Thi Công Sơn Kẻ Vạch Chất Lượng Số 1

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Giá Rẻ - Chất Lượng 2021

Thi công sơn kẻ vạch có thể áp dụng được cho nhiều công trình như: kẻ vạch nhà xưởng, kẻ vạch đường giao thông, kẻ vạch bãi xe,… Sơn kẻ vạc là một dòng sơn mang đến nhiều tiện ích cho công trình của bạn.

Đặc Điểm Cơ Bản Của Dòng Sơn Kẻ Vạch

           Sơn kẻ vạch là dòng sơn bám dính, liên kết tốt với nhiều bể mặt, sơn được áp dụng để kẻ vạch đường, tín hiệu cảnh báo, chỉ dẫn, vạch kẻ giao thông, nhà xưởng,… Dòng sơn này đặc biệt hơn những dòng sơn thông thường là có được khả năng chịu axit cao, màng sơn chống trơn trượt, ít bị mài mòn do tác động từ bên ngoài.

           Sơn kẻ vạch chỉ đa dạng về chủng loại nhưng không đa dạng về màu sắc. Sơn chỉ có một số màu sắc cơ bản, là những màu sắc thường được áp dụng như: màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu đen.

           Sơn kẻ vạch được áp dụng nhiều và không thể thiếu trong hệ thống công trình giao thông. Không chỉ áp dụng trong lĩnh vực giao thông mà còn được áp dụng cho một số mục đích sử dụng khác:

 • Đường bộ: kẻ vạch để phân làng đường quốc lộ, sơn tín hiệu chỉ dẫn hướng cho phương tiện giao thông dễ dàng lưu thông, thi công kẻ vạch bó vỉa, kẻ vạch khu dân cư, đường nội bộ khu công nghiệp.
 • Tầng hầm, tòa nhà: Vạch kẻ chỉ hướng cho lối đi, vạch phân ô, phân chia khu vực để xe hoặc các tín hiệu cảnh báo,…
 • Nhà kho, nhà xưởng: phân rõ vị trí để hàng, phương tiện, máy móc làm việc, lối đi cho phương tiện vận chuyển hay công nhân…
 • Ngoài ra, sơn còn có thể áp dùng sơn kẻ vạch cho gara ô tô, bãi giữ xe, mà các nơi cần phân chia khu vực hoặc đặt biển báo,…
Đặc Điểm Cơ Bản Của Sơn Kẻ Vạch
Đặc Điểm Cơ Bản Của Sơn Kẻ Vạch

Các Dòng Sơn Kẻ Vạch Chính, Phổ Biến

Sơn kẻ vạch dùng trong nhà: (Sơn Epoxy và Sơn Phản Quang)

 • Đối với những công trình trong nhà hoặc có mái che như: tầng hầm, bãi đỗ xe, bãi giữ xe, nhà kho, nhà xưởng hoặc xí nghiệp sản xuất thì các dòng sơn kẻ vạch phản quang hoặc epoxy được áp dụng nhiều hơn.
 • Ưu điểm của 2 dòng sơn này là khả năng chống trơn trượt, hạn chế bám bẩn, màng sơn dễ làm vệ sinh và có độ bền cơ học cao, chống mài mòn, ma sát, ít bị ăn mòn, màu sắc tươi sáng.
 • Đối với dòng sơn phản quang thì còn có khả năng phản quang vào ban đêm hoặc khi thiếu sáng. Những dòng sơn thường thì không có khả năng phản quang nên không thể nhìn thấy các đường kẻ vào ban đêm. Sơn phản quang hoạt động theo cơ chế là khi có đèn, ánh sáng soi vào lúc ban đêm thì đường kẻ vạch sẽ phản quang lại nên dễ dàng nhìn thấy đường kẻ vạch.
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy

Sơn kẻ vạch ngoài trời (Sơn Polyurethane và Sơn Dẻo Nhiệt)

 • Hai dòng sản phẩm sơn Polyurethane và sơn dẻo nhiệt thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời. Các ưu điểm của sơn là khả năng chống trơn trượt,màng sơn chịu nhiệt, không bị ăn mòn, bám dính tốt trên các bề mặt, sơn có thể chịu được tia UV nên có thể thi công cho ngoài trời. Sơn có thể sử dụng tốt từ 7 – 10 năm với điều kiện thi công đúng kỹ thuật.
 • Các dòng sơn áp dụng ngoài trời thì có giá cao hơn và thi công phức tạp hơn so với các dòng sơn sử dụng trong nhà. Vì thi công khá phức tạp nên cần phải thi công bởi một đội ngũ chuyên nghiệp.
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt

