Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Giá Rẻ

Báo Giá Thi Công Sơn Sàn Epoxy Trọn Gói

Giải pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng là một lựa chọn đang được nhiều khách hàng lựa chọn để thi công bảo vệ cho công trình của họ. Sơn epoxy tự san phẳng là một dòng sơn công nghiệp được xem là cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Với rất nhiều tính năng ưu việt mà các dòng sơn khác không mang lại được. Tuy nhiên, bài toán khó về kinh tế trong thi công sơn epoxy thì được các chủ thầu đặc ra. Để giải bài toán này đã có giải pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng giá rẻ. Bạn có thể tìm hiểu giải pháp thi công này thông qua một số thông tin dưới đây.

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì ?

Như các dòng sơn Epoxy thông thường khác, dòng sơn Epoxy tự san phẳng cũng được cấu tạo từ 2 thành phần chính nhưng có chất lượng và công nghệ cao cấp hơn, nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài.

Hai thành phần của sơn: nhựa sơn epoxy và phần chất đóng rắn.

 • Phần nhựa sơn: là một thành phần quan trọng nhất của sơn. Đây là thành phần mang đến những đặc tính tuyệt vời cho sơn. Dòng sơn này không có khả năng tự khô lại được. Tuy nhiên, khi có thể khô lại được thì thành phần này tạo thành một lớp phủ vô cùng chắc chắn, khó để phá vỡ bằng vật lý hoặc bằng hóa học.
 • Phần chất đóng rắn: vì phần nhựa sơn epoxy không có khả năng tự khô lại được nên phải cần đến chất đóng rắn để có thể giúp sơn khô lại được.
 • Ngoài ra, trong sơn còn chứa một tỉ lệ không đáng kể phụ gia và tinh màu để giúp sơn bền và đẹp hơn.
 • Hai thành phần của sơn được đóng gói riêng với tỉ lệ được nhà sản xuất quy định. Khi thi công chỉ cần mở nấp, khuấy đều và pha sơn là có thể thi công.

Sơn được thi công theo nguyên tắc tự cân bằng bề mặt, nếu thi công lớp sơn epoxy tự cân bằng dày từ 3mm trở lên thì nó sẽ che lấp hoàn toàn mọi khiếm khuyết của sàn bê tông, khi đổ sơn epoxy xuống bề mặt cần thi công thì sơn Epoxy tự san phẳng sẽ tự chảy, phủ đều bề mặt, tạo ra một lớp màng sơn sáng bóng, có tính thẩm mỹ cao.

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì ?
Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì ?

Vì Sao Nên Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Giá Rẻ ?

Dòng sơn epoxy tự phẳng này là một dòng sơn mang lại rất nhiều điều tuyệt vời cho công trình của bạn. Dòng sơn này luôn là dòng sơn “hot” trong thị trường sơn Việt Nam, được rất nhiều nhà tiêu dùng tin dùng.

 • Nhà máy dược, phòng nghiên cứu là những nơi vô cùng khắt khe trong nhu cầu về an toàn vệ sinh y tế vì là nơi trực tiếp sản xuất trang thiết bị và dược phẩm phục vụ cho ngành Y.
 • Sơn Epoxy tự san phẳng với cấu tạo thành phần thân thiện với môi trường, đáp ứng tốt tính vô khuẩn, khi thi công có nồng độ VOCs rất thấp, thậm chí không có. Rất an toàn cho người thi công cũng như người sử dụng.
 • Không chỉ có chất lượng tuyệt vời mà sản phẩm này còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng sơn này rất đa dạng về màu sắc giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được màu sơn yêu thích của mình.
 • Sơn Epoxy tự san phẳng có giá thành không quá chênh lệch với những dòng sơn Epoxy khác. Giá thành phù hợp với giá trị chất lượng mà nó mang lại cho công trình của bạn.

