Thi Công Sơn Epoxy Hệ Nước Trong Nhà Máy Thực Phẩm

Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Trong Nhà Máy Dược

Thi Công Sơn Epoxy hệ nước trong Nhà Máy Thực Phẩm đang là một công nghệ hiện đại được áp dụng vào các nhà xưởng doanh nghiệp và các khu công nghiệp.

Hướng dẫn quy trình thi công sơn epoxy  hệ nước
Hướng dẫn quy trình thi công sơn epoxy hệ nước

Nhà máy thực phẩm là nơi trực tiếp làm ra các sản phẩm tiêu dùng đáp ứng nhu cầu thiết yếu về thực phẩm hàng ngày của con người. Với những yêu cầu khắt khe riêng của ngành thực phẩm về môi trường làm việc, tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh thực phẩm thì việc lựa chọn sơn Epoxy hệ nước để thi công là một lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn .

Tìm Hiểu Thêm Về Sản Phẩm Sơn Epoxy Hệ Nước

Sơn epoxy hệ nước là loại sơn epoxy 2 thành phần, gồm sơn lót epoxy hệ nước và sơn phủ epoxy hệ nước, đi từ hệ dung môi là nước, không gây cháy nổ, độc hại cho người thi công cũng như người sử dụng. Lớp sơn epoxy hòa tan trong nước tạo lớp bám dính, tính thấm cao, chống mài mòn, kháng nước, kháng hóa chất tuyệt vời, dễ dàng thi công trong môi trường có không gian hẹp và là sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sơn epoxy hệ nước có hàm lượng VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi, càng thấp càng tốt) rất thấp dưới mức quy định cho phép 50 miligam/lít . So với sơn epoxy hệ dung môi thì sơn Epoxy hệ nước có giá bán cao hơn, gồm loại sơn có màu và sơn epoxy trong suốt không màu, hệ mỏng và hệ dày… Quy trình và biện pháp thi công sơn epoxy hệ nước cũng tương tự như dòng sơn Epoxy hệ dung môi Các hạng mục thường sử dụng sơn epoxy hệ nước: Bệnh viện, phòng mổ, phòng sạch, khu vực văn phòng làm việc

Thi Công Sơn Epoxy hệ nước trong Nhà Máy Thực Phẩm
Thi Công Sơn Epoxy hệ nước trong Nhà Máy Thực Phẩm

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Hệ Nước

Bước 1 : Mài mặt sàn, nền sàn

Trước khi thi công sơn epoxyhệ nước ta dùng máy mài (kết hợp máy hút bụi công nghiệp) để mài toàn bộ bề mặt sàn, mài nhiều hay ít là phụ thuộc vào độ nhẵn và chất lượng mặt sàn. Mục đích của công đoạn này là tạo độ nhám giúp sơn bám dính tốt và vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng máy hút bụi công nghiệp, loại bỏ các dị vật.

Bước 2 : Xử lý các vết nứt, khe hở của mặt sàn

– Các lỗ, vết lõm, các vết nứt hay bong tróc trên sàn cần được xử lý bằng buty epoxy chuyên dụng trước khi thi công . – Cách làm như sau : mài mở rộng các vết nứt khuyết tật rồi trét hỗn hợp keo epoxy vào. Đợi hỗn hợp đó khô sẽ mài xả lại bằng máy mài tay.

Bước 3 : Thi công lớp sơn lót Epoxy hệ nước

– Sau khi xử lý kỹ bề mặt tiến hành lăn 1 -2 lớp sơn lót trải đều lên bề mặt sàn. – Lớp sơn lót khô sau khoảng 6- 8 h, tùy thuộc vào nhiệt độ và điều kiện thi công – Lớp sơn lót có tác dụng thấm sau xuống bề mặt sàn, tạo lớp liên kết giữa bề mặt sàn bê tông và lớp sơn phủ .

Bước 4 : thi công lớp sơn phủ Epoxy hệ nước

– Sau khi lớp sơn lót khô se bề mặt , tiến hành lăn 2-3 lớp sơn phủ màu theo yêu cầu. Khoảng cách mỗi lớp sơn từ 6 – 8 h. – Sau 24 h có thể đi lại nhẹ nhàng trên bề mặt, 5-7 ngày lớp sơn đạt độ cứng lý tưởng.

Thi Công Sơn Epoxy hệ nước trong Nhà Máy Thực Phẩm
Thi Công Sơn Epoxy hệ nước trong Nhà Máy Thực Phẩm

Một Số Điều Cần Chú Ý Trong Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

  • Phải dùng hết sơn trong vòng 2-3 tiếng kể từ khi đã trộn 2 thành phần,sau thời gian đó sơn sẽ đông cứng và chất lượng sẽ giảm.Thi công đến đâu trộn sơn đến đó.
  • Chỉ thi công sơn Epoxy khi thời tiết khô ráo và nhiệt độ bề mặt không quá 30 độ C. Không thi công sơn Epoxy khi thời tiết có độ ẩm cao.
  • Trước và sau khi thi công phải đảm bảo độ thông thoáng không khí để màng sơn mau khô và đảm bảo độ bóng. Nếu mặt thoáng không tốt sẽ làm sơn lâu khô và sơn sẽ bị trắng mờ, mất độ bóng.
  • Không được quét sơn lên xi măng hồ dầu, gạch men, đá và những bề mặt quá nhẵn bóng vì sơn khó bám dính.

Điều kiện thi công–  Nhiệt độ không khí lớn hơn 8ºC –  Nhiệt độ bề mặt thi công lớn 10ºC –  Độ ẩm không không khí < 80% và độ ẩm bề mặt < 16% Thời gian khô

Nhiệt độKhô bề mặtKhô cứngSơn lớp kế tiếpĐóng rắn hoàn toàn
23ºC4 – 6 giờ14 giờ8 giờ7 ngày
32ºC3 – 5 giờ12 giờ6 giờ6 ngày 

Định mức

  •           Lớp sơn lót: 6-8 m2/1Kg/ 1 lớp.
  •           Lớp sơn phủ: 3 – 4 m2/1Kg/ 2 lớp (Lưu ý: Liều lượng trên còn phụ thuộc vào bề mặt và kỹ thuật thi công).

Khi thi công sơn Epoxy hệ nước trong nhà máy thực phẩm, khi lăn phải đảm bảo đều tay, dùng con lăn chuyên dụng để đảm bảo được kỹ thuật cũng như thẩm mỹ của lớp sơn, tạo độ bóng, bền đẹp. Chú ý lăn thật kỹ để đạt được độ bóng tiêu chuẩn và chất lượng tốt nhất.

Nhà Thầu Thi Công Sơn Epoxy Chất Lượng

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn.

Chat Facebook