Hướng Dẫn Quy Trình Sơn Tường Nhà Mới, Nhà Cũ

Giải Pháp Thi Công Sơn Epoxy Colori Sàn Bê Tông

Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà mới, nhà cũ đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, đem lại độ bền, thẩm mỹ và chi phí thấp nhất cho ngôi nhà của bạn:

Lên Kế Hoạch Sơn Tường Nhà:

1. Căn Cứ Vào Nhu Cầu Sử Dụng

Gia chủ ra quyết định sơn nhà dựa vào nhu cầu sử dụng của mình. Thường thì gia chủ tham khảo thêm bài viết chọn màu sơn nhà cho phù hợp phong thủy.

+ Nhà mới : chắc chắn phải sơn.

+ Nhà cũ:

– Sơn lại thông thường do những trường hợp sau:

– Sơn lại theo định kỳ : Hầu hết trên thị trường, các loại sơn đều bảo hành từ 5 – 7 năm, tuy nhiên trên thực tế sử dụng, chỉ khoảng 4 -5 năm, gia chủ đã có thể lên kế hoạch sơn lại nhà, nguyên nhân là do bụi bám vào tường, do thời tiết, do va chạm vào tường khi di chuyển đồ đạc, do trẻ em nghịch phá, do tay bám vào những vị trí ra vào.

– Sơn lại nhà trước khi có sự kiện quan trọng. VD: gia chủ cưới hỏi, tổ chức tiệc tùng quan trọng, sơn lại đón tết,…

+ Nhà hư hỏng không nằm trong dự tính : Tại thời điểm làm mới, căn nhà của chúng ta có vẻ hoàn chỉnh, sau một vài năm bỗng phát sinh một số lỗi như thấm, dột, ẩm, nứt nẻ,.. Xử lý lỗi của tường nhà để sửa lại Sau khi xử lý các lỗi, căn nhà có các vết bẩn tại chỗ xử lý, muốn cho đồng nhất, gia chủ buộc phải chọn giải pháp là thay áo cho nhà.

+ Nhà cải tạo nâng cấp : Giống nhà xây mới, chúng ta chắc chắn phải sơn lại.

+ Gia chủ muốn thay đổi phong cách nhà ở : Phong cách cũ đã nhàm chán, gia chủ muốn thay đổi để tạo sự mới mẻ nên lên kế hoạch sơn nhà. Dù là lý do gì, chúng ta cũng phải có một kế hoạch cụ thể, chi tiết để mọi việc được suôn sẻ, như ý.

2.Lựa Chọn Màu Sắc Thích Hợp Để Sơn Tường

Màu sắc của sơn gồm một số màu gốc, các màu khác có được là do pha chế từ màu gốc. Tất cả các hãng sơn đáp ứng được bảng màu để gia chủ lựa chọn. Màu trên lý thuyết của các hãng cơ bản giống nhau. Màu thực tế tùy thuộc vào chất lượng sơn, chất lượng thi công và hệ thống sơn lựa chọn của gia chủ. Sơn có nhiều chủng loại, nhãn hiệu nhưng phần lớn là sơn gốc nước. Gia chủ cần xác định được tông màu trang trí ( có thể nhờ tư vấn, tham khảo phần Lựa chọn) sau đó căn cứ vào điều kiện đầu tư để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm sơn. Màu sắc – chất lượng – chi phí có quan hệ với nhau như sau: Chất lượng phụ thuộc vào chi phí, trình độ thi công của thợ sơn và hệ thống sơn lựa chọn. Xét với cùng một màu sắc, chất lượng và chi phí tỉ lệ thuận với nhau. Các màu sắc pha chế giá cả cao hơn màu gốc nhưng không quá lớn.

3. Quy Trình Sơn Tường Nhà

– Bã matit làm phẳng bề mặt : Lựa chọn bột trét dựa vào tiêu chí về độ bám dính, bột trét chất lượng thấp ảnh hưởng đến độ bền, tiến độ thi công và chi phí cả dự án sơn nhà. Có thể bã một lớp hay 2 lớp tùy thuộc vào lựa chọn gia chủ.

