Thi Công Sân Tennis Chất Lượng Số 1

Dịch Vụ Thi Công Sân Tennis Giá Rẻ Số 1

         Kỹ thuật thi công sân tennis là những điều rất quan trọng để có được một mặt sân tennis chất lượng. Một mặt sân chất lượng sẽ đảm bảo chịu được tác hại của môi trường, mặt sân có tính thẩm mỹ, đạt chuẩn về các thông số về độ nghiêng, kích thước, hệ thống đèn, lưới của sân.

         Để hiểu rõ hơn về các bước thi công của một quy trình thi công sân tennis chuẩn bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây của chúng tôi chia sẻ.

Các Quy Định Thi Công Sân Tennis Tiêu Chuẩn

1. Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Sân Tennis

Theo liên đoàn quần vợt ITF thì quy định về kích thước của sân tennis tiêu chuẩn là một mặt sân có hình chữ nhật nằm phương ngang. Sân tennis có tổng diện tích là 195,63(m2). Sân tennis thi đấu đơn thì có chiều dài và chiều rộng lần lượt là 78ft (23.77m), 27ft (8.23m). Còn đối với mặt sân tennis đôi thì có chiều rộng hơn so với sân đơn, chiều ngang của sân là 36ft (10.97m), còn đối với chiều dài của sân thì vẫn bằng với sân đơn.

Phần diện tích sân tennis còn tính luôn phần sân xung quanh phần sân thi đấu chính. Tổng diện tích của sân còn tùy thuộc vào giải thi đấu tennis và mục đích sử dụng của sân. Ví dụ như:

 • Những mặt sân áp dụng cho các giải đấu như: giải tennis Grand Slam, giải Davip Cup, Fed Cup thì sân tennis có kích thước là 20.12m x 40.23m.
 • Những mặt sân áp dụng cho các giải đấu do Liên đoàn Quần vợt Thế tổ chức thì có kích thước là 18.29m x 36.57m.
 • Còn những mặt sân áp dụng cho các mục đích như: tập luyện, thi đấu câu lạc bộ,… thì kích thước của sân tennis là 17.07 x 34.77m.
 • Còn đối với những mục đích giải thích trong gia đình thì kích thước của sân có thể là 16.46m x 33.53m cho sân.

Nếu bạn cần thi công công sân tennis mà diện tích không quá lớn thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn để có giải pháp thích hợp.

Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Sân Tennis
Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Sân Tennis

2. Phương Hướng Tiêu Chuẩn Của Sân

Để có một mặt sân tennis chuẩn thì phương hướng của sân cũng cần phải quan tâm. Mặt sân phải thi công chiều dài của sân theo phương Bắc – Nam. Xây dựng sân theo hướng Bắc – Nam để tránh hướng mặt trời mọc và lặn để không gây chói mặt, ảnh hưởng đến vận động viên khi tập luyện và thi đấu.

3. Độ Dốc Tiêu Chuẩn Của Sân Tennis

Theo tiêu chuẩn của USA quy định về độ dốc của mặt sân tennis thì chi được nghiên một gốc từ 0.83% cho đến 1%. Đó cũng là quy định của Liên Đoàn Quần Vợt Thế Giới (ITF) đưa ra về độ dốc của mặt sân tennis chuẩn. Bề mặt sân tennis cần có độ dốc để quá trình thoát nước được nhanh chóng không ảnh hưởng đến quá trình thi đấu khi gặp phải thời tiết xấu.

4. Độ Phẳng Tiêu Chuẩn Của Sân Tennis

Bề mặt sân phải bằng phẳng để không ảnh hưởng thay đổi đường đi của quả bóng. Sân phải được xử lý động vũng khi thi công để tạo một bề mặt sân bằng phẳng. Ta tiến hành tưới nước trong sân và để 30 phút nếu mặt sân có các vũng nước cao hơn 2mm thì cần phải xử lý các vị trí động nước đó để tạo một bề mặt sân đồng đều, bằng phẳng.

Kỹ Thuật Các Bước Của Quy Trình Thi Công Sân Tennis

Bước 1: Thi Công Nền Hạ Sân Tennis

Việc thi công mặt mặt nền hạ cho sân thể thao là công đoạn rất quan trọng. Nếu muốn một bề mặt sân chất lượng thì phải xây dựng một nền móng vững chắc. Nếu bề mặt nền của sân không được thi công đúng chuẩn dẫn đến sụp lún, nứt nẻ nền thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lớp sơn sân tennis. Các bước xây dựng để có được bề mặt nền đạt chuẩn:

Lu nền hạ:

 • Phải làm vệ sinh mặt nền, loại bỏ đi các tạp chất như: cỏ, cây khô, lá cây, than bùn,… Sau đó tiến hành san lấp bề mặt và tiến hành thi công lu nén chặt mặt nền.
 • Tiến hành san lấp nền sân và dùng xe lu ( có khối lượng 10 đến 12 tấn lu đạt K = 0,9 đến 0,95%) để nén chặt nền. Bề mặt nền sân có độ dốc 0.3 – 0,5% thì đạt chuẩn. Chỉ nên san lấp từng lớp với độ dày tầm 20cm và lu từng lớp, không nên lu lớp quá dày.

