Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo Chất Lượng Số 1

Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo Chất Lượng Số 1 Hiện Nay

Xu hướng Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo đang phát triển rất mạnh từng ngày. Các sân bóng nhân tạo thường được ưu tiên sử dụng trong các trường học, các khu vui chơi thể thao công cộng,…

Công ty chúng tôi là một trong những nhà sản xuất và thi công cỏ nhân tạo thể thao tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cũng rất có kinh nghiệm trong việc xây dựng các sân bóng đá mini cỏ nhân tạo và các sân chơi thể thao khác.

Kích thước tiêu chuẩn của 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo

Như chúng ta đã biết, các kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu. Nhưng chúng tôi sử dụng một số kích thước tiêu chuẩn tỷ lệ với nhau. Đây là những kích thước lý tưởng để tạo ra một sân bóng đá cỏ n hân tạo hoàn hảo:

  • 20 x 40 m.
  • 25 x 45 m.
  • 30 x 50 m.

Kích thước phổ biến và được ưa chuộng nhất là 30 x 50 m. Kích thước này rất phù hợp cho trường học và khu dân cư phức hợp, nhưng đối với không gian nhỏ như tư nhân, thường chọn kích thước 20 x 40 m.

Vì vậy, nhiều tiêu chí có thể ảnh hưởng đến kích thước của trường; mục đích của lĩnh vực này là gì, các đặc điểm của mặt đất và bề mặt, có đường viền hình bầu dục hay không. Ngay cả khi bạn chọn 30 x 50 m và đặc điểm mặt đất không phù hợp, bạn có thể cần phải giảm kích thước.

Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo
Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo

 

Quy Trình Thi Công Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo

Khảo sát, xác định kích thước, định vị sân bóng.

Trước khi tiến hành công tác thi công nền đất sân bóng cỏ nhân tạo phải tiến hành khảo sát đo đạc kích thước khu đất để xác định kích thước sân bóng.

Đối với những sân có diện tích không quá lớn có thể tiến hành định vị sân bằng cách thủ công. Đối với sân bóng đá cỏ nhân tạo có kích thước lớn có diện tích ≥ 1500m2 phải tiến hành xác định vị trí sân bằng máy kinh vĩ.

–  Trước khi tiến hành thi công công tác đất nền cần phải kiểm tra cao độ đất hiện trạng để thống nhất phương án đào, đắp đất.

Chuẩn bị mặt bằng thi công.

–  Đối với mặt bằng không phải lấp đất nhiều sau khi xác định được vị trí sân bóng cỏ nhân tạo phải tiến hành chặt cây,phát cỏ, bóc bỏ lớp đất hữu cơ bề mặt nếu có, dọn dẹp và vận chuyển chúng ra khỏi khu vực thi công.

–  Đối với mặt bằng thi công phải lấp đất nhiều ngoài những công tác chặt cây,phát cỏ, bóc bỏ lớp đất hữu cơ bề mặt nếu có, dọn dẹp và vận chuyển chúng ra khỏi khu vực thi công còn tiến hành lấp đất và lu nèn từng lớp. Mỗi lớp đất dầy từ 30-50 cm lu nèn chặt rồi mới tiếp tục lấp đất lớp tiếp theo.

–  Tạo rãnh tiêu thoát nước tạm khu vực thi công.

Thi công kết cấu nền hạ sân cỏ nhân tạo

Trường hợp sân bóng cỏ nhân tạo được thi công trên nền đất tốt ( nền đất nguyên thổ, nền đất bù đắp khối lượng ít,nền đất cát), có thể sử dụng phương án lớp kết cấu đá base chưa lu dầy trung bình 15-20cm theo cao độ đã chọn. Sau khi lu chặt nền base trải lớp mạt bù phẳng dầy trung bình 3-5cm.

Sau khi lu chặt nền base trải lớp đá mạt loại ít bột bù phẳng  dầy trung bình 4cm.

Nền đất yếu nền đất san lấp ao hồ, đầm lầy san lấp để lấy mặt bằng không thể sử lý  triệt để nền đất yếu bắt buộc phải dùng tới phương án đổ bê tông dày 10cm có cắt khe chống  nứt 5mx5m.

