Tình trạng chung vào mùa nắng hiện nay đó là “Nóng”, do sự nóng lên toàn cầu mà nhiệt độ tăng lên đáng kể. Để tránh khỏi việc chúng ta đi ra ngoài đường oi bức về nhà cũng cảm thấy nóng nực không kém, chúng ta có thể tìm đến các sản phẩm chống nóng chuyên dụng. Biện pháp chống nóng hàng đầu hiện nay là sơn chống nóng Kova.

Giới Thiệu Về Sơn Chống Nóng Kova

Sơn chống nóng Kova là loại sơn gốc nước một thành phần, được chế tạo từ chất tạo màng có khả năng chịu nhiệt khí hậu nóng bức, liên kết với phụ gia phản quang có cấu trúc tinh thể xếp lớp và có khoảng trống bên trong, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ của ánh sáng, tạo thành thể đồng nhất, bám chặt lên bề mặt các kết cấu như mái tôn, nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà kho,…

Ứng Dụng Sơn Chống Nóng Kova

Những bề mặt hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như:

  • Tôn (mái hoặc vách đứng)
  • Tường (vữa, bê tông)
  • Vách bê tông, xi măng

Ưu Điểm Sơn Chống Nóng Kova

  • Bề mặt áp dụng: Những bề mặt thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp như mái tôn, tường ngăn, bê tông, xi măng, nhựa đường, fibro xi măng, gỗ.
  • Tạo thành một thể đồng nhất bám chặt lên bề mặt vật liệu.
  • Chống nóng theo quy luật phản xạ ánh sáng và cách nhiệt đồng thời và làm giảm nhiệt độ bề mặt vật liệu giúp làm tăng chênh lệch giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài nhà (nhiệt độ càng cao thì độ chênh lệch càng lớn).
  • Khi nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ mái tôn có thể lên tới 60℃, nếu sử dụng sơn chống nóng có thể giúp làm giảm nhiệt độ mái tôn từ 12℃ – 20℃, còn khi nhiệt độ mái tôn vào khoảng 45℃ có thể giúp làm giảm nhiệt độ từ 5℃ – 8℃.
  • Chống rêu mốc, không gây gỉ sét và mục tôn, tăng độ bền cho mái, giảm âm thanh trên mái tôn khi trời mưa lớn.
  • Giúp tiết kiệm điện năng làm mát, giảm chi phí, tăng tuổi thọ cho các thiết bị và máy móc vật liệu lưu kho (hóa chất, thực phẩm).

Hướng Dẫn Thi Công

Chuẩn bị bề mặt

Tường mới: Phải để khô và ổ định kết cấu (tối thiểu 12 – 15 ngày) và làm sạch bụi bẩn.

Tường cũ: Phải cạo sạch dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn cũ, vôi vữa sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô.

Nếu bề mặt thi công là mái tôn cần đảm bảo bề mặt thi công khô hoàn toàn và lót trước một lớp sơn chống gỉ gốc nước để tăng khả năng bám dính và hạn chế gỉ sét. Sau khi sơn lót để khô 8 tiếng mới được sơn tiếp sơn chống nóng Kova.

Nếu bề mặt thi công là bê tông, xi măng và các vật liệu khác có thể sơn trực tiếp hoặc sơn chống thấm Kova CT11A.

Thi công

Bước 1: Nếu trời nắng hoặc hanh khô hoặc thùng sơn bị đặc bạn có thể pha thêm 5% – 10% nước sạch cho vừa độ đặc tùy theo nhiệt độ, độ ẩm. Khuấy cho đến khi sơn đồng nhất.

Bước 2: Dung rulo mịn, chổi cọ hoặc máy phun thi công 2 – 3 lớp, mỗi lớp cách nhau 6 – 8 tiếng.

Chat Facebook
chat zalo