Sơn chịu nhiệt KCC là một trong những dòng sản phẩm mũi nhọn của hãng sơn Hàn Quốc này. Với khả năng chịu mức nhiệt độ cao có thể lên đến 600 độ C nên sơn được áp dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp. Được dùng để thi công gia cố bảo vệ cho các hệ thống máy móc trong công nghiệp phải hoạt động liên tục ở mức nhiệt độ cao.

Sơn Chịu Nhiệt Và Công Dụng Của Sơn Chịu Nhiệt

Sự ra đời của sơn chịu nhiệt như một “phao cứu sinh” cho những bề mặt cần chống chịu lại tác động của nhiệt độ cao. Sơn chịu nhiệt công nghiệp đa số là sơn dầu và thường là gốc Silicone. Ở loại sơn này có thể chịu được nhiệt độ cao, được sử dụng ở những thiết bị cần mức chịu nhiệt lớn như lò nung, lò hơi, lò sưởi, động cơ máy phát điện, kiềng bếp ga, hệ thống dây chuyền máy móc sản xuất,…. Dòng sơn này thường dùng để phủ lên một số chi tiết đồ vật nhằm giúp cho các đồ vật này chống chọi được với nhiệt độ. Ngoài ra khi thi công sơn còn hỗ trợ chống lại các tác động bên ngoài giúp cho kim loại không bị ăn mòn, rỉ sét. Bên cạnh đó, khi thi công sơn còn giúp đem lại cho bề mặt đồ vật có độ thẩm mỹ hơn.

Căn cứ vào mức độ chịu nhiệt của sơn mà người ta có thể phân sơn chịu nhiệt ra làm nhiều loại như:

 • Sơn chịu nhiệt 200 độ C
 • Sơn chịu nhiệt 300 độ C
 • Sơn chịu nhiệt 500 độ C
 • Sơn chịu nhiệt 600 độ C

Sơn chịu nhiệt có khá nhiều màu khác nhau tuỳ theo hãng sản xuất. Tuy nhiên phổ biến nhất là các màu cơ bản như đen, bạc và nhôm. Ngoài ra, ở một số hãng sơn chịu nhiệt cũng có một số màu sắc nổi bật như vàng, đỏ, đồng,…

Sơn Chịu Nhiệt KCC

KCC là hãng sơn đến từ xứ sở Hàn Quốc, có trụ sở chính và 13 nhà xưởng khác đặt tại nơi này. Ngoài ra thì trên thế giới KCC có 12 nhà xưởng cùng nhiều chi nhánh đặt trên nhiều quốc gia khác nhau. KCC cung cấp cho thị trường các dòng sơn công nghiệp, chống cháy, chống thấm, sơn kẻ vạch, sơn trang trí,… Các sản phẩm của KCC đều sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001 và hội tụ đầy đủ các tiêu chí về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Sơn chịu nhiệt KCC là dòng sơn có cấy tạo từ chất liệu gốc silicone đặc biệt nên có khả năng chịu áp lực nhiệt độ tốt (từ 400 đến 600 độ C). Ngoài khả năng hỗ trợ cho vật liệu, bề mặt chịu được mức nhiệt độ cao còn giúp cho kim loại có thể chống lại hiện tượng rỉ sét, cách điện và chịu được tác động từ thời tiết.

Quy Trình Thi Công Sơn Chịu Nhiệt KCC

Để thi công đạt hiệu quả tối ưu cần chú ý đến các vấn đề sau:

Chuẩn bị bề mặt thi công:

 • Vệ sinh thật sạch bề mặt trước khi thi công đảm bảo cho bề mặt đã được loại bỏ các chất dầu mỡ, chất bẩn hay các vết rỉ sét trước đó.
 • Hoặc có thể sử dụng phương phát thôi cát làm sạch theo tiêu chuẩn SA 2.5 hay máy dụng cụ làm sạch theo tiêu chuẩn ST3.

Thi công sơn chịu nhiệt KCC:

 • Dùng sơn chịu nhiệt KCC thi công trực tiếp lên bề mặt đã được làm sạch theo các tiêu chí bên trên.
 • Sử dụng dung môi pha loãng theo chỉ định của hãng là Thinner 002. Pha cùng với hỗn hợp sơn đã pha đóng rắn với tỉ lệ tối đa 5%.
 • Dụng cụ dùng để thi công sơn có thể là súng phun sơn hoặc cọ quét/lăn.
 • Thi công sơn chịu nhiệt KCC từ 2-3 lớp sơn để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
 • Thời gian thi công giữa các lớp sơn tối thiểu khoảng 1 giờ ở điều kiện khí hậu bình thường.
Chat Facebook
chat zalo