Quy Trình Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang

Những hãng cung cấp sơn giao thông chất lượng

Bạn đang tìm hiểu về quy trình thi công sơn nhiệt dẻo phản quang. Bài viết này cung cấp thông tin về quy trình thi công sơn kẻ vạch dẻo nhiệt chuẩn.

Sơn nhiệt dẻo phản quang là loại sơn thi công được trên nhiều nơi bề mặt như: Bề mặt bê tông, bề mặt sơn epoxy, bề mặt xi măng…

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình giao thông trong đó yếu tố  sơn kẻ vạch là rất quan trọng.Thi công sơn kẻ vạch dẻo nhiệt đang là giải pháp được sử dụng rất phổ biến  trong các công trình sơn kẻ vạch hiện nay.

Thông Số Kỹ Thuật Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang

Thành Phần Cấu Tạo Sơn Dẻo Nhiệt

Cấu tạo sơn dẻo nhiệt phản quang xuất phát từ bột nguyên sinh anphatic hydrocacbon dẻo hoá cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt cùng với  hạt bi thuỷ tinh phản quang được trộn sẵn các phụ gia và chất độn calcided trắng. Tỷ lệ hạt bi thủy tinh phản quang nhiều hơn 20%.

Nhưng nếu bạn có nhu cầu muốn lớp sơn có khả năng phản quang tốt thì có thể rãi thêm sau khi đã đổ sơn xong. Sơn nhiệt dẻo phản quang là  vật liệu chuyên dùng để kẻ vạch đường, được sử dụng khi nấu chảy ở nhiệt độ 200 ± 100 độ C trong thiết bị chuyên dụng sơn kẻ vạch.

Chất tạo màng thành phần chính của sơn được tổng hợp dựa trên nền là nhựa hydrocarbon biến tính bằng nhựa polyester để tạo nên một compound nhiệt dẻo có độ bám dính và tính năng cơ lý cao, vật liệu này đã đạt được một sự liên kết hoàn hảo với bề mặt đường bê tông và bê tông Asphalt khi thi công nóng.

Quy Trình Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang
Quy Trình Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang

Tính Năng

Sơn vạch kẻ đường giao thông nhiệt dẻo phản quang dễ dàng nung chảy và dễ dàng áp dụng lên bề mặt bê tông cũng như bề mặt asphalt bằng cách cán trải hoặc phun áp lực. Tạo nên những vạch kẻ đường có độ bền màu cao với độ kết dính đạt hoàn hảo, khả năng chống trượt và hệ số phản quang cao .

Sơn kẻ vạch đường giao thông dẻo nhiệt phản quang là loại sơn tốt, dựa trên nền nhựa nhiệt dẻo Ester Gum hoặc Maleic, chứa không ít hơn 20% bi thủy tinh.

Chất tạo màng thành phần chính của sơn được tổng hợp dựa trên nền nhựa hydrocarbon biến tính bằng nhựa polyester để tạo nên một hỗn hợp nhiệt dẻo có độ bám dính và tính năng cơ lý cao, vật liệu này đã có được một sự liên kết hoàn hảo với mặt đường bê tông và Asphalt khi thi công nóng.

Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Sơn dẻo nhiệt đã được khảo nghiệm trên hiện trường có sự giám sát, đánh giá của các nhà chuyên môn và quản lý, đại diện cho các ngành như Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Khu Quản Lý Đường Bộ 4 -7…

Ứng Dụng Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang Ra Sao

Sơn nhiệt dẻo phản quang là loại vật liệu giao thông dùng để kẻ vạch đường trên các bề mặt như: Đường nhựa asphalt, bề mặt xi măng ,…

 • Giúp phân chia khu vực sản xuất, lối đi lại,  đường đi
 • Phân chia các nơi để máy móc thiết bị và  khu vực hàng hóa. 
 • Giúp các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng, linh hoạt, các khoảng cách không gian được tận dụng một cách tốt nhất. Hàng hóa được phân chia gọn gàng, ngăn nắp và mang tính chuyên nghiệp cao.
Quy Trình Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang
Quy Trình Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang

Thi công sơn nhiệt dẻo phản quang dùng để sơn kẻ vạch cho nhiều tuyến đường nhựa như:

 • Asphalt.
 • Đường bằng bê tông.
 • Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe khu tầng hầm, nhà giữ xe.
 • Sơn kẻ vạch nhà xưởng cho xí nghiệp.
 • Sơn kẻ vạch trên sàn epoxy kho chứa

Các Ưu Điểm Khi Bạn Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang

Sơn nhiệt dẻo phản quang có độ sáng bắt mắt và độ phản quang rất tốt.Sơn khô nhanh giúp giảm thời gian niêm phong  mặt đường sau khi thi công.

 • Giúp hạn chế tốc độ của người đi lại khi tham gia giao thông, giảm tỉ lệ xảy ra tai nạn.
 • Giúp phân chia khu vực sản xuất, lối đi lại, phân chia khu vực các máy móc thiết bị, khu vực hàng hóa.
 • Giúp các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng hơn, các khoảng cách không gian được tận dụng một cách tối ưu.

Thi công sơn phản quang dẻo nhiệt tạo cho vạch đường có độ bền cao, hạn chế được sự lão hóa dưới tác động của thời tiết và ánh nắng gay gắt ban ngày. Công trình thi công sơn nhiệt dẻo chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt, chịu được biên độ dao động nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm.

Lực chịu tải lớn, liên tục với lực bào mòn cao nhất trên đường xa lộ cao tốc hiện có của hệ thống đường bộ Việt Nam cũng như là trong các khu đô thị đông dân cư.

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang Chuẩn

Phương pháp dẻo nhiệt: Sơn dẻo nhiệt là loại bột nung chảy được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh và bi phản quang. Khi thi công lên bề mặt tạo ra đường kẻ có độ bám dính cao, độ hao mòn thấp và thời gian sơn khô nhanh .

Chuẩn Bị Thiết Bị Thi Công

 • Chuẩn bị xe chở thiết bị kẻ vạch chuyên dụng.
 • Nồi nấu bột kẻ vạch nhiệt độ lên tới 300 ºC.
 • Các thiết bị kẻ chuyên dụng theo từng kích thước yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Các thiết bị vật tư phụ phục vũ quá trình thi công.

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Đường Giao Thông

Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường khi chuẩn bị thi công.

Định vị tim, lề đường chuẩn xác.

Căng dây tạo cự ly cho xe sơn đi. Xem kỹ bản vẽ đánh dấu lên mặt đường dấu (+) sơn đúng theo hướng dẫn. Sau đó căng một sợi dây dài khoảng 200m trùng vào các dấu (+) mà  đã được  định vị trước.

Để cho kim dẫn hướng của máy thi công rải sơn đi theo dây. Thì cần loại bỏ các loại tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ. Và cũng cần loại bỏ các hợp phần đóng rắn trước khi đi vào thi công.

Không thi công sơn trên bề mặt có cát,  đất hoặc các vật thể lạ, bề mặt bị suy giảm về độ kết dính, hoặc trên lớp sơn cũ bị nứt, bong tróc.

Đối với bề mặt đường là bêtông, asphalt cũ đã sử dụng lâu hoặc đã bị mài bóng cần sử dụng thêm một lớp sơn lót.

Bước 2: Thi Công Lớp Sơn Lót Giao Thông

Lăn sơn lót thật đều xuống bề mặt đường (lăn rộng hơn độ rộng của vạch sơn một chút)

Chờ từ 10 – 15 phút cho sơn khô mới bắt đầu thi công sơn nóng.

Bước 3: Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang

1. Nấu Sơn

Để tránh biến màu và bị phồng rộp do nhiệt độ thi công vượt quá quy định. Nên từ từ cho một bao sơn vào nồi nấu, cho máy khuấy hoạt động , tùy theo nhiệt độ môi trường khi đang thi công. Trong khi làm sơn nóng chảy cần kiểm soát nhiệt độ bằng một nhiệt kế với độ chính xác + 50 độ C, để tránh cho sơn bị quá nhiệt độ cho phép. Khi sơn đã nóng chảy trong khoảng thời gian đó không được phép đốt nóng vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất. Giảm lửa chuẩn bị rót sang xe thi công.

