Thi Công Sửa Chữa Sân Tennis Tiêu Chuẩn

Thi công Hệ thống hàng rào sân Tennischữa sân tennis tiêu chuẩn

Với thời tiết khắc nghiệt ở nước ta, nếu bề mặt sân tennis không được thi công đúng chuẩn, sử dụng dòng sơn kém sẽ làm cho mặt sân mau hư hại. Những mặt sân do sử dụng quá lâu bị hư hỏng hoặc do sử dụng sơn kém chất lượng thì cần phải thi công sửa chữa sân tennis tiêu chuẩn. Khi bạn sửa chữa sân đạt chất lượng về cả dòng sơn và quy trình chuẩn thì đảm bảo mặt sân tennis của bạn sẽ chở nên hoàn thiện nhất. Người chơi sẽ cảm thấy thoải mái khi di chuyển trên mặt sân.

Một Số Vấn Đề Các Sân Tennis Thường Gặp

Trong quá trình thi công sân tennis có thể gặp một số sai sót làm ảnh hưởng sân sao này hoặc có thể do những tác hại bên ngoài của sân, có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến mặt sân. Một số vấn đề mà mặt sân thường gặp như:

 • Các vấn đề dễ gặp phải với sân tennis là nứt. Vết nứt có thể là do kỹ thuật thi công không chuẩn hoặc dùng dòng sơn kém chất lượng cũng có thể do xu hướng tự nhiên bê tông xi măng mặt nền co lại vì thời tiết khắc nghiệt, tuổi thọ sử dụng đã quá hạn… Bề mặt sân tennis được thi công trên nhựa đường theo thời gian sử dụng sẽ trở nên giòn hơn dễ gây nứt hơn.
 • Mặt sân bị bong dộp, hiện tượng này có thể do nhiêu nguyên nhân gây ra: do chuẩn bị bề mặt sân chưa tốt làm sơn bong tróc, dòng sơn kém chất lượng hoặc là do tiến hành thi công sân với thời tiết quá nóng làm cháy sơn giảm độ kết dính.
 • Mặt sân bị đọng vũng, nguyên nhân hiện tượng này là do trong quá trình thi công không kiểm tra sử lý đọng vũng cho bề mặt sân. Cũng có thể do mặt nền bị lún do sửa dụng trong thời gian dài.
 • Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khách quan khác cũng gây hư hại đến sân như bản vẽ thiết kế không phù hợp, nguyên vật liệu kém chất lượng như: cát chuyên dụng và sơn sân tennis và các nguyên liệu lớp đệm không đạt tiêu chuẩn quy định dành cho thi công sân tennis.
Một Số Vấn Đề Các Sân Tennis Thường Gặp
Một Số Vấn Đề Các Sân Tennis Thường Gặp

Quy Trinh Thi Công Sửa Chữa Sân Tennis Tiêu Chuẩn 

1 . Chuẩn Bị Bề Mặt

 • Bề mặt nền bê tông của sân khi khô, bằng phẳng và đảm bảo độ nghiêng theo tiêu chuẩn (0.8 – 1%) độ nghiên giúp sân thoát nước tốt nhưng vẫn không ảnh hưởng đên trận thi đấu trên sân.
 • Bề mặt sân bê tông phải đảm bảo chắc chắn, sau khi thi công 25 ngày thì mới có thể tiến hành thi công sơn sân tennis.
 • Còn đối với những bề mặt hư hại phải loại bỏ đi hết lớn sơn cũ đi, xử lý những vết nứt bằng vật liệu chuyên dụng. Dùng máy mài sàn để xử lý nếu bề mặt sân rồ rề.
 • Sau những bước xử lý về kỹ thuật thì ta tiến hành làm vệ sinh bề mặt. Làm sạch hoàn toàn bụi bậm, dầu, rong rêu,… bám trên bề mặt, giúp sơn có thể bám tốt nhất.
 • Sau khi chuẩn bị bề mặt đúng chuẩn thì ta có thể tiến hành thi công sơn cho sân.

2 . Hướng Dẫn Thi Công Sửa Chữa Sân Tennis Tiêu Chuẩn

A. Lớp Chống Thấm

 – Áp dụng keo chống thấm chuyên dụng để thi công 1 – 2 lớp phủ đều lên toàn bộ mặt sân.

 – Đối với những khu vực đọng vũng thì sử dụng chất chống thấm trộn với cát và xi măng gạt dặm một lớp để đảm bảo bề sân bằng phẳng.

Lưu ý không để bề mặt sân đọng vũng nước vượt qua ngưỡng 2mm, những điểm này cần phải xử lý dứt điểm để tránh ảnh hưởng sân về sau).

Chuẩn Bị Bề Mặt Xứ Lý Đọng Vũng
Chuẩn Bị Bề Mặt Xứ Lý Đọng Vũng

B. Lớp Sơn Lót 

– Lăn 1 lớp lót chuyên dùng cho sân Tennis, đây là lớp sơn trung gian giúp lớp chống thấm và những lớp sơn còn lại bám tốt hơn.

– Đây là bước quan trọng không thể thiếu.

C. Lớp Đệm Giảm Chấn

 – Sau khi lớp sơn lót khô lại sử dụng gạt cao su chuyên dùng gạt lần lượt 2 lớp đệm đen giảm chấn cho sân thể thao để tạo độ đàn hồi cho sân.

 • Pha thêm khoảng 30% cát sân tennis vào hỗn hợp chất đệm. Có thể pha thêm vào hỗn hợp 10 – 15% nước tùy vào độ ẩm, nhiệt độ tại môi trường thi công để pha với tỷ lệ thích hợp.

(Lưu ý: Không gạt sơn trong điều kiện nắng quá nóng và độ ẩm bề mặt cao sẽ ảnh hưởng đến sơn có thể dẫn đến hư sơn). 

gạt lớp đệm màu xám Flexipave Coating Smooth
gạt lớp đệm màu xám Flexipave Coating Smooth

D. Lớp Phủ Hoàn Thiện 

– Thi công 2 – 3 lớp sơn phủ màu Flexipave Coating Smooth hoàn thiện cho sân sau khi 2 lớp đệm đã khô hoàn toàn. Khoảng cách mỗi lớp sơn từ 4 – 6 giờ.

– Màu của sân sẽ được chủ đầu tư lựa chọn.

Gạt lớp sơn phủ hoàn thiện Flexipave Coating Smooth
Gạt lớp sơn phủ hoàn thiện Flexipave Coating Smooth

E. Thi Công Kẻ Line Sân Tennis

– Đánh dấu đường kẻ thao bảng vẽ trước. Dùng băng keo giấy dính 1 mặt để cố định đường kẻ.

– Sử dụng dòng sơn Flexipave Line Paint tiến hành lăn hai lớp đường line theo như đã đánh dấu.

– Sau khi sơn khô thì loại bỏ lớp băng dính đi.


Một Số Thông Tin Khác Về Sân Tennis Bạn Có Thể Chưa Biết?

Điều Cần Biết Khi Thi Công Sơn Sân Tennis

 • Giá thành khi thi công sơn sân tennis luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư thi công. Tuy nhiên giá rẻ chưa chắc chất lượng đã tốt. Mà giá thành rẻ thì phải đi đôi với chất lượng. Nếu để giảm được chi phí mà chọn những loại sơn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì sẽ làm cho mặt sân khi thi công không đảm bảo được chất lượng. Dẫn đến chi phí chi trả cho việc thi công sửa chữa có khi phải thi công lại sân.
 • Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dòng sơn sân tennis cho bạn lựa chọn, việc tìm hiểu kỹ về tính năng, giá thành của từng thương hiệu, từng sản phẩm là không hề thừa thải trước khi bạn quyết định đưa ra lựa chọn. Nhưng tốt nhất là bạn nên lựa chọn các thương hiệu có uy tín trong thi trường sơn như: Terraco, Kova,… 
 • Ngoài ra, bạn có thể đến những đại lý phân phối sơn uy tín để được tư vấn và lựa chọn dòng sơn phù hợp nhất.

Nên Dùng Dòng Sơn Nào Để Áp Dụng Cho Sân Tennis

Sân tennis là một trong những hạn mục xây dựng đòi hỏi khắt khe về kĩ thuật và chất lượng cao. Để người chơi có cảm giác thoải mái khi thi đấu, di chuyển trên mặt sân thì chất lượng sơn dùng để thi công cần đảm bảo cố tính đàn hồi, độ bền về cơ học cao, chống va đập tốt, màu sắc tươi sáng, khó phai.

 • Rất nhiều dòng sơn có thể dùng để áp dụng vào thi công sơn cho sân tennis. Tuy nhiên, dòng sơn thể thao chuyên dụng gần như được được hầu hết những chủ thầu chọn thi công cho mặt sân tennis.
 • Với tính năng riêng biệt, chuyên dụng như: có tính đàn hồi cao tạo độ nảy cho bóng rất tốt, sơn rất bền màu ngay cả khi áp dụng cho sân ở ngoài trời, giúp mặt sân đạt được chất lượng tối đa. Sơn sân thể thao nhờ có được những đặc tính đặc biệt mà đây là dòng sơn được lựa chọn để thi công mới hoặc sửa chữa cho sân tennis. 
 •  Không chỉ riêng với sân tennis có thể áp dụng dòng sơn này mà dòng sơn thể thao chuyên dụng này còn có thể sử dụng thi công cho nhiều mặt sân khác như là: sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông trong nhà và ngoài trời,…

Lựa chọn sơn sân thể thao là một giải pháp hoàn hảo khi bạn cần thì công sân tennis. Với những khả năng vượt bậc sẽ tạo cho bạn một mặt sân tuyệt vời.

Điều Kiện Thời Tiết, Mặt Sân Cần Để Thi Công

Đối với điều kiện ngoài trời đòi hỏi cao về chất lượng của sân mới chịu được những điều kiện khắc nghiệt.

Chúng ta cần đảm bảo điều kiện thời tiết phải thuận lợi. Thi công trong điều kiện thời tiết thuận lợi để tránh những rủi ro ảnh hưởng đến quá trình thi công.

 • Đảm bảo thời tiết nắng đẹp không quá gắt, quá nóng sẽ làm cháy sơn, làm sơn đổi màu, nếu thời tiết chuyển mưa cần phải dừng ngay việc thi công, che lại phần đã thi công lại thật kỹ càng không để nước vào sơn.
 • Chuẩn bị công cụ chuyên dụng cho từng công đoạn thi công, tuân đúng theo trình tự của quy trình thi công tiêu chuẩn.
 • Kiểm tra kỹ độ ẩm, nhiệt độ của mặt sàn phải đúng quy định, tránh tình trạng sơn phồng rộp trong và sau quá trình thi công.
 • Đảm bảo sơn khi thi công vẫn còn trong thời hạn sử dụng, tránh dùng những dòng sơn kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhà Thầu Chuyên Thi Công Sửa Chữa Sân Tennis Tiêu Chuẩn

Bạn có thể tham khảo thêm các quy trình ”  thi công sơn sân thể thao “ khác. Chúng tôi cam kết luôn mang đến chất lượng hoàn hảo, bảo hành cho mọi công trình chúng tôi xây dựng, chắc chắn sẽ làm hài lòng những quý khách hàng khó tính nhất. Với dịch vụ thi công bảo hành lên tới 01 năm cho các công trình!

Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và báo giá chi tiết miễn phí.
 • Nhận đầy đủ thông tin và thông số kỹ thuật về sản phẩm cũng như dịch vụ thi công.
 • Khảo sát và tư vấn miễn phí trực tiếp tại công trình của bạn.
 • Bạn sẽ được tham khảo trực tiếp các dự án thực tế, dự án tiêu biểu do chúng tôi đứng thầu.
 • Làm mẫu 1 – 2 m vuông miễn phí tại công trình của bạn, tiện cho bạn đánh giá chất lượng và ước lượng giá thành, vật tư.

Thông Tin Liên Hệ:

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

 Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.

 Điện thoại: 028 626 757 76.

 Fax: 028 626 757 28.

 Di động: 0903 11 22 26.

                0903 61 22 26.

 Email: [email protected]

Chat Facebook