Quy trình thi công sân cầu lông đạt chuẩn BWF – Enlio 2024

Nhu cầu về chất lượng đời sống người dân ngày càng cao nhờ vào sự phát triển về kinh tế vượt bậc trong những năm qua. Có thể thấy ngoài các nhu cầu về đi lại, ăn uống thì các nhu cầu về thể thao, giải trí cũng tăng cao. Một trong những môn thể thao nhiều năm trở lại đây không chỉ nằm trong danh sách thi đấu quốc gia. Mà dần dần đã trở thành môn thể thao rèn luyện sức khỏe mỗi ngày đó là bóng chuyền. Vì vậy nên các dịch vụ về sân cầu lông như thi công sân cầu lông cũng được đầu tư và phát triển hơn hẳn.

Thi công san cầu lông chất lượng

Kích thước sân cầu lông đạt chuẩn

Trước thời điểm muốn tạo nên sân cầu lông thì bạn nên hiểu kích cỡ, diện tích quy tắc cho sân cầu lông để khả năng xây dựng đúng , đạt chuẩn.

Kích cỡ sân cầu lông dành cho đối kháng đôi :

Chiều dài của sân : 13, 4m, được chia làm 2 phần đều như nhau, mỗi phần 6, 7m.

Chiều rộng của sân : 6, 1m.

độ dài đường chéo sân là 14, 7m

Kích cỡ sân cầu lông dành cho đối kháng đơn :

Với loại sân dùng cho đối kháng đơn, chiều rộng của sân sẽ bớt đi và đường giải pháp đằng sau tạo nên đường sau.

Chiều dài của sân : 13, 4m

Chiều rộng của sân : 5 , 18m.

Độ dài đường chéo sân : 14, 3m

kích thước sân cầu lông

Yêu cầu kĩ thuật đối với sân cầu lông

Bề mặt sàn sân cầu lông

Mặt sân cầu lông có khả năng kết thành từ đa dạng chất liệu không giống nhau như : sàn dành cho thể thao nhiều chức năng, sân được chế tạo bằng gỗ trong gia đình hoặc phía bên ngoài nhựa cao su thống kê.

Yêu sách về bên ngoài nền xi-măng có bề dày 10 cm, mạc bê tông phải ít nhất 200 mpa, ngoài mặt phẳng nhẵn, không nhấp nhô, hoàn hảo.

độ nghiêng sân được thủ tục ít nhất là 0. 83% và nhiều nhất là 1%. Bên ngoài sân cầu lông phải phẳng lì và không có các vết nước đọng vũng 1 – 1 , 2mm ( điều tra bằng đồng xu ).

Lưới thi đấu dành cho sân cầu lông

Lưới thi đấu cần chắc chắn, chịu được gió mưa khi thi công ngoài trời. Hệ thống lưới có thể tuỳ chỉnh độ cao cho phù hợp.

Lưới dành cho cầu lông được làm bằng: nhựa vinyl, nylonor polyetylen có độ bền cao. 

Lưới có chiều cao chuẩn là 1.52m tính từ tâm của sân và 1.55m tính ở các đầu cực. Độ dày của lưới dao động từ 15- 20mm. Nên lựa chọn lưới có màu tối để lắp đặt cho sân.

thi công thảm sân cầu lông pvc

Xem thêm: Dịch vụ thi công mài sàn bê tông giá bao nhiêu?

Hệ thống chiếu sáng của sân cầu lông

Nếu sân thường sử dụng vào ban đêm thì hãy bố trí loại đèn pha LED khoảng 400 W. Chiều cao của cột đèn LED khoảng từ 8 đến 9 mét. 

Với những thông số quy định ở trên, bộ đèn pha LED sẽ tạo ánh sáng rõ ràng, không gây chói, không làm ảnh hưởng đến vận động viên khi thi đấu.

Các quy trình thi công sân cầu lông đạt chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Vệ sinh bề mặt mặt bằng máy , có khả năng dùng các máy mài công nghiệp mài để định hình nên một phía bên ngoài phẳng và có độ nhám khăng khăng để sơn bám thật tốt.

Ở những khu vực nhấp nhô, nhấp nhô không được phẳng thì mọi người nên dùng máy mài cho phẳng

Những khu vực bị rỗ và có lỗ thủng, nứt thì cần dùng các chất liệu quy chuẩn đóng kín lại về sau thì mài và làm phẳng.

Nếu sân trước đây làm việc sơn sân cầu lông không được tốt tình huống tồi tệ nhất là cả một cái sân bị lõm. Hoặc lún mọi người phải dùng các chất liệu, những phương pháp nổi bật để cải thiện hiện tượng đó.

đối với bên ngoài nền bê tông vữa trát mới cần để tối thiểu mười ngày trong hoàn cảnh nắng ráo. để bảo đảm bên ngoài khô triệt để và đã hết hơi ẩm về sau mới cử hành thực hiện.

Phía bên ngoài bê tông phải bảo đảm dày từ 10cm-15cm, và phải là nền bê tông cốt thép nhằm không bị nứt.

Bê tông gãy vào khí hậu tốt và độ nghiêng theo tiêu chí toàn cầu à 0, 833- 1%.

