Thi Công Sơn Epoxy Việt Nam

Picture5

Thi công sơn epoxy việt nam được áp dụng nhiều cho các công trình công nghiệp. Vì dòng sơn epoxy có nhiều tính năng, bảo vệ tốt ưu có các bề mặt sàn.

Để tìm hiểu rõ những tính năng, quy trình thi công của dòng sơn epoxy bạn có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Công Dụng Sơn Epoxy?

Sơn epoxy thuộc trong nhóm các họ sơn trang trí và sơn bảo vệ chất lượng cao. Vì có độ kết dính cao trên mọi bề mặt, chịu được các tác động của thời tiết khắc nghiệt, chống thấm tốt. Đặc biệt sơn còn có khả năng kháng hóa chất mà không dòng sơn nào có được.

Sơn epoxy thường được áp dụng để bảo quản chống ăn mòn và lớp phủ trang trí cho kim loại, cho sàn nhà xưởng. Được sử dụng nhiều cho công trình trong các ngành hóa dầu, ngành công nghiệp, dân dụng. Có thể phủ cho các bề mặt có cấu trúc bằng bê tông, gạch men, gỗ trong các ngành công nghiệp và dân dụng.

Nhờ tính năng chống thấm tốt nên có thể dùng làm lớp phủ chống thấm, chống thấm tốt cho một số công trình như: hồ bơi, bể chứa lớn, sân thượng, mái nhà,… Chống được tác hại của tia UV ( đối với những dòng sơn dùng cho ngoài trời), sơn có độ bền cao, chống phai màu,..

THI CÔNG SƠN EPOXY VIỆT NAM
THI CÔNG SƠN EPOXY

Một Số Công Cụ Thi Công Sơn Epoxy

Một số thiết bị cần chuẩn bị

 • Máy mài sàn bê tông: đây là loại máy dùng để xử lý bề mặt sàn, làm phẳng những vị trí gồ ghề, lồi lõm của bề mặt. Giúp tạo một bề mặt bằng phẳng, có độ nhám giúp cho lớp sơn có thể bám tốt hơn với mặt sàn.
 • Máy hút bụi: thường thì dùng những dòng máy có công suất lớn để có thể tăng năng suất. Thiết bị này dùng để làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt sau khi thực hiện các bước xử lý bề mặt hoặc những bề mặt cũ có bám rất nhiều bụi bẩn. 
 • Máy phun sơn epoxy: máy phun sơn thường được sử dụng để thi công cho các dòng sơn epoxy bảo vệ bề mặt kim loại. Máy phun sơn tạo một màng sơn bóng, đồng đều.
 • Máy pha sơn: đây là thiết bị rất cần thiết đối với dòng sơn 2 thành phần như là dòng sơn epoxy. Máy pha sơn giúp các thành phần của sơn được trộn đều với nhau hơn so với pha bằng tay.
 • Thiết bị đo độ ẩm: dùng để kiểm tra độ ẩm của mặt sàn vì độ ẩm quyết định đến việc có thể thi công được sơn epoxy không và chọn dòng sơn nào cho phù hợp.
 • Máy thổi hạt kim loại: thường để xử lý cho bề mặt kim loại, những vị trí rỉ sét đồng thời tọa độ nhám cho bề mặt giúp sơn bám tốt hơn.
 • Máy bóc sơn cũ: những lớp sơn cũ được thi công trước đó thì cần phải loại bỏ trước khi thi công lớp sơn mới cho công trình. Giải pháp này giúp công trình ít bụi hơn so với việc mài sàn.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị

 • Đĩa mài bê tông: thường sử dụng các đầu đĩa có mã số: #30, #50, #100. Đây là dụng cụ đi kèm với máy mài sàn.
 • Rulo lăn sơn: thường được sử dụng cho lớp sơn lót của sàn hoặc thi công cho bề mặt kim loại.
 • Băng dính giấy: loại băng dính được sử dụng là loại băng dính bằng giấy, dính 1 mặt. áp dụng cho quá trình thi công sơn kẻ vạch epoxy. Có tác dụng định hình cho đường kẻ và tránh để sơn lem ra bề mặt sàn.
 • Giày đinh chuyên dụng: đây là dụng cụ không thể thiếu đối với thợ thi công sơn sàn epoxy, giúp cho các thợ thi công di chuyển trên màng sơn mà không để lại dấu chân khi thi công.
THI CÔNG SƠN EPOXY VIỆT NAM
THI CÔNG SƠN EPOXY

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn có cấu tạo và tính khá đặc biệt vì thế nên để có được một lớp sơn epoxy đẹp thì ta cũng cần phải áp dụng quy trình thi công riêng biệt cho dòng sơn này.

