Bột trét là một dòng sản phẩm thuộc hệ thống sơn trang trí và đặc biệt không thể thiếu trong thi công sơn nước. Bột trét có thể được xem là 1 trong những bước cơ bản trước khi thi công nhưng đem lại hiệu quả thi công ngoài mong đợi. Bột trét Jotun là sản phẩm bột được nhiều chủ nhà, nhà thầu hay các chủ đầu tư ưu ái lựa chọn hàng đầu trong các dòng bột hiện nay.

Công Dụng Của Bột Trét Đối Với Thi Công Sơn Nước

Bột trét tường là một loại vật liệu xây dựng có màu trắng hoặc xám. Bột trét tuỳ hãng sẽ được sản xuất dưới dạng bột hoặc sệt được sử dụng thi công trong quá trình sơn nước cho bề mặt tường giúp cho bề mặt nhẵn mịn, tăng tính thẩm mỹ khi hoàn thiện. Thành phần của bột trét tường sẽ bao gồm chất độn, chất kết dính cùng các phụ gia.

Tường được trét bột sẽ được nhẵn mịn hơn, gia tăng tính thẩm mỹ hơn, có độ bám dính kết cấu cao hơn và bền màu sơn phủ sau khi hoàn thiện. Ngoài ra bột trét tường góp phần trong việc bảo vệ tường khỏi nhiều tác nhân bêm ngoài như độ ẩm, nước,… Đặc biệt còn tiết kiệm chi phí thông qua việc làm giảm mức độ tiêu hao sơn phủ.

Sự ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết đối với khu vực tường ngoài trời bao giờ cũng lớn hơn so với trong nhà. Các tác động như ảnh hưởng trực tiếp của nhiệt độ, độ ẩm do sự thay đổi biên độ lớn giữa các mùa. Thậm chí là khoảng chênh lệch nhiệt giữa ngày và đêm cũng như tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Ngoài ra tường cũng bị ảnh hưởng bởi áp lực của mưa dễ dẫn đến hiện tượng ngấm nước.

Bột Trét Jotun

Kết cấu của bột trét Jotun vô cùng mịn đem lại hiệu quả phẳng bề mặt tường đáng kinh ngạc. Không dừng lại ở đó bột trét Jotun còn có khả năng giúp kết dính các lớp sơn với nhau. Từ đó mà làm tăng tuổi thọ của công trình cũng như tuổi thọ của sơn. Nếu không sử dụng bột trét hoặc là sử dụng bột trét kém chất lượng thì bề mặt tường sẽ không láng mịn hoặc xuất hiện các lớp bong tróc trên bề mặt của lớp sơn.
Bên cạnh đó, bột trét tường Jotun còn có tính năng giúp tăng khả năng chống nước, chống ẩm mốc. Đặc biệt là hỗ trợ các lớp sơn lên đều màu hơn đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.
Bột trét Jotun chỉ được sản xuất dưới dạng bột đóng gói trong bao 40kg gồm bột trét nội thất và bột trét ngoại thất.

  • Bột Mastic Jotun nội thất mang khả năng kháng ẩm cao cho tường trong nhà.
  • Bột Mastic Jotun ngoại thất giúp chịu sự tác động của thời tiết, khí hậu, nhiệt độ.

Những Lưu Ý Khi Thi Công Bột Trét Jotun

Để đạt được hiệu quả khi thi công bột trét Jotun chúng ta cần chú ý đến các vấn đề như sau:

  • Chuẩn bị bề mặt tường trước khi thi công đảm bảo không chứa tạp chất và đạt độ khô nhất định.
  • Tỉ lệ pha trộn của sản phẩm bột trét Jotun cùng với nước sạch để thi công nên tuân theo khuyến nghị của nhà máy. Khi trộn bột hỗn hợp bột cần trộn từ từ và đánh đều liên tục để tránh cho bột bị vón cục.
  • Sử dụng dao trét hoặc máy phun bột dùng để thi công bột trét trên bề mặt tường.
Chat Facebook
chat zalo