Định vị sân:

 • Kế tiếp tiến hành định vị vị trí của sân và vị trí của hệ thống thoát nước.
 • Chọn hướng sân để thi công thường là hướng Bắc – Nam, đây là hướng không làm chói mắt cho các vận động viên thi đấu ngoài trời.

Thi công hạ tầng: tiến hành thi công móng cho trụ hàng rào của sân, trụ đèn, thi công hệ thống thoát nước cho sân tennis.

Cuối cùng thì rải đá 0x4 và đá mạt, tiến hành lu thêm một lần để nén chặt cho mặt nền.

Thi Công Nền Hạ
Thi Công Nền Hạ

Bước 2: Thi Công Nền Sân Tennis Tiêu Chuẩn

Chúng ta có thể sử dụng 1 trong 2 vật liệu: nhựa đường (bê tông asphalt) hoặc bằng bê tông để thi công nền sân. Đối với mỗi vật liệu thì có yêu cầu kỹ thuật thi công khác nhau.

Đối với bề mặt bê tông asphalt:

 • Khi bề mặt nền khô lại phải bằng phẳng, đồng đều. Đảm bảo độ nghiêng khi khô của sân còn tầm (0.8 – 1%) thì đạt chuẩn.
 • Bề mặt nền phải chắc chắn, không nứt nẻ, mặt nền có thể chịu lực tốt.
 • Thi công bằng nhựa đường thì cần phải có xe lu nén chặt bề mặt nền. Nền nhựa asphalt phải để khô chết trong 14 ngày thì mới có thể thi công lớp sơn thể thao.

Đối với bề mặt bê tông:

 • Bề mặt vẫn phải đảm bảo bằng phẳng và có độ nghiêng trong khoảng (0.8 – 1%) giống với bề mặt nền bê tông asphalt.
 • Mặt sân phải để cho bê tông chết trong 25 ngày thì mới có thể xử lý bề mặt và thi công sơn cho sân.

Bước 3: Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn sân tennis

 • Tùy vào vật liệu cấu tạo nên mặt sân mà có cách xử lý khác nhau, để có thể tăng tính liên kết với lớp sơn phủ.
 • Tiến hành xử lý, mài những bề mặt bị lồi lõm, gồ ghề để tạo được một bề mặt bằng phẳng và có độ nhám nhất định giúp cho lớp sơn thể thao bám tốt hơn với mặt nền.
 • Sau bước mài mặt nền, xử lý các khuyết điểm thì ta tiến hành làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ bụi bẩn, còn đối với những bề mặt cũ thì làm sạch các mảng rong rêu, tạp chất bám trên bề mặt.
 • Cần phải kiểm tra độ ẩm của công trình và xử lý nếu độ ẩm không cho phép thi công sơn thể thao lên bề mặt. Độ ẩm cao của mặt nền sẽ ảnh hưởng nhiều trong quá trình thi công phủ sơn.
Vệ Sinh Mặt Nền Trước Khi Thi Công Sơn Sân Tennis
Vệ Sinh Mặt Nền Trước Khi Thi Công Sơn Sân Tennis

Bước 4: Thi công lớp chống thấm cho mặt nền sân tennis

 • Sau khi mặt sân đã làm sạch thì ta tiến hành thi công lớp chống thấm cho sân.
 • Lớp chống thấm rất cần thiết cho những bề mặt thi công ngoài trời. Giúp mặt sân tăng khả năng chống thấm cho sân.
 • Tiến hành phủ một lớp chống thấm cho khắp mặt sân tennis.
Thi Công Chống Thấm Sân Tennis
Thi Công Chống Thấm Sân Tennis

Bước 5: Tiến hành phủ lớp đệm đen giảm chấn cho sân

 • Lớp đệm đen được phủ từ 1 đến 2 lớp, lớp đệm đen được pha thêm cát chuyên dụng để tăng tính ma sát cho sân.
 • Lớp đệm đen giúp giảm chấn cho mặt sân, tạo tính đàn hồi cho sân, người chơi di chuyển dễ dàng, giảm khả năng gây chấn thương cho người chơi.
Thi Công Lớp Đệm Đen Giảm Chấn Cho Sân
Thi Công Lớp Đệm Đen Giảm Chấn Cho Sân

Bước 6: Gạt lớp sơn phủ màu cho sân tennis

 • Lớp sơn kế tiếp của mặt sân là lớp sơn phủ màu, pha thêm vào sơn cát chuyên dụng để mặt sân có tính ma sát tốt. Lớp sơn cần tính thẩm mỹ cao nên phải lựa chọn màu sơn phù hợp và được thi công bởi những người thọ có tay nghề cao.
 • Ở lớp sơn này thì có thể thi công từ 2 đến 3 lớp sơn tùy vào độ dài của lớp sơn mà khách hàng mong muốn.
Thi Công Lớp Sơn Phủ Sân Tennis
Thi Công Lớp Sơn Phủ Sân Tennis

