Nhà Phân Phối Sơn Và Dịch Vụ Thi Công Sơn Hàng Đầu

Sơn chống cháy KCC là một trong chuỗi các dòng sơn chất lượng cao được KCC cung cấp tại thị trường Việt Nam. Tình trạng hỏa hoạn trong thời gian gần đây diễn biến rất phức tạp, khó lường trước và đã để lại những hậu quả đáng tiếc về của cãi lẫn con người. Vì vậy, để sự cố này không xảy ra thì ngoài ý thức cẩn thận của con người thì còn áp dụng nhiều biện pháp khác để phòng tránh hay xử lý tình huống cháy bất ngờ. Đặc biệt trong đó thì các đơn vị xây dựng phải dùng đến các sản phẩm sơn với tính năng đặc biệt đẻ làm chậm quá trình cháy, đảm bảo an toàn nhất có thể.

Sơn Chống Cháy Và Nguyên Lý Hoạt Động

Hiện nay, sơn chống cháy được xem là biện pháp giúp làm chậm quá trình cháy tiết kiệm và hiệu quả nhất. Thành phần của sơn chống cháy bao gồm hợp chất Acrylic, vỏ trấu hoặc Epoxy cùng các loại phụ gia hóa chất. Sau khi phủ sơn lên bề mặt vật liệu cần chống cháy như sắt thép hay bê tông sẽ tạo nên một lớp bảo vệ cho bề mặt. Vì vậy mà bề mặt sau khi thi công tránh được những ảnh hưởng từ lửa có thời gian chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ. Từ đó giúp kéo dài thời gian để di chuyển đến vị trí an toàn và chờ đợi lực lượng cứu hỏa.

Sơn chống cháy được thi công phủ trên bề mặt kết cấu sắt thép, nền bê tông, gỗ, tường nhà hoặc các loại vật liệu xây dựng khác. Tác dụng của sơn chống cháy là trở thành lớp giáp bảo vệ cho bề mặt. Từ đó hạn chế tác động của ngọn lửa và làm chậm quá tình lan truyền trong thời gian tuỳ theo thời gian nhất định. Khi làm nhiệm vụ thì lớp sơn chống cháy sẽ phồng, nở làm cho quá trình chống cháy kéo dài trong khoảng thời gian nhất định khi tiếp xúc với ngọn lửa hay nhiệt độ cao. Bởi vậy nên sẽ bảo vệ cách nhiệt cho các kết cấu thép bên trong lớp sơn, đủ thời gian xe cứu hỏa đến kịp thời.

Cơ chế hoạt động chung của các dòng sơn chống cháy diễn ra như sau:

  • Chất xúc tác phản ứng ở nhiệt độ bắt đầu > 150०C sau đó tạo ra Acid Phosphoric.
  • Tiếp theo là các chất khí được tạo ra ở nhiệt độ > 300०C sẽ sinh ra lớp khí không bắt lửa, tạo ra lớp bọt dạng tổ ong có tác dụng cách nhiệt rất cao. Khi ở nhiệt độ > 500०C các chất thành phần có trong sơn chống cháy liên kết với nhau tạo thành một chất giống như gốm.
  • Khi ở nhiệt độ cao hơn, quá trình cacbon hóa sẽ xảy ra sau đó nhanh chóng tạo thành một lớp cách ly với bề mặt và làm giảm nhiệt độ xung quanh.

Sơn Chống Cháy KCC

Cũng như các dòng sơn chống cháy khác trên thị trường thì sơn chống cháy của KCC là dòng sơn gốc dung môi. Sơn chống cháy KCC Firemask SQ-250V là lớp sơn giữa được thi công trong hệ sơn mục đích để bảo vệ chống cháy cho các nhà máy hoặc cơ sở có sử dụng thép xây dựng và xử lý vật liệu dễ cháy. Sản phẩm sơn chống cháy KCC Firemask SQ-250V có khả năng cách nhiệt vượt trội. Điều này đã được kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ bởi bộ công an cục cánh sát PCCC và CNCH Việt Nam.

Tuỳ thuộc vào yêu cầu thời gian chống cháy mà lựa chọn độ dày lớp chống cháy phù hợp. Đây là thông số đặc biệt quan trọng của sơn chống cháy nên cần được chú ý tính toán kĩ lượng trước khi thi công. Ngoài ra điều này còn ảnh hưởng đến các phương thức ứng cứu khi xảy ra sự cố. Hiện nay đối với sơn chống cháy KCC có các mốc thời gian chống cháy gồm 30 phút, 45 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút hoặc 150 phút.

 

 

 

Chat Facebook
chat zalo