Nhà Phân Phối Sơn Và Dịch Vụ Thi Công Sơn Hàng Đầu

Từ xưa đến nay, trong quy trình sơn 1 căn nhà hay 1 công tình bất kì nào đó đều không thể thiếu lớp bột bả. Bột bả hay còn gọi là bột trét Expo tường hoặc bột mastic (matit) là một dạng bột khi pha với lượng nước vừa đủ nó sẽ thành một hỗ hợp sệt lại. Thành phần chính của bột trét là chất kế dính, chất độn cùng với 1 vài chất phụ gia. Đây là một bước đệm vô cùng quan trọng trước khi chúng ta sơn nhà. Hãng sơn Expo là một trong những hãng sơn chuyên sản xuất bột trét tường.

Bột trét Expo

Bột trét tường Expo thường có màu trắng, có thành phần khá đơn giản:

  • Chất kết dính: Chất kết dính sử dụng trong bột trét tường thường là chất kết dính dạng khoáng ( là xi-măng hoặc gypsum ) và chất kết dính dạng polymers . Thành phần này giúp bảo đảm được yếu tố kết dính của các phân tử chất độn. Từ đó tạo lớp màng kết nối, lựa chọn giá trị ninh kết của lớp bả.
  • Chất độn: Chất độn này có chức năng làm dày , làm chắc chắn cấu trúc của bột bả, từ đó làm việc đơn giản hơn. Giá trị, độ mịn và độ nhỏ của bộ đá có khả năng có tác động cực kỳ lớn đến độ mịn của bột bả lúc trét.
  • Phụ gia: Các chất phụ gia chiếm 1 phân rất nhỏ trong tổng thành phần bột trét tường, tuy vậy nó cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo nên bột trét tường. Nó giúp bột bả giữ nước cho thời gian ninh kết lại, giúp thời gian sử dụng được tăng lên.

Ưu điểm của bột trét Expo

Bột trét tường Expo đươc chia ra làm 2 loại là bột trét tường Expo nội thất và bột trét tường Expo ngoại thất.

– Bột trét tường nội thất Expo dùng để bả bột tường ở trong nhà, giúp cho bề mặt tường được phẳng láng mịn hơn trước khi thi công các lớp sơn. Trước khi sơn, nếu như không bả bột từ 1-2 lớp bột trét lên bề mặt, bề mặt trước là khó thi công, sau là hao hụt sơn. Đối với các dòng sơn nước, việc sử dụng bột trét tường nó còn giúp các lớp sơn dính chắc với bề mặt tường, gia tăng tuổi thọ của sơn.

– Bột trét tường ngoại thất Expo dùng để bả bột tường ở ngoài nhà, so với ở ngoài nhà, bề mặt phải chịu nhiều tác động hơn ở trong nên phải sử dụng đúng loại ngoài trời. Nếu không sử dụng bột trét Expo đúng cách, công trình sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bị bong chóc trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách pha bột trét Expo

– Định mức nước đúng cách theo các đơn vị sản xuất là 1 phần nước sạch và 2 phần bột. Trước tiên chúng ta lấy 1 phần nước đổ vào 1 cái xô sạch, sau đó đổ vào xô 2 phần bột trét Expo. kế tiếp sẽ sử dụng thiết bị trộn để quấy đều cho đến khi hợp thành hỗn hợp dạng sệt sánh mịn lại.

– Nên đo đúng tỉ lệ nước và bột trước khi trộn, cho bột vào nước từ từ để tránh việc bột bị vón cục lại. Khuấy đều lên để tầm 7-10 phút sau, khuấy lại lần nữa rồi sử dụng.

 

Chat Facebook
chat zalo