Những Việc Cần Làm Trước Khi Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Xác Định Mục Đích Khi Thi Công Sơn Kẻ Vạch

           Việc xác định được mục đích để thi công sơn kẻ vạch là việc rất quan trọng. Nếu xác định được mục đích thi công sẽ giúp bạn chọn được dòng sơn thích hợp cũng như chọn được giải pháp thi công tối ưu nhất cho công trình. Khi chọn đúng dòng sản phẩm sử dụng và phương pháp phù hợp thì sẽ có được những đường kẻ vạch (đường line) tốt, phát huy được hết các tính năng của lớp sơn.

Kiểm Tra Về Chất Lượng Của Bề Mặt Nền

           Cần phải kiểm tra các thông số của bề mặt cần thi công sơn. Cần phải nắm được các thông số như: Độ ẩm, nhiệt độ lúc thi công,… những có số này ảnh hưởng lớn đến quá trình thi công. Nếu bề mặt có độ ẩm cao sẽ dẫn đến có hiện tượng thấm ngược, hơi nước bay hơi làm xuất hiện bong bóng li ti trên màng sơn gây mất thẩm mỹ. Còn nếu bề mặt sân quá nóng sẽ làm cho lớp sơn bị cháy, màng sơn sau khi thi công sẽ bị chuyển màu, rất dễ bong tróc.

Xử Lý Mặt Đường Cần Thi Công Sơn Kẻ Vạch

           Bước xử lý bề mặt trước khi thi công là rất cần thiết, việc này làm cho lớp sơn kẻ vạch có độ liên kết tốt nhất với mặt đường.

 • Cần phải sử dụng máy mày chuyên dụng để xử lý những vị trí gồ ghề, lồi lõm.
 • Nếu những vị trí cần phủ sơn kẻ vạch vị nứt thì cần phải sử dụng vật liệu cấu tạo bề mặt để trám trét lại.
 • Sau các bước xử lý trên thì ta tiến hành làm vệ sinh bề mặt, có thể dùng nước để vệ sinh những phải để bề mặt khô lại hoàn toàn mới có thể thi công.
 • Nếu bề mặt có độ ẩm cao thì phải phủ một lớp chống thấm cho bề mặt để tránh hiện tượng lớp sơn bị bong tróc khi khô lại.

Hướng Dẫn Các Bước Thi Công Sơn Kẻ Vạch Chuẩn

           Hiện này thì có 2 phương pháp thi công đang được áp dụng khá nhiều, đó sơn kẻ vạch epoxy và sơn kẻ vạch dẻo nhiệt giao thông. Mỗi giải pháp thi công sẽ có những thế mạnh khác nhau và kỹ thuật thi công của mỗi dòng sơn cũng khác nhau.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Giao Thông

           Sơn kẻ vạch nhiệt dẻo có cấu tạo từ nhựa nguyên sinh và các hạt phản quang, sơn có dạng bột và được nấu chảy khi thi công. Màng sơn dẻo nhiệt kẻ vạch có độ bám dính cực cao, khó bị bào mòn, khô nhanh, bền bỉ trước các tác hại của thời tiết ngoài trời.

* Hướng dẫn các bước thi công sơn kẻ vạch nhiệt dẻo:

– Tiến hành đánh dấu cho các đường kẻ vạch theo bảng thiết kế có sẵn.

– Nếu áp dụng thi công cho bề mặt đường bê tông thì cần phải thi công một lớp sơn lót ở những vị trí cần kẻ vạch để tăng khả năng bám dính cho lớp sơn dẻo nhiệt.

– Sử dụng các nồi nấu chuyên dụng để nung chảy sơn ở nhiệt độ từ 170 – 210°C tạo thành một hỗn hợp sệt đồng nhất. Chỉ nên nấu trước một bao sơn, khi nhiệt độ của sơn đạt 100°C thì cho những bao sơn còn lại vào để nấu tiếp cho đến khi sơn đạt mức 170 – 210° thì có thể thi công. Trong quá trình nấu sơn cần phải khuấy đều liên tục.

– Khi sơn đã được nung chảy ở nhiệt độ nhất định thì ta tiến hành cho sơn ra xe thi công, trên xe kẻ vạch có hệ thống đốt nóng để duy trì nhiệt độ cho sơn luôn ở mức ổn định.

– Thi công sơn kẻ vạch đường theo những đường kẻ đã được đánh dấu, cố định trước.

