Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Chất Lượng Số 1

Bạn có nhu cầu thi công sơn dẻo nhiệt nhưng bạn chưa có thông tin về dòng sơn này. Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng báo giá thi công sơn dẻo nhiệt một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Mang lại cái nhìn tổng quan về sản phẩm sơn kẻ vạch dẻo nhiệt cũng như giúp cho bạn giải quyết vấn đề liên quan đến sơn kẻ vạch giao thông.

Sơn kẻ vạch giao thông dẻo nhiệt là gì?

Cấu tạo sơn dẻo nhiệt phản quang gồm từ bột nguyên sinh anphatic hydrocacbon dẻo hoá cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt cùng các hạt bi thuỷ tinh phản quang được trộn sẵn các phụ gia và chất độn calcided trắng. Tỷ lệ hạt bi thủy tinh phản quang không ít hơn 20%.

Nhưng nếu sau này muốn lớp sơn có khả năng phản quang tốt thì có thể rải thêm sau khi đã đổ sơn xong. Sơn dẻo nhiệt phản quang là loại vật liệu dùng để kẻ vạch đường, được sử dụng khi nấu chảy ở nhiệt độ 200 ± 100 oC trong thiết bị chuyên dụng.

Sơn dẻo nhiệt  đã được sử dụng làm vật liệu kẻ vạch mặt đường ở Việt Nam kể từ cuối những năm 1990 và là vật liệu kẻ vạch mặt đường phổ biến nhất được sử dụng trên đường ở nước ta trong nhiều năm.

Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt
Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Đặc tính vật liệu kẻ vạch Sơn dẻo nhiệt

Vật liệu dẻo nhiệt được Giao thông phân loại là vật liệu kẻ vạch mặt đường loại I, với thông số kỹ thuật vật liệu thuộc DMS-8220 và được thử nghiệm bằng Phương pháp thử Tex-863-B.

Vật liệu dẻo nhiệt được phân thành hai loại cơ bản dựa trên loại chất kết dính: hydrocarbon và alkyd.

Sơn dẻo nhiệt  hydrocarbon được làm từ nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, trong khi Sơn dẻo nhiệt  alkyd được làm từ nhựa có nguồn gốc từ gỗ.

Sơn dẻo nhiệt phản quang là loại sơn chuyên dụng, dựa trên nền Sơn dẻo nhiệt  Ester Gum hoặc Maleic, chứa không ít hơn 20% bi thủy tinh.

Sơn dẻo nhiệt phản quang đã được khảo nghiệm trên hiện trường có sự giám sát, và đánh giá của các nhà chuyên môn và quản lý, đại diện cho các ngành như Bộ Khoa Học và Công Nghệ, viện Ứng Dụng Công Nghệ, Khu Quản Lý Đường Bộ 4 và 7…

Ứng dụng thi công sơn dẻo nhiệt phản quang

Sơn dẻo nhiệt phản quang là loại vật liệu giao thông dùng để kẻ vạch đường trên các bề mặt như: Đường nhựa asphalt, bề mặt bê tông, xi măng,…

Giúp phân chia khu vực sản xuất, lối đi lại.

Phân chia các máy móc thiết bị, khu vực hàng hóa. 

Giúp các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng,các khoảng cách không gian được tận dụng một cách tốt nhất. Hàng hóa được phân chia gọn gàng, ngăn nắp mang tính chuyên nghiệp cao.

  • Thi công sơn dẻo nhiệt phản quang dùng để sơn kẻ vạch đường cho các tuyến đường nhựa như:
  • Asphalt.
  • Đường bê tông.
  • Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe cho các khu tầng hầm.
  • Sơn kẻ vạch nhà xưởng cho các nhà máy xí nghiệp.
Ứng Dụng Của Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt
Ứng Dụng Của Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Các ưu điểm khi thi công sơn dẻo nhiệt

Sơn dẻo nhiệt  rất thích hợp để sử dụng trên các bề mặt nhựa đường vì Sơn dẻo nhiệt  phát triển liên kết nhiệt với nhựa đường thông qua phản ứng tổng hợp nhiệt.

