Thi Công Sơn Chống Cháy Chất Lượng Số 1

Giải pháp thi công sơn chống cháy cho các công trình hiện nay đang rất được quan tâm. Dòng sơn chống cháy có những tính năng đặc biệt, có thể bảo vệ, giảm thiệt hại khi không may bị cháy nổ.

1. Sơn Chống Cháy Là Gì?

Trước khi đi thẳng vào vấn đề sơn chống cháy thì chúng ta cần nhìn nhận về mối tai họa “cháy” và hậu quả mang lại. Các sự cố về cháy thường xuất hiện bởi rò rỉ điện, nổ bình gas và một vài yếu tố khác. Một khi có cháy thì rất nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tài sản và tính mạng con người. Và việc xe cứu hỏa xuất hiện để dập đám cháy phải mất 1 khoảng thời gian tương đối tùy thuộc vào điều kiện di chuyển.

Vì vậy để giảm thiệt hại nhất có thể khi có cháy xảy ra thì việc kéo dài thời gian để đám cháy lan truyền và bùng mạnh để đợi cứu hỏa là một trong những vấn đề cần được trang bị. Một trong những phương án được đề cao nhất hiện nay là thi công sơn chống cháy.

>>> Xem thêm: Đơn vị mài sàn bê tông vuongquocson, UY TÍN SỐ #1

1.1 Nguyên Lý Của Sơn Chống Cháy

Khi có sự cố về cháy xảy ra sẽ có các phản ứng sinh ra ở từng mức nhiệt độ khác nhau như:

·         Chất xúc tác khi đạt ngưỡng nhiệt độ 150˚C sẽ sinh ra axit photphoric (H3PO4)

·         Khi đến mức nhiệt > 300˚C sẽ sinh ra lượng lớn khí carbon. Lượng carbon này sẽ tự tạo thành một lớp giúp cách ly không bắt cháy với hình dạng tổ ong.

·         Nhiệt độ ở mức > 500˚C thì một số chất sẽ liên kết lại với nhau. Dưới tác dụng của nhiệt và lửa thì chất này sẽ chảy ra và xảy ra phản ứng phồng nở.

·         Khi nhựa sơn chống cháy chảy mềm ra tạo thành một lớp màng bảo vệ bền vững có thể chịu được mức nhiệt độ lên đến trên 1000˚C. Ngoài ra, khi lớp vỏ giãn nở được tạo thành giúp giữ lại khí CO2 không thoát ra ngoài gây ngộp thở.

Tác dụng của sơn chống cháy là ngăn sự lan truyền của lửa và giảm sức ảnh hưởng của nhiệt lượng lên vật chủ được thi công sơn chống cháy. Màng sơn sẽ phồng nở và có thể duy trì kéo dài trong khoảng thời gian nhất định để đợi cứu trợ từ bên ngoài, đặc biệt là đội cứu hỏa. Để thời gian kéo dài càng lâu thì sẽ có những yêu cầu về chiều dày sơn tương ứng.

Ví dụ như sơn chống cháy 2 giờ (sơn chống cháy 120 phút) Seamaster thì sẽ có chiều dày sơn chống cháy là 2mm. Hoặc thời gian chống cháy 1,5 giờ (90 phút) thì độ dày tối thiểu cần đạt được là 1.5mm.

Nguyên Lý Của Sơn Chống Cháy
Nguyên Lý Của Sơn Chống Cháy

1.2 Ứng Dụng Của Sơn Chống Cháy

Sơn chống cháy được dùng trong rất nhiều trường hợp như:

 • Sơn chống cháy cho kết cấu thép.
 • Sơn chống cháy cho tường nhà.
 • Sơn chống cháy cho bê tông.
 • Sơn chống cháy cho cáp điện.
 • Sơn chống cháy cho gỗ.
 • Sơn chống cháy cho ống gió.

Tùy vào thuộc vào yêu cầu và điều kiện thi công phù hợp sẽ có những hạng mục được thi công. Đa số hiện nay các công trình thi công sơn chống cháy thường được áp dụng ở các nhà xưởng, nhà máy,… Những nơi này với đặc điểm tần suất hoạt động cao sản sinh ra lượng nhiệt lớn, điện áp sử dụng cao, máy móc hoạt động liên tục,…  Đây đều là những nguyên nhân lớn gây nên các vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và của cực kì cao.

1.3 Sơn Chống Cháy Có Màu Gì?

Sơn chống cháy không như các dòng sơn trang trí thông thường mà có các màu như:

 • Sơn chống cháy màu đen
 • Sơn chống cháy đen bóng
 • Sơn chống cháy màu vàng
 • Sơn chống cháy màu đỏ

Nhưng đã số các hãng hiện nay chỉ đáp ứng được chủ yếu là sơn chống cháy màu bạc, sơn chống cháy màu ghi. Vì màu sắc đôi khi cũng gây những ảnh hưởng về chất lượng nhất định nên hệ thống màu sắc của sơn chống cháy còn hạn chế.

