Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Chi Tiết

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Chi Tiết

Thi công sơn epoxy là một trong những phương án thi công dành cho sàn bê tông phổ biến. Sơn epoxy cũng được chia thành nhiều dòng sơn khác nhau dựa trên phương thức thi công. Trong các dòng thì sơn epoxy hệ tự san phẳng là dòng được đánh giá là dòng sơn cao cấp. Được ứng dụng thi công cho nhiều hạng mục khác nhau với các tính năng vượt trội. Để thi công cần có những phương pháp thi công riêng biệt. Thông qua hướng dẫn thi công sơn epoxy tự san phẳng chi tiết giúp quý khách hiểu hơn về thi công dòng sơn này.

Sơ Lượt Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì?

Thuật ngữ sơn epoxy tự san phẳng, tự phẳng, tự trải phẳng hay tự cân bằng đều là một. Dùng để chỉ về dòng sơn epoxy mà khi chúng ta đổ xuống sàn sẽ tự chảy ra bề mặt. Đây là loại sơn epoxy cao cấp với 2 thành phần sơn tác dụng với nhau. Điểm đặc biệt đối với dòng này sau khi thi công cho ra màng sơn hoàn thiện với độ dày cao. Độ dày màng sơn có thể đạt từ 1mm đến 3mm.

Sàn được gọi là sàn tự san phẳng vì cơ cấu tự dàn trải đều sơn trên bề mặt được thi công. Khi thi công trải lớp nhựa epoxy tạo nên kết cấu phẳng và mịn trên bề mặt sàn. Và đây cũng là điểm khác biệt so với các dòng epoxy hệ lăn thông thường.

Sơn Epoxy Tự San Phẳng
Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Ưu Điểm Chung Sơn Epoxy

Ưu Điểm Chung Của Các Dòng Sơn Epoxy

Không phải tự nhiên mà sơn epoxy được mệnh danh là dòng sơn công nghiệp hay sơn cao cấp. Vì những ưu điểm mà sơn đem lại đặc biệt phù hợp trong ngành công nghiệp:

 • Khả năng chịu tác động từ tải tọng cực kì cao hơn những phương án thi công thông thường. Có thể đạt được mức tải trọng lên đến hàng chục tấn di chuyển thường xuyên. Và môi trường công nghiệp thì thường xuyên có sự hoạt động của các xe tải trọng lớn. Đặc biệt là dây chuyền và máy móc sản xuất với trọng lượng không hề nhỏ.
 • Chịu các tác động từ hóa chất, axit là một yếu tố được đánh giá cao khi thi công cho sàn công nghiệp. Nơi thường xuyên có sự xuất hiện của nhiều loại hóa chất từ nhẹ đến vừa khác nhau.
 • Vệ sinh và thẩm mỹ là điều kiện không thể thiếu. Nếu lựa chọn được dòng sơn và màu sắc phù hợp thì ngoài thẩm mỹ và vệ sinh. Còn đem lại hữu ích về khả năng tiết kiệm năng lượng điện chiếu sáng.
 • Sàn được thi công sơn epoxy đem lại hiệu quả về bảo vệ cực kì cao. Và tuổi thọ màng sơn bảo vệ khi được thi công đạt chuẩn và sử dụng hiệu quả có thể lên đến hàng chục năm.

Điều Khiến Giải Pháp Thi Công Sơn Sàn Epoxy Tự San Phẳng Trở Nên Đặc Biệt

Các sàn này có lợi thế hoạt động chính cho các ngành công nghiệp. Bề mặt nhẵn và liền mạch khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc di chuyển của xe nâng. Hoặc các loại xe khác đang chuyển tải nặng liên tục. Ngoài ra, cấu trúc liền mạch giúp sàn nhà dễ lau chùi hơn và không cho phép tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn.

Sàn epoxy tự san phẳng cũng mang lại tính thẩm mỹ rất cao vì vẻ ngoài liền mạch bóng loáng. Giúp không gian trông rộng hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đây là lý do tại sao các kiến ​​trúc sư yêu thích chúng và thường chỉ định chúng cho các không gian thương mại và bán lẻ.

Quy tắc của tôi là bạn nên đi với độ dày tối thiểu là 1mm. Với độ dày đó, rất dễ gặp phải các vấn đề về san lắp mặt bằng trogn quá trình thi công. Như vết bay, vết lăn, vết lõm và các khuyết điểm khác trên sàn. Nên còn tùy thuộc vào chất nền, bạn có thể có độ dày màng sơn ở mỗi vị trí mỗi khác nhau. Có thể đạt 1mm ở một số nơi và 4mm (đặc biệt là ở các góc) ở các khu vực khác của sàn.

Đặc biệt, sơn không sử dụng chất hóa học để pha loãng sơn. Điều này giúp cho sơn đảm bảo được độ an toàn và thân thiện tuyệt đối. An toàn đối với kể cả người thi công lẫn người sử dụng và cả môi trường xung quanh.