2. Kẻ Vạch

Nhiệt độ trong nồi nấu phải là từ 200 độ C thì rót sơn vào xe thi công. Sơn rót xuống xe nhiệt độ còn lại 170 độ C – 190 độ C. Xe sơn vẫn phải đốt nóng để duy trì nhiệt độ sơn trong xe ổn định. Sau đó, cho sơn chảy xuống đế sơn và rải xuống mặt đường ở nhiệt độ 170oC – 180oC.

Đảm bảo cho sơn bám chặt trên bề mặt đường asphalt. Bề mặt vạch sơn trên mặt đường không được phồng rộp, bong tróc  hay bị các khuyết tật khác.

3. Tạo Độ Phản Quang Bề Mặt Đường

Khi có yêu cầu thi công một lớp bi trên bề mặt vạch trải, loại bi sử dụng phải đạt yêu cầu cho thiết kế từng công trình. Bi phản quang sẽ được rắc bằng máy với tốc độ phù hợp. Hoặc rơi tự do (tuỳ theo thiết kế xe thi công) với lượng 350 + 50g/m2. Ngay sau khi sơn được trải trên bề mặt đường và bám chặt trên bề mặt của vạch đường.

Quy Trình Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang
Quy Trình Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang

Đơn Vị Thi Công Sơn Vạch Nhiệt Dẻo Uy Tín Chất Lượng

Công Ty Chí Hào chúng tôi chuyên cung cấp những dòng sản phẩm cao cấp. Và thi công sơn nhiệt dẻo phản quang đạt chất lượng  chuẩn quốc gia. Được thực hiện bởi đội ngũ thi công chuyên nghiệp tay nghề và kinh nghiệm cao.

Chúng tôi luôn tự tin mang tới bạn những công trình đạt chất lượng hoàn hảo, thẩm mỹ, nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình về quy trình sơn nhất. Bạn có thể tìm hiểu về sơn phản quang giá rẻ cho nhà thầu tại đây.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm chính hãng và tư vấn cung cấp vật tư thi công. Và thi công sơn kẻ vạch dẻo nhiệt theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng được các yêu cầu công trình của quý khách .

Khi bạn có nhu cầu về thi công sơn dẻo nhiệt giao thông, thắc mắc về sơn, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tận tình và chi tiết nhất, đặc biệt bạn sẽ nhận được báo giá tốt nhất khi gọi vào số Hotline của công ty chúng tôi ở cuối bài.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0818 21 22 26.
             0903 61 22 26.
Email: [email protected]

Cần Lưu Ý Gì Khi Thi Công Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang?

Điều cần lưu ý trong quá trình thi công sơn dẻo nhiệt là: phải làm vệ sinh bề mặt cần thi công kỹ tránh những bụi bậm, vết bẩn sẽ làm sơn bong tróc khi khô. Ngoài ra, không nên thi công khi mặt đường quá nóng sẽ làm cháy sơn, phòng rộp, biến màu làm giảm chất lượng của sơn.

Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang Có Những Ứng Dụng Gì?

Sơn nhiệt dẻo phản quang có nhiều tính năng chuyên dụng, được áp dụng nhiều trong các công trình giao thông: kẻ vạch đường, gờ giảm tốc,… Còn được dùng để kẻ vạch tầng hầm, bãi giữ xe những nơi hạn chế về ánh sáng,…

Quy Trình Thi Công Sơn Dẻo Nhiệt Gồm Những Bước Chính Nào?

Quy trình thi công sơn dẻo nhiệt phản quang gồm những bước cơ bản như:
– Xử lý bề mặt trước khi thi công.
– Lăn lớp sơn lót tăng độ liên kết.
– Nấu sơn dẻo nhiệt.
– Thi công lớp sơn dẻo nhiệt bằng máy chuyên dụng.
– Thi công lớp phản quang cho đường kẻ vạch.

Chat Facebook