Hướng Dẫn Tự Thi Công Sơn Sân Cầu Lông

Hướng Dẫn Tự Thi Công Sơn Sân Cầu Lông

Hạng mục thi công sơn sân cầu lông cần đảm bảo được tính trang trí. Giúp tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi. Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí. Đặc biệt là rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước.

Tìm Hiểu Về Bộ Môn Cầu Lông Và Sân Cầu Long Thi Đấu

Cầu lông là một môn thể thao dùng vợt chơi bằng vợt để đánh một quả cầu qua lưới. Mặc dù nó có thể được chơi với các đội lớn hơn. Các hình thức phổ biến nhất của trò chơi là “đơn” (với một người chơi mỗi bên) và “đôi” (với hai người chơi mỗi bên).

Cầu lông thường được chơi như một hoạt động ngoài trời bình thường trong sân hoặc trên bãi biển. Các trận đấu chính thức được chơi trên một sân trong nhà hình chữ nhật. Điểm được ghi bằng cách đánh quả cầu bằng vợt và hạ cánh trong nửa sân của đối phương.

Lịch Sử Phát Triển

Trong lịch sử, đá cầu (còn được gọi là “chim” hoặc “birdie”). Là một bán cầu nhỏ bằng nút chai có gắn 16 chiếc lông ngỗng và nặng khoảng 0,17 ounce (5 gam). Những loại quả cầu này có thể vẫn được sử dụng trong lối chơi hiện đại. Nhưng quả cầu làm từ vật liệu tổng hợp cũng được Liên đoàn Cầu lông Thế giới cho phép.

Trò chơi này được đặt tên cho Cầu lông, đất nước của các công tước Beaufort ở Gloucestershire, Anh. Nơi nó được chơi lần đầu tiên vào khoảng năm 1873. Nguồn gốc của môn thể thao này có thể bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại, Trung Quốc và Ấn Độ. Và nó có liên quan mật thiết đến trò chơi trẻ em thời xưa, trận đấu và đá cầu.

Cầu lông có nguồn gốc trực tiếp từ poona, được chơi bởi các sĩ quan quân đội Anh đóng quân ở Ấn Độ vào những năm 1860. Giải vô địch cầu lông toàn nước Anh không chính thức đầu tiên dành cho nam được tổ chức vào năm 1899. Và giải cầu lông đầu tiên dành cho nữ được tổ chức vào năm sau.

Sân Cầu Lông Trong Nhà
Sân Cầu Lông Trong Nhà

Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Sân Cầu Lông

Theo tiêu chuẩn cầu lông thế giới IBF:

+ Đối với sân đánh đôi kích thước chiều rộng là 6,1m. Và đối với sân đánh đơn kích thước chiều rộng là 5,18m.

+ Chiều dài toàn bộ sân là: 13,4m.

+ Lưới cao 1,55m ở hai đầu cột và 1,524m là ở giữa.

+ Kích thước sân được tính từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài của đường biên kia.

+ Theo qui định của liên đoàn cầu lông quốc tế thì phần trên không của sân cầu lông thấp nhất là 9m. Khoảng trống xung quanh sân 2m không có bất cứ vật cản nào. Khoảng cách giữa 2 sân ít nhất là 2m. Tường bao xung quanh tốt nhất là màu sẫm.

+  Sân cầu lông phải kín không được để gió luồng vào. Và thực tế thì các sân cầu lông chúng ta chơi thường thấy là sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn và đánh đôi.

Độ Dốc Mặt Sân

–  Theo liên đoàn quần vợt thế giới:

  • Độ dốc tối thiểu: 0.83%
  • Độ dốc tối đa: 1%
  • Độ phẳng mặt sân cầu lông tiêu chuẩn:
  • Mặt sân không có vị trí nào đọng nước sâu quá 1.2mm

Nền móng sân là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công. Nền sân cứng, chúng ta chỉ cần lên cấp phối đá và cát trung bình khoảng 25cm – 30cm. Nếu nền móng yếu thì chúng ta cần phải đóng cọc bê tông và cao độ sẽ thay đổi tùy theo hiện trạng.

Sơn bề mặt sân: Có nhiều loại vật liệu để thi công Bề mặt sân cầu lông. Các cách thi công chỉ khác nhau về vật liệu lớp đệm. Lớp sơn lót và sơn màu bề mặt thì hoàn toàn giống nhau.

Hàng Rào Bảo Vệ Quanh Sân

Các ống sắt liên kết hàn khép kín tạo thành hệ khung hàng rào

Lưới B40 tráng kẽm (bọc nhựa) chuyên dùng cho cầu lông liên kết hàn và kẽm buộc với khung hàng rào.

