Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang

Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang

Sơn phản quang được áp dụng rất nhiều trong giao thông. Để có thể thi công sơn đạt chất lượng tốt chúng ta cần nắm rõ quy trình thi công sơn phản quang.

Do vì là dòng sơn cao cấp nên có cấu tạo cũng như quy trình thi công sơn rất khác biệt. Để hiểu rõ hơn về đặc tính nhựa hydrocarbon biến tính bằng nhựa polyester cho ra compound nhiệt dẻo có độ bám dính cao và khả năng chịu lực tốt.cấu tạo, tính năng, quy trình chi tiết thi công của dòng sơn này bạn có thể tham khảo một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang
Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang

Tìm Hiểu Về Dòng Sản Phẩm Sơn Phản Quang

1. Cấu Tạo Sơn Phản Quang Gồm Có Thành Phần Nào

Cấu tạo sơn phản quang gồm: bột nguyên sinh anphatic hydrocacbon dẻo hoá, dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt. Ngoài ra, ở một số sản phẩm còn có các hạt bi thuỷ tinh phản quang mịn được trộn sẵn với phụ gia và chất độn calcided màu trắng.

Thành phần chính của sơn này là chất tạo màng được tổng hợp dựa trên nền nhựa hydrocarbon biến tính bằng nhựa polyester cho ra compound nhiệt dẻo có độ bám dính và khả năng chịu lực rất rất tốt. Vật liệu khi nóng chảy có khả năng liên kết rất tốt với mặt đường bê tông và mặt đường bê tông Asphalt.

Tỷ lệ hạt bi thủy tinh phản quang phải nhiều hơn số 20% mới có khả năng phản quang tốt. Sao khi thi công, nhân lúc sơn chưa khô ta có thể rải thêm một lớp hạt thủy tinh phản quang để tăng khả năng phản quang của đường kẻ vạch.

Đây là dòng sơn có độ bền cao, có độ nhám và có thời gian khô rất nhanh chóng. Chống chịu được thời tiết khắc nghiệt và phản chiếu ánh sáng rất tốt. Sơn phản quang là 1 dòng sản phẩm được áp dụng nhiều trong giao thông – có tác dụng phát sáng khi có ánh đèn từ xe rọi vào.

Sơn thường có 4 màu chủ đạo:

 • Màu trắng.
 • Màu đỏ.
 • Màu đen.
 • Màu vàng.

2. Một Số Ứng Dụng

Thi Công Sơn Phản Quang Cho Vạch Kẻ Đường Giao Thông

Đây một trong những ứng dụng ta thường thấy của dòng sơn phản quang này. Vì khả năng phản quang của dòng sơn này rất có ích cho các vạch kẻ  đường công trình giao thông.

Được áp dụng để sơn cho các loại biển báo giao thông: Đây cũng là một trong những ứng dụng cơ bản thường thấy của sơn phản quang. Với khả năng phản quang giúp các biển báo có thể được nhìn thấy  trong đêm tôi.

Thi Công Cho Giải Phân Cách Giao Thông

Đây là một ứng dụng cũng không kém phần phổ biến cho thi công sơn phản quang. Giải phân cách giao thông đảm bảo cho các phương tiên di chuyển trên đường thuận tiện, dễ dàng hơn khi thiếu ánh sáng.

Thi công cho tầng hầm, nhà giữ xe những nơi bị thiếu ánh sáng: do trong sơn có chứa những hạt bi nhỏ phản quang. Điều này làm cho các phương tiện dễ dàng nhìn thấy các đường kẻ khi có ánh sáng chiếu vào.

Sơn phản quang còn được áp dụng cho công trình chân cầu khi quan sát vào buổi tối. Giúp cho người điều khiển phương tiện giao thông quan sát được rõ ràng hơn, tiện dụng hơn.

 Cũng có một số nhà máy, nhà xưởng, phân chia các khu vực để hàng, máy móc trong nhà máy.

3. Thi Công Sơn Phản Quang Cần Lưu Ý

Để đảm bảo công trình khi thi công có chất lượng tuyệt đối chúng ta có một số lưu ý.

 • Trước tiên, chúng ta cần làm đó là tìm hiểu và chọn được dòng sơn phản quang có chất lượng từ trung bình trở lên. Bởi đó là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của màng sơn.
 • Mỗi dòng sơn đều có các quy trình thi công riêng riêng biệt khác nhau. Khi thi công không đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra thì làm cho chất lượng của sơn không đạt đúng với mong muốn. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ về quy trình thi công sơn phản quang trước khi tiến hành thi công.
 • Ngoài ra, khi thi công thì sơn phải được giữ ở nhiệt độ luôn luôn ổn định.
 • Sơn sẽ dần chết sau 6 giờ. Nghĩa là sơn sẽ khô lại sau 6 giờ trôi qua, bạn sẽ không thể thi công tiếp cũng như không thể nung nóng lại để thi công.
 • Sau khi thi công xong thì cần phải chờ cho sơn khô hoàn toàn mới cho phương tiện lưu thông.

Ưu Điểm Khi Thực Hiện Đúng Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang

Làm một dòng sơn cao cấp, chất lượng và bạn thi công với các bước thi công đạt chuẩn thì sẽ phát huy tối đa  hết những ưu điểm của sơn. Những ưu điểm của việc thi công đúng quy trình

 • Sơn nhanh khô sau khi thi công, có sức chống chịu rất tốt với thời tiết xấu.
 • Có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, có độ bền cơ học cao.
 • Khi chon thi công sơn tốt thì dĩ nhiên sơn sẽ có độ phản quang tốt nhất.
 • Nếu thi công đúng với quy trình bạn sẽ hạn chế được chi phí hao phí.