Khác Biệt Giữa Sơn Epoxy Tự San Phẳng Và Epoxy Thông Thường

Sơn epoxy tự san phẳng có một số điểm khác với những dòng sơn epoxy thông thường khác:

 • Khi thi công, tuyệt đối không được pha thêm dung môi vào sơn, nếu không bề mặt sau khi thi công sơn sẽ rất sần sùi, trắng mờ, không bóng mịn.
 • Dụng cụ thi công là bàn kéo răng cưa để gạt sơn, không được sử dụng rulô bằng lông hoặc máy phun sơn để thi công.
 • Trong quá trình gạt sơn phải sử dụng rulô gai (bằng nhựa hoặc kim loại) lăn trên bề mặt đã được gạt sơn, mục đích phá vỡ các bọt khí xuất hiện trên bề mặt và làm phẳng bề mặt.
 • Khi thi công sơn epoxy hệ rulô hoặc hệ phun thì cần ít nhất 1 người là có thể thi công, cònkhi thi công hệ tự san phẳng phải cần 5 người cho một công đoạn sơn, ít nhất cũng phải 3 nhóm thợ sơn epoxy để hạn chế việc sơn khô sẽ tạo các mối nối của các vùng sơn.
 • Sơn Epoxy tự san phẳng được cấu tạo từ những thành phần rất thân thiện và an toàn môi trường.
 • Khuyết điểm nhỏ của sơn là: vì khả năng tự san phẳng nên chỉ có thể áp dụng được cho bề mặt ngang, không sử dụng được cho bề mặt thẳng đứng và các bề mặt có độ dốc.

Các Bước Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng 

Để đảm bảo sàn nhà được bảo vệ bởi một lớp sơn epoxy tự phẳng chất lượng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh y tế, cần tuân thủ thi công đúng quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳngtheo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

 • Kiểm tra một số điều kiện của bề mặt sàn như: chất lượng sàn, độ ẩm, nhiệt độ sàn công trình,… để có thể xử lý mặt sàn sẵn sàng để tiến hành thi công.
 • Sử dụng mài công nghiệp để mài bề mặt sàn tạo độ nhám cần thiết cũng như xử lý các khuyết điểm của bề mặt.
 • Mặt sàn bám nhiều bụi bậm, dầu mở hay sau khi mài sàn để lại nhiều bụi phải làm sạch hoàn toàn bằng máy hút bụi. Đối với những bề mặt có nhiều bụi bậm khó xử lý, rông rêu thì bạn có thể dùng súng bắn nước áp lực cao để xử lý. Tuy nhiêu, phải để mặt sàn khô lại thì mới có thể thi công được.
 • Nếu bề mặt có các vết lõm, vết nứt, lỗ hổng thì phải dùng Mastic epoxy chuyên dụng để trám trét lại. Đảm bảo một bề mặt bằng phẳng, khô, sạch sẽ, có độ nhám trước khi thi công bước tiếp theo.
 Chuẩn bị bề mặt thi công
Chuẩn bị bề mặt thi công

Bước 2: Chuẩn bị sơn

 • Các thành phần của sơn đã được đóng gói đúng với tỉ lệ nhà sản xuất quy định trước. Chỉ cần pha hai thành phần này của sơn lại với nhau là có thể tiến hành thi công. Có thể sử dụng máy pha sơn để có thể tiết kiệm được thời gian.
 • Lưu ý: dòng sơn epoxy tự san phẳng không thể pha thêm nước hoặc bất kì dùng môi nào vào thêm. Nếu thêm vào sẽ làm chất lượng sơn giảm xuống đáng kể.
Chuẩn bị sơn
Chuẩn bị sơn

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

 • Lớp sơn lót epoxy có tác dụng thẫm thấu sâu vào bề mặt sàn, tạo thành lớp liên kết trung gian cho mặt sàn và lớp sơn phủ màu.
 • Ta tiến hành thi công 1 đến 2 lớp sơn lót epoxy lên toàn bộ mặt sàn cần thi công.
 • Mỗi lớp sơn phải cách nhau ích nhất từ 2 – 3 giờ.
Thi công lớp sơn lót
Thi công lớp sơn lót

Bước 4: Thi công sơn epoxy tự san phẳng

 • Đổ sơn lên mặt sàn theo đúng định lượng, đảm bảo độ dày đúng với yêu cầu của khách hàng.
 • Dùng dụng cụ để gạt đều lớp sơn trên mặt sàn, dùng rulo gai để phá các bọt khí li ti còn lại trên bề mặt, không cho bọt khí nằm ẩn dưới lớp sơn. Vì sau này khi sơn khô lại bọt khí vỡ ra thì sẽ để lại khuyết điểm cho bề mặt. Cần lưu ý lăn rulo gai thật kỹ để lớp sơn đạt độ bóng, độ mịn tiêu chuẩn.
 • Thi công lớp sơn phủ sau khoảng 24 giờ có thể đi lại được bình thường trên bề mặt sàn.
 • Cần khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày để lớp sơn có thể khô hoàn toàn, chất lượng, màu sắc, độ bóng đạt được mức tốt nhất. Lúc này có thể vận chuyển máy móc và thiết bị thi công vào và hoạt động bình thường.
 • Vì thời gian khô của sơn nhanh nên cần nhiều công nhân thi công cùng lúc.
Thi công sơn epoxy tự san phẳng