Mọi người cần một phía bên ngoài phẳng, đủ độ nhám, thiếu hẳn bụi trên bề ngoài để sẵn sàng cho sau một thời gian sơn. Nếu ngoài mặt gập ghềnh sẽ tác động đến thẩm mỹ, giá trị của sân. Bề ngoài đóng bụi đất thì lúc sơn có thể bán dính của sơn không được tốt , giá trị sân không bảo đảm.

thi công sân cầu lông ngoài trời đúng kỹ thuật

Bước 2: Thi công lớp sơn chống thấm

Làm việc sơn lớp sơn ngăn thấm cho sân cầu lông, lớp sơn này có thể ngăn thấm nước rất tốt và có thể bám dính siêu việt lên bề ngoài của sân. Cam kết bên ngoài sân không bị bong chóc, nứt gãy do tác động của khí hậu. để cam kết cho bề ngoài có khả năng ngăn thấm hoàn thiện hơn thì khách nên sơn thêm 1 lớp hoặc 2 lớp cho phía bên ngoài.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Nhiệm vụ của lớp sơn lót là tạo nên mối liên kết giữa sơn chống thấm và lớp sơn bề mặt. Lớp sơn lót là một phần không thể thiếu cho đa số khu vực thi công các công trình khác nhau. Làm cho bề mặt sân trở nên tương đối phẳng.

Bước 4: Thi công lớp sơn đệm

Thi công lớp đệm cho sân cầu lông, giúp các vận động viên di chuyển thoải mái trên sân mà không bị tác động nào cản trở. Ngoài ra, nếu gặp phải sự cố va chạm ngoài ý muốn. Lớp đệm sẽ phát huy tác dụng giúp các vận động viên cầu lông tránh trường hợp bị chấn thương.

thi công sân tennis cầu lông

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ màu hoàn thiện

Tiến hành lớp sơn phủ cuối cùng cho bề mặt sàn. Đây là tiếp xúc trực tiếp với vận động viên nên sẽ đòi hỏi có tính ma sát cao nên quá trình này phải cẩn thận để đạt được độ dày nhất định và đồng đều.

Thi công sơn epoxy 2-3 lớp sơn phủ màu hoàn thiện cho sân cầu lông theo yêu cầu, mỗi lớp cách nhau 4 – 6h. Khi thi công cần phải gạt thật đều tay đảm bảo độ mịn và độ phẳng cho mặt sân.

Bước 6: Thi công sơn kẻ vạch line

Kẻ Line cần tính chính xác và tỉ mỷ, đo và lấy điểm sao cho chính xác. Các vạch cần sơn thẳng và chuẩn trên bề mặt không để dính sơn. Tất cả các mặt sân đều được chúng tôi thi công cẩn thận từng bước một.

mái che sân cầu lông

Các loại mặt sân thường gặp

Cầu lông là một môn thể thao rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên nhiều người chơi cầu lông lắm rõ được hết các loại mặt sân cầu lông như ưu và nhược điểm của các loại sân…

Dưới đây là một số loại sân phổ biến mà được chúng tôi thi công:

  • Sân cầu lông trong nhà sử dụng thảm PVC
  • Sân cầu lông sử dụng sơn Acrylic
  • Sân cầu lông sử dụng keo Silicon PU
  • Sân cầu lông dùng sàn gỗ

sơn sân cầu lông với 7 lớp sơn có cao su trên nền bê tông

Bảng giá thi công sân cầu lồng mới nhất 2024

Khoản tiền phải trả cho mua thảm từ 23, 000, 000 – 30, 000, 000/1 bộ phụ thuộc vào loại thảm pvc mà bạn chọn

Khoản tiền phải trả cho cài đặt 2, 000, 000đ -3, 000, 000/1 bộ

Chi phí giao hàng từ 500, 000 – 1 , 000, 000/1 bộ tùy vào sự cách biệt.

Tổng số tiền phải trả lát kiện toàn một sân cầu lông bằng thảm pvc là 25, 000, 000 – 35, 000, 000đ

Trên đây là bảng báo giá chi tiết của chúng tôi, nếu khách hàng quan tâm đến dịch vụ thi công sân cầu lông thì liên hệ đến số hotline: 0903.11.22.26 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm : Quy trình Thi công chống thấm mới nhất 2024

Vương Quốc Sơn – Đơn vị thi công sân cầu lông chuyên nghiệp, giá rẻ

Bọn tôi tin tưởng bản thân là một doanh nghiệp phân phối dịch vụ lát sân cầu lông chuyên môn cao. Vương quốc sơn đã có kinh nghiệm nhiều năm lát và tân trang sân cầu lông tại gia và công cộng. Bọn tôi có cho bản thân một nhóm thực hiện có thâm niên nghề nghiệp và một nhóm kỹ thuật có học vấn trình độ tốt. Bên cạnh đó, bọn tôi còn không bị bỏ sót các trang bị tối tân nhằm đáp ứng ưu việt nhất cho tiến trình thi công. Tham gia tăng được nhịp độ làm việc và giá trị của mặt sân cầu lông.

thảm sân cầu lông tinsue 2 cao cấp

Thông tin liên hệ :

  • Vương quốc sơn nhà thầu thi công – phân phối sơn công nghiệp
  • Địa chỉ :  606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0903.11.22.26
  • Email : [email protected]

 
Chat Facebook
chat zalo