Thi Công Sân Cầu Lông Chất Lượng Số 1

Hướng Dẫn Tự Thi Công Sơn Sân Cầu Lông

Việc thi công sân cầu lông được rất nhiều người quan tâm từ việc thi công làm sao? Giá thi công sân cầu lông là bao nhiêu và đơn vị thi công chất lượng? Thông qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách những điều cần biết về tổng thể của bộ môn cầu lông và thi công.

1. Giới Thiệu Về Bộ Môn Cầu Lông

Cầu lông hay còn gọi là đánh cầu là một môn thể thao vừa thi đấu vừa giải trí. Ở bộ môn này thì người tham gia sẽ dùng vợt để thi đấu theo theo sơ đồ đấu đơn (2 đội mỗi đội 1 người tham gia) hoặc đấu đôi (2 đội mỗi đội 2 người tham gia). Sân cầu lông là hình chữ nhật được chia đôi bởi một tấm lưới ở giữa và mỗi đội sẽ hoạt động ở mỗi nữa sân.

Quy luật chơi cơ bản là người chơi sẽ ghi điểm bằng cách đưa cầu qua lưới và chạm được phần sân của đối thủ. Khi tiếp nhận cầu thì người tham gia chỉ được 1 lần chạm duy nhất giữa cầu và vợt để đưa cầu sang lưới. Và lượt chơi kết thúc khi cầu đã chạm được phần sân của đối thủ hoặc có trọng tài hay người chơi bắt. Tùy theo quy mô và tính chất của trận đấu mà có thể có trọng tài hoặc không.

Bộ môn cầu lông ngoài thi đấu thì nhiều người còn lựa chọn dùng để giải trí hay rèn luyện sức khỏe. Tất cả là nhờ vào những lợi ích mà môn cầu lông đem lại cho người chơi:

  • Tăng cường tốc độ và phản xạ nhanh để bắt kịp hướng cầu.
  • Tăng cường sức mạnh cơ bắp như đùi, cơ mông, bắp chân, bắp tay và gân khoeo.
  • Nhờ hoạt động chạy, nhảy, đón và vụt cầu giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, cải thiện vóc dáng.
  • Trong quá trình thi đấu cơ thể sẽ sinh ra một số loại hocmon giúp người chơi vui vẻ, tích cực hơn.
  • Gia tăng sự linh hoạt, nhạy bén khi liên tục quan sát, phán đoán và phản xạ theo hướng cầu.
  • Giúp người chơi thấu hiểu và có sự liên kết hơn với đồng đội.

2. Môi Trường Thi Công Sân Cầu Lông

Hiện nay, cầu lông được chia thành 2 môi trường thi đấu dựa trên vị trí thi công sân:

  • Thi công sân cầu lông trong nhà: Ở môi trường thi đấu này có phần dễ dàng cho người chơi hơn vì không có các yếu tố ảnh hưởng như gió và nắng.
  • Thi công sân cầu lông ngoài trời: Người chơi sẽ phải chú ý quan sát kỹ cũng như thi đấu có phần mất sức hơn vì có lực cản của gió và ảnh hưởng của nắng.

Ngoài các công tác nền hạ cơ bản thì việc thi công sơn sân cầu lông cũng rất quan trọng. Đối với thi công sân cầu lông hiện có 2 dòng sơn có thể đáp ứng được:

  • Thi công sân cầu lông bằng dòng sơn sân thể thao chuyên dụng: Các hãng như Terraco, Kova, KCC, Nanpao,… Các dòng sơn sân thể thao này đều đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết của sân thể thao.
  • Thi công sơn epoxy sân cầu lông: Epoxy là dòng sơn chuyên dùng trong công nghiệp thi công cho sàn và kết cấu sắt thép. Nhưng nhờ các ưu điểm về khả năng chịu ma sát, bền màu, chống trơn trượt mà có thể đáp ứng được các yêu cầu sân cầu lông.

Ngoài sơn thì một số chủ đầu tư còn lựa chọn thi công thảm sân cầu lông thay cho sơn. Việc trải thảm với quy trình đơn giản đem lại hiệu quả giảm chấn tốt tùy theo chất lượng thảm. Tuy nhiên sau thời gian thi đấu ngắn sẽ khiến cho lớp thảm bị hư hại.

Môi Trường Thi Công Sân Cầu Lông
Môi Trường Thi Công Sân Cầu Lông

3. Các Hệ Thống Công Trình Phụ Trong Thi Công Sân Cầu Lông

Đối với sân cầu lông trong nhà chỉ cần chú ý đến một vài hàng mục như hệ thống lưới và trụ lưới. Còn ở sân cầu lông ngoài trời thì đòi hỏi nhiều yếu tố hơn để đảm bảo về nền, thoát nước, lưới chắn gió, hàng rào, ….