2. Các Dòng Sơn Chống Cháy

Sơn chống cháy là dòng sơn chuyên dụng thường là sẽ là sơn chống cháy gốc nước. Là sơn nước có kết hợp với một số thành phần đặc biệt hoặc là sơn epoxy chống cháy.

Sơn chống cháy hiện nay được với tính năng bảo vệ cực kì cao là một giải áp an toàn năm trong các yêu cầu về xây dựng. Từ đó tạo nên một thị trường tiêu thụ vô cùng lớn thu hút sự tham gia của nhiều hãng sơn. Một số sơn chống cháy loại tốt hiện nay được nhiều khách hàng và chủ đầu tư lựa chọn như:

 • Sơn chống cháy Seamaster: Với xuất xứ từ “Quốc Đảo Sư Tử” – Singapore chất lượng của các sản phẩm từ Seamaster luôn đạt được các tiêu chí đánh giá chất lượng. Đặc biệt sơn chống cháy là một trong những dòng sơn cao cấp được nghiên cứu kĩ lượng và phát triển.
 • Sơn chống cháy Samurai: Với công nghệ Nhật Bản và được sản xuất tại Malaysia luôn đi đầu về chất lượng. Đây là dòng sơn chống cháy dạng xịt được sử dụng phổ thông cho nhiều ứng dụng. Các ứng dụng thường thấy là sơn xe máy, ô tô, mô tô và các linh kiện cần được bảo vệ chống cháy.
 • Sơn chống cháy ATM: Thuộc hãng sơn Galant – chất lượng hàng Thái luôn được khách hàng đánh giá cao. Đây cũng là dòng sơn chống cháy dạng xịt được sử dụng phổ thông với nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Sơn chống cháy Rainbow: Với nguồn gốc và phát triển tại Đài Loan, Rainbow đã có mặt tại Việt Nam trong nhiều năm qua và được rất nhiều khách hàng tin dùng. Dòng sơn chống cháy của Rainbow được ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp. Sơn được dùng để thi công sơn chống cháy kết cấu thép hoặc tường bê tông của nhà máy, xí nghiệp.
 • Sơn chống cháy Thế Hệ Mới: Tự hào là hãng sơn quốc nội luôn đi đầu về chất lượng chiếm được thị phần không hề nhỏ trong ngành sơn. Thế Hệ Mới dựa trên công nghệ của Mỹ và cho ra đời dòng sơn chống cháy 2 thành phần epoxy kết hợp cùng các thành phần đặc biệt khác.

Có lẽ đối với câu hỏi “Sơn chống cháy nào tốt?” thì qua phần giới thiệu này quý khách cũng đã có câu trả lời cho riêng mình.

Các Dòng Sơn Chống Cháy
Các Dòng Sơn Chống Cháy

3. Báo Giá Một Số Dòng Sơn Chống Cháy

Qua những giới thiệu ở trên thì sẽ có những thắc mắc “Sơn chống cháy giá có cao không?”, “Có sơn chống cháy giá rẻ nào không?” và “Làm sao để biết được sơn chống cháy giá bao nhiêu là chính xác?”. Để quý khách có thể hình dung được mức giá chung trên thị trường hiện nay thì chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sẽ giới thiệu đến quý khách giá của một số dòng sơn như:

 • Giá sơn chống cháy của KCC dao động từ 135.000/kg đến 140.000/kg. 
 • Báo giá sơn chống cháy Iconer nằm trong khoảng giá 155.000/kg.
 • Bảng giá sơn chống cháy Kova được chia theo từng loại bề mặt khác nhau và chức năng sơn lót phủ với giá dao động từ 230.000/kg đến 420.000/kg.
 • Với định mức sơn chống cháy Lazenta từ 0.45kg/m2 đến 1.12kg/m2 được xem là ít tiêu hao với đơn giá sơn chỉ từ 135.000/kg.

Tùy theo yêu cầu mà mỗi công trình sẽ có những lựa chọn khác nhau. Đặc biệt là đối với thi công sơn chống cháy cho nhà xưởng thì khi lựa chọn dòng sơn phải cân nhắc trên nhiều yếu tố khác nhau. Vì thường diện tích nhà xưởng lớn, chứa nhiều dây chuyền máy móc có giá trị cao cùng với sự hoạt động của nhiều nhân công nên đòi hỏi yêu cầu bảo vệ cực kì cao. Trước khi bàn giao thì trải qua quy trình nghiệm thu sơn chống cháy khắt khe.

