Bột trét có công dụng riêng biệt là tạo mối liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông và vữa xi măng, song song đó là tạo ra bằng phẳng đêm đến sự thẩm mỹ tuyệt đẹp và hoàn hảo cho công trình kiến trúc. Có rất nhiều lý do để bạn phải sử dụng bột trét như tạo độ phẳng cho bề mặt, giúp tăng độ bóng cho bề mặt sau khi sơn, làm giảm mức tiêu hao lớp sơn phủ, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Dulux là một trong những hãng sơn có tiếng trên thị trường Việt Nam, trong đó dòng sản phẩm bột trét Dulux cũng được quan tâm khá nhiều.

Bột trét Dulux

Bột trét tường Dulux là một dòng sản phẩm chuyên làm mịn bề mặt tường, vì vậy mà tường khi sơn sẽ được láng mịn, tăng độ bám dính cho màng sơn phủ màu hoàn thiện. Bột trét Dulux chia ra làm 2 loại: 1 loại bột trét cho nội thất và 1 loại bột trét cho ngoại thất.

– Bột trét có nhiều ưu điềm là thế nhưng vẫn có một vài công trình chủ quan và bỏ qua bước trét bột bả. Khi ở được 1 thời gian căn nhà sẽ xuất hiện hiện tượng bị nấm mốc, loang lỗ và phấn hóa,… để xử lý sẽ rất khó khăn và tốn kém. Nên ngay từ những bước đầu tiên để xay dựng 1 một căn nhà, chúng ta nên thực hiện đầy đủ các bước, không nên bỏ qua bước nào cả.

Cách thức thi công các lớp bột bả Dulux và sơn Dulux

Nên đi theo hệ thống sơn được khuyến nghị của nhà máy Dulux đó là 1 -–2 lớp bột trét, sau đó là 1 lớp sơn lót kháng kiềm Dulux , tiếp đến là 2 lớp sơn phủ hoàn thiện màu Dulux.

Bước 1: Chuẩn bị bột trét:

– Nên trét bột cho bề mặt dưới 40ºC.

– Pha bột trét với tỉ lệ nước được yêu cầu là 1 phần nước và 2.5 phần bột (theo trọng lượng). Trước tiên cho nước vào trong 1 thùng sạch và đổ bột vào từ từ. Sử dụng máy trộng hoặc thiết bị trộn cho đến khi hỗn hợp trong thùng được đồng nhất, sánh mịn.

Bước 2: Trét bột Dulux lớp 1:

– Sử dụng bay trét hoặc dao trét để trét hỗn hợp bột bả lên bề mặt tường.

– Để khô tự nhiên từ 1 đến 2 tiếng trước khi thực hiện thi công lớp bột trét thứ 2.

Bước 3: Trét bột Dulux lớp 2:

– Sử dụng bay trét hoặc dao trét như lớp bột trét 1, đợi khoảng 1 đến 2 ngày, lớp bột trét khô thì cho xả nhám.

– Sau khi đã xả nhám , dùng cọ chổi quét nhẹ trên bề mặt cho lớp bột áo bám ngoài rớt xuống hết rồi dùng giẻ hoặc con lăn cho thấm nước, lăn sơ qua để đó cho nửa ngày bề mặt tường sẽ khô lại.

Bước 4: Sơn 1 lớp sơn lót kháng kiềm Dulux:

– Sử dụng con lăn hoặc cọ quét nhúng sơn vừa đủ, trải đều lên bề mặt tường, bước này giúp cho bề mặt có thể kháng lại sự kiềm hóa.

Bước 5: Sơn 2 lớp sơn phủ màu hoàn thiện Dulux:

– Có thể dùng cọ quét hoặc rulo lăn để thi công. Bước cuối cùng này sẽ giúp cho bề mặt được bảo vệ khỏi sự tác động bên ngoài.

Chat Facebook
chat zalo