của cát thạch anh sẽ ít nhiều gây không bằng phẳng cho sân.
 • Lớp 5 – Thi công lớp phủ màu hoàn thiện 1 cho sân: Lớp màu đầu tiên được thi công với màu sắc theo như thiết kế sân bóng chuyền. Tỉ lệ pha cát thạch anh ở lớp sơn này là 20% để đạt được độ mịn và độ ma sát cần thiết.
 • Lớp 6 – Thi công lớp phủ màu hoàn thiện 2 cho sân: Lớp sơn màu hoàn thiện thứ 2 giúp cho màu sơn lên chuẩn và đều hơn.
 • Kẻ vạch cho sân bóng chuyền hoàn thiện: Sau khi lớp sơn hoàn thiện 2 đã đạt đủ thời gian thì tiến hành kẻ vạch cho sân theo như bản vẽ thiết kế sân bóng chuyền.

 

Thi Công Lớp Sơn Phủ Sân Bóng Chuyền
Thi Công Lớp Sơn Phủ Sân Bóng Chuyền

Bước 5: Lắp Ráp Các Trang Thiết Bị

Sau khi đã hoàn thiện thi công phần sơn cho sân thì việc lắp các hệ thống sau đây là có thể đi vào hoạt động:

Hệ thống trụ lưới: Trụ có chiều cao là 2.55m và được đặt ở phía ngoài mặt sân cách đường biên dọc là 1m. Trụ phải được cố định chắc chắn để đảm bảo lưới giăng lên sẽ cố định trong thi đâu. Trụ lưới phải là trụ tròn vì có thể giảm chấn thương trong khi thi đấu bởi va đập ngoài ý muốn.

Hệ thống lưới: Lưới sẽ được căng ngang ở đường giữa sân và chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau. Lưới có màu đen với chiều dài từ 9.5m đến 10m và chiều rộng là 1m. Ở mép dài trên của lưới sẽ có dải băng trắng rộng 7cm và mép dưới sẽ là 5cm giúp người chơi dễ dàng quan sát hơn trong thi đấu.

Hệ thống hàng rào xung quanh: Để đảm bảo an toàn cho người bên trong lẫn bên ngoài sân thì hệ thống hàng rào là rất cần thiết. Chiều cao của hàng rào tùy thuộc vào chủ sân yêu cầu, thường là 3.6m, 4.2m, 5.4m, …

Hệ thống đèn chiếu sáng (nếu có): Đối những sân bóng chuyển sử dụng vào ban đêm hoặc khu vực thiếu ánh sáng. Thì việc lắp đặt hệ thống đèn giúp cho người tham gia thi đấu dễ dàng quan sát hướng bóng. Và loại đèn được sử dụng là loại đèn chuyên dụng không gây chói mắt người nhìn.

Vương Quốc Sơn – Đơn vị thi công sân bóng chuyền uy tín, chất lượng

Chí Hào là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân thể thao, chúng tôi sở hữu một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho quá trình thi công diễn ra một cách thuận lợi nhất. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những công trình hoàn thiện nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm chính hãnh và tư vấn cung cấp vật tư, và thi công sơn sân bóng chuyền theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu thêm : Thi công chống thấm

Thông Tin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

 
Chat Facebook
chat zalo