Thi Công Sơn Epoxy Chất Lượng Số 1

Sơn Epoxy không dung môi (sơn epoxy tự san phẳng)

Để bảo vệ cho bề mặt sàn các công trình thì giải pháp thi công sơn epoxy là một sự lựa chọn tối ưu dành cho mọi công trình. Epoxy là một dòng sơn công nghiệp, sở hữu nhiều tính năng ưu việt giúp bảo vệ tốt cho mặt sàn nhà xưởng.

Sơn Epoxy Có Cấu Trúc Như Thế Nào?

Sơn epoxy là một dòng sơn 2 thành phần, cấu tạo khá đặc biệt khác hẳn những dòng sơn khác những dòng sơn thông thường khác. Sơn có 2 thành phần chính là: nhựa sơn epoxy và chất đóng rắn.

  • Phần nhựa sơn là thành phần chiếm tỉ trọng cao nhất trong sơn epoxy, phần nhựa epoxy có nhiều tính chất đặc biệt tạo nên những tính năng đặc biệt của sơn. Tuy nhiên, phần nhựa sơn này không thể khô lại.
  • Chất đóng rắn: vì phần nhựa sơn epoxy không thể khô lại nên cần có phần chất đóng rắn pha theo tỉ lệ nhất định để phần sơn có thể khô lại được.
  • Ngoài ra, trong sơn còn có thêm một số phụ gia, tinh màu,… nhưng không có tỉ trọng không đáng kể.

Hai thành phần của sơn đã được nhà sản xuất đo lường tỉ lệ và đóng gói riêng hai thành phần của sơn. Khi bắt đầu thi công chúng ta chỉ cần pha hai thành phần của sơn lại với nhau là được.

Sơn epoxy là một dòng sơn công nghiệp, có được những ưu điểm vượt bậc, áp dụng được cho nhiều bề mặt khác nhau đặc biệt đối với bề mặt sàn nhà xưởng. Sơn khá đặc biệt nên cũng cần có một quy trình thi công khá đặc biệt so với những dòng sơn thông thường khác.

Sơn Epoxy 2 Thành Phần
Sơn Epoxy 2 Thành Phần

Một Số Dòng Sơn Epoxy Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

1. Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Dòng epoxy tự san phẳng là dòng sơn cao cấp nhất trong phân khúc sơn epoxy, sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Là dòng sơn hai thành phần nhưng đã được pha sẵn chỉ cần mở đóng gói là thì công.

Thi công tạo một màng sơn có độ bóng sáng cao, sơn có khả năng đặc biệt là có thể kháng khuẩn khá tốt. Ngoài ra, sơn còn kháng hóa chất và chống thấm rất tốt.

Màng sơn có thể chịu lực, tải trọng lớn tác động lên bề mặt, chống trơn trượt. Nên rất thích hợp thi công cho những nhà xưởng, nhà kho, gara oto, thường xuyên có máy móc di chuyển qua lại, chuyển hàng,…

Với khả năng kháng khuẩn tốt sơn có thể áp dụng được cho các công trình phòng sạch như: phòng ăn tập thể, phòng thí nghiệm, sàn văn phòng, sàn của bệnh viện.

Với tuổi thọ sử dụng cao nên dòng sơn này tiết kiệm được cho chủ đầu tư khoảng tiền bảo trì sửa chữa cho công trình.

Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Tự San Phẳng
Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Tự San Phẳng

2. Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Gốc Nước

Dòng sơn epoxy gốc nước có thể áp dụng lên được các bề mặt sàn có độ ẩm cao từ 5 – 10%. Dòng sản phẩm hệ nước này không gây độc hại hơn cho người thi công cũng như người dùng (trong quá trình thi công nồng độ VOCs bằng 0). Dòng sơn hệ nước này có đầy đủ các tính năng của một dòng sơn gốc epoxy như: chịu lực, chống thấm, chống bám bụi, màng sơn bóng đẹp, màu sắc tươi sáng.

3. Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Gốc Dung Môi (gốc dầu)

Sơn epoxy gốc dung môi hay còn gọi là hệ dầu dòng sơn này chỉ có thể áp dụng cho các bề mặt có độ ẩm thấp dưới 5%. Dòng gốc dầu có các tính năng chống thấm, có độ bóng, chịu lực tốt hơn so với các dòng sơn epoxy khác.

Sơn được áp dụng nhiều để thi công cho tàu biển, các công trình thường xuyên phải tiếp xúc với các điều kiện môi trường như: muối, kiềm,…thường là kết cấu phục vụ trong ngành dầu khí. Hoặc các công trình ngoài trời như là các công trình cầu đường giao thông ngoài trời.

4. Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Kẻ Vạch

Có thể dùng sơn epoxy có những tính năng phù hợp để sử dụng làm sơn kẻ vạch cho công trình. Một số ứng dụng của sơn như: sơn epoxy kẻ vạch nhà xưởng, sơn epoxy kẻ vạch bãi giữa xe, sơn epoxy kẻ vạch tầng hầm, sơn epoxy kẻ vạch lối đi,… giúp phân chia khu vực rất tốt, màng sơn khó bong tróc, màu sắc tươi sáng, nổi bật,…

Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Kẻ Vạch
Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Kẻ Vạch

5. Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Chống Trơn Trượt

Sơn epoxy chống trơn trượt có thể chịu lực tốt, khi thi công có cho thêm cát chuyên dụng để tăng tính ma sát cho lớp sơn. Giải pháp thi công này thường được áp dụng cho các công trình như: ram dốc tầng hầm, các lối đi, cầu thang, những nơi có máy móc, xe chuyển hàng qua lại thường xuyên,..

6. Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện

Đây là dòng sơn epoxy 2 thành phần nhưng có khả năng đặc biệt là kiểm soát tĩnh điện, chống tĩnh điện cho bề mặt sàn. Dòng sơn này được áp dụng để tăng tính an toàn do nguy cơ rò rỉ điện từ các thiết bị, máy móc của nhà xưởng, nhà máy điện,…

Sơn epoxy rất đa dạng về mẫu mã cũng như có rất nhiều hãng sơn nổi tiếng sản xuất các dòng sơn epoxy như: hãng Kcc, hãng sơn Joton, hãng sơn Seamaster, sơn Rainbow,…

Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện
Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện

Các Bước Của Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Đúng Kỹ Thuật

         Bất kỳ một dòng sơn hay một công trình muốn thi công đạt được chất lượng tối đa thì chúng ta cần phải áp dụng đúng kỹ thuật của quy trình thi công dành riêng loại thi công đó. Sơn epoxy cũng không khác, chúng ta cần phải thi công đúng các bước thì mới có thể tạo ra một màng sơn epoxy đạt chuẩn, có chất lượng cao. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về các bước thi công của một quy trình chuẩn:

Bước 1: Kiểm tra, xử lý bề mặt cần thi công phủ sơn epoxy

         Bước đầu tiên xử lý bề mặt nền cũng là bước quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đ  ến lớp sơn sau này. Vì đây cũng coi như là bước chuẩn bị nền móng cho lớp sơn, nền móng chắc thì lớp sơn mối khỏe, chất lượng.

–          Đối với những bề mặt sàn nhà xưởng bị gồ ghề, có những vị trí lồi lõm thì chúng ta cần dùng máy mài sàn chuyên dụng để tiến hành thi công mài sàn, tạo một bề mặt bằng phẳng. Ngoài ra, việc mài sàn còn giúp tạo độ nhám cho bề mặt giúp lớp sơn bám tốt hơn với sàn.

–          Trên bề mặt có những khuyết điểm, những đường nứt nẻ thì ta cần phải sử dụng mastic epoxy và dụng cụ chuyên dụng để xử lý cho sàn.

–          Những bề mặt cũ cũng như sau những bước xử lý bề mặt sẽ để lại rất nhiều bụi, nhiều tập chất bám trên bề mặt. Điều này rất ảnh hưởng đến lớp sơn, vì thế mà ta cần phải làm sạch hoàn toàn bề mặt bằng máy hút bụi hoạt súng bắn nước cao áp. Nếu sử dụng nước làm sạch thì cần phải để bề mặt sàn khô lại thì ta mới có thể tiến hành thi công.

Xử Lý Bề Mặt
Xử Lý Bề Mặt

Bước 2: Pha sơn epoxy

–          Đây là dòng sơn hai thành phần được đóng gói riêng nên trước khi thi công sơn thì ta cần phải tiến hành pha sơn. Tỉ lệ đã được phân chia sẵn theo đóng gói chỉ cần khuấy đều hai thành phần và để trong 3 đến 5 phút là có thể thi công.

–          Sơn epoxy có thể pha thêm dung môi cho sơn nhưng phải áp dụng dòng dung môi và thi công theo tỉ lệ mà hãng sơn quy định.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy cho sàn

–          Sau khi bề mặt đã được chuẩn bị kỹ thì ta tiến hành phủ từ 1 đến 2 lớp sơn lót cho bề mặt sàn. Mỗi lớp cách nhau khoảng 4 đến 6 giờ để lớp sơn trước khô lại.

