Hướng Dẫn Thi Công Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

thi công vữa dán gạch chất lượng cao sika

Loại vữa ốp trong thi công ốp lát gạch của hệ sơn Terraco. Quý khách hàng tham khảo tại Hướng Dẫn Thi Công Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

Để ốp lát gạch, nhiều người vẫn thường sử dụng phương pháp truyền thống là vữa xi măng. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn xi măng. Vữa dán ốp gạch đang dần trở thành sản phẩm mới để thi công ốp gạch thay thế xi măng trên thị trường. Vữa ốp gạch cũng là xu hướng đã xuất hiện từ lâu trên thị trường thế giời.

Phương pháp truyền thống là dùng vữa xi măng do giá thành rẻ. Vữa xi măng có thể ốp gạch và lát nền cùng một lúc nên vẫn được sử dụng rất phổ biến. Không chỉ mang tính kinh tế mà còn rút ngắn công đoạn thi công. Tuy nhiên, cách làm này cũng có một số hạn chế nhất định về chất lượng và tính thẫm mỹ. Chính vì vậy, vữa xi măng hầu như chỉ dùng tại các công trình mang tính đầu tư cộng đồng, xã hội như bệnh viện, trường học,…

Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

Còn tại các công trình nhà ở, dự án lớn yêu cầu tính thẩm mỹ và kỹ thuật cao. Hiện nay phần lớn đã chuyển sang dùng vữa dán ốp gạch. Vữa dán ốp gạch tiện lợi, dễ sử dụng hơn vữa xi măng truyền thống. Chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch đúng tỷ lệ là có thể thi công. Gạch không cần ngâm nước mà có thể đưa vào dùng ngay. Các sản phẩm vữa ốp dán gạch thường có độ bám dính tốt. Hàm lượng polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót. Do vậy hạn chế việc gạch bị bong tróc, bộp (nghe tiếng kêu khi đi lên). Thời gian cho phép thi công khá lâu. Đủ để thợ thi công  điều chỉnh gạch một cách dễ dàng.

Ở Việt Nam, trước đây do sản phẩm keo dán gạch phải nhập khẩu. Nên giá thành cao dẫn đến hạn chế người dùng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư và có cả nhà máy sản xuất loại vật liệu này trong nước nên sản phẩm và giá cả cạnh tranh. Người tiêu dùng thoải mái lựa chọn hơn. Nhắc đến vữa ốp gạch chất lượng thì không thể bỏ qua Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix.

Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix là vữa dán gạch đa năng, chất lượng cao của Terraco. Là loại vữa dễ sử dụng, có độ bám dính tuyệt vời với các bề mặt gạch. Vữa có thể chịu được sự thay đổi của nhiệt độ. Vữa có độ bám dính cao. Bền với thời tiết khắc nghiệt. Quy trình thi công đơn giản, dễ dàng, không yêu cầu kĩ thuật quá cao.

Ứng Dụng Của Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

Hướng Dẫn Thi Công Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix
Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix là lớp vữa dùng để ốp-lót các loại gạch Ceramic, đá cẩm thạch, clinkers và gạch miếng (mosaic). Vữa ốp gạch tiện dụng để lát tường, sàn cho cả nội và ngoại thất cho các công trình xây dựng. Vữa ốp gạch ứng dụng cho nền nhà và tường bê tông, vữa ciment ở nhà bếp, phòng tắm, các mặt tiền, phòng thí nghiệm, kho lạnh, vòm, sảnh,…

Hướng Dẫn Thi Công Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

Chuẩn Bị Bề Mặt

Làm sạch bụi bẩn, tạp chất, rửa sạch các vết dầu mỡ và cạo bỏ những vật liệu còn dư.

Đối với bề mặt có độ hút ẩm cao và xốp. cần tưới ẩm trước khi dùng Terraflix. Với các bề ặt có gốc là ciment. Cần đảm bảo yêu cầu về bảo dưỡng đối với ciments. Khuyến khích pha thêm Terrabond A & nước theo tỉ lệ 1:5.