Bước 1: Xử lý các khuyết điểm cho bề mặt

Trước hết, ta cần tiến hành loại bỏ đi lớp sơn cũ trên sàn và xử lý các vị trí gồ ghề, lồi lõm, tạo một bề mặt bằng phẳng. Tạo nhám cho các bề mặt có độ bóng để tăng tính kết dính với sơn.

Sau các bước xử lý thì để lại trên sàn khá nhiều bụi bẩn, trên sàn bám nhiều các tạp chất như: rong rêu, dầu mỡ do đã sử dụng bề mặt trong một thời gian. Thì cần phải làm sạch hoàn toàn những tạp chất. Có thể dùng nước để làm sạch bề mặt nếu có quá nhiều vết bẩn khó làm sạch. Những phải để bề mặt khô lại thì mới có thể tiến hành thi công.

Trên bề mặt có những vết nứt, khuyết điểm thi cần phải dùng mastic epoxy để trám trét cho bằng phẳng. Tránh làm nứt màng sơn sau khi thi công xong.

Bước 2: Pha sơn

Trước khi thi công thì cần pha hai thành phần của sơn lại với nhau. Hai thành phần đã được phân chia theo tỉ lệ và đóng gói sẵn. Bạn chỉ cần khuấy đều hai thành phần lại với nhau và để cho các thành phần phản ứng với nhau trong khoảng 3 đến 5 phút.

Bạn có thể pha thêm dung môi cho sơn nhưng phải sử dụng đúng dung môi, tỉ lệ mà hãng sản xuất quy định thì mới đảm bảo được chất lượng của lớp sơn.

Trước khi tiến hành trải sơn thì ta khuấy đều hỗn hợp sơn lại một lần.

Bước 3: Phủ lớp sơn lót cho mặt sàn

Lớp sơn lót có tác dụng che lấp các khuyết điểm nhỏ li ti trên sàn. Lớp sơn lót được xem là lớp sơn trung gian kết nối giữa mặt sàn và và lớp sơn phủ epoxy.

Ở lớp sơn này thì thường thi công từ 1 đến 2 lớp sơn. Nếu thi công sơn 2 lớp sơn thì 2 lớp phải cách nhau ít nhất 6 giờ để lớp sơn trước khô lại.

Bước 4: Phủ lớp sơn phủ bảo vệ cho bề mặt

Lớp sơn phủ màu epoxy nên thi công từ 2 đến 3 lớp sơn để đảm bảo lớp sơn phát huy tối đa được các tính năng. Lớp sơn này là lớp sơn cuối cùng, cần được thi công bởi những người thợ có tay nghề cao để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho lớp sơn.

Mỗi lớp sơn cách nhau từ 6 đến 8 giờ. Sau khoảng 24 giờ kể từ lúc thi công thì có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt. Và mất khoảng 5 đến 7 ngành thì có thể hoạt động bình thường trên bề mặt.

THI CÔNG SƠN EPOXY VIỆT NAM
THI CÔNG SƠN EPOXY VIỆT NAM

Lựa Chọn Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Việt Nam

Sơn epoxy có 3 hệ sơn chính: Sơn epoxy gốc dung môi, sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc acrylic. Mỗi hệ sơn có thành phần cấu tạo và công dụng nhất định. Được nghiên cứu và áp dụng cho từng loại bề mặt phù hợp với hệ sơn đó. Chính vì vậy để phù hợp với mục đích sử dụng quý khách hàng nên liên hệ với thi công sơn epoxy Việt Nam để được đội ngũ nhân viên tư vấn dòng sơn nào phù hớp nhất với công trình và giá thành tiết kiệm nhất!

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: [email protected]

Sơn epoxy là dòng sơn như thể nào?

Sơn epoxy là môt dòng sơn hai thành phần, được cấu tạo từ nhựa sơn epoxy và chất đóng rắn. Nhựa sơn là thành phần chính, tạo nên các tính năng của dòng sơn epoxy, còn chất đóng rắn sẽ giúp sơn có thể khô lại.

Cần chú ý những gì khi thi công sơn epoxy?

1. Nên pha sơn vừa đủ để thi công vì sau hai giúp pha sơn thì sơn sẽ khô lại dần không thể thi công tiếp được.
2. Nơi thi công cần có độ thông thoáng để có thể nhanh khô, màng sơn bóng đẹp. Không bị hiện tượng trắng mờ khi thiếu độ thông thoáng.
3. Cần phải áp dụng đúng quy trình thi công để lớp sơn phát huy được hết các tính năng vốn có.

Chat Facebook