Dụng Cụ Và Trang Thiết Bị Thi Công Sơn Epoxy

Để thi công được diễn ra đúng tiến độ cũng như đạt được lớp sơn chất lượng nhất thì ta cần trang bị những trang thiết bị, dụng cụ hiện đại dành cho thi công sơn epoxy.

Một số máy móc thi công

 • Máy mài bê tông: đối với một số khu vực có kích thước lớn, ít vật cản thì ta dùng máy mài có công suất lớn để tăng hiệu quả công việc, còn ở trong những nơi trật hẹp, nhiều gốc cạnh thì cần sử dụng máy mài tay để xử lý sẽ phù hợp hơn. Mục đích sử dụng máy mài là để loại bỏ những lớp sơn cũ, mảng bụi bẩn và mài bê tông bị rồ rề, xi măng vụng bám dính,…
 • Máy hút bụi: Do bề mặt có bụi bậm, đặc biệt là sau khi mài sàn sẽ có rất nhiều bụi nên cần có máy hút bụi để loại bỏ đi những lớp bụi đó. Không cần máy có công suất lớn chỉ cần bề mặt được sạch bụi hoàn toàn.
 • Máy pha sơn: sơn Epoxy là sơn 2 thành phần chính được đóng gói riêng biệt vì vậy máy khuấy sơn là thiết bị có thể pha sơn một các chất lượng, tiết kiệm được thời gian hơn so với pha sơn thủ công.
 • Thiết bị độ ẩm sàn: đây là thiết bị rất cần thiết để nhân viên kỹ thuật có thể nắm được thông số về độ ẩm và có thể đưa ra giải pháp tốt nhất để thi công.

Một số dụng cụ

 • Bàn kéo răng cưa: là dụng cụ để gạt lớp sơn phủ epoxy tự san phẳng. Dụng cụ dùng riêng cho quy trình thi công này.
 • Rulo lăn gai: là dụng cụ bằng nhựa hoặc bằng kim loại, có chức năng dùng để phá vỡ những bọt khí ẩn trong sơn. Giúp cho lớp sơn đạt được độ mịn và bóng chuẩn.
 • Băng dính giấy: thường áp dụng cho quá trình thi công kẻ vạch sơn epoxy, dùng để cố định đường kẻ vạch. Có chiều rộng 1 – 2 cm, dính một mặt, độ dính vừa phải để sau khi thi công dễ dàng tháo ra.
 • Giày đinh thi công sơn: là dụng cụ không thể thiếu của công nhân thi công sơn epoxy, giúp cho công nhân di chuyển dễ dàng khi thi công mà không để lại dấu chân trên lớp sơn.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Giá Rẻ Chuyên Nghiệp
Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Giá Rẻ Chuyên Nghiệp
 • Bên cạnh việc nắm rõ phương pháp thi công sơn Epoxy tự san phẳng giá rẻ, thao tác khi thi công sơn Epoxy tự san phẳng còn đỏi hỏi tay nghề kĩ thuật cao để sàn sơn bóng, đẹp.
 • Vương Quốc Sơn ngoài việc tư vấn và phân phối các dòng sơn chất lượng cao còn sở hữu đội ngũ thi công sơn Epoxy tự san phẳng giá rẻ chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm.
 • Với phương châm làm việc phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi trên mọi tỉnh thành, chúng tôi luôn mong muốn đáp ứng nhu cầu hoàn thiên nhất về chất lượng và cả giá thành. Rất mong được đồng hành cùng quý gia chủ trên mọi công trình.

Thông Tin Liên Hệ:

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

 Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.

 Điện thoại: 028 626 757 76.

 Fax: 028 626 757 28.

 Di động: 0903 11 22 26.

                 0903 61 22 26.

 Email: sm@vuongquocson.vn.

Chat Facebook