Những Yêu Cầu Riêng Cần Cho Thi Công Sơn

Lượng epoxy tiêu thụ trong hệ thống tự san phẳng cao hơn nhiều lần so với hệ thống sử dụng con lăn (hoặc cọ cao su). Một con lăn với hai lớp sơn phủ mặt áp dụng hệ thống epoxy có thể tiêu thụ 500-600 gr/m2. Trong khi một hệ thống san lắp mặt bằng 3mm tự có thể đạt 3 kg/m2 epoxy. Điều này làm cho chi phí dành cho thi công sơn epoxy tự phẳng bị đẩy lên cao hơn.

Một yếu tố rất quan trọng nữa là sơn đòi hỏi những kĩ thuật thi công chuyên biệt riêng. Nên đòi hỏi thợ thi công phải nắm các kĩ thuật thi công này. Và ngoài ra thì thi công sử dùng cần gạt sơn chuyên dụng nên cần được trang bị đầy đủ dụng cụ thi công. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho chi phí nhân công để thi công cao hơn bình thường.

Ứng Dụng Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Tự San Phẳng
Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Nhờ vào các tính năng trên của sơn mà được ứng dụng rất nhiều trong thi công:

 • Nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm, …
 • Bệnh viện, phòng mổ, phòng sạch, phòng thí nghiệm.
 • Các trung tâm thương mại, showroom trưng bày sản phẩm.
 • Gara ô tô để sửa chữa, showroom.
 • Các khu vực cần chịu tải trọng có thể lên đến hàng chục tấn như nhà kho, tầng hầm để xe.
 • Các nhà máy công nghiệp đòi hỏi cao về yếu tố sạch sẽ, diệt khuẩn như nhà máy thực phẩm, đồ uống.
 • Nhà xưởng công nghiệp, các công trình thương mại, dân dụng.

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Chi Tiết

Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Thông qua đó để nắm được phương án thi công phù hợp. Có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ chất lượng công trình của bạn.

Phần thông tin dưới đây chúng tôi gửi đến khách hàng quy trình thi công. Quy trình này được dựa theo hàng trăm công trình lớn nhỏ. Và đã được thi công hoàn thiện và đội ngũ thi công sơn tự san phẳng kinh nghiệm nhiều năm.

Những Dụng Cụ Và Máy Móc Dành Cho Thi Công Sơn

Để thi công sơn cần có những dụng vụ và máy móc phụ vụ cho thi công như:

 • Máy mài sàn công nghiệp để mài nhám cho bề mặt sàn.
 • Thiết bị và dụng cụ dùng để hút bụi và vệ sinh bề mặt trước khi thi công sơn.
 • Các dụng cụ hỗ trợ cho công tác trám trét mastic epoxy (nếu có).
 • Rulo lăn dùng để thi công lớp sơn lót sàn epoxy.
 • Dụng cụ gạt sơn hỗ trợ cho quá trình dàn trải sơn dùng để thi công sơn phủ tự san phẳng.

Xử Lý Bề Mặt Trước Khi Tiến Hàng Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sàn bê tông trước khi thi công sơn epoxy tự san phẳng cần được mài để tạo nhám. Nhằm làm tăng độ bám dính và loại bỏ dị vật trên bề mặt. Công đoạn này được thực hiện đầu tiên bằng cách sử dụng máy mài sàn công nghiệp và máy hút bụi.

Tất cả các khuyết tật yêu cầu phải được xử lý và loại bỏ trước khi thi công sơn tự san phẳng bằng sơn epoxy hai thành phần.

Cách Thi Công Lớp Sơn Lót Epoxy Hai Thành Phần Tiêu Chuẩn 

Chúng ta tiến hành thi công từ 1-2 lớp sơn lót epoxy lên toàn bộ bề mặt sàn bằng cách sử dụng con lăn rulo hoặc súng phun đều lên bề mặt sàn.

Lớp sơn lót nhằm giúp làm cứng bề mặt và tạo một lớp sơn liên kết trung gian. Giúp cho sự liên kết giữa bề mặt sàn và lớp sơn epoxy tự san phẳng chắn chắn hơn. Ngoài ra, đây cũng như một lớp nền trước khi lên màu chuẩn.

Tiến Hành Thi Công Lớp Vữa Epoxy Hai Thành Phần    

Sau khi lớp sơn lót khô, chúng ta tiến hành vệ sinh bề mặt thật sạch sẽ.

Sử dụng dòng sơn phủ Epoxy có màu sắc tương đồng với lớp sơn tự phẳng hoàn thiện. Trộn sơn phủ Epoxy với bột cát thạch anh. Hoặc là bột Epoxy chuyên dụng bả tràn toàn bộ bề mặt sàn. Lớp sơn bả tràn này có tác dụng xử lý dứt điểm các khuyết điểm ở trên bề mặt. Như các vết bể vỡ, lồi lõm trước khi thi công lớp sơn tự phẳng được hoàn thiện.

Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy Tự San Phẳng

Đợi lớp bả tràn khô hoàn toàn (khoảng 24h), sử dụng máy mài công nghiệp mài nhẵn tàn bộ bề mặt sàn, kiểm tra bề mặt lần cuối, xử lý triệt để các khuyết điểm trên bề mặt.

Trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy tự phẳng với nhau bằng máy khuấy trộn, đổ sơn ra sàn dùng cào gạt và cán đều sơn ra sàn với định lượng theo đúng tiêu chuẩn. Dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên bề mặt sơn. Lớp sơn sẽ tự đóng rắn và khô cứng bề mặt sau thời gian tiêu chuẩn 24 tiếng.

Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy Tự San Phẳng    
Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy Tự San Phẳng

>> Xem thêm về thi công sơn epoxy và các điều lưu ý khi thi công.

Một Số Dòng Sơn Epoxy Phổ Biến Khác

Sơn Epoxy Gốc Nước

Dòng sơn epoxy gốc nước được lựa chọn khi độ ẩm của nền cao (5% – 10%). Vì là gốc nước nên rất an toàn cho người thi công và người sử dụng, rất thân thiện với môi trường. Tùy là gốc nước những sơn vẫn sở hữu những tính năng vượt trội.

Những ưu điểm của dòng sơn epoxy gốc nước:

 • Chịu được những tác hại khắc nghiệt của thời tiết, màng sơn bền màu, chịu ẩm tốt, chịu hóa chất.
 • Màng sơn cứng rắn nên chịu được tải trọng lớn, chịu được va đạp mạnh, ma sát cơ học.
 • Nồng độ VOCs hầu như bằng 0 nên rất an toàn cho sức khỏe con người.
 • Màng sơn bóng, có màu sắc tươi sáng, bảng màu đa dạng.
Sơn Epoxy Gốc Nước
Sơn Epoxy Gốc Nước

Sơn Epoxy Gốc Dầu

Dòng sơn này chỉ được thi công cho những bề mặt sàn có độ ẩm không quá 5%. Dòng Epoxy gốc dầu có khả năng chịu lực, chống thấm, độ bóng cao hơn so với những dòng sơn epoxy gốc nước. Sơn epoxy là một sự lựa chọn tốt dành cho công trình của bạn. Vừa bảo vệ tốt cho mặt sàn, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện

Giải pháp sơn epoxy chống tĩnh điện thì chỉ khác ở những dòng epoxy khác là có cho thêm các sợ tĩnh điện vào sơn. Sản phẩm này rất phù hợp để áp dụng cho các nhà máy sản xuất, những nơi có nguy cơ rò rỉ điện cao. Sơn vẫn sở hữu những tính năng cơ bản của dòng sơn epoxy, chịu lực, chịu va đập, mài mòn cơ học tốt, chống bám bẩn, kháng hóa chất,…

Sơn Epoxy Chống Trơn Trượt

Sơn Epoxy chống trơn trượt thích hợp thi công cho những vị trí thường xuyên có người, phương tiện qua lại như: ram dốc tầng hầm, lối đi nhà xưởng,… Thành phần của sơn khi thi công có cho thêm cát thạch anh mịn chuyên dụng để tăng tính ma sát cho màng sơn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng sơn, loại công trình nào mà chúng ta sẽ có giải pháp riêng để bảo vệ tốt và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Vương Quốc Sơn – Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Chất Lượng

Là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu về sơn epoxy tự san phẳng.

Về Chất Lượng Đem Lại

Với sự tin tưởng của quý khách hàng dành cho công ty chúng tôi. Cùng với kinh nghiệm quý báu từ những công trình thi công sơn epoxy từ trước. Chúng tôi tin chắc sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. Với độ thẩm mỹ tuyệt vời cùng với khả năng chống thấm hoàn hảo với giá thành hợp lý. Sản phẩm của công ty chúng tôi là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế bề mặt sàn epoxy tiện dụng cho các khách hàng thương mại và công nghiệp. Công ty chúng tôi là đối tác đáng tin cậy cho các các công trình thi công sơn epoxy tự san phẳng, Polyurethane và sơn phủ bê tông bóng. Chúng tôi đánh giá kỹ từng sản phẩm dựa trên thị trường và nhu cầu cá nhân của khách hàng. Hy vọng công ty chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình thi công sơn epoxy tự san phẳng của các hàng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách thi công sơn Epoxy tự san phẳng chi tiết. Bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng
Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Cách Liên Hệ Với Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tại chỗ miễn phí và tìm hiểu cách doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ giải pháp sàn bền và hấp dẫn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được giải đáp và đồng thời được cung cấp các sản phẩm chính hãng và tư vấn cung cấp vật tư, và thi công sơn epoxy tự san phẳng theo đúng tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu công trình của quý khách hàng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên hệ đơn vị thi công sơn epoxy giá rẻ và uy tín.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: https://g.page/vuongquocson?share.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

Chat Facebook