Trong ngành sơn hiện nay có rất nhiều dòng sơn được sản xuất ra, nhưng phổ biến nhất là sơn nước. Sơn nước nội thất Dulux là một hỗn hợp được đồng nhất có cấu tạo bởi các thành phần chính là chất kết dính hay còn gọi là chất tạo màng, bột màu và bột độn, dung môi cùng với một vài các chất phụ gia khác. Khi thi công lên bề mặt, sơn nước sẽ để lại một màng sơn mỏng lên bề mặt tường, nó đem lại sự thẩm mỹ cao và giúp bảo vệ bề mặt tường. Dulux là một trong những hãng sơn chuyên sản xuất sơn nước có tiếng hiện nay.

Sơn nước nội thất Dulux có những dòng sơn nào?

Dulux là hãng sơn có xuất xứ từ Hà Lan, hiện nay đã có những trụ sở được đặt tại 80 nước khác nhau. Đây là hãng sơn nước có rất nhiều dấu ấn tích cực trong ngành sơn nước trang trí, có thể nói hãng đem lại rất nhiều sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng nhờ vào bảng màu đầy sự đa dạng và chất lượng sơn.

Sơn nước nội thất Dulux rất đa dạng, nó được phân ra 2 loại là dòng sơn nước nội thất Dulux bề mặt bóng và dòng sơn nước nội thất Dulux bề mặt mờ. Sơn nội thất Dulux đem lại vẻ đẹp hiện đại và sự tinh tế cho ngôi nhà của bạn nhờ vào những màng sơn bóng mờ lộng lẫy. Nét đẹp đó được giữ gìn mãi theo tháng năm nhờ vào những ưu điểm sau:

  • Có thể ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng
  • Có thể chùi rửa
  • Bề mặt sơn nhẵn, mịn tuyệt vời.
  • Có thể che lấp các khe nứt nhỏ.

Quy trình thi công sơn nước nội thất Dulux

Bước 1: Kiểm tra bề mặt tường trước khi thi công:

– Trước tiên phải loại bỏ sạch sẽ hết các tạp chất trên bề mặt như bụi bẩn, các lớp sơn cũ hay nấm mốc,… Nếu tường bị lồi lõm nhiều, nên sử dụng bột trét để tạo độ bằng phẳng cho bề mặt trước khi sơn, làm như vậy thì bề mặt khi sơn sẽ dễ hơn và có thẩm mỹ hơn.

Bước 2: Kiểm tra độ ẩm của bề mặt tường trước khi thi công sơn:

– Đây là một bước khá quan trọng cho các lớp sơn tiếp theo nhưng lại bị nhiều người bỏ sót lại. Nếu kiểm tra không kĩ, trong quá trình chúng ta sử dụng, dễ xuất hiện vấn đề tường bị thấm nước.

– Độ ẩm tường cần kiểm tra trong 2 giai đoạn đó là trước khi bả bột và sau khi bả bột. Trước khi bả bột, độ ẩm tiêu chuẩn là 22-28%, sau khi bả bột độ ẩm tiêu chuẩn là 18-22%.

Bước 3: Trét bột cho bề mặt:

Đối với tường mới, chúng ta cần trét 1 đến 2 lớp bột trét tường hay còn gọi là bột mastic, giúp dặm vá khuyết điểm, có thể ngăn ngừa sự nấm mốc sản sinh ra trong quá trình sử dụng, han chế các vết nứt, phát huy được tối đa vẻ đẹp của màng sơn.

Bước 4: Thi công lớp sơn lót nội thất Dulux:

– Lớp sơn lót là lớp sơn tạo độ bám dịnh cho lớp sơn phủ được bám chạt vào bề mặt tường. Lớp sơn lót là lớp sơn quan trọng không được bỏ sót trong cứ công trình sơn nào. Thi công 1 lớp sơn lót nội thất Dulux lên bề mặt tường.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ nội thất Dulux:

– Thi công 2 lớp sơn phủ hoàn thiện nội thất Dulux lên bè mặt sau khi lớp sơn lót khô giúp bảo vệ bề mặt khỏi tác động nhẹ và tạo độ thẩm mỹ cho bề mặt tường.

 

Chat Facebook
chat zalo