Sơn chống rỉ Seamaster là một hệ sơn lót một thành phần được sử dụng làm lớp lót đầu tiên bảo vệ bề mặt sắt thép đen , kim loại, gỗ…. chống ăn mòn và rỉ sét. Cấu tạo màng sơn cần được phủ thêm lớp bóng màu nhầm gia tăng độ cứng, kéo dài tuổi thọ sơn và tránh hiện tượng phấn hoá.

Cấu trúc màu sơn không đa dạng phổ biến thường tông chủ đạo là xám, đỏ.

Tại sao cần phải sử dụng sơn chống rỉ

Thực ra, do bạn chưa biết rằng: “Định mức sơn chỉ có lớp sơn phủ không sẽ gấp định mức có sơn lớp lót và bề mặt sơn nhanh giòn vụn”” nên tại sao các chuyên gia luôn khuyên bạn sử dụng sơn lót nhầm mục đích:

– Bảo vệ bề mặt, tăng độ kết dính sơn.

– Tiết kiệm chi phí thi công và tài chính.

– Gia tăng tuổi thọ màng sơn.

Sử dụng sơn chống rỉ sau cho hiệu quả

  • Để sử dụng sơn hiệu quả, bề mặt sơn cần được đảm bảo sạch sẽ không có bụi bậm hay dầu nhớt bám lên, kiểm tra cẩn thận để tránh khi sơn độ bám dính không hiệu quả. Đối với bề mặt đã quá củ cần tẩy rỉ bằng giấy xã nhám hoặc dung dịch chuyên dụng làm sạch.
  • Chọn dòng chống rỉ phù hợp cho bề mặt và thi công:

– Bề mặt sắt thép đen: chọn dòng chống chống rỉ Alkyd chỉ cần mở nắp và pha thêm dung môi là xăng nhật tầm 5-10% vào và khuấy đều rồi sơn lên bằng cọ quét hay phun ( thêm dung môi loãng hơn).

– Bề mặt sắt thép kim loại mạ kẽm:

+ Dòng chuyên dụng đa năng (2in1): thì có thể pha thêm dung môi chỉ định vào và thi công trực tiếp .

+ Dòng chống rỉ Epoxy: thì cần trộn đúng tỉ lệ A/B lại với nhau, khuấy đều tay them dung môi epoxy vào 5-10% rồi thi công trực tiếp.

  • Các dụng cụ vệ sinh sạch sẽ, không thi công trong điều kiện ẩm ướt, luôn để khô bề mặt từ 4-6 tiếng mới phun lớp tiếp theo. Đối với sơn phủ bạn nên lưu ý về cấu tạo thành phần, nguyên tác tuyệt đối không được sử dụng: lót (1 thành phần)+ phủ ( 2 thành phần), vì màn sơn lót quá yếu không tương thích nên sẽ có phản ứng không đáng xảy ra.

Những dòng sơn chống rỉ của Seamaster hiện nay

  • SƠN CHỐNG RỈ SEAMASTER 750/785- SUPER GLO RED OXIDE PRIMER (Đỏ /Đen):
  • SƠN CHỐNG RỈ SEAMASTER 795-SUPER GLO GREY PRIMER- Xám
  • SƠN LÓT CHO THÉP MẠ KẼM – SUPER GLO Primer Fast Dry 1350-1395: (sử dụng dung môi S4003)
  • SƠN LÓT EPOXY SEAMASTER 9400A- (EPOXY PRIMER): (sử dụng dung môi S4003)
  • SƠN LÓT KẼM EPOXY SEAMASTER 9500-(WASH PRIMER): (sử dụng dung môi S4003)
Chat Facebook
chat zalo