Hướng Dẫn Quy Trình Sơn Tường Nhà Mới, Nhà Cũ

– Sơn lót : Sơn lót có tác dụng ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống thẩm thấu. Gia chủ cũng có thể lựa chọn sơn lót 1 hay 2 lớp tùy thích.

– Sơn phủ : Tác dụng bảo vệ và trang trí. Tùy vào chi phí và nhu cầu sử dụng, hệ thống có thể bỏ qua 1 hoặc 2 bước trên.

4. Chi Phí Đầu Tư Sơn Tường Nhà:

Theo mức chất lượng, trên thị trường sơn nước chia làm 3 nhóm:

– Cao cấp. VD : Dulux,Iotun,…

– Khá. VD : Maxilite,Expo,.. – Trung bình : Một số loại sơn khác ít tên tuổi hơn. Sơn ngoại thất thường đắt hơn sơn nội thất vì yêu cầu kỹ thuật cao hơn.

5. Thợ Sơn Tường:

Nên thuê thợ chuyên nghiệp, họ có kinh nghiệm, dụng cụ thi công an toàn. Chi phí thuê trên m2 không phải là quá cao. Lựa chọn màu sắc và chất lượng sơn còn phụ thuộc nhiều yếu tố về tài chính và nguồn sơn

Các Bước Quy Trình Sơn Tường Nhà

1. Vệ Sinh:

– Nếu là nhà mới, dùng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch bề mặt tường, quét hết bụi bẩn. – Nếu là nhà cũ : Phải cạo sạch lớp sơn cũ, sau đó mới chà sạch bề mặt. Công tác vệ sinh có bao gồm chuẩn bị hiện trường, che chắn đồ vật trong nhà, di chuyển các đồ vật ra khỏi vị trí cần sơn. Rơi vãi trong thi công sơn là không thể tránh khỏi, cần có biện pháp che nền nhà tránh sơn bám vào nên, thường là rải bạt, rải cát lớp mỏng xuống nền. Quá trình vệ sinh kèm theo quá trình kiểm tra lỗi của tường lần cuối.

2. Xử Lý Chống Thấm, Chống Ẩm Và Các Lỗi Của Tường Triệt Để.

Cần xử lý tất cả các lỗi trước khi sơn, một khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi, lớp sơn có thể nhanh chóng bị hỏng làm xấu ngôi nhà. – Xử lý chống ẩm bằng sơn lót chống kiểm chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu. – Chống thấm : xác định nguyên nhân thấm và xử lý triệt để, đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi sơn nhanh nhất. Bước này có thể làm trước cả khi làm vệ sinh.

3. Bả.

Bã bột trét có tác dụng làm phẳng bề mặt, giúp lớp sơn phủ được đẹp. Bã làm giảm chi phí sơn, khi diện tích bề mặt bằng phằng ( vì hạt bã nhỏ hơn hạt cát) thì lượng sơn sử dụng để lót hoăc phủ là ít hơn. Giá sơn đắt hơn giá bã từ 3 – 5 lần xét trên cùng một diện tích thi công. Có thể bã một lớp hoặc 2 lớp . Thông thường chúng ta nghĩ bã tường sẽ khiến sơn hay bị bong, rộp, tuy nhiên, với công nghệ sơn ngày nay, các loại sơn tốt đã …

4. Sơn lót.

Có tác dụng chống tác động trực tiếp từ tường ( hơi ẩm, hóa chất,…) lên lớp sơn phủ dẫn đến hư hỏng. Có loại sơn lót thường và sơn lót chuyên dụng chống kiềm, chống thẩm thấu, chống xâm thực,…

5. Sơn phủ.

Là bước cuối cùng, có tác dụng bảo vệ và trang trí Các bước sơn nhà chuẩn sẽ tạo được đồ bền và đẹp

Quy Trình Sơn Tường

Quy trình sơn là quá trình kiểm tra trước, trong và sau khi sơn để đảm bảo chất lượng.

