Sơn lót kháng kiềm Kova là một trong những dòng sơn không thể vắng mặt khi khách hàng có nhu cầu thi công sơn xây dựng cho công trình của mình. Các dòng sơn kháng kiềm Kova với nhiệm vụ kháng kiềm bảo vệ bề mặt tường tránh khỏi hiện tượng kiềm hoá giúp giữ cho bề mặt thẩm mỹ công trình luôn hoàn hảo nhất có thể.

Hiện Tượng Kiềm Hoá Và Nguyên Nhân

Kiềm hoá gây nên hiện tượng màu sơn bị hoen ố và bạc màu thành từng vết loang có màu trắng hoặc vàng nhạt. Đối với những vị trí bị kiềm hoá nặng có thể nhìn thấy lớp muối và xoa ra phấn.
Các vị trí thường quan sát thấy sự cố tại các vết tường nứt hoặc xung quanh các vết tường nứt và các vị trí hay bị ngấm ẩm như: Chân tường, bể nước, ống nước ngầm, nền bê tông nơi tiếp giáp giữa 2 tầng, sân thượng,…

Các nguyên nhân có thể dẫn đến màng sơn bị kiềm hoá chủ yếu là:
– Sơn được thi công khi tường và môi trường có độ ẩm lớn. Hoặc thi công sơn lót khi vừa thi công xong bột trét (thi công sơn sau khi trét bột ít nhất 7 ngày).

– Không sử dụng dòng sơn lót chuyên dụng chống kiềm.

– Tường có vết nứt dẫn đến vị trí bị ngấm ẩm từ bên ngoài.

– Không xử lý chống thấm tốt tại các khu vực dễ bị thấm ẩm như: Chân tường, lan can, vị trí tiếp giáp với các vật liệu khác.

Sơn Lót Kháng Kiềm Kova

Đối với tường ngoại thất hay tường nội thất Kova đều có những dòng sơn chống kiềm phù hợp. Quý khách có thể tham khảo các dòng sơn chống kiềm chất ượng cao hiện nay của Kova sau đây:

  • Sơn lót nội thất kháng kiềm Kova K-109 là chống kiềm hệ nước dựa trên cơ sở chất tạo màng Styrene Acrylic. Sơn có độ bám dính tốt cùng với các thành phần hóa học đặc biệt, từ đó giúp kháng lại hàm lượng kiềm trong vôi tự do của xi măng. Chống kiềm nội Kova K–109 được dùng làm sơn lót kháng kiềm nhằm bảo vệ và giảm tiêu hao cho lớp sơn phủ trang trí.
  • Sơn lót kháng kiềm ngoại thất Kova K-209 là dòng kháng kiềm sơn hệ nước trên cơ sở chất tạo màng Styrene Acrylic. Được dùng làm sơn lót kháng kiềm ngoài trời trước khi sơn phủ trang trí, đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn thích hợp với bề mặt của các công trình.
  • Sơn lót kháng kiềm ngoại thất Kova K-209 là dòng kháng kiềm sơn hệ nước trên cơ sở chất tạo màng Styrene Acrylic đặc biệt chịu thay đổi thời tiết rất tốt. Được sử dụng làm sơn lót kháng kiềm ngoại thất trước khi sơn phủ trang trí, đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn đặc biệt phù hợp với khí hậu ẩm ướt, vùng nhiệt đới gió mùa, vùng biển.

Thi Công Sơn Lót Kháng Kiềm Kova

Đối với bề mặt tường mới: Quy trình thi công rất đơn giản tiêu chuẩn từ thi công lớp bột đến lớp chống kiềm và phủ hoàn thiện. Việc lựa chọn dòng sơn chống kiềm phù hợp và những chú ý khác trong thi công cần lưu ý từ những bước ban đầu để tránh xảy ra sự cố.

Đối với bề mặt tường cũ đã xảy ra hiện tượng kiềm hoá:

– Xả nhám bề mặt sơn cũ tại vị trí kiềm hoá để cho hơi nước thoát ra (độ ẩm dưới 16% theo máy đo độ ẩm hoặc để tường khô trong vòng 21-28 ngày trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn)
– Tiến hành xử lý chống thấm tại những vị trí bị ngấm ẩm, vi trí tiếp giáp với các vật liệu khác.
– Xử lý các vết nứt tường bằng mastic chuyên dụng đảm bảo chất lượng.
– Tiến hành sơn lại theo hệ thống gồm:
1 lớp sơn lót chống kiềm Kova
2 lớp sơn phủ hoàn thiện Kova.

Chat Facebook
chat zalo