Với cấu tạo rất đặc biệt, có nhiều ưu điểm tuyệt vời. Vậy thì quy trình thi công sơn phản quang có gì đặc biệt nổi trội hơn những dòng sơn khác.

Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang Chi Tiết

Để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất thì bạn cần có những bước chuẩn bị kỹ cũng như thi công đúng quy trình. Bạn có thể tham khảo quy trình thi công sơn của chúng tôi dưới đây.

Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang
Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang

Bước 1: Xử Lý Bề Mặt Trước Khi Sơn

Đây là bước được xem là quan trọng nhất trong cả quá trình thi công. Vì bề mặt có nhiều điều kiện cần quan tâm đến nếu những điều kiện này không đáp ứng được sẽ không hoàn thành thi công được. Ví dụ như: độ ẩm của bề mặt, bề mặt có nhiều vết bẩn, rong rêu, có nhiều khuyết tật,… Những điều này làm cho lớp sơn không thể bám tốt nhất vào bề mặt. Nó còn làm cho lớp sơn giảm tuổi thọ, bong tróc, làm cho công trình mất tính thẩm mỹ. Vì thế chúng ta cần xử lý tốt bề mặt đường trước khi tiến hành thi công.

 • Trước khi thực hiện thi công sơn phản quang cần kiểm tra kĩ càng bề mặt cần sơn. Nếu độ ẩm và nhiệt độ đạt tiêu chuẩn thì mới có thể thi công.
 • Cần làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, các vết dơ bám trên bề mặt, có thể dùng nước để làm sạch nhưng phải để bề mặt khô lại mới có thể thi công.
 • Đối với bề mặt quá gồ ghề ta dùng máy mài chuyên dụng hoặc máy mài thủ công để xử lý cải thiện.
 • Nếu bề mặt có khuyết điểm thì cần dùng chất vá, bột trét tương thích với loại vật liệu tạo nên bề mặt để giúp cho bề mặt được bằng phẳng.

Bước 2: Chuẩn Bị Sơn Tốt

Để đảm bảo đảm tiến độ thi công diễn ra thuận lợi thì ta cần phải chuẩn bị sơn thật chu đáo. Chuẩn bị sơn tốt sẽ góp phần làm tăng chất lượng công trình của bạn lên.

 • Sau khi bật nắp lon sơn, thùng sơn bạn sử dụng gậy, máy khuấy sơn chuyên dụng để khuấy đều lượng sơn trong thùng vì trong quá trình chờ sử dụng một số thành phần của sơn lắng xuống đáy. Ta cần khuấy đều trước khi  đưa vào thi công.
 • Dung dịch sơn phản quang có thể thi công trực tiếp lên công trình mà không cần pha với bất cứ dung môi nào. Nếu bạn muốn pha thêm bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật.
 • Sơn chỉ được pha thêm dung môi chuyên dụng với tỉ lệ pha loãng dung môi không được vượt quá 5 – 10% thể tích sơn.

Bước 3: Thi Công Sơn Phản Quang Đúng Cách

Khi đã xử lý xong bề mặt và chuẩn bị sơn kỹ càng thì ta có thể đi vào tiến hành thi công:

 • Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường để bước vào thi công, đảm bảo an toàn cho công nhân và phương tiện lưu thông.
 • Khuấy đều lại sơn một lần nữa để đảm bảo sơn luôn trong trạng thái sẵn sàng thi công.
 • Dán băng keo hoặc đánh dấu vào hai bên mép đường line để hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line làm hao phí.
 • Thi công sơn lớp lót thật mỏng lên bề mặt đường.
 • Khuấy đều hỗn hợp sơn phủ có cho hơn 20% hạt phản quang vào. Sau khi lớp sơn lót vừa khô, hãy tiến hành lăn từ 1 đến 2 lớp hỗn hợp sơn phủ phản quang lên bề mặt đường line.
 • Sau khi thi công sơn phủ xong, lúc sơn chưa khô bạn ta có thể rải lên một lớp hạt phản quan để có thể tăng tính phản quang cho bề mặt.
 • Đợi cho sơn khô thì tiến hành lột bỏ băng keo giấy, dọn dẹp vệ sinh bề mặt và bàn giao nghiệm thu công trình.

Nếu bạn thực hiện đúng các bước trên thì bạn sẽ tốt ưu hóa được chất lượng và công dụng của sơn phản quang. Lớp sơn trên bề mặt sẽ đạt được tuổi thọ cao. Nếu bạn cần thi công với những bề mặt có điều kiện khác thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ những kỹ thuật viên có chuyên môn cao.


Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang
Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang

Tìm Nhà Phân Phối Sơn Chính Hãng Ở Đâu?

Chúng tôi – Vương Quốc Sơn tự hào là nhà phân phối sơn phản quang chất lượng uy tín nhất trên thị trường sơn hiện nay. Ở ngoài thị trường có tràn ngập các dòng sơn giả kém chất lượng. Các sản phẩm đó đều do những nhà phân phối sơn kém chất lượng, ham lợi nhuận cung cấp. Chính vì vậy, bạn hãy tìm đến với chúng tôi. Chúng tôi luôn đặt niềm tin của khách hàng và uy tín của chính chúng tôi lên hàng đầu.

Ngoài cung cấp sơn phản quan ra, chúng tôi còn phân phối và thi công rất nhiều dòng sơn khác nữa. Chẳng hạn như: sơn epoxy, sơn giả đá, sơn thể thao…

Với các trường hợp về dịch vụ thi công sơn phản quang cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
               0903 61 22 26.
Email: [email protected]

Chat Facebook