– Nếu muốn lớp sơn có khả năng phản quang thì tiến hành thi công lớp phản quang cho đường kẻ. Khi lớp sơn dẻo nhiệt mới thi công chưa khô lại thì ta tiến hành rắc một lớp hạt phản quang.

– Sau khi nấu chảy thì sơn dẻo nhiệt phải sử dụng hết trong 4 đến 6 giờ. Vì thế mà chúng ta nên thi công đến đâu nấu sơn đến đó, chỉ nên nấu 1/3 phần sơn cần thi công. Để tránh tình trạng sơn bị đốt nóng quá lâu sẽ bị đổi màu.

– Hỗn hợp sơn khi khô có thể nấu tiếp để thi công nhưng không được khuyến cáo là không nên như thế vì sẽ làm giảm chất lượng sơn. Vì thế nên thi công đến đâu nấu sơn đến đó.

Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt
Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy

           Thi công sơn kẻ vạch epoxy: đây là một dòng sơn có 2 thành phần, bao gồm: nhựa sơn Epoxy kết hợp với chất đóng rắn và có thêm chất phụ gia, tinh màu sơn. Màng sơn khá mỏng, nên thường không được áp dụng cho bề mặt bê tông asphalt (nhựa đường).

* Hướng dẫn các bước thi công sơn kẻ vạch epoxy:

– Sơn được đóng gói riêng và phân theo tỉ lệ nhất định, chỉ cần mở đóng gói và pha đều hai thành phần với nhau là có thể thi công.

–  Tùy theo dòng sơn mà chúng ta có thể pha thêm 5 đến 10% dung môi, dung môi phải theo quy định của nhà sản xuất.

– Sau các bước xử lý bề mặt thì tiến hành đánh dấu các đường kẻ vạch theo bảng vẽ.

– Dùng giấy báo hoặc băng keo giấy để cố định các đường kẻ theo các đường đã đánh dấu để các đường kẻ thẳng và không bị lẽm sơn. Sử dụng các dụng cụ như: cọ, lăn rulo, máy phun sơn áp lực để thi công sơn.

– Thi công phủ cho các đường kẻ từ 1 đến 2 lớp sơn lót để làm lớp sơn trung gian liên kết lớp sơn phủ và bề mặt nền.

– Đợi cho lớp sơn lót khô lại trong khoảng 4 đến 6 giờ thì ta có thể thi công tiếp 2 đến 3 lớp sơn phủ epoxy cho đường kẻ.

– Lớp sơn sẽ khô lại sau 6 đến 8 giờ, lúc này có thể tháo lớp sơn keo cố định ra.

           Mỗi giải pháp đều có ưu điểm riêng và áp dụng được trên các bề mặt nhất định. Vì thế mà chúng ta cần phải xác định mục đích sử dụng các đường kẻ vạch để có thể áp dụng hiệu quả lớp sơn kẻ vạch cho công trình.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy
Thi Công Sơn Kẻ Vạch Epoxy

Vương Quốc Sơn – Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Kẻ Vạch Hiện Nay

Bảng Báo Giá Thi Công Sơn Kẻ Vạch
Giá thị trường Giá của Vương Quốc Sơn

Nền nhựa đường, bê tông mới 
(đạt tiêu chuẩn)

175.000đ – 195.000đ/m2

Nền nhựa đường, bê tông cũ
(xuống cấp hoặc có lớp sơn cũ)

195.000đ – 215.000đ/m2

Nền nhựa đường, bê tông mới 
(đạt tiêu chuẩn)

155.000đ – 175.000đ/m2

Nền nhựa đường, bê tông cũ
(xuống cấp hoặc có lớp sơn cũ)

175.000đ – 195.000đ/m2

Quy trình sơn: xử lý bề mặt + Đánh dấu xác định vạch kẻ + lăn 1 lớp lót + Dùng máy kẻ 1 lớp sơn nhựa dẻo nhiệt.
Dịch vụ ưu đãi: Hỗ trợ khả sát tân nơi, bảo hành dài hạn
Tổng độ dày màn sơn: 1.5 – 2mm

            Bạn đang cần tìm một đơn vị thi công sơn kẻ vạch chuyên nghiệp? Vương Quốc Sơn chính là một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm, sở hữu một đội thợ thi công có tay nghể và kinh nghiệm lâu năm. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết các dòng sơn kẻ vạch và các phương pháp thi công sơn kẻ vạch. Chúng tôi có nhân viên kỹ thuật khảo sát tại công trình để đưa ra giải pháp thi công sơn kẻ vạch cho công trình của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm ưu đãi!

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

Chat Facebook