Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì

Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Chắc hẳn bạn  đã quen với nhiều dòng sơn nhưng chắc chắn là bạn chưa biết sơn epoxy tự san phẳng là gì ? thi công sơn epoxy tự san phẳng như thế nào ?

Sơn epoxy tự san phẳng Vẫn là một dấu hỏi lớn hiện nay mà nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu ,cũng như là muốn hiểu rõ hơn về quy trình thi công của dòng sơn này ra sao hãy liên hệ VuongQuocSOn.

Sơn epoxy tự san phẳng là gì
Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì  

Với các loại sơn như hiện nay như sơn nước hay sơn dầu thì đã trở nên quá quen với chúng ta,nhưng sơn epoxy và sơn epoxy  tự san phẳng lại là loại sơn khá mới mẻ ,vậy thì hãy cùng nhau đi tìm kiếm những thông tin bổ ích về dòng sơn này. Sơn epoxy là loại sơn được các nhà sản xuất tạo ra với hai thành phần là sơn và chất đóng rắn.

Trong bài viết này sẽ được gọi tắt là thành phần A và B, được trộn theo tỷ lệ thích hợp ,thông thường sẽ trộn theo tỷ lệ 4: 1,mà trong đó thành phần A chủ yếu là nhựa epoxy kết hợp với các hạt màu siêu mịn, các chất phụ gia ,dung môi…với mục đích là để epoxy có màu sắc và có thể sơn được một cách hiệu quả Thành phần B là thành phần còn lại là chất đóng rắn khi được kết hợp với thành phần A sẽ tạo ra được các liên kết vô cùng bền vững.

Kết Cấu Của Sơn

Các bạn đã biết sơn epoxy là sơn như thế nào và có thành phần kết cấu ra sao  rồi đúng không ? vậy thì đối với sơn epoxy tự  san phẳng cũng là một dòng của sơn epoxy, nó cũng có cấu tạo tương tự sơn epoxy là bao gồm hai thành phần A với B không sử dụng dung môi để pha trộn Dòng sơn này hoạt động theo nguyên tắc tự cân bằng bề mặt, nếu thi công lớp sơn epoxy dày từ 3mm trở lên thì sơn epoxy tự san phẳng  sẽ che lấp các khiếm khuyết của sàn bê tông khi đổ lớp sơn epoxy tự san phẳng  xuống bề mặt sàn thì lớp sơn epoxy tự san phẳng này sẽ tự chảy đều ra tạo nên môt lớp màng sơn bóng láng, có tính thẩm mỹ cao cao hơn so với sơn epoxy.

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Chúng ta sẽ cùng nhau so sánh xem sơn epoxy và sơn epoxy tự san phẳng khác nhau như  thế nào ? Thứ nhất là đối với sơn epoxy tự san phẳng có ưu điểm mà  sơn epoxy thông thường không có đó là không cần sử dụng thêm dung môi nào hết ,mà khi cần sử dụng chỉ cần thi công luôn. Thứ hai có khả năng tự chảy nên chỉ dùng cho bề mặt bằng phẳng, chứ không sử dụng cho bề mặt như tường thẳng đứng được.đây cũng là một nhược điểm của sơn epoxy tự san phẳng. Thứ ba là sơn epoxy tự san phẳng không sử dụng dung môi nên không tốn thời gian pha trộn như sơn epoxy thông thường,nhưng nhược điểm là nếu như lỡ thêm dung môi vào thì bề mặt sẽ bị sần sùi và dễ làm hư bề mặt.

Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng
Sơn Mang Lại Ưu Điểm Gì

Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Dòng Sơn Epoxy Tự San Phẳng  

Chú ý khi bạn sử dụng dòng để tránh được những tổn thất về kinh tế cũng như là thời gian cho mình nhé ,vì khi thi công dòng sơn này với diện tích lớn thì chi phí sẽ cao hơn so với dòng sơn thông thường. Khi thì chỉ sử dụng dụng cụ thi công  là bàn kéo răng cưa chứ không sử dụng ru lô hoặc máy phun để thi công.

Chú ý đặc biệt nữa là trong quá trình thi công cần sử dụng ru lô gai ,có thể bằng sắt hoặc nhựa lăn trên bề mặt đã sơn ,mục đích chính là hạn chế bọt khí xuất hiện trên bề mặt và giúp cho bề mặt được phẳng hơn. Nhằm nâng cao tính thẩm mỹ hơn. Còn một điểu nữa là khi thi công sơn epoxy thông thường thì chỉ cần một người sử dụng ru lô hoặc máy phun là được ,nhưng khi yêu cầu cần từ 3 tới 5 người thi công cho một công đoạn vì khi đã đổ sơn ra thì phải thi công ngay nếu không sơn dễ bị đông cứng và không thể thi công được sẽ gây lãng phí và mất thời gian thi công sơn hơn.

Các Lưu Ý Khi Sử Dụng

Quy Trình Thi Công Dòng Sơn Epoxy Tự San Phẳng  

Khi sử dụng thì quan trọng nhất là quá  trình thi công vì nó quyết định tới cả công trình,vậy thì quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng ra sao ? Quy trình sơn theo các bước như sau :

–    Bước 1: Mài sàn bằng máy chà nhám chuyên dụng, vệ sinh bụi bẩn

–    Bước 2: Sơn 01 lớp sơn lót epoxy 2 thành phần

–    Bước 3: Dùng bàn cào răng cưa kéo đều sơn epoxy khi đã trộn cốt liệu

–    Bước 4: Xả nhám sàn epoxy khi đã hoàn thiện lớp trung gian

–    Bước 5: Thi công sơn epoxy tự san phẳng với chiều dày tùy ý. Trên đây là quy trình chuẩn để thi công sơn epoxy tự san phẳng.với những thông tin như trên thì hi vọng bạn đã bổ sung cho mình thêm kiến thức về dòng sơn epoxy tự san phẳng ,từ đó có thể tìm mua cũng như là kiếm được dòng sơn epoxy chất lượng ,uy tín và có giá cả hợp lý nhất cho mình nhé.

Ứng Dụng Mà Dòng Sơn Epoxy Này Mang Lại

Các khu vực sử dụng sơn epoxy tự san phẳng

–    Nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

–    Bệnh viện, phòng mổ, phòng sạch –    Các trung tâm thương mại, showroom trưng bày sản phẩm

–    Gara ô tô để sửa chữa, phòng trưng bày

–    Các khu vực cần chịu tải trọng như nhà kho, tầng hầm để xe

–    Các nhà công nghiệp đòi hỏi cao về yếu tố sạch sẽ, diệt khuẩn… Hi vọng với những thông tin đầy đủ trên về sơn epoxy

thì các bạn sẽ tự tin hơn và nắm rõ hơn về dòng sản phẩm này. Để từ đó sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Thông Tin Liên Hệ Nhà Phân Phối

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903.11.22.26.
0903.17.22.26.
Email: [email protected]

Chat Facebook