1. Kiểm Tra Điều Kiện Môi Trường

Tùy vào loại sơn có các tiêu chí kỹ thuật khác nhau, tuy nhiên điều kiện chung nhất là : – Nhiệt độ môi trường <50 , nhiệt độ bề mặt <80 – Độ ẩm không khí : <80 .- Không sơn trong điều kiện mưa, gió mạnh, không khí có bụi bẩn.

2. Kiểm Tra Về An Toàn Lao Động

– Quần, áo , giày, mũ,kính,.. – Hệ thống giáo. – Hệ thống ánh sáng ( để nhìn rõ bề mặt sơn, thông thường dùng ánh sáng đèn Neon để kiểm tra là tốt nhất).

3. Kiểm Tra Chất Lượng Sơn

– Chọn đúng tên, chủng loại, màu sắc. – Đọc kỹ đặc tính kỹ thuật của loại sơn.

4. Kiểm Tra Bề Mặt Trước Khi Sơn.

– Làm sạch bề mặt sơn. – Chuẩn bị dụng cụ sơn. – Kiểm tra độ ẩm: tường < 6%, gỗ <8%. (Giá trị thay đổi tùy loại sơn). – Sơn sau khi làm vệ sinh không quá 6 tiếng.

5. Kiểm Tra Pha Trộn Sơn.

– Chủng loại – Về dung môi , tỉ lệ pha – Trộn bằng máy – Tỉ lệ giữa các thành phần

6. Tiến Hành Sơn

– Kiểm tra hoa văn , màu sắc – Độ dùng màu sơn – Sửa các lỗi chưa đạt yêu cầu – Đảm bảo thời gian khô của sơn (phụ thuộc loại sơn)

7. Kiểm Tra Bề Mặt Hoàn Thiện

– Kiểm tra màu hoa văn – Kiểm tra độ dày màng sơn – Sửa các lỗ Quy trình sơn nhà

Đặc Điểm Một Số Loại Công Trình Quy Trình Sơn Tường

1. Sơn Nội Thất Nhà Ở Gia Đình

– Nhiều chi tiết phức tạp trên một diện tích nhỏ

– Nhiều màu – Có đồ đạc gia chủ ngay tại nơi sơn, chú ý di chuyển ra khỏi khu vực sơn vì rơi vãi trong thi công là không thể tránh khỏi.

– Có ánh sáng đèn để kiểm tra các lỗi trên bề mặt. – Ít chịu tác động từ môi trường . ( có thể dùng loại sơn rẻ tiền hơn sơn ngoại thất).

– Yêu cầu về trang trí cao. Đòi hỏi thợ thi công tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

– An toàn lao động cao hơn. Công trình nhà ở

2. Sơn Ngoại Thất Nhà Ở Cho Công Trình

+ Thợ sơn nhà công trình

– Chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết dẫn đến thời gian thi công bị phụ thuộc.Loại sơn dùng chắc chắn phải có chất lượng tốt hơn sơn nội thất.

– Thi công tầng cao cần nhiêm ngặt mức độ an toàn. – Sư dụng các biện pháp chống ẩm , chống thấm , chống kiềm nhiều hơn.

– Không có ánh sáng nhân tạo để kiểm tra lỗi của bề mặt.

3. Nội Thất Không Gian Công Cộng Nhỏ (Quán Café , Nhà Hàng …)

+ Công trình quán cafe

– Chú trọng đặc biệt về màu sắc và trang trí.Sử dụng những lọai vật liệu tốt nhất,thi công tỉ mỉ , dẫn đến giá thành cao hơn.