3.1 Thi Công Hệ Thống Nền Hạ

Để bắt đầu vào thi công cần giải phóng diện tích mặt bằng dùng để thi công sân cầu lông. Dọn sạch rác thải, cây cỏ còn trên bề mặt và tiến hành san bằng phẳng nếu như có trũng hoặc ụ đất.

Tiến hành lu bằng xe lu có tải trọng từ 10 đến 12 tấn với hệ số nén chặt của đất từ 0.9 đến 0.95 và độ dốc là 1-3%. Công tác san lấp chỉ nằm trong khoảng 20cm tính từ bề mặt phẳng và thực hiện nén đất theo từng lớp để đảm bảo độ chặt.

Sau khi định vị được vị trí các hệ thống thoát nước, lưới, đèn và trụ thì tiến hành rải đá dăm và đá mạt lên bề mặt và tiến hành lu để nén chặt.

Thi Công Nền Hạ
Thi Công Nền Hạ
3.2 Thi Công Hệ Thống Thoát Nước

Vì sân ở ngoài trời nên không thể tránh khỏi sự xuất hiện của nước bởi mưa hoặc từ vị trí nguồn nước. Để giữ cho bề mặt sân đảm bảo an toàn trong di chuyển đặc biệt là trong lúc thi đấu thì thoát nước phải thoát kịp thời.

Bề mặt phải đảm bảo được độ nghiêng 0.8-1% để nước có thể thoát kịp thời.

3.3 Thi Công Lưới Chắn Gió Sân Cầu Lông Hoặc Hàng Rào

Vì sân ở ngoài trời nên sự xuất hiện của gió gây ảnh hưởng không hề nhỏ trong quá trình thi công.Vì gió có thể gây đổi hướng cầu hoặc cản lực cầu bay.

Lưới chắn gió với mục đích chính làm giảm sự ảnh hưởng của gió lên hướng đi của cầu. Ngoài ra còn giúp ngăn bụi, giảm nắng ở một số thời điểm tại một số vị trí trên sân. Đồng thời nhờ có lưới chắn xung quanh giúp cho cầu không bay ra khỏi khu vực thi đấu cho phép. Vừa giảm thời gian thu nhặt cầu và vừa giúp hạn chế gây ảnh hưởng đến người phía bên ngoài sân đấu.

3.4 Thi Công Hệ Thống Lưới Và Trụ Lưới

Lưới sân cầu lông được làm bằng dây nhỏ sẫm màu với mắc lưới từ 1.5cm đến 2cm. Lưới được giăng chia sân chữ nhật thành 2 phần bằng nhau với chiều dài lười là 7.6m. Khi giăng lưới không không để cho lưới và cột có khoảng cách.

Phía trên của lưới phải được viền bằng băng màu trắng rộng 7.5cm để cho người chơi dễ dàng quan sát và quyết định lực phù hợp để đưa được cầu qua lưới.

4. Quy Trình Thi Công Sân Cầu Lông

Thi công sơn sân cầu lông là một trong công đoạn quan trọng của quy trình thi công sân cầu lông. Sau đây là quy trình thi công sơn sân cầu lông tiêu chuẩn quý khách có thể tham khảo để nắm được cách thi công sân cầu lông đảm bảo hiệu quả.

4.1 Chuẩn Bị Bề Mặt Trước Thi Công Sân Cầu Lông

Sân cầu lông thường được thi công trên bề mặt đổ bê tông hoăc nhựa đường. Tùy theo bề mặt mà có những quy chuẩn và cách thức chuẩn bị riêng.

Đối với bề mặt bằng bê tông cần đảm bảo tối thiểu 25 ngày tuổi với các yêu cầu về độ ẩm bề mặt, độ ẩm trong không khí. Tiến hành mài mịn và xử lý các khuyết điểm còn trên bề mặt bằng loại mastic phù hợp dành cho sân thể thao.

Đối với bề mặt bằng nhựa đường cần đảm bảo được lu nén chắc chắn và sau 14 ngày tiếp tục kiểm tra các yêu cầu cần đạt được. Cần đạt được các khả năng về chịu tác động, chịu lực tốt. Cần kiểm tra bề mặt vì ở loại vật liệu này rất dễ tồn tại các lỗ nhỏ li ti hoặc các vết nứt. Khi gặp các khuyết điểm này thi cần phải được xử lý bằng hỗn hợp của nhũ tương, cát và nước sạch để khắc phục.