–          Lớp sơn lót có tác dụng thấm xuống bề mặt sàn che đi các lỗ nhỏ li ti. Sơn còn được coi như là lớp sơn trung gian để tăng tính liên kết cho lớp sơn phủ màu và bề mặt sàn nhà xưởng.

Thi Công Lớp Sơn Lót Epoxy
Thi Công Lớp Sơn Lót Epoxy

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ màu epoxy

–          Lớp sơn phủ màu epoxy là lớp sơn cuối cùng, là lớp sơn bảo vệ cho mặt sàn cũng là lớp sơn tạo tính thẩm mỹ cho mặt sàn vì thế cần những người thợ thi công có tay nghề cao.

–          Ở lớp sơn này có thể thi công từ 2 đến 3 lớp sơn tùy theo độ dày mong muốn. Mỗi lớp sơn nên cách nhau ít nhất 6 giờ, màu sơn tùy vào sự lựa chọn của khách hàng.

Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy
Thi Công Lớp Sơn Phủ Epoxy

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi thi công khoảng 24 giờ thì lớp sơn đã khô bề mặt, có thể đi lại nhẹ nhàng trên bề mặt. Sau 5 đến 7 ngày thì bề mặt màng sơn đã khô hoàn toàn, tiến hành kiểm tra lại bề mặt và làm vệ sinh là có thể bàn giao công trình.

Sơn epoxy đa dạng về mẫu mã cũng như đa dạng nhà sản xuất, một số hãng sơn epoxy nổi tiếng như:

Một Số Lưu Ý Trong Quá Trình Thi Công Sơn Epoxy Cần Quan Tâm

         Khi thi công sơn epoxy chúng ta cần lưu ý một số điểm để lớp sơn có thể phát huy hết hiệu quả.

–          Cần xử lý và chuẩn bị tốt cho bề mặt trước khi thi công sơn. Nếu không xử lý thì lớp sơn rất dễ bong tróc.

–          Không được thi công khi nhiệt độ bề mặt và không gian quá nóng dễ làm cháy sơn. Nếu bề mặt có độ ẩm cao thì cũng không được thi công sơn.

–          Sơn sau khi pha các thành phần lại với nhau thì phải thi công hết trong vòng 2 giờ. Sau khoảng thời gian này sơn sẽ dần khô lại, nếu thi công tiếp thì chất lượng của lớp sơn giảm đi khá nhiều.

–          Trong quá trình thi công sơn epoxy vào trong thời gian đợi sơn khô thì cần phải đảm bảo không gian nơi thi công phải được thông thoáng thì màng sơn mới có thể khô nhanh và đạt độ bóng tốt nhất. Nếu không thông thoáng dễ dẫn đến tình trạng bóng mờ trên màng sơn làm mất thẩm mỹ cho công trình.

Nếu thi công đúng kỹ thuật, làm theo từng bước hướng dẫn thi công của dòng sơn epoxy thì sẽ tạo ra được một lớp sơn chất lượng để bảo vệ cho mặt sàn nhà xưởng.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Bảng Báo Giá Thi Công Sơn Epoxy
Hiện trạng bề mặt thi công  
Nền bê tông mới
(đạt tiêu chuẩn, sàn đẹp)
79.000 – 85.000đ/m2
Nền bề tông cũ
(đã sơn hoặc giải pháp khác)
90.000 – 120.000đ/m2
Khuyến mãi Giảm 10% phí thi công, áp dụng cho diện tích từ 1.000 m2 trở lên
Dịch vụ ưu đãi Hỗ trợ khảo sát miễn phí tận nơi, bảo hành dài hạn
Tổng độ dày màng sơn 0,13 – 0,15 mm
Quy trình sơn Xử lý bề mặt + 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ

   Vương Quốc Sơn là đại lý phân phối và thi công sơn sơn epoxy chuyên nghiệp hiện nay. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm sơn epoxy và các dòng sơn khác. Sản phẩm của chúng tôi mang đến tay khách hàng đều cam kết chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy giá rẻ, nhưng chất lượng của lớp sơn vẫn đảm bảo. Quá trình thi công được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, đội ngũ thi công đã hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc. Chúng tôi có kỹ thuật viên khảo sát miễn phí tại công trình để đưa ra giải pháp thi công thích hợp cho khách hàng.

   Bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ thi công sơn epoxy, còn được báo giá thi công sơn epoxy miễn phí. Rất mong được phục vụ quý khách hàng!

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

Chat Facebook