Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Trong Nhà Máy Dược

Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Trong Nhà Máy Dược

Sơn epoxy tự san phẳng hoạt động theo nguyên tắc cân bằng bề mặt, có khả năng tự che lấp khuyết điểm, tạo lên lớp màng sơn láng bóng và tính thẩm mỹ cao

Thi Công Sơn Epoxy tự san phẳng
Thi Công Sơn Epoxy tự san phẳng

Tìm Hiểu Thêm Về Sản Phẩm Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sự phát triển của ngày càng cao của nền kinh tế, các văn phòng nhà máy sản xuất đòi hỏi môi trường làm việc chuyên nghiệp độ bền cao, chịu được tải trọng lớn và nhất là phải chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm, môi trường làm việc phải chống bụi bẩn, kháng vi khuẩn, chống trơn trợt, với yêu cầu như vậy dòng sơn epoxy tự san phẳng ra đời để đáp ứng các yêu cầu cấp bách đó.

Dòng sơn epoxy này không sử dụng dung môi, thân thiện với môi trường, không có mùi hoặc mùi nhẹ có khả năng tự san phẳng. Sản phẩm này có khả năng chống trầy xước, chịu mài mòn, va đập cao, tăng cường khả năng chịu lực cho sàn, chống hóa chất cực tốt. Thường được thi công có độ dày từ 2-10 mm tùy theo điều kiện bề mặt và nhu cầu chịu được tải trọng nền sàn

Thi công sơn Epoxy tự san phẳng sàn bệnh viện
Thi công sơn Epoxy tự san phẳng sàn bệnh viện

Vì Sao Nên Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Cho Nhà Máy Dược?

Nhà máy dược là nơi trực tiếp làm ra các sản phẩm tiêu dùng đáp ứng nhu cầu thiết yếu về y tế  hàng ngày của con người. Với những yêu cầu khắt khe riêng của ngành y tế về môi trường làm việc, tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh … Đầu tiên việc lựa chọn sơn để thi công là một bước vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều sơn trên thị trường dùng để thi công cho nhà máy thực phẩm, nhưng qua khảo sát và ứng dụng vào các dự án công trình thì sơn epoxy luôn mang hiệu quả cao nhất cho việc thi công.

Để đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn cần thiết nhất cho các nhà máy dược làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường thì việc sử dụng cách thi công sơn epoxy là một công nghệ đang được ưa chuộng nhất bởi giá thành rẻ và chất lượng thì cực tốt.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

– Sửa chữa bề mặt (nếu có) bao gồm các công việc: xử lý vết nứt, dặm vá các vị trí khiếm khuyết, mài phẳng các vị trí nhấp nhô có độ cao vượt quá yêu cầu. – Kiểm tra độ ẩm bề mặt nền sàn (độ ẩm yêu cầu ≤4%) – Vệ sinh toàn bộ bề mặt nền sàn. Hút bụi bề mặt lần cuối bằng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn.

Thi Công Sơn Epoxy tự san phẳng trong Nhà Máy Dược
Mài sàn khi Thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Bước 2: Thi công lớp sơn lót Epoxy

– Thi công sơn 1 lớp lót bằng con lăn rulo. Kiểm tra bề mặt lớp lót sau 4- 6 giờ kể từ lúc thi công. Lăn lót bổ sung tại các vị trí bề mặt còn khiếm khuyết (nếu có) – Sơn lót epoxy giúp thẩm thấu vào bề mặt bê tông, tăng khả năng chịu lực của mặt sàn , tăng khả năng chống thấm ngược, kháng axit, và ăn mòn

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ Epoxy

– Sau 6 – 8 giờ kể từ khi thi công lớp sơn lót, tiến hành thi công lớp phủ epoxy bằng bàn cào răng cưa và rulo gai phá bọt khí chuyên dụng – Bảo dưỡng bề mặt trong thời gian 24 giờ có thể đi bộ được. Bảo dưỡng hoàn toàn sau 7 ngày đưa công trình vào sử dụng.

Thi Công Sơn Epoxy tự san phẳng trong Nhà Máy Dược
Thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Một Số Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Epoxy

+ Tuyệt đối không được dùng dung môi pha sơn, nếu không sẽ gây ra sần sùi và nhăn bề mặt sơn epoxy.

+ Tỉ lệ pha sơn phải đúng như nhà sản xuất đưa ra, đặc biệt pha lẻ.

+ Dùng máy trộn sơn phải đúng máy và tỉ lệ vòng quay trên phút, thời gian trộn ít nhất là 10 phút.

+ Mỗi đội thi công sơn phải ít nhất 5 người trong đó một người kéo sơn, một người dùng ru lô gai phá bọt khí, một người đổ sơn, một người pha sơn, một người kiểm tra bề mặt còn chỗ nào cao thấp, đều sơn hay chưa?

Nhà Thầu Thi Công Sơn Epoxy

Chúng tôi có một đội ngũ chuyên thi công sơn epoxy. Đội ngũ chúng tôi có trình độ chuyên môn cao, được trang bị những trang thiết bị hiện đại để đáp ứng từng giai đoạn thi công. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những lớp sơn bảo vệ tốt nhất.

Khi thi công sơn epoxy tự san phẳng không đơn giản như thi công sơn epoxy bằng con lăn ru lô hoặc súng phun mà phải có đội ngũ có tay nghề cao để khi thi công không tạo ra vết kéo của bàn răng cưa và xuất hiện các lổ li ti vì không phá hết các bọt khí cũng như tạo ra bề mặt bằng phẳng hơn, bóng đẹp hơn.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn.

Chat Facebook