Trong ngành sơn công nghiệp hiện nay, sơn epoxy Donasa đang là dòng sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Sơn epoxy là dòng sơn có 2 thành phần trở lên, có những đặc điểm đặc biệt nổi bật như tạo độ bóng cho bề mặt, kháng trơn trượt và mài mòn, màu sắc phong phú, sự đa dạng về chất liệu được sử dụng đặc biệt là nền sàn bê tông. Công ty cổ phần sơn Đồng Nai là một trong những công ty chuyên sản xuất sơn lớn tại Việt Nam, đã sản xuất ra những dòng sản phẩm sơn Epoxy dùng cho người Việt với công nghệ tiên tiến đến từ Mỹ.

Khái niệm sơn epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp chuyên dụng được tạo bởi những thành phần chính là nhựa epoxy và chất đóng rắn có tên polyamide. Sau khi sơn epoxy được khô hoàn toàn, chúng ta sẽ có một lớp sơn bảo về bề mặt chất liệu chắc chắn và liền mạch, có khả năng chịu được các tác động nhẹ, kháng mài mòn và làm tăng độ thẩm mỹ cho bề mặt vật liệu được sơn lên. Ngoài những chức năng đó, nó còn có thể kháng những hóa chất từ nhẹ đến vừa rất tuyệt vời.

– Trong sơn epoxy có những thành phần cơ bản như là:

 • Thành phần chất kết dính giúp tạo sự liên kết cho các thành phần còn lại trong sơn, tạo độ bám dính cho sơn được bám chắc vào bề mặt.
 • Thành phần bột độn có mục đích chính là làm gia tăng tính năng như làm gia tăng độ cứng, gia tăng độ bóng của màng sơn, có thể kiểm soát được độ láng, thời gian khô và một vài tính chất khác nữa.
 • Thành phần bột màu là một thành phần không thể thiếu trong bất cứ màng sơn phủ nào.
 • Thành phần phụ gia là các chất hóa học với những công thức riêng biệt tùy theo từng dòng sơn cụ thể.
 • Thành phần dung môi là một chất hòa tan nhựa được dùng để làm pha loãng sơn, tùy theo những đặc tính của từng dòng sơn sẽ quyết định loại dung môi cần dùng.

Sơn epoxy Donasa

– Donasa có tiền thân là doanh nghiệp nhà máy, đã được hình thành từ năm 1987, sau một thời gian đã chuyền sang công ty cổ phần sơn Đồng Nai. Công ty đã có những bước tiến nổi bật trong việc sản xuất sơn Việt bằng những công nghệ tiên tiến của Mỹ. Sơn epoxy là một trong những dòng sơn khá nổi bật và được ưa chuộng của thương hiệu sơn Donasa.

– Sơn epoxy Donasa được chia ra làm những dòng sơn lót và sơn phủ chuyên dùng cho những bề mặt như là nền, bề mặt kim loại.

 • Sơn Donasa DEP3131M là sơn lót epoxy chuyên được dùng cho kẽm.
 • Sơn Donasa DEP3072M là sơn lót epoxy chuyên được dùng cho bề mặt kim loại thường.
 • Sơn Donasa DEP3126 là sơn lót epoxy chuyên được dùng cho bề mặt nền sàn bê tông.
 • Sơn Donasa DEF là sơn phủ epoxy cho cả nền bê tông và kim loại.

Những ưu điểm của sơn epoxy Donasa

Sơn epoxy Donasa mang lại những tính năng rất tuyệt vời trong công nghiệp như sau:

 • Đối với nền bê tông: sơn bảo vệ bề mặt khỏi sự mài mòn, kháng trầy xước, đảm bảo độ thẩm mỹ cho nền nhà xưởng, chống bám bẩn, chống nấm mốc và kháng khuẩn.
 • Đối với bề mặt kim loại: giúp cho bề mặt kim loại thường và kim loại mạ kẽm trãnh khỏi việc bị hoen gỉ, ăn mòn, có độ bóng làm tăng độ thẩm mỹ cho bề mặt, giúp tăng tuổi thọ cho kim loại.
Chat Facebook
chat zalo