Nếu được áp dụng đúng cách, vật liệu dẻo nhiệt cung cấp độ bền và hiệu suất phục hồi vượt xa so với sơn giao thông tiêu chuẩn.

Khi áp dụng cho các bề mặt bê tông xi măng, sự hình thành liên kết xảy ra bởi chất dẻo dẻo nhiệt thấm vào các lỗ của bê tông và tạo thành một khóa cơ học trên bề mặt bê tông.

Sơn dẻo nhiệt phản quang có độ sáng và độ phản quang rất tốt.

Sơn khô nhanh giúp giảm thời gian giải phóng mặt đường sau khi thi công.

Giúp hạn chế tốc độ của người tham gia giao thông, giảm tỉ lệ xảy ra tai nạn.

Giúp phân chia khu vực sản xuất, lối đi lại, phân chia các máy móc thiết bị, khu vực hàng hóa.

Công trình thi công sơn dẻo nhiệt chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt, biên độ dao động nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm.

Lực chịu tải lớn, liên tục với lực bào mòn cao nhất trên xa lộ cao tốc hiện có của hệ thống đường bộ Việt Nam cũng như trong các khu đô thị đông dân cư.

Quy trình thi công kẻ vạch dẻo nhiệt giao thông

Hầu hết các đường Sơn dẻo nhiệt  được đặt trên đường giao thông được áp dụng bằng cách phun Sơn dẻo nhiệt  nóng lên bề mặt.

Sơn dẻo nhiệt phun nóng là phương pháp ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng để phân dải trên đường Giao thông và cung cấp nhiều lợi thế hơn các loại ứng dụng khác.

Sự khác biệt chính giữa Sơn dẻo nhiệt  phun và các phương pháp ứng dụng khác là Sơn dẻo nhiệt  nóng được kết hợp với không khí điều áp trong các ứng dụng phun nóng.

Chuẩn bị thiết bị thi công

– Các xe chở thiết bị kẻ vạch chuyên dụng.

– Nồi nấu bột kẻ vạch nhiệt độ lên tới 300 ºC.

– Các thiết bị kẻ chuyên dụng theo từng kích thước yêu cầu của chủ đầu tư.

– Các thiết bị vật tư phụ phục vũ quá trình thi công.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công.

Định vị các vị trí tim, lề đường.

Căng dây làm cự ly cho xe sơn đi. Xem kỹ bản vẽ đánh dấu lên mặt đường dấu (+) sơn đúng theo lý trình. Sau đó căng một sợi dây dài khoảng 200m trùng vào các dấu (+) mà mình đã định vị trước.

Cần loại bỏ các loại tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ. Và cũng cần loại bỏ các hợp phần đóng rắn trước khi thi công. Không thi công sơn trên bề mặt có cát, bùn hoặc các vật thể lạ, bề mặt bị suy giảm về độ kết dính, hoặc trên lớp sơn cũ bị nứt, bong tróc.

Đối với bề mặt đường là bêtông, asphalt cũ hoặc đã bị mài bóng cần sử dụng thêm một lớp sơn lót.

Làm Sạch Bề Mặt
Làm Sạch Bề Mặt

Bước 2: Thi công lớp sơn lót kẻ vạch đường

Thi công lớp sơn lót dẻo nhiệt với bề mặt của bê tông của công trình. Cần phải chú ý phải lăn thật đều tay thì mới đảm bảo chất lượng. Sau 10-15 phút thì có thể bắt đầu thi công lớp sơn nóng.

Lăn sơn lót thật đều xuống mặt đường (lăn rộng hơn độ rộng của vạch sơn một chút).

Chờ 10 – 15 phút cho sơn khô mới bắt đầu thi công sơn nóng.

Bước 3: Thi công sơn dẻo nhiệt phản quang

Nấu sơn:

Để tránh biến màu và phồng rộp do nhiệt độ thi công vượt quá quy định. Nên từ từ cho một bao sơn vào nồi nấu, cho máy khuấy hoạt động , tùy theo nhiệt độ môi trường khi thi công.

Trong khi làm sơn nóng chảy cần kiểm soát nhiệt độ để tránh cho sơn bị quá nhiệt độ cho phép. Khi sơn đã nóng chảy trong khoảng thời gian đó không được đốt nóng vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất. Giảm lửa chuẩn bị rót sơn sang xe thi công.