Thi Công Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

Hướng Dẫn Thi Công Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix
Hướng Dẫn Thi Công Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

Hòa từ 6 đến 7 lít nước vào 25kg vữa. Hoặc 10-11 lít nước vào 40kg vữa Terraflix. Trộn kĩ bằng máy hoặc tay khoảng 3 phút để hỗn hợp dẻo, sánh.

Thi công Terraflix thành lớp, độ dày tùy theo bề mặt công trình thi công.

Đối Với Ốp Gạch Tường:
 • Tường sau khi tô theo đúng kỹ thuật (có tạo nhám) và được tiến hành kiểm tra chất lượng hồ tô xong (có bộp, bong tróc hay không).
 • Xác định và ốp viên gạch làm mốc, từ viên gạch làm mốc này khai triển ra các viên gạch kế tiếp cho đến khi nào ốp xong bức tường cần ốp theo thiết kế.
 • Dùng búa cao su gõ nhẹ và đều lên bề mặt của viên gạch bắt đầu từ bên trong ra ngoài cho đến khi vữa xi măng tràn ra đều khắp chu vi của viên gạch và đạt độ phẳng.
 • Cắt phần hồ dầu tràn ra khỏi viên gạch và bám quanh cạnh viên gạch đã ốp trước khi ốp viên kế tiếp.
 • Vệ sinh vữa bám trên mặt gạch sau khi ốp lát.
Đối Với Ốp Gạch Nền:
 • Nền sau khi được vệ sinh, ghém, tưới hồ dầu (đối với sàn bê tông), cán nền đúng quy trình và độ dốc thiết kế.
 • Đợi hồ cán nền se mặt, kỹ thuật tiến hành định vị 2 đường mực xuông góc với nhau bằng máy Laser hoặc máy trắc đạc. Hoặc các đường vuông góc trùng với Joint gạch tường (nhà vệ sinh).
 • Xác định và lát viên gạch làm mốc. Từ viên gạch làm mốc này khai triển ra các viên gạch kế tiếp cho đến khi nào lát xong nền theo thiết kế.
 • Lát trước hàng gạch dọc theo đường dây chuẩn dựa vào viên gạch mốc đã lát. Hàng gạch này phải thẳng, bề mặt phẳng, joint phải đều.
 • Hồ dầu được bôi đều và đầy trên bề mặt nền chuẩn bị lát, hoặc bôi đầy và đều mặt sau viên gạch sắp lát. Chiều dày lớp này không quá 15mm. Đặc biệt chú ý các góc của viên gạch phải được lấp đầy hồ để tránh hiện tượng bộp tại góc của viên gạch do thiếu vữa.

Lưu Ý Đối Với Vữa Ốp Gạch Terraco Terrafix

 • Màu sắc: Trắng và xám.
 • Đóng gói: Trong bao giấy với khối lượng 25kg và 40kg.
 • Để tránh hiện tượng bị bộp tại các góc của viên gạch do vữa xi măng bị thiếu. Chú ý tại các góc này nên dùng bay bôi đầy hồ dầu lên mặt sau viên gạch, chiều dày lớp hồ từ 5-8mm. Đảm bảo góc của viên gạch phải được lắp đầy hồ.
 • Yêu cầu bề mặt gạch ốp phải phẳng, thẳng đứng, các mạch Joint đều
 • Để có một bức tường ốp gạch hoàn thiện đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ cần lưu ý: Đường joint góc phải nằm khuất với hướng nhìn từ ngoài cửa bước vào (tức là tường phía đối điện cửa phải được ốp hoàn thiện trước rồi mới ốp hoàn thiện tường liền góc với nó).

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về sơn Terraco. Là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Vuongquocson.vn tự tin có thể hỗ trợ tốt nhất cho công tình của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/74 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Website: vuongquocson.vn

Chat Facebook