Nhà Phân Phối Sơn Và Dịch Vụ Thi Công Sơn Hàng Đầu

Thi Công Sơn Phản Quang Chất Lượng Số 1

Các công trình được thi công sơn phản quang hiện diện xung quanh trong cuộc sống chúng ta. Có thể dễ dàng bắt gặp nhất là các vạch kẻ trên đường giao thông và các biển báo chú ý. Nếu như không tìm hiểu kĩ chắc có thể nhiều người sẽ nghĩ đây cũng như những dòng sơn thông thường khác. Nhưng có những điểm đặc biệt và những phương thức thi công riêng mà hay ho mà chúng ta sẽ phát hiện được khi tìm hiểu sâu hơn.

1. Định Nghĩa Về Sơn Phản Quang

Sơn phản quang hiện nay được chia làm hai dòng cơ bản là sơn phản quang nóng (sơn dẻo nhiệt phản quang) và sơn lạnh (sơn phản quang). Giữa hai dòng này có những điểm khác biệt về cấu tạo và phương án thi công:

 • Sơn dẻo nhiệt phản quang hay còn gọi là dòng sơn phản quang giao thông: Đây là dòng sơn dạng bột được sử dụng trên bề mặt nhựa đường hoặc nền bê tông. Khi thi công dẻo nhiệt phản quang thì bột sẽ được nấu nóng chảy ở nhiệt độ cao. Và trong suốt quá trình thi công luôn giữ sơn ở mức nhiệt độ nhất định để tránh cho sơn bị khô. Nếu sơn bị khô chết thì bắt buộc phải bỏ phần sơn này đi.
 • Sơn phản quang: Đây là loại sơn dầu dùng để áp dụng lên bề mặt bê tông hoặc hoặc kim loại. Sơn được thi công bằng các dụng cụ như cọ quét, rulo lăn hoặc súng phun sơn tùy theo điều kiện thi công.

Có điểm chung giữa hai dòng sơn này đó là trong sơn chứa thành phần “bi phản quang”. Các hạt bi phản quang này giúp cho khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt sơn sẽ được phản xạ lại vào mặt người. Từ đó giúp cho người nhìn dễ dàng quan sát dù trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Thi Công Sơn Phản Quang
Thi Công Sơn Phản Quang

>>> Xem thêm: Dịch vụ mài sàn bê tông vuongquocson giá rẻ, uy tín

2. Các Ứng Dụng Thường Gặp Của Sơn Phản Quang

Vì sự khác nhau trong thi công nên dẫn đến sẽ có những ứng dụng sơn phản quang phù hợp.

Đối với sơn phản quang dẻo nhiệt thường được sử dụng cho đường giao thông cụ thể là sơn kẻ đường.

Đối với sơn phản quang thường được dùng để thi công cho:

 • Thi công sơn phản quang bó vỉa.
 • Thi công sơn phản quang biển báo giao thông.
 • Thi công sơn phản quang cho sắt thép.
 • Thi công sơn phản quang tầng hầm.
 • Thi công sơn phản quang trên bê tông.
 • Thi công phản quang cho hướng dẫn lối đi thoát hiểm.
 

3. Đại Lý Sơn Phản Quang Chính Hãng Uy Tín

Hiện nay trên thị trường sơn có rất nhiều hãng chuyên cung cấp sơn phản quang được đánh giá cao và nhiều người sử dụng.

3.1. Sơn Phản Quang Nippon

Nippon là một trong những hãng sơn đi đầu với khối lượng cung cấp cho thị trường mỗi năm lên đến hàng chục ngàn lít sơn. Sơn phản quang Nippon màu vàng, sơn phản quang màu đỏ, sơn phản quang màu trắng và đen là 4 màu duy nhất mà hãng cung cấp ở dòng sơn này.

Đây là dòng sơn dầu một thành phần có chứa hạt phản quang bên trong thành phần sơn. Quy trình thi công sơn đơn giản cùng với giá thành tốt nên được rất nhiều nhà thầu và chủ đầu tư lựa chọn để hoàn thiện công trình.