4. Quy Trình Thi Công Sơn Chống Cháy

Để thi công đạt hiệu quả quý khách có thể tham khảo quy trình sơn chống cháy tiêu chuẩn bên dưới. Và quy trình chính xác thì tùy theo từng hãng sơn sẽ có biện pháp thi công sơn chống cháy riêng.

4.1. Chuẩn Bị Bề Mặt

Đối với mỗi loại bề mặt được thi công sẽ có những công tác chuẩn bị riêng. Dưới đây là hai loại bề mặt chính là bề mặt bê tông và bề mặt kim loại:

 • Bề mặt bằng kim loại: Tiến hành vệ sinh thật sạch bề mặt để loại bỏ tạp chất, dầu mỡ còn lưu lại. Đối với những vết rỉ sét cũng nên xử lý để tránh các nguy cơ gây ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn lên bề mặt.
 • Bề mặt bằng bê tông: Vệ sinh loại bỏ các bụi bê tông, chất bẩn còn dính trên bề mặt. Kiểm tra các điều kiện về độ ẩm trên bề mặt và trong môi trường xung quanh.

Sau đó tiến hành tạo nhám cho bề mặt bằng cách phun hạt tạo nhám hoặc mài nhám bằng các phương pháp phù hợp.

4.2. Thi Công Sơn Lót Cùng Hệ Sơn Chống Cháy

Tùy theo mỗi hãng, mỗi bề mặt sẽ có dòng sơn lót phù hợp:

·         Đối với bề mặt bằng kim loại thì việc thi công sơn chống rỉ giúp bảo vệ kết cấu sắt thép tránh khỏi các hiện tượng bị hoen rỉ. Nâng cao hiệu quả bảo vệ và tuổi thọ của công trình.

·         Đối với bề mặt bằng bê tông cũng thi công lớp sơn lót phù hợp theo cùng hệ sơn. Lớp sơn lót thẩm thấu sâu vào bê tông hỗ trợ sự liên kết chắc chắn giữa sơn chống cháy và bề mặt.

4.3. Thi Công Sơn Chống Cháy Cho Bề Mặt

Sau khi lớp sơn lót đạt yêu cầu khô bề mặt thì tiến hành thi công sơn chống cháy bằng phương pháp phun. Khi phun nên phun bằng đầu béc dùng để thi công sơn phủ để có được bề mặt mịn đẹp. Tùy theo yêu cầu thời gian chống cháy và định mức của từng hãng sơn mà thi công phù hợp.

Thi Công Sơn Chống Cháy Cho Bề Mặt
Thi Công Sơn Chống Cháy Cho Bề Mặt

4.4. Tiến Hành Thi Công Sơn Phủ Màu Hoàn Thiện

Tiến hành thi công 2 hoặc 3 lớp sơn phủ các màu hoàn thiện lên bề mặt cùng hệ sơn tương thích với sơn chống cháy.

Sau khi hoàn thiện thi công sơn phủ thì tiến hành nghiệm thu kết quả thi công sơn chống cháy giữa các bên.

5. Báo Giá Dịch Vụ Thi Công Sơn Chống Cháy

Đối với mảng thị trường về chống cháy thì quý khách có thể tham khảo ở nhiều đơn vị. Để có được báo giá sơn chống cháy kết cấu sắt thép hay bê tông chính xác hãy liên hệ với chúng tôi.

Bảng báo giá thi công chống cháy 30 phút. để biết rõ hơn về các dòng 60p, 90p, 120p hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Bảng Báo Giá Thi Công Sơn Chống Cháy (30p)
Giá thị trường Giá của Vương Quốc Sơn

Bề mặt kim loại mới
(đạt tiêu chuẩn)

460.000đ – 480.000đ/m2

Bề mặt kim loại cũ
(xuống cấp, rỉ sét hoặc có lớp sơn cũ)

480.000đ – 520.000đ/m2

Bề mặt kim loại mới
(đạt tiêu chuẩn)

380.000đ – 400.000đ/m2

Bề mặt kim loại cũ
(xuống cấp, rỉ sét hoặc có lớp sơn cũ)

400.000đ – 440.000đ/m2

Quy trình sơn: xử lý bề mặt + Thi công 1 lớp sơn lót kim loại chuyên dụng + Thi công 2 lớp sơn phủ chống cháy (độ dày 0.5/1 lớp) + Thi công lớp sơn phủ màu trang trí.
Dịch vụ ưu đãi: Hỗ trợ khả sát tân nơi, bảo hành dài hạn.
Tổng độ dày màn sơn: 0,5 – 0,55 mm.

Là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thi công nhiều công trình khác nhau. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả thi công và đơn giá tốt nhất dành cho quý khách. Khi liên hệ với chúng tôi quý khách sẽ được đội ngũ kỹ thuật tư vấn và báo giá cụ thể.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

Chat Facebook
chat zalo