Thi Công Nền Hạ
Thi Công Nền Hạ

Lu kiểm tra cao su, san ủi tạo dốc nền đất.

–  Giai đoạn thi công nền đất phải được tiến hành trong điều kiện thời tiết khô ráo.

–  Bóc bỏ các lớp đất hữu cơ, đất yếu trên bề mặt. Lu rung kiểm tra cao su trên bề mặt sân, xử lý ngay các vị trí bị cao su.

–  Bố trí các hệ thống thoát nước tạm.

–  Sau khi đã ánh dấu cao độ nền đất trên mặt bằng thực địa tiến hành dùng ủi để san ủi nền đất theo cao độ đánh dấu.

Công tác thi công base (đá).

–  Căn cứ vào bản vẽ được cấp, căn cứ vào kết quả tổng hợp kiểm tra cos nền đất sau lu tiến hành rải cos san ủi base (đá) theo độ dốc(0,4-0,6%).

–  Đối với những sân có diện tích ≤1500m2 có thể dùng ủi để thi công san nền base (đá).

Sau khi thực hiện xong công tác san ủi đất theo độ dốc thiết kế thì tiến hành công tác lu đầm nền base.

–  Lu đầm nền đất thông thường dùng lu rung 8-10T. Trước tiên tiến hành lu tĩnh 1-2 lượt toàn bộ mặt sân sau đó mới tiến hành bật lu rung. Công tác lu được thực hiện cho tới khi nền base (đá) đủ độ chặt thiết kế.( k85-k90)

Lớp đá mạt là lớp mang tính bù phụ mặt không có tác dụng chịu lực chỉ có tác dụng tạo phẳng. Do đó không nên quá dầy lớp mạt dày trung bình 4 cm.

Hạng Mục Cỏ

Sau khi thi công nền hạ hoàn chỉnh, việc thi công mặt cỏ nhân tạoq sẽ được tiến hành. Việc thi công bề mặt cỏ nhân tạo quyết định phần lớn cho sự thành công của dự án.

Các bước thực hiện thi công như sau:

Trước tiên,  phải kiểm tra lại mặt nền hạ  của sân để  đảm bảo bề  mặt nền  bằng phẳng, độ dốc đạt yêu cầu (0.4%-0.6% tùy cấu tạo nền).

Tiến hành trải cỏ:  trải đều các cuộn cỏ  ra theo  chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn cỏ phải sát mí nhau, để thuận tiện dán keo mí nối sau này.

–  Lăn trải cỏ

Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:

Đối với biên thẳng: Sau khi trải xong cỏ trên toàn sân, đo các vị trí của đường line trắng, dùng dây nhợ để đánh dấu các vị  trí đó rồi dùng dao chuyên dụng để cắt với kích thước từ 8-10cm

Đối với biên cong: xác định tâm của vòng  cung, quay cung tròn và đánh dấu bằng sơn màu. Dùng giao bàn cát theo vạch sơn.

Thi Công Lăn Cỏ Nhân Tạo
Thi Công Lăn Cỏ Nhân Tạo

–  Trải cỏ, cắt cỏ, dán cỏ

Dán keo: dùng chổi thấm keo quét đều lên bề  mặt tấm bạt dán  rộng 300mm được lót dưới 2 mí  cỏ. Sau đó dán 2 mí cỏ lại với nhau. Làm tương tự  để  dán phần cỏ trắng.

Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ  dày khoảng  2,5-3cm, được vào thành nhiều lớp mỏng. Thông thường vào khoảng 4 lớp, mỗi lớp dày 0,5-0,7mm. Có thể rải cát bằng tay hoặc bằng máy rải cát. Khi đánh cát phải đảm bảo cát lọt hết xuống dưới chân cỏ để làm cỏ đứng thẳng.