3.2. Sơn Phản Quang Seamaster

Sơn phản quang Seamaster là hãng sơn với chất lượng Singapore được nhiều khách hàng tin tưởng.

Đây là dòng sơn 3 thành phần tách biệt với nhau, khi thi công sẽ thi công từng lớp. Với lớp sơn đầu tiền là lớp sơn lót màu và sẽ được phủ lớp keo sẽ được trộn với bột phản quang. Hãng cung cấp các màu sơn đỏ, trắng, đen, vàng và xanh.

3.3. Sơn Phản Quang Joton

Joton là hãng sơn quốc nội hoạt động từ những năm đầu thế kỉ 20 đến nay đã cung cấp sản lượng lớn sơn cho quốc gia. Hãng cung cấp cả dòng sơn phản quang và sơn dẻo nhiệt phản quang.

Sơn phản quang lạnh với thành phần tương tự như sơn của Seamaster. Được thi công thành từng lóp để đảm bảo hiệu quả thi công là tốt nhất. Với 4 màu sơn đỏ, vàng, trắng và đen được dùng trong thi công.

Sơn dẻo nhiệt phản quang với thành phần bột sơn có chứa 20% hạt phản quang. Thường được thi công cho các công trình giao thông với chất lượng cao được các chủ thầu yêu cầu.

4. Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang Tiêu Chuẩn

Tùy vào loại sơn mà có quy trình sơn phản quang phù hợp. Sau đây là quy trình thi công tiêu chuẩn của 2 dòng sơn phản quang và sơn dẻo nhiệt phản quang.

4.1 Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang

Trước khi thi công sơn cần tiến hành vệ sinh thật sạch bề mặt nhằm loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn và dầu mỡ. Ngoài ra đối với bề mặt bằng kim loại thì tiến hành kiểm tra và loại bỏ các vết rỉ sét nếu có. Việc vệ sinh bề mặt giúp cho thi công sơn lên bề mặt sẽ đạt được độ bám tối ưu nhất có thể.

Sau khi vệ sinh tiến hành thi công sơn lót chống rỉ đối với bề mặt bằng kim loại. Nhằm tăng khả năng bảo vệ kim loại tránh khỏi sự phá hủy bởi hoen rỉ.

Tiến hành thi công 2 lớp sơn phản quang lên bề mặt bê tông hoặc kim loại đã được thi công chống rỉ.

Làm Sạch Bề Mặt
Làm Sạch Bề Mặt

4.2 Quy Trình Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Phản Quang

Quy trình thi công sơn dẻo nhiệt tương đối phức tạp và đòi hỏi những kỹ thuật thi công chuyên nghiệp hơn. Bao gồm các bước thi công như sau:

 • Kiểm tra bề mặt đảm bảo các điều kiện về độ ẩm và độ ẩm hay các khuyết điểm và đưa ra hướng xử lý khắc phục phù hợp.
 • Vệ sinh bề mặt bằng các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng như máy hút bụi, chổi. Nhằm hỗ trợ cho sơn được tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt và có thể bám dính tốt hơn.
 • Xác định vị trí vạch kẻ và tiến hành cố định bằng phấn hoặc băng keo để hỗ trợ cho quá trình thi công chuẩn xác.
 • Thi công 1 lớp sơn lót giao thông chuyên dụng tương thích với sơn phủ dẻo nhiệt. Lớp sơn lót sau khi thi công sẽ thẩm thấu sâu vào chất liệu và tạo độ liên kết bền chặt với lớp phủ dẻo nhiệt.
 • Tiến hành nấu bột sơn dẻo nhiệt bằng nồi nấu ở nhiệt độ cao đến khi bột nóng chảy. Sau khi bột nóng chảy dẻo thì sang xe đẩy sơn và ở đây thì sơn vẫn được giữ ở nhiệt độ nóng nhất định để tránh cho sơn bị khô lại.
 • Tiến hành đẩy xe kẻ vạch theo như những vị trí đã được cố định trước đó.
Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Phản Quang
Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Phản Quang