Chiều cao hàng rào tùy theo nhu cầu sử dụng

Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Sân Cầu Lông

Đèn chiếu sáng cho 1 sân cầu lông thường là 8 bộ hệ metal halide của Mỹ sẽ cho ánh sáng rõ ràng để nhận banh vì banh cầu lông vận chuyển với tốc độ nhanh nên ánh sáng phải chuyên nghiệp để vận động viên chuẩn bị đánh trả chính xác

Bề mặt nền sân cầu lông chất lượng, sơn sân chuyên nghiệp phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Bề mặt sân cứng cáp, không thấm nước, không có vết nứt, màng sơn đều, phẳng.
  • Màng sơn chịu được chất tẩy rửa, môi trường kiềm yếu, a xit nhẹ, ánh sáng mặt trời, nước và các điều kiện khí hậu ở Việt Nam.
  • Sơn sân có độ bóng láng hay sần, có tính năng cơ lý tốt như: độ dẻo dai, độ bền va đập, độ cứng và độ đàn hồi cao.
  • Màu sơn sân đồng nhất, có khả năng chịu chùi rửa, chịu mài mòn, va đập cơ học ngay cả nơi có tầng suất, mật độ đi lại cao.
  • Vật liệu sơn sân cầu lông không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác, an toàn với người thi công và người chơi.
  • Bề mặt sơn sân dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.
Tìm Hiểu Về Bộ Môn Cầu Lông Và Sân Cầu Long Thi Đấu
Tìm Hiểu Về Bộ Môn Cầu Lông Và Sân Cầu Long Thi Đấu

Hướng Dẫn Cách Làm Sân Cầu Lông Đạt Chuẩn

Công ty chúng tôi xin cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các công trình thi công sơn sân cầu lông của quý khách hàng.Luôn mang lại những hiệu năng tốt nhất khi sử dụng và các dịch vụ bảo dưỡng – sửa chữa sân thể thao sau thời gian sử dụng.

Trước khi sơn lại chúng ta nên làm sạch mặt sân cũ bằng máy áp lực nước hoặc dùng bàn chải sắt để loại bỏ rong rêu. Đồng thời sửa chữa vết nứt, loại bỏ đường nứt chân chim với keo giãn nở chuyên dùng.

Sau khi hoàn thành công tác vệ sinh và trám mặt sân xong. Bạn nên chọn sơn chuyên dùng cho thi công sơn sân thể thao để bảo đảm độ nẩy banh chuẩn, không trơn trượt.

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Thi Công Sân Cầu Lông

–  Tất cả các bề mặt phải được làm phẳng mịn, không còn lồi lõm.

–  Bề mặt thi công phải được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và các thành phần tạp chất khác.

 – Sử dụng máy phun cao áp hoặc các thiết bị cầm tay để  loai bỏ các rêu mốc và các lớp sơn, vôi cũ.

 – Đối với bề mặt nền bê tông vữa trát mới cần để ít nhất  17 ngày trong điều kiện nắng ráo. Để đảm bảo bề mặt khô hoàn toàn và không còn hơi ẩm sau đó mới tiến hành thi công.

– Bề mặt bê tông phải đảm bảo dày từ 10cm-15cm và phải là nền bê tông cốt thép để tránh bị nứt.

– Bê tông đổ vào thời tiết tốt và độ dốc theo tiêu chuẩn thế giới à 0,833- 1%.

Bước 2: Thi Công Sơn Sân Cầu Lông – Thi Công Lớp Chống Thấm

– Lớp chống thấm: Chống thấm nước lên bề mặt thi đấu. Đảm bảo bề mặt, sân không bị bong chóc, nứt gãy do ảnh hưởng của thời tiết.

Bước 3: Thi Công Sơn Sân Cầu Lông – Thi Công Lớp Đệm

– Làm cho bề mặt sân trở nên tương đối phẳng. Tạo độ kết dính tốt, cho lớp nền và các lớp tiếp theo của sân, tạo độ đàn hồi đảm bảo cho thi đấu.

– Tạo độ kết dính, tốt cho lớp nền và lớp bề mặt trên cùng, gia tăng độ đàn hồi và kết cấu cho mặt sân.

Bước 4: Thi Công Lớp Sơn Phủ Màu Hoàn Thiện

Thi công 2 -3 lớp sơn phủ màu hoàn thiện theo yêu cầu, mỗi lớp cách nhau 4 – 6 h. Khi thi công cần phải gạt thật đều tay đảm bảo độ mịn và độ phẳng cho mặt sân.

Là lớp sơn cuối cùng tiếp xúc trực tiếp với vận động viên nên đòi hỏi có tính ma sát cao. Cần thi công cẩn thận để đạt được độ dày nhất định và đồng đều. Và nên sơn 2-3 lớp để đạt được các điều kiện tốt nhất.

Bước 5: Thi Công Sơn Sân Cầu Lông – Thi Công Kẻ Vạch Đường Line

Lớp này tạo nên màu sắc cho mặt sân. Phân tách phạm vi thi đấu và phần viên xung quanh sân. Kẻ Line cần tính chính xác và tỉ mỷ. Đo và lấy điểm sao cho chính xác.

Các vạch cần sơn thẳng và chuẩn trên bề mặt không để dính sơn.

Hướng Dẫn Tự Thi Công Sơn Sân Cầu Lông
Hướng Dẫn Tự Thi Công Sơn Sân Cầu Lông

Từng quy trình đều được kiểm tra sát sao và nghiêm ngặt, đối với mặt sân như sân cầu lông thì độ an toàn và chính xác phải được đặt lên hàng đầu.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sân Cầu Lông

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thi công sân cầu lông, nhà thi đấu, khu thi đấu phức hợp… tại tất cả các tỉnh thành, chúng tôi cam kết luôn cho ra 1 sân thi đấu cầu lông chuyên nghiệp đạt chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế .

Quý khách có nhu cầu về thi công sơn sân cầu lông hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn và sử dụng dịch vụ thi công tốt nhất cho công trình của quý khách.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm chính hãng và tư vấn cung cấp vật tư, và thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng được các yêu cầu công trình của quý khách hàng.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: https://g.page/vuongquocson?share.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected].

 

Chat Facebook