Kẻ vạch:

Phải sử dụng lò nấu chuyên dụng ở nhiệt độ từ 200-250°C để tạo thành một hỗn hợp sệt. Hỗn hợp trong nồi nấu phải được khuấy đều và giữ nhiệt thì mới đảm bảo chất lượng.

Chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các loại máy kẻ chuyên dụng khi thi công. Có khả năng giữ được nhiệt đảm bảo cho hỗn hợp luôn luôn trong trạng thái lỏng.

Tiến hành kẻ vạch theo đúng vạch đã định trước theo kế hoạch.

Lưu ý quan trọng: Hỗn hợp đã nấu bị thừa thì phải để khô và tiến hành nấu tiếp vào lần sau nhưng không được quá 3 lần.

Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt
Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt

Sử dụng hạt thủy tinh phản quang tạo độ phản quang bề mặt sơn:

Khi có yêu cầu thi công một lớp bi trên bề mặt vạch trải, loại bi sử dụng phải đạt yêu cầu của thiết kế từng công trình. Bi phản quang sẽ được rắc bằng máy với tốc độ thích hợp. Hoặc rơi tự do (tuỳ theo thiết kế của xe thi công) với lượng 350 + 50g/m2.

Ngay sau khi sơn được trải trên bề mặt đường và bám chặt trên bề mặt của vạch kẻ.

Dịch vụ thi công sơn kẻ vạch dẻo nhiệt

Cùng một quy trình cho mỗi tỉnh thành khu vực, có mức giá thi công khác nhau.

Việc tính toán chi phí gia tăng của một công trình sơn dẻo nhiệt  bao gồm chi phí trả trước của chính vật liệu thi công sơn dẻo nhiệt giao thông, chi phí khác nhau của việc thi công, chi phí vận chuyển, nhân công,….

Trong quá trình thi công, công nhân thi công cần được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo về an toàn lao động như : Kính bảo hộ, giày, nón , mũ bảo hộ ,…máy móc thi công cần phải vệ sinh ngay sau khi thi công xong vì lớp sơn khi khô sẽ rất cứng và rất khó để vệ sinh sạch sẽ cho ngày thi công tiếp theo .

Bảng Báo Giá Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt
Giá thị trường Giá của Vương Quốc Sơn

Nền nhựa đường, bê tông mới 
(đạt tiêu chuẩn)

175.000đ – 195.000đ/m2

Nền nhựa đường, bê tông cũ
(xuống cấp hoặc có lớp sơn cũ)

195.000đ – 215.000đ/m2

Nền nhựa đường, bê tông mới 
(đạt tiêu chuẩn)

155.000đ – 175.000đ/m2

Nền nhựa đường, bê tông cũ
(xuống cấp hoặc có lớp sơn cũ)

175.000đ – 195.000đ/m2

Quy trình sơn: xử lý bề mặt + Đánh dấu xác định vạch kẻ + lăn 1 lớp lót + Dùng máy kẻ 1 lớp sơn nhựa dẻo nhiệt.
Dịch vụ ưu đãi: Hỗ trợ khả sát tân nơi, bảo hành dài hạn
Tổng độ dày màn sơn: 1.5 – 2mm

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm chính hãng và tư vấn cung cấp vật tư, và thi công sơn kẻ vạch đường theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng được các yêu cầu công trình của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn tự tin mang tới bạn những công trình đạt chất lượng hoàn hảo, nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Bạn có thể tìm hiểu về sơn phản quang giá rẻ cho nhà thầu.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

 

Bất kể khi nào quý khách hàng có nhu cầu sử dụng đến dịch vụ thi công sơn dẻo nhiệt, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

 

 

Từ khóa tìm kiếm: sơn dẻo nhiệt malaysia, sơn dẻo nhiệt synthetic, báo giá sơn dẻo nhiệt dpi, tiêu chuẩn thi công nghiệm thu sơn dẻo nhiệt, sơn dẻo nhiệt bao nhiêu 1kg, sơn dẻo nhiệt

Chat Facebook
chat zalo