– Sử dụng nhiều về các kỹ thuật thi công sơn đặc biệt như : Sơn giả đá , sơn vân mây , sơn giả gỗ , sơn sần…

– Kết hợp màu sơn với ánh sáng , đòi hỏi phải thiết kế chuyên nghiệp.

4 .Nhà Cũ Sơn Lại

– Chú trọng công tác vệ sinh trước khi sơn. – Xử lí triệt để các lỗi về chống thấm , chống ẩm , lỗi nứt nẻ. – Lỗi bề mặt do va chạm trong quá trình sử dụng. – Nên sơn lại theo định kì bảo hành sơn.

5. Một Số Loại Sơn Đặc Biệt

a. Sơn giả đá

– Là loại sơn được tổng hợp từ các loại vật liệu bằng hạt nhựa kết hợp với kĩ thuật sơn đặc biệt và công phu có thể tạo ra nhiều màu sắc , hoa văn gần giống với đá thiên nhiên nhưng nhẹ hơn nhiều lần

Hướng Dẫn Quy Trình Sơn Tường Nhà Mới, Nhà Cũ

– Sơn giả đá dung để trang trí các công trình ở trên cao , đảm bảo thi công nhẹ nhàng , thuận tiện mà không làm tăng tải trong của ngôi nhà.

– Sơn giả đá có chi phí thấp hơn rất nhiều so với dùng đá thiên nhiên – Sơn giả đá được dùng ở những cong trình với những mặt cong không thể ốp đá được

– Ứng dụng thi công các chi tiết trang trí nôi thất nhà ở gia đình.Chi phí thấp hơn đá tự nhiên , tuy nhiên thì mức độ hiệu quả về độ thẩm mĩ không thể bằng được đá tự nhiên – Độ bền sơn giả đá thấp hơn so với đá tự nhiên – Quy trình sơn giả đá gồm có 7 bước

1 – Vệ sinh bề mặt

2 – Bả lớp 1 ,Bã lớp 2

3 – Giáp nhẵn phần bã

4 – Sơn lót

5 – Sơn phủ lớp 1 , lớp 2

6 – Tạo vân lớp 1 , lớp 2 , … tùy thuộc vào màu sơn

7 – Đánh bóng lớp 1 , lớp 2 (Khi đáng bóng phải chon thời điểm có độ ẩm bé hơn 40% thì mới có được sản thẩm như ý ) – Dùng loại sơn bóng đặc chủng của hang sơn. – Đơn giá tùy thuộc vào diện tích , mặt bằng hiện trạng và có thể dao động từ 180 vnđ – 300.000 vnđ. – Sơn giả gỗ , vân mây cũng tương tự như sơn giả đá.Phụ thuộc vào thiết kế mà quy trình có thể thay đổi nhưng cũng không ngoài các bước trên.

Đến với vuongquocson.vn quý khách hàng sẽ được:

  • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và báo giá miễn phí 24/7
  • Nhận đầy đủ thông tin và thông số kỹ thuật chi tiết về sản phẩm
  • Khảo sát và tư vấn miễn phí trực tiếp tại công trình
  • Pha màu sơn theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bạn sẽ được mời tham quan trực tiếp các dự án thực tế,dự án tiêu biểu chúng tôi đã thi công
  • Chúng tôi sẽ làm mẫu miễn phí 1-2 m vuông miễn phí ngay tại công trình của bạn,để quý khách có thể hình dung và đánh giá trực tiếp về sản phẩm

Với sự tín nhiệm của quý khách hàng,với hàng trăm công trình lớn nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện thành công.Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy chuyên nghiệp,chất lượng và giá thành hợp lý hàng đầu hiên nay. Hy vọng công ty chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết và tìm hiểu thêm về hướng dẫn quy trình sơn tường nhà mới, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thông Tin Liên Hệ Nhà Phân Phối

Thông Tin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.

Điện thoại: 028 626 757 76.

Fax: 028 626 757 28.

Di động: 0818 21 22 26.

               0903 61 22 26.

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook