Sơn chống thấm Spec có tác dụng chống thấm, ngăn ngừa được sự thấm hút nước từ ngoài vào trong bề mặt theo phương thẳng đứng và nằm ngang. Là một hợp chất dưới thể lỏng, sơn chống thấm Spec cần kết hợp với xi măng theo tỷ lệ (1:1) là 1 sơn : 1 xi măng để tăng khả năng kết dính và chống thấm tốt bề mặt.

Thông tin cụ thể của sơn chống thấm Spec

Hỗn hợp sơn chống thấm Spec và xi măng được sử dụng rộng cho tất cả bề mặt: bê tông, vữa xi măng, sàn sân thượng, hồ bơi, bồn tắm, sê nô, chân tường, sàn nhà vệ sinh.

Định mức chống thấm Spec thông thường là: 5-6m2/2 lớp/lít.

Lớp chống thấm được kiến nghị tư 2-3 lớp.

Những sản phẩm tương tự nhà Spec:

  • Sơn chống thấm pha xi măng Spec Super Fixx (sơn chống thấm thuận)
  • Sơn chống thấm ngược Spec Damp Sealer

Hướng dẫn thi công sơn chống thấm Spec

1 – Công tác chuẩn bị:

– Bề mặt: Nền bê tông, xi măng mác 250 trở lên không bong tróc, bụi bẩn và tạp chất. Đối với tường mới, nền mới sau 21 ngày cấu trúc ổn định mới được thi công.

– Dụng cụ: chổi cọ, rulo hoặc máy phun sơn có khí.

– Chuẩn bị nguyên liêu: Trộn hỗn hợp theo thỉ lệ (1:1:0.5) tương tự như sau 1 sơn chống thấm Spec -1 xi măng – 0,5 nước sạch.

Lưu ý: hỗn hợp xi măng và nước được trộn trước, kế tiếp là sơn chống thấm ( dùng máy trộn cầm tay đánh hỗn hợp)

2 – Tiến hàng thi công:

– Thi công hỗn hợp chống thấm trực tiếp lên bề mặt từ 2-3 lớp bằng dụng cụ phù hợp.

– Thời gian khô thích hợp cho mỗi lớp thi công là 6-8 giờ. Sau 1-2 ngày bề mặt sơn chống thấm khô hoàn toàn mới phủ các lớp sơn khác lên. Màng cứng sơn chống thấm Spec đạt hiệu quả sau 7 ngày thi công

Lưu ý: Thời gian hỗn hợp chống thấm nhanh đông cứng trong vòng 1 giờ, nên khi sử dụng bao nhiêu thì trộn bấy nhiêu.

Những sai lầm khi sử dụng khi thực hiện chống thấm

– Chỉ chống thấm những nơi ẩm ướt như vệ sinh, khu trồng cây, hồ bơi: thấm dột luôn xảy ra ở khắp bề mặt nên, đa phần là từ yếu tố thời tiết tự nhiên tác động trực tiếp vào cấu trúc, những nơi được hứng chịu nhiều là tường ngoài, sàn mái, mặt tiền mặt hậu … là những nơi cần ưu tiên thi công chống thấm. Việc chống thấm là biện pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất gia tăng tuổi thọ công trình.

– Sau khi loại bỏ lớp sơn cũ là có thể tiến hành chống thấm ngay: nên để bề mặt khô thoáng và sạch.

–  Thấm ở đâu chống ở đấy để tiết kiệm: nhưng bạn nên biết rằng điểm thấm dột đó là từ bên trong cấu trúc, nên dù có chống thấm thì vô tác dụng.

– Thi công sơn chống thấm nên chẳng bao giờ phải lo thấm nữa: thực ra sơn chống thấm chỉ là hỗ trợ chứ không có vĩnh cữu như bạn đang nghỉ, vì vậy thường xuyên kiểm tra định kì bề mặt.

 

Chat Facebook
chat zalo