4.3 Những Lưu Ý Trong Thi Công Sơn Phản Quang

Để đạt được hiệu quả thi công và tránh được các sự cố trong thi công quý khách nên lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Công tác vệ sinh cần được chú ý và đảm bảo vì khi bề mặt còn tồn đọng những tạp chất hay bụi bẩn sẽ làm cho sơn thi công bị bong tróc gây mất hiệu quả thi công.
 • Khi độ ẩm bề mặt quá cao và thoát lên trên sẽ gây nên các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sơn làm mất thẩm mỹ sau khi thi công.
 • Đối với bề mặt có khuyết điểm mà không được khắc phục thì sau khi thi công sơn sẽ gây nên các đường nứt, gãy khúc hoặc gãy ngang.
 • Khi nhiệt độ bề mặt cao đặc biệt là bề mặt nhựa đường sẽ khiến cho lớp sơn lót bị ướt chảy làm ảnh hưởng đến lớp sơn phủ bị loang màu.
 • Đối với sơn phản quang 1 thành phần cần khuấy đều trước khi thi công để tránh hạt phản quang bị lắng xuống đáy thùng. Còn đối với thi công sơn dẻo nhiệt phản quang thì cần kiểm tra hộc rắc bi phản quang. Vì nếu hạt phản quang không được trải đều lên sơn sẽ không đảm bảo được độ phản quang.
Lưu Ý Trong Thi Công Sơn Phản Quang
Lưu Ý Trong Thi Công Sơn Phản Quang

Dịch Vụ Thi Công Sơn Phản Quang

Với khối lượng nhu cầu lớn của thị trường thu hút nhiều đơn vị tham gia trong công tác thi công sơn phản quang giao thông. Mỗi đơn vị với sản phẩm thi công và chất lượng khác nhau sẽ có mức giá thi công khác nhau. Hiện nay mức giá trung bình rời vào từ 135.000/m đối với sơn phản quang lạnh và từ 150.000/m đối với sơn kẻ đường phản quang dẻo nhiệt.

Vương Quốc Sơn là đơn vị thi công sơn phản quang giá rẻ được nhiều khách hàng và chủ đầu tư lựa chọn làm đơn vị thực hiện. Với tiêu chí hoạt động đem lại những điều tốt nhất cho công trình của khách hàng. Vì vậy nên đơn giá thi công sơn phản quang cũng được hỗ trợ nhất có thể với giá thi công sơn phản quang lạnh từ 125.000/m và 140.000/m đối với sơn dẻo nhiệt.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng nhiều năm hoạt động thi công chuyên sơn phản quang chắc chắn sẽ đem lại kết quả thi công hiệu quả nhất. Ngoài ra chúng tôi còn thi công và hỗ trợ báo giá cho các hạng mục liên quan sau:

 • Báo giá sơn phản quang biển báo giao thông, trụ báo hiệu.
 • Báo giá sơn phản quang kẻ đường, lối đi trong nhà máy.
 • Báo giá sơn phản quang tầng hầm chung cư.
 • Báo giá thi công bó vỉa đường giao thông.
 • Báo giá kẻ vạch lối đi nội bộ, đường khu dân cư.
Bảng Báo Giá Thi Công Sơn Phản Quang
Hiện trạng bề mặt thi công  
Giá thị trường 135.000 – 150.000đ/m2
Giá của Vương Quốc Sơn 125.000 – 140.000đ/m2
Khuyến mãi Giảm 10% phí thi công, áp dụng cho diện tích từ 1.000 m2 trở lên.
Dịch vụ ưu đãi Hỗ trợ khảo sát miễn phí tận nơi, bảo hành dài hạn.
Tổng độ dày màng sơn 0,13 – 0,15 mm.
Quy trình sơn Xử lý bề mặt + 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ.

Quý khách có nhu cầu về thi công hãy liên hệ với chúng tôi luôn có đội ngũ kĩ thuật sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

Chat Facebook
chat zalo