Nhà Phân Phối Sơn Và Dịch Vụ Thi Công Sơn Hàng Đầu

Sơn chống rỉ KCC là một trong những dòng sơn mũi nhọn của hãng sơn KCC (Hàn Quốc). Sơn chống rỉ áp dụng trên bề mặt kim loại được KCC cung cấp cho thị trường đa dạng từ sơn 1 thành phần đến 2 thành phần. Tuỳ vào nhu cầu của mỗi công trình mà chủ đầu tư có sự chọn phù hợp.

Sơn Chống Rỉ Và Tác Dụng Của Sơn Chống Rỉ

Sắt thép là loại vật liệu kim loại được ứng dụng rộng rãi vào các lĩnh vực đời sống hiện nay. Được sử dụng từ các công trình dân dụng, các vật dụng trong nhà,… cho đến các kết cấu sắt thép chịu tải trọng lớn trong các ngành công nghiệp nặng. Dù được ứng dụng nhiều nhưng lại gặp vấn đề với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nước ta làm cho kim loại rất dễ bị hiện tượng rỉ sét. Cách tối ưu nhất để khắc phục tình trạng này là dùng sơn chống rỉ bảo vệ kim loại trước những hiện tượng không mong muốn.

Nói sơ qua thì hiện tượng rỉ sét xảy ra trên bề mặt của các kim loại khiến cho nó thô, bong và dễ vỡ. Rỉ sét cũng xảy ra nhanh hơn trong môi trường không khí, ẩm ướt làm suy yếu và hủy hoại bề mặt kim loại. Đây là lí do sử dụng sơn chống rỉ với mục đích để ngăn chặn quá trình oxy hóa và để giữ cho sắt thép không bị rỉ từ đó giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng vật liệu.

Các Dòng Sơn Chống Rỉ KCC

KCC hiện tại đang có 2 dòng sơn dùng để thi công chống rỉ chất lượng cao được nhiều khách hàng lựa chọn:

  • Sơn chống rỉ Alkyd KCC QD Anticorrosion Primer: Đây là dòng sơn lót chống rỉ gốc nhựa Alkyd một thành phần. Sau khi thi công sơn chống rỉ ngoài tính năng chính là bảo vệ bề mặt kim loại thì còn hỗ trợ cho sơn phủ bám chặt vào bề mặt kim loại từ đó tạo thành một lớp bảo vệ chắc chắn cho kim loại khỏi tác nhân oxi hoá, chống rỉ sét, mài mòn.
  • Sơn lót kim loại epoxy KCC EP170(QD): Đây là dòng sơn chống rỉ 2 thành phần được tạo bởi nhựa polyamide có hàm lượng kẽm phosphat cao cùng các sắc tố ức chế sự ăn mòn. Dòng KCC EP170 (QD) được dùng để chống rỉ, chống ăn mòn hoặc lớp phủ trung gian cho hệ thống Korepox của KCC. Có thể thi công trên tất cả các loại kết cấu thép trong môi trường ăn mòn nghiêm trọng.
  • Ngoài ra thì KCC còn có các dòng sơn lót kim loại tương tự được nâng cao với nhiều tính năng đặc biệt khác như: Sơn lót epoxy giàu kẽm KCC EZ175; Sơn lót kẽm silicate KCC IZ180(N)-1184(HS); Sơn lót giàu kẽm KCC EP1760.

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ KCC

Chung quy trình thi công các sản phẩm sơn chống rỉ của KCC cũng tương tự như quy trình thi công sơn tiêu chuẩn gồm các bước như sau:

  • Chuẩn bị bề mặt kim loại trước khi thi công: Vệ sinh, loại bỏ các tạp chất còn trên bề mặt hoặc đối với kim loại cũ cũng cần loại bỏ thật sạch các vết rỉ sét.
  • Tiến hành phun 1 hoặc 2 lớp sơn chống rỉ KCC theo định mức tuỳ từng dòng.
  • Sau khi lớp sơn chống rỉ khô bề mặt thì tiến hành thi công sơn phủ màu hoàn thiện 2 đến 3 lớp. Giữa mỗi lớp sơn tuỳ theo khuyến nghị của KCC mà có khoảng thời gian khô nhất định.

 

Chat Facebook
chat zalo