Chuẩn Bị Bề Mặt
Chuẩn Bị Bề Mặt

4.2 Tiến Hành Sơn 2 Lớp Chống Thấm

Sau khi hoàn thiện quá trình kiểm tra và xử lý bề mặt thì tiến hành thi công 2 lớp sơn chống thấm chuyên dụng dành cho sân thể thao.

Lớp chống thấm đầu tiên giúp cách ẩm từ bên dưới thoát lên trên gây ảnh hưởng đến lớp sơn bên trên. Lớp sơn chống thấm thứ 2 giúp gia cố thêm khả năng cách ẩm, tăng cường khả năng liên kết giữa các lớp sơn và bề mặt chất liệu.

Sau khi hoàn thiện 2 lớp chống thấm thì tiến hành kiểm tra đọng vũng bằng cách xịt nước lên bề mặt sân. Nếu có đọng vũng thì tiến hành xử lý bằng hỗn hợp của Sika Latex TH, cát và nước sạch.

4.3 Tiến Hành Sơn 2 Lớp Đệm

Tiến hành thi công 2 lớp sơn đệm, thông thường 2 lớp này sẽ được sơn với màu đen. Khi thi công trộn thêm 30-40% cát thạch anh. Vai trò của hai lớp đệm này là giảm chấn trong thi đấu, giúp bề mặt sân có độ tưng nảy theo tiêu chuẩn cần thiết của sân thể thao.

Việc thi công lớp màu đen sẽ giúp cho lớp phủ màu hoàn thiện có được độ lên màu chuẩn nhất có thể. Và việc điều kiện cần chú ý khi thi công lớp đệm đen là nhiệt độ ngoài trời không được quá nóng vì sẽ khiến cho lớp đệm khó khô. Sau khi sơn khô tiến hành mài để loại bỏ lượng cát thừa trên bề mặt để lấy lại độ phẳng cho sân.

4.4 Thi Công Sơn 2 Lớp Phủ Màu Hoàn Thiện

Sau khi đã hoàn thiện 2 lớp đệm đen thì tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ với màu phủ hoàn thiện. Ở 2 lớp sơn phủ hoàn thiện chỉ pha cát thạch anh ở tỉ lệ 20% sẽ giúp cho bề mặt sân đạt được độ mịn và đem lại hệ số ma sát cần thiết.

Thi Công Lớp Sơn Phủ Sân Cầu Lông
Thi Công Lớp Sơn Phủ Sân Cầu Lông

4.5 Thi Công Sơn Kẻ Sân Cầu Lông

Công đoạn hoàn thiện cuối cùng của thi công là kẻ vạch. Dựa trên các thiết kế tiêu chuẩn của sân và tiến hành đo đạc để định vị vạch kẻ. Sử dụng dòng sơn kẻ vạch chuyên dụng kẻ các vạch với chiều rộng 5cm bằng màu sắc làm nổi bật đường kẻ so với sân để người chơi và trọng tài dễ dàng quan sát.

Thi Công Sơn Kẻ Sân Cầu Lông
Thi Công Sơn Kẻ Sân Cầu Lông

Mong rằng thông qua những bước thi công cơ bản như trên quý khách sẽ hiểu được cách làm sân cầu lông chuẩn xác nhất.

Dịch Vụ Thi Công Sân Cầu Lông

Với nhu cầu lớn về sân cầu lông như hiện nay thì trên thị trường có rất nhiều đơn vị tham gia. Để lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp quý khách có thể liên hệ và yêu cầu báo giá thi công sơn sân cầu lông hoàn thiện hoặc báo chi phí thi công sân cầu lông chi tiết theo từng giai đoạn. Theo chúng tôi được biết mức giá sơn sân cầu lông trung bình hiện nay rơi vào tầm khoảng 190.000/m2.

Bảng Báo Giá Thi Công Sân Cầu Lông
Hiện trạng bề mặt thi công  
Giá thị trường 185.000 – 205.000đ/m2
Giá của Vương Quốc Sơn 175.000 – 195.000đ/m2
Khuyến mãi Giảm 10% phí thi công, áp dụng cho diện tích từ 1.000 m2 trở lên.
Dịch vụ ưu đãi Hỗ trợ khảo sát miễn phí tận nơi, bảo hành dài hạn.
Tổng độ dày màng sơn 0,13 – 0,15 mm.
Quy trình sơn Xử lý bề mặt + 1 lớp sơn lót + 1-2 lớp đệm đen + 2 lớp sơn phủ.

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công sân thể thao TPHCM ngoài ra chúng tôi còn thi công trên nhiều khu vực trên cả nước. Với đơn giá chỉ từ 175.000/m2 khi thi công tại TPHCM. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá sơn sân cầu lông chính xác với công trình của quý khách.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

Chat Facebook