Trải hạt cao su: Lớp hạt cao su rải khoảng  0.7  cm đến 1 cm,  trung bình khoảng từ  4kg -6kg/1m2 nền cỏ. Có thể  rải bằng tay hoặc bằng máy. Sau đó dùng máy đánh cỏ  đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

Thi Công Trải Hạt Cao Su
Thi Công Trải Hạt Cao Su

Hạng Mục Lưới Chắn Bóng Quanh Sân Cỏ Nhân Tạo

Với  sân  bóng  đá  mini  cỏ  nhân  tạo,  hệ  thống  lưới  chắn  bóng có chức năng đảm  bảo  an  toàn và ổn định  cho  trận  đấu, giữ bóng trong  sân,  hạn  chế dị vật từ  ngoài sân bay vào, làm tăng diện mạo sân bóng.

Sử dụng cột đèn chiếu sáng làm cột căng lưới. Lưới chắn bóng được căng bởi loại cáp bọc nhựa.

Tại các đầu cột sẽ dùng tăng đơ cáp để neo chặt dây cáp.

Sử dụng loại lưới chắn bóng lớn hơn hoặc bằng 2,5 ly.

Hạng Mục Thi Công Điện Sân Cỏ Nhân Tạo

Xác định kiểm tra lại kích thước sân, đánh dấu vị trí cột điện, bó vỉa bo xung quanh sân.

Thi công trụ điện: 

Có 2 loại: trụ bê tông ly tâm và trụ côn kẽm.

a.  Trụ côn kẽm:

–   Khung móng định hình sẵn 800x300x300 + bulong chân cột M20 L=800.

–  Thông thường trụ côn kẽm có kích thước:

Đào móng trụ đèn + khung móng hàn định hình sẵn

Lắp đặt khung móng, đặt ống ruột gà để đi điện âm. Đổ bê tông hoàn thiện.

b.  Trụ bê tông ly tâm:

–  Thông thường có 3 loại 8,5m; 10,5m; 12m.. tùy theo vùng mi ền nhưng chủ  yếu sử  dụng trụ

10,5m có lực đầu kéo lớn hơn hoặc bằng 350.

–  Thi  công  trước  khung  móng  định  hình:  có  kích  thước  1x1x1m. Chừa sẵn lỗ dựng  trụ có đường kính 42cm.

Đối với sân bóng mini chuẩn dành cho 5 người cần lắp đặt 6 cột đèn 10-12 bóng tùy theo công suất chiếu sàng và chất lượng từng loại đèn.

Bảng báo giá thi công sân cỏ nhân tạo

Các chi phí thi công sân cỏ nhân tạo của chúng tôi thay đổi theo kích thước thực tế. Ví dụ, có sự khác biệt giữa chi phí xây dựng sân vận động bóng đá mini 5 người và chi phí xây dựng một sân bóng đá 7 người . Nếu bạn có nhu cầu thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp thì có thể yên tâm lựa chọn nhà thầu chúng tôi.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo có khả năng chịu được thời tiết và các điều kiệt khắc nghiệt rất tốt. Giá thành thi công một sân bóng cỏ nhân tạo trên cả nước khống chênh lệch nhiều.

Chi phí để thi công 1 sân bóng mini cỏ nhân tạo vào khoảng 580.000 đ – 650.000 đ /1m2 hoàn thiện.

Bảng Báo Giá Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo
Hiện trạng bề mặt thi công  
Giá của Vương Quốc Sơn 580.000 đ – 650.000 đ /1m2
Khuyến mãi Giảm 10% phí thi công, áp dụng cho diện tích từ 1.000 m2 trở lên.
Dịch vụ ưu đãi Hỗ trợ khảo sát miễn phí tận nơi, bảo hành dài hạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá và thi công các sản phẩm Sơn công nghiệp, sơn sân thể thao, sơn Epoxy, sơn dân dụng, sơn kẻ vạch ,… chính hãng với giá thành ưu đãi nhất. Công ty chúng tôi luôn cung cấp bảng giá cập nhật mới nhất, kèm theo đó là những chương trình khuyến mãi và giá chiết khấu cao cho các khách hàng của mình.

Chuyên Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo
Chuyên Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].