Bước 7: Thi Công Kẻ Vạch Cho Bề Mặt Sân Tennis

 • Tiến hành thi công sơn kẻ đường biên cho sân tennis.
 • Phải đánh dấu những đường kẻ theo kích thước chuẩn được quy định của sân tennis. Dán băng dính giấy một mặt theo các điểm đã được đánh dấu để cố định những đường kẻ. Băng keo giúp các đường kẻ được thẳng hàng và không bị lem sơn ra sân.
 • Màu sơn thường dùng là màu trắng, thường sử dụng những dòng sơn dùng cho ngoài trời chuyên dụng để tránh bong tróc trong điều kiện nắng nóng.
Thi Công Kẻ Vạch Cho Bề Mặt Sân Tennis
Thi Công Kẻ Vạch Cho Bề Mặt Sân Tennis

Nếu thi công đúng với những kỹ thuật của từng bước thi công thì chúng tôi tin chắc rằng sẽ tạo được một mặt sân tennis tuyệt vời.

Một Số Hệ Thống Đi Cùng Với Thi Công Sân Tennis

1. Hệ Thống Lưới Cho Sân Tennis

Lưới của sân tennis được căng ngang và song song, cách đều hai đường biên ngang của sân. Chiều cao của lưới ở phần giữa sân là 914 mm. Còn đối với phần ở phía 2 cột lưới là 1.07 m. Cáp lưới có màu trắng và có bảng rộng 5 đến 6,35 cm.

2. Hệ Thống Cột Lưới Thi Công Sân Tennis

Cột căng lưới có thể làm bằng trụ kim loại tròn hoặc vuông. Nếu là trụ tròn thì đường kính của trụ là 15cm, còn là trụ vuông thì mỗi cạnh của hình vuông là 15cm. Chiều cao của cột lưới được tính từ mép trên của lưới lên một khoảng 2.5cm thì đạt chuẩn. 0.914 cm là khoảng cách đi từ tâm của cột lưới đến mép ngoài đường biên dọc của sân.

3. Hàng Rào Bao Quanh Thi Công Sân Tennis

Hệ thống hàng rào của sân là dùng để tránh bóng bay ra ngoài và cũng như tránh bóng từ sân khác bay vào làm ảnh hưởng đến người chơi trên sân. Hệ thống hàng rào của sân có khung được làm từ các ống sắt hàn nối với nhau. Sau đó dùng lưới B40 đã tráng kẽm để chống rỉ, nếu tốt hơn thì có thể bọc nhựa để hàn vào khung sắt đã có sẵn. Độ cao của hàng rào có thể: 3.6m, 4.2m hay 5.4m,… tùy vào nhu cầu của chủ đầu tư.

Hàng Rào Bao Quanh Sân Tennis
Hàng Rào Bao Quanh Sân Tennis

4. Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Thi Công Sân Tennis

Sân tennis rất cần thi công hệ thống đèn để cung cấp đủ ánh sáng cho sân khi cần thiết hoặc thi đấu vào ban đêm. Đèn được sử dụng là loại bóng chuyên dụng, được thi công lắp đặt theo đúng kỹ thuật để không gây chói mắt người chơi. Một hệ thống đèn của sân thường là 8 đến 10 bóng đèn.

Vương Quốc Sơn – Dịch Vụ Thi Công Sân Tennis Giá Rẻ

Bảng Báo Giá Thi Công Sân Tennis
Hiện trạng bề mặt thi công  
Giá thị trường 185.000 – 205.000đ/m2
Giá của Vương Quốc Sơn 175.000 – 195.000đ/m2
Khuyến mãi Giảm 10% phí thi công, áp dụng cho diện tích từ 1.000 m2 trở lên.
Dịch vụ ưu đãi Hỗ trợ khảo sát miễn phí tận nơi, bảo hành dài hạn.
Tổng độ dày màng sơn 0,13 – 0,15 mm.
Quy trình sơn Xử lý bề mặt + 1 lớp sơn lót + 1-2 lớp đệm đen + 2 lớp sơn phủ.

Vương Quốc Sơn được biết đến là đơn vị thi công sân tennis chất lượng với giá rẻ, chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ thi công sân tennis trọn gói với giá cả phải chăng. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ thi công chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, còn được hỗ trợ bởi những thiết bị thi công chuyên dụng, hiện đại.

Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ thi công sửa chữa, khắc phục cho các sân tennis cũ. Đảm bảo thi công đúng tiến độ, mang đến cho quý khách hàng những mặt sân tennis, sân thể thao hoàn thiện về tính thẩm mỹ và cả độ bền của sân. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp bảng báo giá chi tiết thi công sân tennis mới nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

Chat Facebook